vietbao
 • Phòng dị ứng, eczema từ gốc

  Phòng dị ứng, eczema từ gốc

  Bổ sung thêm men vi sinh Lactobacillus cho người mẹ trong giai đoạn mang thai và trẻ sơ sinh sẽ giúp giảm nguy cơ bị eczema cũng như nguy cơ dị ứng với immunoglobulin E (là một protein trong cơ thể người, có khả năng chống đỡ với vi rút), các nhà nghiên cứu Thụy Điển tuyên bố.

  14:32 12/06/2007

 • Hạn chế tăng cân sau sinh

  Hạn chế tăng cân sau sinh

  Ăn uống quá mức và ít luyện tập làm nhiều phụ nữ khi mang thai và cho con bú bị tăng cân quá mức, gây nhiều hậu quả không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, còn 1 số yếu tố khác tác động.

  11:24 09/06/2007

 • Nhất thiết phải uống viên sắt khi mang thai?

  Nhất thiết phải uống viên sắt khi mang thai?

  Rất nhiều phụ nữ uống vitamin tổng hợp trong suốt thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên, những bà bầu khỏe mạnh nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định uống chất sắt, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh.

  11:23 31/05/2007

 • Bị hen mà mang thai….

  Bị hen mà mang thai….

  Nhiều bà bầu có tiền sử bệnh hen vô cùng lo lắng khi nhiều nghiên cứu trước đó cho rằng phụ nữ bị hen có nguy cơ gặp các tai biến sản khoa cao hơn các nhóm khác nhưng nghiên cứu mới nhất cho thấy đó chỉ là sự lầm lẫn nào đó trong thống kê mà thôi.

  16:21 30/05/2007

 • Độc tố, dinh dưỡng: Nguyên nhân chính gây dị dạng thai nhi

  Độc tố, dinh dưỡng: Nguyên nhân chính gây dị dạng thai nhi

  BS Trần Danh Cường, Phó giám đốc TT Chẩn đoán trước sinh cho biết: “Tỉ lệ trung bình các trường hợp dị tật ở thai nhi là khoảng 3,5%. Riêng khảo sát tại Viện C, tỷ lệ này là 5,4% và phần lớn đều do chế độ dinh dưỡng không đúng hay bị nhiễm độc”.

  10:38 16/05/2007

 • Bạn muốn sinh đôi?

  Bạn muốn sinh đôi?

  Có rất nhiều người tự hỏi làm thế nào để có thể sinh đôi, sinh ba được. Dù rằng việc này có thể là một món quà và cả rắc rối. Tất nhiên, có một số nhân tố chung có thể làm tăng khả năng bạn sinh một lúc 2 - 3 em bé.

  07:30 22/04/2007

 • Mang thai - Đúng và sai…

  Mang thai - Đúng và sai…

  Khi thông báo tin vui, bạn sẽ ngay lập tức nhận được vô vàn những lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn nghiệp dư với mục đích tốt đẹp là an toàn và khỏe mạnh cho cả 2 mẹ con nhưng đôi khi chúng lại khá mâu thuẫn nhau. Vậy điều nào đúng, điều nào sai?

  16:46 19/04/2007

 • Những rắc rối sau kỳ “vượt cạn”

  Những rắc rối sau kỳ “vượt cạn”

  Trong một cuộc khảo sát ở Anh, 80% phụ nữ đã sinh nở phàn nàn về những rắc rối liên quan đến khả năng kiềm chế tiểu tiện, những đau đớn khi làm “chuyện ấy” và các rắc rối khác. Đặc biệt là những sản phụ từng phải cần tới thủ thuật foóc-xép khi vượt cạn.

  05:57 15/04/2007

 • Cẩn thận với thuốc trị mụn khi bầu bí

  Cẩn thận với thuốc trị mụn khi bầu bí

  Nếu bạn đang mang thai hay có ý định sinh con, bạn cần được kiểm tra toàn diện một cách đầy đủ và cẩn thận trước khi quyết định điều trị mụn bởi vì các loại thuốc trị mụn thông thường có thể không phù hợp trong giai đoạn bầu bí.

  17:21 07/04/2007

 • Điều trị nhiễm nấm âm đạo khi có bầu

  Điều trị nhiễm nấm âm đạo khi có bầu

  Nhiễm nấm âm đạo trong thời kỳ “bầu bí” là hoàn toàn bình thường tuy nhiên điều trị kịp thời và đúng cách rất quan trọng với sức khoẻ của chị em và thai nhi.

  15:14 02/04/2007

 • Hội chứng bà bầu thừa cân

  Hội chứng bà bầu thừa cân

  “Mong con bụ bẫm, lớn phổng hơn những trẻ sơ sinh khác nên nhiều bà bầu ra sức tẩm bổ. Tuy nhiên, kết quả lại thường ngược với mong muốn”, BS Trần Danh Cường, Phó Giám đốc TT Chẩn đoán trước sinh, BV Phụ sản TƯ cảnh báo.

  17:50 14/03/2007

 • Châm cứu để tăng cường sức khỏe sản phụ

  Châm cứu để tăng cường sức khỏe sản phụ

  Đại diện tổ chức Y Tế Thế Giới cho biết: "Nghiên cứu đã chỉ ra rằng châm cứu giúp điều hoà kinh nguyệt để dễ mang thai hơn, tăng cường lưu thômg máu đến tử cung, cân bằng lượng hormon trong cơ thể bà bầu".

  17:04 27/02/2007


Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế