vietbao

Hỏi đáp ATM

1. Chùm ảnh: Các ngân hàng 'chăm bẵm' cây ATM của mình thế nào??

Những cây ATM tiền tỷ lại có số phận khác nhau tùy theo mức độ quan tâm của các ông chủ ngân hàng Việt...

Đầu trang

2. Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về thu phí thẻ ngân hàng?

Sau khi có dư luận phản ánh về các loại phí, lãi suất của các loại thẻ ngân hàng áp dụng với chủ thẻ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông cáo báo chí về vấn đề này.

Đầu trang

3. Không có thẻ vẫn rút được tiền mặt tại cây ATM?

Chỉ cần nhập mã rút tiền từ điện thoại di động và thực hiện thao tác theo hướng dẫn tại máy ATM, khách hàng sẽ dễ dàng rút tiền một cách nhanh chóng.

Đầu trang

4. Lãng phí hàng triệu thẻ ATM 'rác'?

Sự dễ dãi trong việc mở và sử dụng khiến hàng triệu thẻ ATM ở Việt Nam trở thành thẻ

Đầu trang

5. Chín triệu thẻ ATM tại TP.HCM chuyển sang thẻ chip?

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành kế hoạch chuyển đổi toàn bộ thẻ ATM thông thường (thẻ từ) sang thẻ chip (thẻ vi mạch điện tử).

Đầu trang

6. Cung ứng tiền Tết Nguyên đán: Vẫn nỗi lo ATM hết tiền?

'Đến hẹn lại lên', việc đáp ứng nhu cầu tiền mặt và đảm bảo hoạt động ATM trong ngày Tết cổ truyền lại được NHNN đưa ra bàn bạc, tuy nhiên, thông tin được công bố cho thấy giải pháp căn bản để xử lý câu chuyện đảm bảo cung tiền dù đã có, nhưng vẫn còn xa mới thực hiện được…

Đầu trang

7. Ngân hàng Nhà nước đảm bảo đủ tiền mặt cho máy ATM dịp Tết?

Ông Nguyễn Chí Thành – Cục Trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ, NHNN cho biết: NHNN đã chủ động có kế hoạch đảm bảo đủ tiền mặt cho máy ATM dịp Tết...

Đầu trang

8. Lo quá tải ATM, mang tiền đến nhà máy trả lương?

Cứ đến cuối năm, công nhân khu công nghiệp (KCN) rồng rắn xếp hàng chờ rút tiền lương, thưởng tết từ máy ATM. Để hạn chế tối đa cảnh ATM hết tiền hay hoạt động quá tải dẫn đến treo hệ thống, năm nay, các nhà băng đã tăng cường các giải pháp, trong đó đáng kể là đem tiền đến phát trả trực tiếp tại những nhà máy có số lượng công nhân lớn.

Đầu trang

9. Bớt lo 'mất Tết' vì ATM??

Nhiều công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất luôn canh cánh nỗi lo không rút được tiền lương, thưởng Tết từ các máy ATM. Do nhu cầu rút tiền mặt đổ dồn vào những ngày trước nghỉ Tết nên hệ thống ATM đều bị quá tải, cạn sạch tiền, ngừng hoạt động… khiến không ít công nhân phải ngậm ngùi “mất Tết”.

Đầu trang

10. Không dễ phạt khi ATM hết tiền?

Mỗi dịp Tết đến, người dân tại các thành phố, khu công nghiệp lại đối mặt với nỗi lo ATM... hết tiền!Mỗi dịp Tết đến, người dân tại các thành phố, khu công nghiệp lại đối mặt với nỗi lo ATM... hết tiền!

Đầu trang

11. Đủ 'chiêu, trò' ATM 'bủa vây' người dùng dịp Tết?

Cuối năm là thời gian cao điểm tại các máy giao dịch tự động (ATM) khi hoạt động gửi và rút tiền của người dùng tăng lên đột biến, bởi những khoản lương, thưởng và nhu cầu chi tiêu trong dịp Tết. Đây là cơ hội cho các đối tượng tội phạm ATM dở các chiêu, trò lừa đảo người dùng.

Đầu trang

12. Tết đến lại lo ATM 'ốm'?

Trực 24/24 giờ, tăng cường tiếp quỹ ATM, mở cửa phòng giao dịch cả những ngày nghỉ, kết hợp với các DN lớn trả lương tại chỗ…

Đầu trang

13. Ứng phó với “căn bệnh” ATM quá tải mỗi dịp Tết đến Xuân về?

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp cuối năm câu chuyện ATM lại “nóng,” đặc biệt là tại các khu công nghiệp nơi có lượng công nhân lớn.

Đầu trang

14. Lại lo ATM ‘nghỉ tết’ sớm?

Tết Nguyên đán đang đến gần, số người tới rút tiền tại các máy ATM gia tăng mạnh. Để tránh tình trạng ATM 'nghỉ tết' sớm, các ngân hàng đang ráo riết chuẩn bị cho đợt cao điểm nhất trong năm, đặc biệt là đẩy mạnh tiếp quỹ.

Đầu trang

15. Máy ATM ‘tranh thủ’ nghỉ Tết sớm?

Một tuần trước Tết thường là thời gian các công ty tập trung trả lương/thưởng và nhu cầu chi tiêu chuẩn bị Tết của người dân cũng gia tăng đột biến nên số lượng giao dịch rút tiền tại các ATM tăng rất mạnh. Do đó, không ít máy ATM đã quá tải và 'tranh thủ' nghỉ Tết sớm.

Đầu trang

16. Khi ATM 'nghỉ Tết' sớm?

Chạy lòng vòng tìm đến cả chục máy rút tiền tự động (ATM), trong đó có cả máy đặt tại phòng giao dịch hay hội sở của ngân hàng, nhiều người vẫn không thể rút được tiền. Tết Nguyên đán Bính Thân đã tới gần, nhu cầu sử dụng tiền mặt của người dân tăng cao, nhưng đáng buồn là, vẫn như những năm trước, nhiều máy ATM đã 'nghỉ Tết' sớm.

Đầu trang

17. Tăng cường bảo vệ máy ATM trong dịp Tết?

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 550/NHNN-TT yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ đảm bảo an ninh, an toàn ATM. (ngân hàng Nhà nước, lấy cắp thiết bị, giao dịch, ATM)

Đầu trang

18. Công nhân 'chết đứng' khi rút tiền ATM lại bị nuốt tiền?

Đang ở cao điểm chi lương, thưởng tết nhưng nhiều người dân liên tục phản ảnh máy ATM gặp sự cố, không rút được tiền.

Đầu trang

19. Chủ thẻ bỗng dưng bị trừ tiền, Vietcombank thừa nhận bị lỗi hệ thống?

Đột ngột nhận được tin nhắn trừ tiền trong tài khoản dù không thực hiện chi tiêu, khách hàng sử dụng thẻ hoang mang trong khi nhà băng thừa nhận lỗi do hệ thống …

Đầu trang

20. Thẻ ATM, bao năm chỉ để rút tiền!?

Các ngân hàng đua nhau phát hành thẻ ATM, trả trước, tín dụng… với các lời chào mời hấp dẫn về tiện ích.

Đầu trang

21. ATM: Lượng cao chất thấp?

Thị trường thẻ NH đã phát triển với tốc độ nhanh và các NH cũng thu một khoản phí khá lớn từ số lượng thẻ đã phát hành. Tuy nhiên, phát hành thẻ số lượng lớn và áp dụng nhiều loại phí, nhưng chất lượng phục vụ của hệ thống ATM vẫn còn nhiều yếu kém, gây phiền toái cho người dùng.

Đầu trang

22. Phải làm gì khi tiền trong thẻ ATM tự 'bốc hơi'??

Nhiều khách hàng ngơ ngác không biết làm gì khi số tiền tiết kiệm để trong ATM bỗng dưng bị biến mất trong khi thẻ vẫn cầm trong tay.

Đầu trang

23. 13 triệu USD trong ngân hàng bị đánh cắp trong 2 giờ?

Một nhóm tội phạm sử dụng thẻ tín dụng giả và đánh cắp 13 triệu USD từ những máy ATM cách ngân hàng bị hại ở Nam Phi khoảng 16.100 km.

Đầu trang

24. Bí kíp dùng thẻ ATM rút tiền để không xảy ra rủi ro?

Các Thượng đế dùng thẻ ATM cần học hỏi những kinh nghiệm nào để tránh cảm giác lúng túng, lo lắng và chịu thiệt thòi trong nhiều trường hợp không mong muốn xảy ra khi rút tiền?

Đầu trang

25. Thẻ tín dụng: Bí quyết tiêu xài vô tư mà không lo bị tính lãi?

Thẻ tín dụng là con heo vàng của ngân hàng nhưng là một con dao hai lưỡi đối với khách hàng. Vậy nên khách hàng cần phải tìm hiểu thông tin rõ ràng cũng như theo dõi lịch sử chi tiêu để trở thành những người tiêu dùng thông thái.

Đầu trang

26. Khách hàng được rút 5 triệu đồng/lần từ ATM?

Ngân hàng Nhà nước VN vừa đưa ra dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 36 quy định về trang bị, quản lý, vận hành và đảm bảo an toàn hoạt động của máy giao dịch tự động ATM.

Đầu trang

27. Bớt gánh nặng phí ATM?

Việc tăng hạn mức rút tiền trên máy ATM từ 2 triệu đồng lên 5 triệu đồng/lần cho các giao dịch nội mạng sẽ mang đến tiện lợi cho khách hàng

Đầu trang

28. Chặn đà lạm phí ATM?

Đưa tiền mệnh giá nhỏ, giới hạn mức rút tiền mỗi lần thấp... là những chiêu của ngân hàng nhằm “móc túi” cả thời gian lẫn tiền phí của khách hàng khi rút tiền qua ATM.

Đầu trang

29. Trẻ từ 6 tuổi trở lên được dùng thẻ ATM để thanh toán?

Theo Thông tư 19 của NHNN thì trẻ em từ 6 tuổi trở lên chỉ được sử dụng thẻ phụ ngân hàng để thanh toán chứ không rút tiền mặt.

Đầu trang

30. Nâng hạn mức rút tiền ATM: Các ngân hàng thực hiện ra sao??

Các NHTM đã điều chỉnh hệ thống để có thể liên kết nâng hạn mức cho người dân rút tiền theo hạn mức tối đa được nhà nước quy định.

Đầu trang

31. Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả?

Nếu biết cách sử dụng, người dùng có thể thoải mái chi tiêu và tận hưởng những dịch vụ hấp dẫn dành riêng cho chủ thẻ.

Đầu trang

32. Ngân hàng “chém đẹp” người dùng thẻ?

Thẻ tín dụng tiêu trước trả sau, những tưởng văn minh, tiện ích - nhưng không, nhiều khách hàng trước được ngân hàng mời chào, săn đón, sau đó lại bị móc túi một cách trắng trợn, phũ phàng.

Đầu trang

33. Phí “bủa vây” người dùng thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng (TTD) đem lại nhiều lợi ích, và ngày càng quen thuộc với người tiêu dùng (NTD) Việt Nam. TTD cũng là xu hướng tiêu dùng chung của cả thế giới. Tuy nhiên, trong điều kiện an ninh chưa bảo đảm, các khoản phí chưa minh bạch, NTD Việt đang phải đối diện nhiều nguy cơ tiền bị “bay hơi”.

Đầu trang

34. Quy tắc cực đơn giản để hạn chế rủi ro mất tiền thẻ ATM?

Dưới đây là các chiêu trò của hacker thường sử dụng để hack thẻ ATM và lời khuyên cho bạn để phòng chống hack thẻ ATM.

Đầu trang

35. NHNN lên tiếng sau hàng loạt vụ tố “mất tiền” trong ngân hàng?

Ngày 29/8, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản số 6466/NHNN-TT yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố tăng cường các biện pháp phòng, chống rủi ro, gian lận trong hoạt động thanh toán.

Đầu trang

36. Đã có khác biệt trong xử lý tài khoản “bỗng nhiên” mất tiền?

Chiều 6/9, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã nhanh chóng đưa ra hướng xử lý cho một trường hợp tại Tp.HCM, chỉ ít ngày sau khi khách hàng báo mất tiền trong tài khoản.

Đầu trang

37. Chuyển tiền nhầm qua ngân hàng có đòi được không??

Tôi chuyển nhầm 20 triệu đồng sang một ngân hàng khác, dù đúng số tài khoản và tên người nhận. Vậy tôi có bị mất số tiền đó không (Anh Quốc, TP HCM)

Đầu trang

38. Hạn chế sự cố trong dùng thẻ ATM?

Cùng với sự tiện lợi, không ít người đã phàn nàn khi sử dụng chiếc ví điện tử - thẻ ATM.

Đầu trang

39. Làm gì để tránh mất tiền oan khi thanh toán bằng thẻ??

Để tránh bị mất tiền oan khi quẹt thẻ tại các điểm chấp nhận như nhà hàng, trung tâm mua sắm..., TS Bùi Quang Tín đưa ra 6 lưu ý quan trọng mà người sử dụng cần quan tâm.

Đầu trang

40. Cho thuê tên làm thẻ ATM: Chủ thẻ gánh nhiều hệ lụy?

Các ngân hàng (NH) đang phải gồng mình trước hiện tượng người dân được các đối tượng cho tiền, nhờ mở thẻ NH. Dân được lợi ít trong khi có khả năng bị liên đới trách nhiệm các vụ lừa đảo, thậm chí phải ôm nợ NH…

Đầu trang

41. Thẻ ATM dễ mở, dễ bị lợi dụng?

Vài năm gần đây, do áp lực chạy doanh số, không ít nhân viên NH đã mời gọi mở tài khoản thẻ ATM và trả phí cho chủ thẻ, thay vì khách hàng phải nộp tiền để đáp ứng số dư bắt buộc. Chưa dừng lại ở đó, gần đây còn xuất hiện thêm tình trạng mời gọi mở hàng loạt thẻ ATM với mức tiền trả công hấp dẫn, dấy lên lo ngại người dân bị lừa đảo.

Đầu trang

42. Ngân hàng tiết lộ thông tin cá nhân khi đòi nợ?

Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ra khuyến cáo về các loại phí mà người tiêu dùng phải lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng tại các ngân hàng.

Đầu trang

43. Ngân hàng phát hành trăm triệu thẻ ATM chỉ để... thu phí rút tiền?

Ngân hàng đã phát hành gần 100 triệu thẻ (năm 2015) nhưng thực tế, số lượng thẻ hoạt động chỉ gần 70 triệu thẻ, có tài khoản cá nhân có tới 4-5 thẻ. Doanh thu thanh toán thẻ chủ yếu vẫn là rút tiền từ các cây ATM, chiếm 85%...

Đầu trang

44. Thanh toán điện tử ở Việt Nam gặp khó vì thói quen tiêu tiền mặt?

Thói quen sử dụng tiền mặt của người Việt chiếm tới 65% tổng phương tiện thanh toán khiến thanh toán điện tử khó phổ cập.

Đầu trang

45. Năm 2016 và loạt 'phi vụ'... bỗng dưng mất tiền trong tài khoản ngân hàng?

Năm 2016, nhiều khách hàng bỗng dưng bị mất tiền trong tài khoản ở những ngân hàng khác nhau, dù không tiến hành giao dịch. Số tiền bốc hơi trong tài khoản ở nhiều mức từ vài triệu đến nửa tỷ đồng.

Đầu trang

46. Không được để ATM “ngưng nhả tiền” dịp Tết?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Đầu trang

47. Năm 2016: Nóng rẫy chuyện khách “bỗng dưng mất tiền” trong tài khoản ngân hàng?

Có lẽ chưa khi nào tranh chấp giữa khách hàng và ngân hàng lại nóng như năm 2016 khi liên tiếp nhiều ngân hàng bị tố vì để tiền của khách bỗng dưng “bốc hơi” khỏi tài khoản, sổ tiết kiệm.

Đầu trang

48. Hết cảnh ATM không “nhả” tiền dịp cuối năm??

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có chỉ đạo về việc đảm bảo chất lượng dịch vụ, an toàn hoạt động ATM, đặc biệt là dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2017.

Đầu trang

49. Khó tránh nghẽn ATM dịp Tết?

Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ, tổ chức thanh toán thẻ giám sát chặt mức tồn quỹ ATM để bổ sung kịp thời, đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch tăng cao vào dịp cuối năm.

Đầu trang

50. Tết này ATM có hết tiền, kẹt máy??

Thủ tướng đã yêu cầu đảm bảo hệ thống máy rút tiền tự động (ATM) hoạt động thông suốt trong dịp tết.

Đầu trang

51. Giải tỏa nỗi lo nghẽn ATM dịp Tết?

Thông thường cứ đến thời điểm cuối năm, nhu cầu giao dịch tại máy ATM của người dân tăng mạnh, bởi đây là thời điểm nhiều loại tiền từ lương, thưởng... "đổ" về tài khoản ATM.

Đầu trang

52. Rút tiền ở ATM giáp Tết: Phải chạy vòng quanh thành phố?

Nhu cầu rút tiền mặt những ngày giáp Tết tăng đột biến khiến nhiều người phải di chuyển quãng đường rất dài vẫn chưa rút được.

Đầu trang

53. Ngân hàng Vietcombank cảnh báo thủ đoạn lừa đảo nhận tiền hộ?

Các đối tượng lừa đảo giả mạo facebook người thân, bạn bè và nhờ khách hàng nhận hộ tiền gửi qua các hình thức chuyển tiền từ nước ngoài.

Đầu trang

54. Thận trọng với chiêu lừa đảo chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng?

Facebook được xem là miếng đất màu mỡ để bọn tội phạm tung ra các chiêu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng của nhiều người.

Đầu trang

55. Thận trọng “bẫy” thẻ tín dụng?

Nhu cầu mở thẻ tín dụng đang ngày càng phổ biến, tuy nhiên nhiều người mở thẻ vì bị hấp dẫn bởi những chương trình ưu đãi của NH nước ngoài trong khi vẫn chưa tìm hiểu kỹ về các loại phí, lãi suất… dẫn đến thiệt thòi khi phải đóng phí quá cao.

Đầu trang

56. Dùng thẻ ATM hay thẻ thanh toán quốc tế có lợi hơn??

Việc sở hữu một chiếc thẻ ngân hàng không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Phổ biến nhất là thẻ ATM và thẻ thanh toán quốc tế.

Đầu trang

57. ATM là gì??

Máy rút tiền tự động hay máy giao dịch tự động (còn được gọi là ATM, viết tắt của Automated Teller Machine hoặc Automatic Teller Machine trong tiếng Anh) là một thiết bị ngân hàng giao dịch tự động với khách hàng, thực hiện việc nhận dạng khách hàng thông qua thẻ ATM (thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng) hay các thiết bị tương thích, và giúp khách hàng kiểm tra tài khoản, rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ.

Đầu trang

58. Bảo quản PIN - Bảo mật PIN của bạn như thế nào??

PIN (Personal Identification Number) là mã số bảo mật của chủ thẻ. Mã số này gồm 6 chữ số do chủ thẻ quyết định và có trách nhiệm bảo mật. Không để lộ mã số PIN cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên của Ngân hàng phát hành. Nếu cần viết lại số PIN để ghi nhớ, không để số này trong ví, hoặc cùng nơi cất thẻ. Thay đổi PIN ngay nếu nghi ngờ PIN bị lộ Khi tạo số PIN, tránh chọn những số gắn liền với thông tin cá nhân như ngày sinh nhật, số điện thoại... Lưu ý không để người khác nhìn thấy số PIN của bạn khi nhập số PIN vào các thiết bị ATM, POS/EDC.

Đầu trang

59. Sử dụng thẻ như thế nào cho an toàn và hiệu quả??

Ghi lại số thẻ, số tài khoản và số điện thoại khẩn cấp của Ngân hàng phòng khi phải báo mất thẻ. Khi mất thẻ, báo ngay cho Ngân hàng phát hành theo số điện thoại hỗ trợ do Ngân hàng đó cung cấp để được khoá thẻ. Khi sử dụng thẻ, cảnh giác đề phòng những người sử dụng máy camera, điện thoại, hoặc thiết bị khác để ghi lại thông tin khi bạn đang thực hiện giao dịch Sau khi thực hiện giao dịch, đối chiếu số tiền ghi trên hoá đơn với giá trị tiền đã rút/ số tiền đã mua hàng hoá. Cần giữ lại hoá đơn, không để lại ATM hay POS để tránh lộ thông tin về thẻ và số tài khoản; Đồng thời làm bằng chứng khi có khiếu nại hoặc tranh chấp. Nhớ lấy lại thẻ sau khi thực hiện giao dịch. Không tiết lộ thông tin cá nhân, thông tin về thẻ khi nói chuyện điện thoại với người khác, kể cả những người giới thiệu là nhân viên ngân hàng, trừ khi chính bạn là người gọi điện trước. Không cho người khác mượn thẻ của mình.

Đầu trang

60. Khi bị kẹt thẻ bạn xử lý như thế nào??

Quan sát vị trí đặt máy ATM và không gian trong điểm đặt máy. Kiểm tra các góc khuất, nghi ngờ có thể bị kẻ gian đặt camera quay trộm để lấy cắp số PIN của bạn. Camera có thể được đặt trong một khay để tờ rơi giả chiếu vào bàn phím của ATM. Chú ý không để lộ số PIN khi có người đứng sau đợi thực hiện giao dịch. Hủy giao dịch và chuyển sang thực hiện tại máy khác ngay khi quan sát thấy các dấu hiệu khả nghi. Xác nhận lại với Ngân hàng phát hành thẻ để biết giao dịch đã được huỷ. Khi thẻ bị kẹt trong máy ATM: - Không nhập lại số PIN. - Gọi điện ngay cho Ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ lấy lại thẻ - Không nhờ bất kỳ ai giúp đỡ Sau khi thực hiện giao dịch, cất ngay thẻ, hóa đơn và tiền.

Đầu trang

61. Khi thẻ bị đánh cắp/thất lạc cần phải làm gì??

Khách hàng cần phải gọi ngay đến số điện thoại trực 24/24 của Ngân hàng (nơi phát hành thẻ) được ghi trên thẻ/trên các máy ATM, cung cấp các thông tin (số thẻ, số tài khoản, số CMT) để yêu cầu khóa thẻ hoặc đề nghị có biện pháp xử lý phù hợp. Sau đó, khách hàng cần đến chi nhánh Ngân hàng (chủ thể cung cấp dịch vụ thẻ) để hoàn tất thủ tục báo mất thẻ.

Đầu trang

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h223 Chem gan lia dau con no vi khong tra tien
  Thời sự 24h(22/3): Chém gần lìa đầu con nợ vì không trả tiền

  Huyện miền núi trả lại doanh nghiệp hai ôtô tiền tỷ; Dựng một chuồng gà bị khởi tố, xây 40 biệt thự chỉ phạt tiền; Nghi vấn lập hàng trăm mộ giả để trục lợi tiền đền bù ở Đà Nẵng; Khách Trung Quốc không tiêu tiền ở VN: Mua đồ Trung Quốc?; 2 máy bay bị mất liên lạc, đình chỉ kíp kiểm soát không lưu ngủ gật

 • Thoi su 24h Sat hai cha me vo roi goi cong an den bat
  Thời sự 24h: Sát hại cha mẹ vợ rồi gọi công an đến bắt

  18 học sinh bị tai nạn thảm khốc ở Gia Lai và những mơ ước dở dang; Vụ xe đón dâu gặp nạn kinh hoàng ở Hà Nam: 'Trước khi đi ăn cưới, gia đình tôi đã cản'; Cán bộ thuế bị tố vòi tiền: Giải trình bất ngờ của người trong cuộc; Nữ chủ tịch phường gõ cửa từng nhà, đề nghị dỡ phần lấn vỉa hè lúc 5h sáng; Giật bắn mình với những tai nạn thương tâm chỉ vì … con chó

 • Thoi su 24h Tham an sat hai vo chong anh ruot o Lai Chau
  Thời sự 24h: Thảm án sát hại vợ chồng anh ruột ở Lai Châu

  Cha đánh con giữa đường, công an phải giải cứu; Vụ cháu bé 8 tuổi bị xâm hại ở Hoàng Mai: Vợ nghi can mệt mỏi, tổ dân phố bất ngờ; Nhiều bé tại điểm giữ trẻ ở Sài Gòn bị "tra tấn" khi ăn; Hà Nội ra quân giành lại vỉa hè: Dân Hà Nội một tuần "mất ăn, mất ngủ" lo chỗ gửi ô tô; Hà Nam: Tai nạn kinh hoàng trên đường đón dâu khiến 16 người thương vong

 • My de xuat trung phat Trung Quoc vi Bien Dong
  Mỹ đề xuất trừng phạt Trung Quốc vì Biển Đông

  Nghị sĩ Mỹ đề nghị trừng phạt Trung Quốc vì hành động trên Biển Đông; Chính quyền TT Trump "khai tử" chính sách xoay trục Châu Á của Obama; Nhật đưa tàu chiến lớn nhất vào Biển Đông; Ngoại trưởng Mỹ công du Châu Á; Nổ bom thư tại trụ sở IMF tại Paris; Sa mạc lớn nhất Thế giới từng là đồng cỏ xanh... là những tin quốc tế nổi bật tuần qua.

 • Bao dong tinh trang tre em bi xam hai
  Báo động tình trạng trẻ em bị xâm hại

  Nghi án bé lớp 1 bị xâm hại tại trường; Hành trình tìm công lý của mẹ bé gái 8 tuổi nghi bị xâm hại tình dục; Bà trùm ma túy xinh đẹp ở Sài Gòn sa lưới; "Bóng ma" methanol trong quán nhậu ... là những tin tức pháp luật nổi bật tuần qua.

 • Bi kich ban nguoi than kiem tien tieu xai
  Bi kịch bán người thân kiếm tiền tiêu xài

  Nghi án nữ sinh lớp 9 bị bác rể cưỡng hiếp; Đột ngột hoãn xử đại án Oceanbank; Bà ngoại bán cháu gái lấy 20 triệu đồng trả nợ; Doanh nhân thành đạt ham "đỏ đen", tham gia đường dây cá độ trăm tỷ; Lùm xùm vụ bé trai bị tôn cứa cổ ... là những tin tức pháp luật nổi bật tuần qua.