Thứ năm, 21 Tháng sáu 2012, 21:13 GMT+7

Vụ nổ mìn cướp tiệm vàng qua lời kể của nhân chứng

Chiều 21/6, nhiều nhân chứng cũng là nạn nhân của vụ nổ mìn cướp tiệm vàng Hoàng Tín sáng cùng ngày vẫn chưa hết bàng hoàng. Vẻ mặt thẫn thờ, tinh thần chưa ổn định, song các nhân chứng vẫn nhớ như in giây phút quả mìn phát nổ.

>> Toàn cảnh vụ nổ tiệm vàng Hoàng Tín

>> Vụ nổ tiệm vàng: Giao thông ách tắc, người đi đường chịu nạn

>> Hà Nội: Đã bắt được hung thủ ném mìn vào tiệm vàng

3 tiếng đồng hồ sau khi vụ nổ mìn cướp tiệm vàng xảy ra, tiệm vàng Hoàng Tín (số 124 Nguyễn Thái Học) được phong tỏa, che bạt kín mít để phục vụ công tác khám nghiệm hiện trường. Bên cạnh, cửa hàng mỹ phẩm Xuân Thủy bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều đồ đạc, cửa kính vỡ vụn. Các nhân viên vội vã thu dọn, mở cửa trở lại.

Đững thẫn thờ trước số 124, chị H. (cháu của chủ tiệm vàng Hoàng Tín) cho biết, lúc đó, chị đang ở tầng trên bỗng nghe thấy tiếng ồn ào phía dưới. Linh cảm có chuyện chẳng lành, chị chạy xuống xem thực hư thì thấy một người đàn ông đang đặt một túi xách lên bàn, hô to: “Bom đấy, có bao nhiêu tiền mang hết ra đây”.
 
Cháu của chủ tiệm vàng Hoàng Tín kể lại vụ việc.
Cháu của chủ tiệm vàng Hoàng Tín kể lại vụ việc.

“Lúc đó, một phần vì bất ngờ, một phần vì không nghĩ bên trong có chất nổ thật nên các nhân viên bên trong tiệm đứng xếp hàng, ngần ngừ cự nự và không chịu đưa tiền theo yêu cầu của tên cướp”, chị H. kể.

Vừa cự nự với tên cướp, những người trong hiệu vàng cũng từ từ đóng cửa cuốn khiến tên cướp có phần hoảng sợ và càng trở nên hung hãn. Sau đó, do quan sát chiếc túi có một góc bị hở, thấy khối thuốc nổ thò ra và đoán là có mìn nên một nhân viên trong hiệu vàng đã nhanh tay ôm chiếc túi ném ra cầu thang.

“Chiếc túi lăn đến giữa cầu thang thì dừng lại, xì khói đen kịt rồi phát nổ một tiếng làm mọi người nghiêng ngả, bị thương la liệt”, chị H. nói.

Rất may, theo chị H., lúc đó tiệm vàng chỉ có hai khách và chiếc túi được ném ra ngoài nên vụ nổ không gây chết người. Mặc dù vậy, sự hoảng sợ tột độ là cảm giác chung của những ai chứng kiến vụ việc. Không chỉ khiến mặt tiền hiệu vàng Hoàng Tín tan tành, hai cửa hàng lân cận cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các biển hiệu bị sức ép của khối thuốc nổ xé toạc.

3 tiếng sau khi được sơ cứu những vết thương chi chít ở phần mềm vùng mặt, đùi và tay chân, chị Nguyễn Thị Nga, nhân viên showroom Kangaroo (số 126 Nguyễn Thái Học) vẫn chưa hết hoảng loạn. Chị Nga cho biết, ngay trước khi vụ nổ xảy ra, chị nghe thấy tiếng quát nạt và dọa dẫm của một người đàn ông trong hiệu vàng Hoàng Tín vọng qua.

“Sau đó, một người từ hiệu vàng chạy qua, nói với tôi là “Cho chị mượn điện thoại, chị gọi cảnh sát 113”. Nhưng lúc đó bỗng khói xì lên đen kịt, tôi và chị này đứng ở cửa hai người chạy hai hướng thì đúng lúc bịch mìn nổ tung lên ở chân cầu thang hiệu vàng. Chị đó đứng gần quả mìn hơn nên có lẽ bị nặng hơn, còn tôi do chạy về hướng xa nên bị sức ép của quả mìn đẩy ngã. Tôi bò dậy thì thấy mặt và chân tay rát bỏng, máu chảy ra từ vết thương trên mặt”, chị Nga kể.
 
Chị Nga hoảng loạn sau vụ nổ.
Chị Nga hoảng loạn sau vụ nổ.

Chiếc xe máy của chị Nga để trước cửa showroom Kangaroo cũng bị sức ép quả mìn làm hư hỏng nhiều bộ phận.

Mở cửa showroom, chị Nguyễn Thanh Hoa - Giám đốc Công ty Sức sống mới, nhà phân phối của Kangaroo - cho biết, cửa hàng của chị bị ảnh hưởng khá nặng từ vụ nổ. Những đường nứt đút vừa bàn tay chạy dọc tường, trong phòng bụi phủ kín các mặt hàng trưng bày. Nhiều hàng hóa bị cong vênh do sức ép của vụ nổ.

“Ngay sau vụ nổ, các nhân viên trong showroom quá sợ hãi đã đóng cửa, bỏ chạy hết không dám ở trong nhà”, chị Hoa nói.

Người phụ nữ chủ nhà 126, nơi được thuê làm showroom, cho hay: “Ban đầu tôi không biết cái gì, chỉ thấy khói bốc lên, cứ nghĩ là bên Hoàng Tín bị cháy, sau đó thì nghe nổ uỳnh một tiếng cùng với nhiều tiếng thét thất thanh. Lúc đó tôi đang ở tầng trên, thấy cả nhà rung lên bần bật, một mảng vôi vữa sát mái nhà bị đổ ầm ầm. Bầu không khí lúc đó rất hoảng loạn, tôi thấy nhiều người bị thương chảy máu bê bết, những tiếng kêu “bắt lấy nó, bắt lấy nó” không ngừng.

Mãi sau tôi mới dám đi xuống tầng dưới, thì thấy cả khu mặt tiền của Hoàng Tín, mặt tiền mỹ phẩm Xuân Thủy tan tành, nhà của tôi cũng bị nứt. Tôi rất lo, vì nhà tôi và Hoàng Tín vốn là tập thể chung vách, tường xây lâu năm lại là tường mỏng nên có thể bị đổ bất kỳ lúc nào.”

Tại Khoa bỏng bệnh viện Xanh Pôn, chị Lê Thị Linh (SN 1985, ở Thanh Hóa), nhân viên quản lý của cửa hàng mỹ phẩm Xuân Thủy, vẫn chưa thể nói được gì nhiều do sự đau rát của vết thương.

Bác sỹ Nguyễn Thống, Trưởng khoa Bỏng, cho biết: “Bệnh nhân Linh bị bỏng khoảng 20% do sức ép từ vụ nổ và bị các mảnh kim loại găm vào chân. Hiện nay, bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi áp lực ù tai.”

Anh Lưu Mai Bình (SN 1983), lái xe tải, đã vô tình hứng chịu sức công phá của quả mìn. Trong số những người bị thương, anh Bình là người bị nặng nhất, toàn bộ vùng mặt bị nhiều mảnh vỡ găm vào gây sát thương nặng, phải băng bó gần hết. Đặc biệt, tiếng nổ và sức ép của quả mìn đã khiến tai của anh Bình bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đang trong tình trạng ù, nghe khó.

Còn nhớ như in giây phút xảy ra vụ nổ, anh Bình cho biết: “Tôi đang lái xe lưu thông trên đường Nguyễn Thái Học, do đường đông nên các phương tiện đều di chuyển chậm. Khi đi ngang số nhà 124, bất ngờ tôi thấy có một túi bóng màu đen bay vụt từ trong nhà ra ngay sát đầu ô tô cùng với đó là tiếng la hét thất thanh trong nhà. Còn chưa kịp định thần là chuyện gì xảy ra, thì tiếng nổ lớn làm rung chuyển cả xe, vô số mảnh kính vỡ găm bắn vào mặt cùng sức ép khiến tôi choáng váng và bị ngất.”

May mắn do ngồi bên trong ô tô nên sức công phá của mìn ảnh hưởng tới anh Bình đã giảm đi đáng kể. Khi tỉnh lại, anh Bình đã được người phụ xe đi cùng và những người dân đưa vào bệnh viện Xanh - Pôn để cấp cứu. 

 Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa có điện khẩn gửi các sở ngành kịp thời xử lý vụ cướp tiệm vàng Hoàng Tín. Ông Thảo chỉ đạo công an mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Để kịp thời xử lý vụ việc trên và triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tập trung lực lượng, phương tiện, thuốc men kịp thời cứu chữa, chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho những người bị nạn.

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban cũng chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội; thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Viet Bao.vn (Theo Dân trí)

Nhận xét tin Vụ nổ mìn cướp tiệm vàng qua lời kể của nhân chứng

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vụ nổ mìn cướp tiệm vàng qua lời kể của nhân chứng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vu no min cuop tiem vang qua loi ke cua nhan chung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ nổ mìn cướp tiệm vàng qua lời kể của nhân chứng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

The gold shop robbery blasting through as the witnesses said
Tin Hoang , Xuan Thuy , Hanoi , Nguyen Thai Hoc, chairman , remembers the explosion , gold shops , witnesses , blasting , power pressed , then she , robbery , face

afternoon 21/6 , several witnesses are also victims of landmine explosions Tin yellow gold shop robbery the same day is not all horror . Dazed expression , mentally unstable, but the witnesses still remember mine exploded moments ..



  • Thoi su 24h Gan 20 gio nghet tho giai cuu be gai 9 thang tuoi
    Thời sự 24h: Gần 20 giờ nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tháng tuổi

    Gần 20 giờ nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tháng tuổi; Kinh hoàng cảnh “mây mưa” tại bàn ở quán karaoke; Nga vẫn không nhượng bộ về Syria; Giả mang thai xin tiền chích ma túy; Những bức ảnh vạch tội nói dối của sao Việt; Vinacomin mạnh tay cắt giảm lương nhân viên; Sự thật vụ “chân dài” chỉ bán dâm khách Tây... là những tin tức đáng chú ý nhất trong ngày 19/6

  • Thoi su 24h Huyet chien vi va cham giao thong o Ha Noi
    Thời sự 24h: "Huyết chiến" vì va chạm giao thông ở Hà Nội

    Cô giáo bị đâm: Hung thủ ra tay tàn độc; Người cha nhẫn tâm đánh, ép con viết “nhật ký” thù mẹ; "Huyết chiến" vì va chạm giao thông ở Hà Nội; Hòa bình Trung Đông đã tới "ngõ cụt"?; "Sốc" vì sữa bột đóng gói bằng xẻng; Triệu Vy trần tình khi bị tố vô ơn với "Hoàng A Mã"; Cô gái không mặc nội y nhảy Gentleman câu like... là những tin nóng nhất trong ngày 18/6

  • Thoi su 24h Thuc hu vu con chiem nha cha o chuong heo
    Thời sự 24h: Thực hư vụ "con chiếm nhà, cha ở chuồng heo"

    Kỳ án cảnh sát Đồng Nai tham nhũng gần... nửa tấn vàng; Clip thủ đoạn trộm xe SHi ở hàng điện thoại; Căng thẳng đến đỉnh điểm trong vụ thuê sân đón Arsenal; Yêu sách "mập mờ" của Trung Quốc trên Biển Đông; Khoai tây nhiễm độc; Giá xăng điện, giữ lâu rồi tăng 'sốc'?; Những mỹ nhân Hoa ngữ thường xuyên bị sàm sỡ...là những tin nóng nhất trong ngày 17/6

  • Thoi su 24h Hai hung che khuc bach lam tu da lon thoi
    Thời sự 24h: Hãi hùng chè khúc bạch làm từ... da lợn thối

    Người bán khoai cứu sản phụ dòi bò lúc nhúc trong xương; Bị ép giá, VFF tính chuyện hủy trận ĐT Việt Nam - Arsenal; Biển Đông sau gặp gỡ cấp cao Tập Cận Bình– Obama; Hãi hùng chè khúc bạch làm từ... da lợn thối; Nỗi đau phiên tòa xử nghịch tử giết mẹ già; Sao Việt đua nhau PR bằng "cảnh giường chiếu"... là những thông tin đáng chú ý nhất trong ngày 14/06

  • Thoi su 24h Nhung ga chong bat nhan nem vo xuong song
    Thời sự 24h: Những gã chồng bất nhân ném vợ xuống sông

    Kỹ nghệ "phù phép" hơn 10 tỉ đồng của siêu trộm; Đường dây nóng giữa hai miền Triều Tiên lại gián đoạn; ; Quan hệ đồng tính: bị "dụ" thành thật; Những lỗ hổng đáng ngại khi xem The Voice Kids; Nhà phố Sài Gòn hét giá... 840 tỷ đồng; WHO cảnh báo virus corona có khả năng gây đại dịch... là những tin nóng nhất trong ngày 13/06.