vietbao
 • "Thần dược" mới cho người già bị mất thị lực

  "Thần dược" mới cho người già bị mất thị lực

  Ruseell, 76 tuổi, ở Worcester (Mỹ), bị mất thị lực ở mắt phải cách đây 4 năm. Tháng 5 vừa rồi, mắt trái cũng xấu đi vì bệnh thoái hóa hoàng điểm. Bà đã bị coi là người mù. Thế nhưng, sau 4 lần tiêm thuốc rhuFab vào nhãn cầu, thị lực của mắt trái đã phục hồi thành 8/10. Ruseell..

  07:13 03/07/2002

 • Bệnh thoái hóa hoàng điểm ở người già

  Căn bệnh này là nguyên nhân chính gây mù lòa ở những người trên 50 tuổi. Nếu bị thương tổn một mắt, gần nửa số bệnh nhân sẽ có nguy cơ bị bệnh tương tự ở mắt thứ hai trong vòng 3-5 năm. Điều nguy hiểm là có đến 82% bệnh nhân không được phát hiện bệnh kịp thời.

  07:56 23/05/2002

 • Phương pháp "thể dục không chạy" cho người cao tuổi

  Phương pháp "thể dục không chạy" cho người cao tuổi

  Đây một loại thể dục nhẹ nhàng, dùng tay là chính, rất phù hợp với người trung và cao niên. Ưu điểm của thể dục không chạy là người tập ít bị chấn thương, có thể thực hiện ở bất cứ không gian nào. Hiệu quả mà nó đem lại không thua kém gì so với môn chạy bộ. Vì vậy, phương pháp..

  08:00 16/05/2002

 • Điều cần biết trong sinh hoạt hằng ngày của người cao tuổi (Phần 3)

  Điều cần biết trong sinh hoạt hằng ngày của người cao tuổi (Phần 3)

  Người cao tuổi không nên để đầu trần khi đi ra ngoài trời, không ra khỏi phòng có điều hòa nhiệt độ một cách quá đột ngột. Cần giữ bàn chân cho ấm, xoa dầu vào gan bàn chân khi trời rét. Tránh để các chỗ da hở tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời nhằm đề phòng ung thư da.

  07:23 17/04/2002

 • Điều cần biết trong sinh hoạt hằng ngày của người cao tuổi (Phần 2)

  Điều cần biết trong sinh hoạt hằng ngày của người cao tuổi (Phần 2)

  Người cao tuổi không nên kê gối cao khi nằm ngủ. Để hạn chế thiếu máu não đột ngột, đang nằm, nếu muốn ngồi dậy thì không nên nhấc đầu một cách đột ngột mà phải xoay đầu và nghiêng người lại, chống tay dậy từ từ. Việc nằm đọc sách lâu cũng có hại cho mắt, gây mỏi người, mỏi tay,..

  07:21 16/04/2002

 • Điều cần biết trong sinh hoạt hằng ngày của người cao tuổi

  Điều cần biết trong sinh hoạt hằng ngày của người cao tuổi

  Người cao tuổi nên ăn đủ chất, chia ra làm nhiều bữa nhỏ; nếu ăn xong vẫn còn thèm là tốt. Việc ăn quá no dễ gây rối loạn nhịp tim, khó tiêu, khó ngủ. Còn những bữa ăn thịnh soạn, quá nhiều chất lại có thể gây viêm tụy cấp.

  07:36 15/04/2002

 • Phát hiện nguyên nhân tăng nguy cơ bệnh tim ở người cao tuổi

  Phát hiện nguyên nhân tăng nguy cơ bệnh tim ở người cao tuổi

  Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Florida (Mỹ) vừa khám phá ra rằng, hiện tượng tự sát của tế bào chính là thủ phạm khiến tim của sinh vật cao tuổi dễ nhiễm bệnh. Cơ chế tự sát có vai trò quan trọng trong việc sa thải những tế bào "xấu" - như tế bào ung thư chẳng hạn - nhưng theo..

  08:31 09/03/2002

 • Hoạt động giải trí giúp giảm nguy cơ sa sút trí nhớ

  Hoạt động giải trí giúp giảm nguy cơ sa sút trí nhớ

  Đọc sách, xem phim, đi dạo, thăm bạn bè, đi ăn nhà hàng... là những hoạt động giải trí mà người già có thể làm để hạ thấp 38% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Các chuyên gia thuộc Đại học Columbia (Mỹ) đã đưa ra kết luận này sau khi tiến hành nghiên cứu trên 1.700 người già từ 65..

  08:26 27/12/2001

 • Caffeine giúp người già tăng trí nhớ

  Caffeine giúp người già tăng trí nhớ

  Các chuyên gia thuộc Đại học Arizona (Mỹ) cho biết, một cốc cà phê chứa 220-270 mg caffeine có thể giúp người già tăng cường trí nhớ suốt cả ngày. Đó là do caffeine kích thích sự tỉnh táo và tập trung của não.

  08:23 24/12/2001

 • Thiếu kích tố nam có thể gây lú lẫn

  Theo một nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), việc giảm kích tố nam chính là nguyên nhân gây nên tình trạng kém minh mẫn ở người cao tuổi. Sự thiếu hụt chất này sẽ làm tăng lượng men ß amyloid (một loại men gây lú lẫn) trong máu họ.

  09:36 06/12/2001

 • Tập thể dục giúp giảm nguy cơ đột quỵ

  Tập thể dục giúp giảm nguy cơ đột quỵ

  Một trong những biện pháp tốt nhất giúp người già phòng tránh các cơn đột quỵ là thường xuyên luyện tập. Thể dục nhịp điệu có thể làm giảm 8 lần nguy cơ bị bệnh này.

  09:01 22/11/2001

 • Bong võng mạc: Phát hiện muộn sẽ dễ bị mù

  Bong võng mạc: Phát hiện muộn sẽ dễ bị mù

  Nếu không được điều trị sớm, bong võng mạc sẽ gây hư hại hoặc làm mất hẳn thị giác, bệnh nhân thấy mắt mờ dần và có thể bị mù. Bệnh có thể gặp ở bất kỳ ai và bất kỳ độ tuổi nào, đặc biệt là người già, trung niên và bệnh nhân cận thị.

  08:40 14/11/2001

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả