vietbao
 • Trần Thuỷ Biển tái cử, liệu hai bờ eo biển còn bình yên?

  Ngày 20/3, Trần Thuỷ Biển tái cử với số phiếu sít sao so với phe đối lập Liên Chiến. Việc ông Trần thắng cuộc trong đợt tuyển cử lần này có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ của Đại lục và Đài Loan.

  11:49 22/03/2004

 • Quan hệ giữa 2 bờ eo biển Đài Loan vẫn giữ nguyên trạng

  Trần Thuỷ Biển đã giành được thắng lợi sít sao trước đối thủ Liên Chiến. Ông Trần là người theo đường lối độc lập nhưng không có nghĩa là sau khi tái đắc cử, mối quan hệ giữa hai bờ eo biển sẽ căng thẳng hơn.

  11:35 22/03/2004

Những cách siêu dễ giúp nhà cửa mát mẻ hơn trong ngày nắng nóng
 • Cau Vang khuay dao quoc te Trump thong thiet vi bi dieu tra
  Cầu Vàng "khuấy đảo" quốc tế, Trump thống thiết vì bị điều tra

  Nếu ngay cả vấn đề hạt nhân Triều Tiên hay quan hệ với EU cũng không làm ông Trump mất thế thượng phong thì với cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016, tuần nay chứng kiến sự lên tiếng đầy bất lực từ vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

 • Trump gap Putin va Phap nang cup Nga van toan thang
  Trump gặp Putin và Pháp nâng cúp - Nga vẫn toàn thắng

  Ngay sau trận chung kết ở Moscow kết thúc với cúp vàng dành cho đội tuyển Pháp, 1 "trận đấu" gay cấn khác lại diễn ra ở Helsiki, là cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ với nhiều toan tính từ cả 2 nước và cũng đầy lo ngại theo phía Phương Tây.

 • My suc soi vi tre nhap cu Trump ban dam trong Trieu Tien
  Mỹ sục sôi vì trẻ nhập cư, Trump bận "đắm" trong Triều Tiên

  Một tuần sau cuộc gặp với Kim Jong Un, trong khi phía Bình Nhưỡng chưa có bất cứ động thái gì rõ rệt thì Donald Trump lại đang tỏ ra "nhiệt thành" quá mức với Triều Tiên, bất chấp thái độ dè chừng từ phía đồng minh. Và trong trạng thái "ngủ quên trên chiến thắng" ấy, ông Trump bất ngờ bị dư luận Mỹ "đánh úp" buộc phải "đầu hàng" trong vấn đề nhập cư.