Thứ tư, 28 Tháng mười hai 2011, 09:26 GMT+7

Vụ đánh cờ bạc tỉ: Có dấu hiệu bao che

Những sai phạm của hai “quan” đánh cờ tiền tỉ đã diễn ra nhiều năm nhưng tại sao cơ quan chức năng địa phương vẫn không thể xử lý ? 

>>> Chi tiết vụ việc

Như dư luận từng băn khoăn, sau khi UBND tỉnh Sóc Trăng ra quyết định buộc ông Nguyễn Thanh Lèo, phó Giám đốc Sở GTVT Sóc Trăng,  trả đất lại cho gia đình ông Lâm Văn Tú thì xuất hiện thêm nhiều văn bản của UBND tỉnh này theo hướng “đá ngược” các quyết định trước đó, tạo điều kiện cho ông Lèo tiếp tục bao chiếm đất của ông Tú cho đến nay.

Nhiều văn bản bất thường

Cụ thể, ngày 12-4-2000, UBND tỉnh Sóc Trăng có văn bản số 54/CV-GQKT trả lời khiếu nại của ông Tú, có nội dung: “Diện tích 1.621 m2 đất nói trên nằm trong chỉ giới Quốc lộ 1A chứ không phải do ông Lèo sử dụng”. Nhưng khi ông Tú phản bác thì UBND tỉnh Sóc Trăng tiếp tục trả lời bằng văn bản số 99/CTUBND-KN, ngày 6-10-2006, cho rằng: “Ông Lèo sử dụng 1.881 m2 đất có nguồn gốc mua của bà Đal (người đã nhượng phần đất trên cho cha ông Tú - PV)”. Đến năm 2009, trước khiếu nại quyết liệt của ông Tú, UBND tỉnh Sóc Trăng lại… hướng dẫn ông Tú làm đơn khởi kiện gửi đến TAND tỉnh Sóc Trăng (?!).

Theo hồ sơ  xác minh của thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Sóc Trăng cho thấy ông Lâm Bỉnh Thành (cha của ông Tú) mua đất của ông Trương Lộc và bà Thị Đal từ năm 1974 với diện tích hơn 5.200 m2. Thế nhưng ông Lèo vẫn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, được phép xây nhà khi mảnh đất này đang tranh chấp.

Vu danh co bac ti Co dau hieu bao che

BCH Quân sự TP Sóc Trăng phải đưa xe xuống chắn ngang cửa lò giết mổ của DNTN Lộc Thành để phản đối cơ sở này hoạt động sai trái

Ngoài ra, hồ sơ gốc liên quan đến vụ tranh chấp này còn có cả bút phê của ông Lưu Khánh Vân (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng) và cả giấy xác minh, biên bản ghi lời khai của bà Đal và hàng xóm về nguồn gốc đất, ai cũng khẳng định diện tích đất ông Lèo đang bao chiếm là của ông Tú.

Không những vậy, khi ông Tú đang khiếu nại ông Lèo thì ngày 23-6-1995, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã ký giấy triệu tập ông Tú lên làm việc. Ông Tú cho biết: “Tại buổi làm việc này, một công an tên Thiện buộc tôi phải ký vào văn bản thừa nhận giấy tờ mua bán đất của gia đình tôi với ông Trương Lộc và bà Thị Đal là không có giá trị pháp lý”.

Đe dọa cả sĩ quan quân đội

Đại tá Nguyễn Việt Dũng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy (BCH) Quân sự TP Sóc Trăng, cho biết: Sau khi có kết quả xác minh DNTN Lộc Thành (do vợ ông Trần Văn Tân, giám đốc Trung tâm Sát hạch cấp phép lái xe loại 3 đứng tên) mở lò giết mổ chui trên phần đất thuê của quân đội, UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu BCH Quân sự TP Sóc Trăng thanh lý hợp đồng với doanh nghiệp này. Sáng 11-11-2010, BCH Quân sự TP Sóc Trăng cử lực lượng xuống tiếp quản phần đất cho thuê thì DNTN Lộc Thành ngăn cản và đưa hàng chục đối tượng côn đồ ra gây sự. Một số đối tượng tìm được địa chỉ nhà đại tá Dũng đe dọa nên ông phải báo cho cơ quan công an địa phương can thiệp.

Theo đại tá Dũng, UBND tỉnh yêu cầu đơn vị thanh lý hợp đồng với DNTN Lộc Thành nhưng khi đơn vị thực hiện thì có nhiều cú điện thoại của một vài vị cán bộ chủ chốt của tỉnh điện cho cấp trên của ông để can thiệp. “Tỉnh yêu cầu chúng tôi thanh lý hợp đồng nhưng khi chúng tôi thanh lý thì lại ngăn cản. Do đó, DNTN Lộc Thành càng tỏ ra xem thường chúng tôi. Tại những cuộc họp có sự tham gia của chính quyền, ông Trần Văn Tân còn tỏ thái độ bất hợp tác, xỉ vả những sĩ quan của chúng tôi cử đi giải quyết vụ việc”- đại tá Dũng cho biết.

Chưa khởi tố vụ án

Chiều 27-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của ông Nguyễn Thanh Lèo và ông Trần Văn Tân, đồng thời triệu tập Mai Chí Khánh (ngụ phường 6, TP Sóc Trăng) đến làm rõ một số vấn đề liên quan.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Phan Hữu Thúy, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Sóc Trăng, khẳng định: “Đến thời điểm hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng chưa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Thanh Lèo và Trần Văn Tân. Cả ông Lèo, ông Tân và cha con ông Nguyễn Thanh Hùng, Nguyễn Thanh Truyền vẫn đang bị tạm giữ hình sự để làm rõ hành vi liên quan đến vụ án đánh bạc giữa ông Lèo và ông Tân”.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đang chờ các cơ quan chức năng tiến hành xử lý về mặt Đảng, chính quyền đối với ông Lèo và ông Tân, sau đó
Viet Bao (Theo NLĐ)

Nhận xét tin Vụ đánh cờ bạc tỉ: Có dấu hiệu bao che

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vụ đánh cờ bạc tỉ: Có dấu hiệu bao che bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vu danh co bac ti Co dau hieu bao che ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ đánh cờ bạc tỉ: Có dấu hiệu bao che ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

chess billions Department: There are signs cover
Soc Trang, Private Loc Thanh, Ho Soc Trang, Tran Van Tan, CSDT Cong, Nguyen Thanh Leo, his body, chess, police, cover, text, province, land, elite

The violations of the two "important" chess money took place several billion years, but why the local authorities still can not handle?.



  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.

  • Thoi su 24h Nhieu hoc sinh lop 6 o Dac Lac nghi bi chet duoi
    Thời sự 24h: Nhiều học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối

    Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.

  • Thoi su 24h Thuc hu chien tranh tin don cua Trieu Tien
    Thời sự 24h: Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên

    Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.