vietbao
  • Cách chọn thịt tươi ngon

    Cách chọn thịt tươi ngon

    Sau những thông tin thịt heo chứa chất tăng trọng, “siêu nạc”… nhiều người tiêu dùng e ngại và loại thịt heo ra khỏi thực đơn hằng ngày.

    13:33 04/05/2012

  • Nhận biết thịt ôi trộn hóa chất

    Nhận biết thịt ôi trộn hóa chất

    Trong thực tế, để mua hóa chất nhằm mục đích "cải trang" cho thực phẩm kém chất lượng không hề khó, việc sử dụng chất không đúng cách càng khiến dư luận lo lắng. Để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng nên phòng thân bằng các kinh nghiệm bằng cảm quan dễ nhận biết.

    13:28 04/05/2012

  • Thịt thối - hành trình từ chợ tới bàn ăn

    Thịt thối - hành trình từ chợ tới bàn ăn

    Miếng thịt sống đã thiu, chảy nước và bốc mùi hôi thối, chỉ cần ngâm 20 phút trong nước pha "bột tẩy" là mất mùi hoàn toàn, màu sắc cũng tươi hồng trở lại. Theo người bán, loại bột này được các quán ăn bình dân, người bán đồ ăn chín, măng tươi... ưa dùng.

    13:25 04/05/2012

  • Kinh hoàng công nghệ “phù phép” thịt thối

    Kinh hoàng công nghệ “phù phép” thịt thối

    Thực phẩm thối được ngâm các loại hoá chất vô cùng độc hại, sau khi ngâm trở nên rất tươi, ngon, bắt mắt…

    13:23 04/05/2012

  • Biến gà, vịt chết thành đặc sản

    Biến gà, vịt chết thành đặc sản

    Những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng trong ẩm thực Trung Quốc như “Vịt Quay Bắc Kinh”, ngỗng quay, trứng vịt lộn ít ai biết được “hô biến” từ gà vịt chết ngâm với chất phụ gia cực kỳ độc hại.

    13:21 04/05/2012

  • HN: Nhốn nháo vì mực khô làm từ...cao su

    HN: Nhốn nháo vì mực khô làm từ...cao su

    Thông tin có mực khô được làm bằng cao su, giống y như thật, được bày bán công khai tại nhiều nơi, từ các khu danh lam thắng cảnh, khu nghỉ mát đến các chợ có bán đồ hải sản khiến người tiêu dùng cảm thấy sợ hãi.

    11:40 04/05/2012

  • Ăn thịt lợn có chất tạo nạc nguy hiểm đến tính mạng

    Ăn thịt lợn có chất tạo nạc nguy hiểm đến tính mạng

    Người tiêu dùng ăn phải thịt lợn có sử dụng các loại Beta-agonists – chất tạo nạc sẽ bị ngộ độc, nếu nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

    11:38 04/05/2012

  • Chất tạo nạc trong chăn nuôi: hóa chất cực độc

    Chất tạo nạc trong chăn nuôi: hóa chất cực độc

    Chất tạo nạc được sử dụng rộng rãi là clenbuterol, thường gọi tắt là clen. Chất tạo nạc được sử dụng rộng rãi là clenbuterol, thường gọi tắt là clen.

    11:37 04/05/2012

  • Bột khai nồng nặc làm mềm thịt: nguy cơ chứa chì, asen

    Bột khai nồng nặc làm mềm thịt: nguy cơ chứa chì, asen

    Để thịt bò nhanh mềm, người bán cho 1 thìa bột soda với 2 kg thịt, đảm bảo thịt mềm như mong muốn, đỡ tốn thời gian, nhiên liệu để ninh.

    11:35 04/05/2012

  • Thịt ôi chảy nước "biến" thành thịt tươi như thế nào?

    Thịt ôi chảy nước "biến" thành thịt tươi như thế nào?

    Tảng thịt đã tái nhợt, bốc mùi, chảy nước, chỉ cần ngâm 15 phút với một chất bột trắng của Trung Quốc là đã trở nên hồng hào, tươi roi rói.

    11:34 04/05/2012

  • Lợn sề, heo chết hô biến thành.. thịt bò khô

    Lợn sề, heo chết hô biến thành.. thịt bò khô

    Khó mà ngờ được 80% thịt bò khô hiện nay lại được hô biến từ heo chết, lợn sề. Bằng hóa chất độc hại, người bán chơi bài lừa dễ như trở bàn tay.

    11:32 04/05/2012

  • Nguyên liệu độc hại Trung Quốc hóa nước cam thế nào?

    Nguyên liệu độc hại Trung Quốc hóa nước cam thế nào?

    Cốc nước cam pha từ nước cốt cam Trung Quốc có vị ngọt hương thơm nhưng đằng sau ẩn chứa hiểm họa khôn lường.

    11:30 04/05/2012


Những cách siêu dễ giúp nhà cửa mát mẻ hơn trong ngày nắng nóng