vietbao

Xử lý nhà xây trái phép: Nơi kiên quyết, nơi dùng dằng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Xử lý dãy kiôt trái phép trên đường Thành Thái (Q.10, TP.HCM):

TP kiên quyết, quận chần chừ

Xu ly nha xay trai phep Noi kien quyet noi dung dang
Hai dãy kiôt Công ty Vimec xây cho thuê trên đường Thành Thái, Q.10, TP.HCM (ảnh chụp chiều 6-2) - Ảnh: L.A.Đ.

Trong lúc lãnh đạo UBND TP.HCM tỏ ra kiên quyết bằng việc chỉ đạo buộc tháo dỡ dãy kiôt xây dựng trái phép của Công ty cổ phần Thiết bị y tế Vimec trên đường Thành Thái thì lãnh đạo UBND quận 10 lại đề nghị chờ qua tết để xem xét. Còn những người thuê kiôt hoang mang lo lắng.

Trên kiên quyết dưới “ầu ơ”

Sáng 6-2, trao đổi với phóng viên TS về việc xử lý dãy kiôt trái phép trên đường Thành Thái (Q.10), ông Nguyễn Hữu Tín - phó chủ tịch UBND TP.HCM - khẳng định: Đất nào sử dụng sai mục đích thì phải thu hồi, nhà nào xây không phép buộc phải tháo dỡ. Có như thế mới đảm bảo kỷ cương.

Trước đó, tại một cuộc họp với các sở, ngành và các bên liên quan đến dãy kiôt này, ông Nguyễn Hữu Tín đã có kết luận và chỉ đạo: Công ty cổ phần Thiết bị y tế Vimec có hành vi sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng sai qui hoạch và không có giấy phép xây dựng; UBND quận 10 đã lập biên bản, xử phạt và đình chỉ thi công nhiều lần nhưng công ty không chấp hành. Theo qui định, các công trình xây dựng vi phạm của Vimec phải bị tháo dỡ. Giao chủ tịch UBND quận 10 ban hành các quyết định áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ theo qui định.

Xu ly nha xay trai phep Noi kien quyet noi dung dang
Cưỡng chế nhà xây dựng không phép tại khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa sáng 6-2-2007 - Ảnh: P.P.H.

Cưỡng chế 51 căn nhà xây dựng không phép

Theo kế hoạch, sáng 6-2, các cơ quan chức năng đã cưỡng chế tháo dỡ 36 căn nhà xây dựng không phép (XDKP) tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM. Nhưng có một chủ nhà tại khu phố 3 làm đơn cam kết tháo dỡ sau tết, được UBND phường chấp thuận, vì vậy chỉ cưỡng chế 35 căn.

35 trường hợp bị cưỡng chế thuộc các khu phố 3, 4, 10… Trong đó 13 căn người dân tự tháo dỡ một phần. Đây là đợt cưỡng chế nhà XDKP lần thứ hai trên địa bàn phường này, sau đợt cưỡng chế 16 căn vào ngày 26-1. Như vậy, đến nay đã có 51 căn bị cưỡng chế trong tổng số hơn 200 căn nhà XDKP trên địa bàn phường trong tháng 11 và 12-2006.

Chủ một căn nhà XDKP tại tổ 42 đã bật khóc khi chứng kiến chiếc xe cẩu lao vào, móc sập căn nhà che bằng tôn chị vừa làm xong.

Theo ông Huỳnh Thanh Tới - chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa, sau đợt cưỡng chế trên sẽ ngưng thực hiện đến sau tết. Trong thời gian này phường sẽ tiếp tục vận động các trường hợp còn lại tự tháo dỡ, nếu người dân không chấp hành sẽ tiếp tục cưỡng chế. Cũng theo ông Tới, thời điểm cưỡng chế, các căn nhà trên không có người ở nên phường không xem xét hỗ trợ. Về đơn kiến nghị của một số hộ dân XDKP xin được tồn tại, làm cam kết đến khi thực hiện qui hoạch sẽ tháo dỡ, ông Tới nói rằng phường chỉ xem xét đối với các trường hợp cam kết tháo dỡ, không xem xét đơn xin tồn tại của người dân mà phải xử lý theo qui định.

P.P.H.

Tuy vậy, chiều 6-2, trả lời TS, ông Huỳnh Khắc Cần - chủ tịch UBND quận 10 - cho biết đến nay quận chưa ra quyết định nào. Theo ông Cần, Công ty Vimec đã sai khi xây dựng không xin phép. Về pháp lý, buộc phải tháo dỡ là đúng, nhưng quan điểm của ông Cần là phải xem xét vấn đề một cách kỹ lưỡng, sao cho “thấu tình đạt lý”.

Trong khi đó, Công ty Vimec cho biết ngay sau khi bàn giao đất cho UBND quận 10 (để tiến hành dự án mở đường Thành Thái), công ty có trình phương án cải tạo mặt bằng hai bên đường và đã được UBND quận 10 đồng ý vì lúc này chưa hình thành con đường. Nghĩ như vậy là được phép nên Vimec tiến hành xây dựng cho đến khi thanh tra Sở Xây dựng phát hiện. Lúc này Vimec mới lập hồ sơ xin phép nhưng không được do đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng.

Chiều 6-2, bà Trương Hồng Tâm - phó tổng giám đốc Công ty Vimec - khẩn thiết: “Chúng tôi đã nhận ra sai sót của mình nhưng nếu buộc đập bỏ thì thiệt hại cho công ty nhiều quá. Do nghĩ đơn giản là tự nguyện giao đất sớm để làm đường, lập phương án cải tạo được quận chấp nhận nên mới tiến hành xây. Nếu quận không cho thì chúng tôi đâu dám. Bây giờ mong sao các cơ quan giải quyết cho có lý có tình”.

Theo Công ty Vimec, dãy kiôt xây dựng phù hợp với qui hoạch của quận 10 theo đề án “Khu kinh doanh kiểu mẫu” của địa phương này, nên kiến nghị cho phép tạm sử dụng đến khi dự án hợp khối với kho D60 - Quân khu 7 được triển khai thi công. Tuy nhiên, theo UBND TP, đất Vimec thuê của TP là để phục vụ hoạt động của công ty, không thuê thì TP thu hồi chứ không chấp nhận cho Vimec đem cho thuê lại.

Người dân hoang mang

Hai dãy gần 80 kiôt hai bên đường Thành Thái của Vimec (một bên được đánh là dãy A với 34 kiôt, trong đó có nhiều cửa hàng của Vimec, đối diện là dãy B với 46 kiôt) hiện đều đã có người thuê để kinh doanh vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, thiết bị y tế, hóa chất, cà phê... Giá thuê một kiôt xây dựng trên diện tích đất khoảng hơn 30m2 (gồm trệt và gác lửng) dao động từ 7-12 triệu đồng/tháng. Hầu hết người thuê kiôt đều phải đóng cho công ty một năm tiền thuê. Cộng thêm khoản tiền ký quĩ là 30 triệu đồng/kiôt, mỗi người thuê mặt bằng đã nộp cho công ty từ vài chục triệu đến hơn 150 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi sáng 6-2, chị N.T.T., chủ cửa hàng vật liệu xây dựng đang thuê hai kiôt liền nhau thuộc dãy A, bức xúc: “Chúng tôi cứ nghĩ thuê của công ty nhà nước là yên tâm nên mới nộp trước cả trăm triệu cho công ty, nào biết chuyện họ xây dựng có phép hay không! Làm sao chúng tôi ngờ được cả mấy chục kiôt xây dựng hoành tráng hàng năm trời mới xong vậy mà lại là xây không phép!”. Anh T.V.N., chủ cửa hàng vật liệu xây dựng khác, cũng hoang mang: “Chúng tôi đã bỏ ra cả trăm triệu để được thuê mặt bằng, tốn kém rất nhiều cho khoản đầu tư trang trí cửa hàng mà cũng chỉ mới buôn bán vài tháng nay...”. Phần lớn người kinh doanh đang thuê mặt bằng tại đây đều rất hoang mang về “số phận” của dãy kiôt này.

Trả lời TS về trường hợp buộc phải tháo dỡ, quyền lợi những người thuê kiôt sẽ giải quyết ra sao, bà Trương Hồng Tâm khẳng định sẽ không bỏ rơi người thuê. Tuy nhiên, do đây là trường hợp bất khả kháng nên công ty sẽ mời khách hàng ngồi lại để cùng bàn thảo, tìm phương án giải quyết tốt nhất.

L.A.Đ. - C.M.

Xu ly nha xay trai phep Noi kien quyet noi dung dang
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Tống Văn Nga
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Tống Văn Nga:

Phải đập bỏ để giữ nghiêm phép nước!

+ Thưa ông, Hà Nội đưa ra hai phương án xử lý những ngôi nhà xây dựng trái phép trình Thủ tướng xem xét quyết định. Một là các công trình sai phạm đến đâu các chủ đầu tư phải tháo dỡ đến đấy. Hai là phạt thật nặng và để cho các công trình tồn tại. Quan điểm của lãnh đạo Bộ Xây dựng về vấn đề này thế nào?

- Luật xây dựng đã có, các văn bản dưới luật qui định xử lý nhà không phép, sai phép cũng đã có rồi, tại sao chính quyền địa phương còn dùng dằng chưa quyết. Chính vì sự dùng dằng không quyết đoán ấy mà các sai phạm cứ xảy ra, rồi lình xình không xử lý, để đến nỗi cái nhà to như thế vẫn mọc lên thách thức công luận.

Chúng tôi biết tài sản cá nhân cũng là tài sản của quốc gia nhưng đây phải nhấn mạnh là sai phạm của chủ đầu tư, của những người được giao trọng trách quản lý xây dựng địa phương. Vì vậy, quan điểm của lãnh đạo Bộ Xây dựng sẽ kiến nghị với Thủ tướng quyết định là phải đập bỏ phần sai phạm để giữ nghiêm phép nước!

+ Thưa ông, vậy những ngôi nhà xây dựng sai phép của Tổng công ty Thủy tinh và gốm xây dựng (Viglacera, doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng) tại đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) sẽ được xử lý như thế nào?

- Đã sai phạm thì phải xử lý nghiêm, bất kể đó là cơ quan nào. Luật xây dựng không qui định xử lý sai phạm của các đơn vị, cơ quan nhà nước phải khác với các hộ dân nên các cơ quan chức năng cứ chiếu theo luật mà làm.

+ Trước tình trạng nhà xây dựng không phép, sai phép xảy ra như vậy, Bộ Xây dựng đã có biện pháp gì để chấn chỉnh?

- Trong một, hai ngày tới, Bộ Xây dựng sẽ có một chỉ thị bổ sung về lĩnh vực cấp phép xây dựng nhà cao tầng. Theo đó, từ nay cơ quan cấp giấy phép xây dựng sẽ ghi rõ số tầng, diện tích và yêu cầu chủ đầu tư niêm yết công khai giấy phép xây dựng trước công trường thi công để cơ quan chức năng cùng nhân dân tham gia giám sát. Phải công khai, minh bạch như vậy sẽ hạn chế tối đa tình trạng xây dựng không phép hay sai phép!

ĐỖ HỮU LỰC thực hiện

Hôm qua (6-2), lãnh đạo thành phố Hà Nội đã gặp gỡ, đối thoại với cán bộ chủ chốt của 232 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu nói: “Thành phố kiên quyết xử lý các công trình sai phép trên nguyên tắc: sai phải sửa. Hiện thành phố đang cân nhắc thận trọng giữa hai phương án: phá dỡ 100% diện tích vi phạm hoặc xử lý bằng biện pháp kinh tế nếu công trình sai phép không vi phạm chỉ tiêu qui hoạch, kiến trúc... Những trường hợp trong thẩm quyền, thành phố sẽ tự giải quyết, còn lại sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền để xin hướng xử lý”.

HÀ LINH

Việt Báo
Comment :Xử lý nhà xây trái phép: Nơi kiên quyết, nơi dùng dằng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xử lý nhà xây trái phép: Nơi kiên quyết, nơi dùng dằng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Xu ly nha xay trai phep Noi kien quyet noi dung dang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xử lý nhà xây trái phép: Nơi kiên quyết, nơi dùng dằng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Treatment construction of illegal houses: Where determined, formatted content
Thanh Thai, City People's Committee, Hanoi, Binh Hung Hoa, Medical Equipment VIMEC, joint stock companies, building materials, construction permits, the Ministry of Construction construction, builders, the company, investors, handling, dismantling and kiosks
While leadership resolutely estate loans proved by direct sequence forced dismantlement of illegally constructed kiosks of the Company Medical Device shares VIMEC on the leadership, Thanh Thai to District 10 was proposed to wait through the New Year to consider. In the ...
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ