vietbao

Vụ cháy cửa hàng gas: Công ty gas lên tiếng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Vụ cháy cửa hàng gas: Công ty gas lên tiếng
Anh Nguyễn Huy Việt và anh Nguyễn Văn Hoàn (phía trong) đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn
“Có thể nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn do rò rỉ đường ống dẫn khí gas ra ngoài” Ông Âu Việt Hùng, Trợ lý Giám đốc Công ty TNHH dầu khí Gia Định nhận định.

Chiều qua (12-12), phóng viên đã có cuộc gặp gỡ trao đổi trực tiếp với đại diện công ty TNHH dầu khí Gia Định (địa chỉ tại Cụm công nghiệp, Gas Lưu Xá, Quất Động, Thường Tín, Hà Nội).

Ông Âu Việt Hùng, Trợ lý Giám đốc Công ty TNHH dầu khí Gia Định cho biết, sáng qua công ty cũng đã có cuộc họp nội bộ, thống nhất chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng để giải quyết theo đúng pháp luật. Nếu nguyên nhân dẫn đến cháy nổ do lỗi kỹ thuật của bình gas do công ty cấp thì công ty sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Vụ cháy cửa hàng gas: Công ty gas lên tiếng, Tin tức trong ngày, chay cua hang gas, tu nan, gas gia dinh, no binh ga, hoa hoan, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc

Ông Âu Việt Hùng (phải) Trợ lý Giám đốc Công ty TNHH dầu khí Gia Định tại công ty

“Công ty chưa từng gặp trường hợp tai nạn nào bị hậu quả lớn như thế này. Với những vụ việc nhỏ thì công ty sẽ có công văn gửi Công ty bảo hiểm dầu khí Hà Nội. Bên bảo hiểm sẽ cử bộ phận chuyên giám định đến để giám định thiệt hại, sau đó chờ kết quả của cơ quan chức năng để xử lý” – ông Hùng chia sẻ.

Cũng theo ông Hùng, công ty chỉ bảo hiểm bình và van nằm ngay đầu bình gas, còn dây và van điều áp thuộc trách nhiệm của cửa hàng gas. Theo ông Hùng, dây gas và van điều áp được các cửa hàng mua về từ nhiều nguồn để bán riêng cho khách hàng, nếu có rủi ro gì thì trách nhiệm thuộc về cửa hàng gas. Công ty gas Gia Định không bán dây và van điều áp.

“Bình gas được niêm phong đảm bảo an toàn trước khi phân phối tới các đại lý. Do áp lực trong bình gas khoảng 5-6 atmosphere rất mạnh so với bếp nên khi bán sẽ được các cửa hàng lắp một van điều áp đầu dây dẫn vào bếp. Từ trước tới nay các vụ nổ gas đa số đều do dây hỏng.” – ông Hùng giải thích thêm. Do các cửa hàng gas mua gas từ các tổng đại lý nên nếu có vấn đề gì thì tổng đại lý sẽ đứng ra làm việc với cửa hàng. Công ty sẽ hỗ trợ kinh phí cho tổng đại lý.

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng khẳng định, kể cả trong trường hợp công ty đúng, không có lỗi của công ty thì công ty vẫn có sự hỗ trợ nhất định cho gia đình bị nạn.

Vụ cháy cửa hàng gas: Công ty gas lên tiếng, Tin tức trong ngày, chay cua hang gas, tu nan, gas gia dinh, no binh ga, hoa hoan, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc

Một góc chứa bình gas của Công ty TNHH dầu khí Gia Định

Việc phân phối gas của công ty TNHH dầu khí Gia Định được chia theo hai hệ thống. Một hệ thống phân phối qua đại lý cấp một là các tổng đại lý. Tức tổng đại lý đến trực tiếp công ty lấy gas rồi chở đi bán cho các đại lý, cửa hàng nhỏ. Hệ thống phân phối thứ hai là các xe tải nhỏ của công ty sẽ vận chuyển đến giao tận nơi cho các cửa hàng, đại lý – cấp hai.

Hiện tại, ở Hà Nội, công ty gas Gia Định có khoảng 13 tổng đại lý. Tuy nhiên, theo nghị định 107 của Chính phủ năm 2009, mỗi tổng đại lý hoặc cửa hàng gas được phân phối ba loại gas, vì thế ngoài gas Gia Định các cửa hàng có thể nhập thêm gas từ các hãng khác.

“Các cửa hàng muốn kinh doanh gas phải có đầy đủ giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng, giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy, đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, một điều kiện rất quan trọng đó cửa hàng đó phải có giấy chứng nhận đã được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ cho từng cán bộ, nhân viên…

Ông Hùng cho biết, có một bất cập hiện nay nằm ở việc xin và cấp giấy phép kinh doanh. Một số cửa hàng khi xin giấy phép không có cửa thoát hiểm nhưng họ có thể nhờ nhà bên cạnh cho đi nhờ vài hôm trong quá trình xin phép, sau khi xin được giấy phép thì giả lại. Do chưa trực tiếp đến được hiện trường vụ hỏa hoạn hôm qua nên ông Hùng chưa đưa ra khẳng định chắc chắn gì.

Ông Hùng cho biết, theo một số thông tin như báo chí phản ánh, đêm trước hôm xảy ra vụ hỏa hoạn gia đình anh Việt có sang chiết gia trái phép. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến rò rỉ gas và dễ dàng phát hỏa. qua.

Theo ông Hùng, một số cửa hàng vì mục tiêu lợi nhuận tự ý sang chiết gas trái phép, rút bớt trọng lượng trong bình gas để kiếm thêm tiền.

Về diễn biến vụ cháy cửa hàng gas Phú Vinh hôm qua, theo ông Hùng, các bình gas đều đảm bảo an toàn kỹ thuật, có van an toàn chống nổ nên khi áp suất trong bình gas quá cao thì van sẽ tự xả khí gas ra ngoài khiến bình không bị nổ. Nếu là bình gas lậu hoặc không đủ tiêu chuẩn, gas sẽ bị giữ lại trong bình, gặp áp suất cao sẽ khiến cả bình phát nổ, lúc ấy, hậu quả còn lớn hơn rất nhiều.

“Công ty TNHH Dầu khí Gia Định sẽ chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra để từ đó có hướng giải quyết vụ việc. Trước mắt công ty sẽ cùng tổng đại lý hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Huy Việt (chồng của nạn nhân) và hai nhân viên của cửa hàng bị nạn.” – ông Hùng cho biết thêm.

Tổng đại lý tiến hành xuất, nhập cho cửa hàng Phú Vinh nằm ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. “Ngoài ra, việc kinh doanh gas tại một cửa hàng có diện tích 12m2 và không có cửa thoát hiểm là điều đặc biệt nguy hiểm” -ông Hùng nhận định.

Vụ cháy cửa hàng gas: Công ty gas lên tiếng, Tin tức trong ngày, chay cua hang gas, tu nan, gas gia dinh, no binh ga, hoa hoan, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc

Anh Nguyễn Huy Việt và anh Nguyễn Văn Hoàn (phía trong) đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

Gia cảnh khó khăn của hai nhân viên cửa hàng

Sau một ngày được cấp cứu tại khoa bỏng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, hôm qua (12-12), ba nạn nhân trong vụ nổ gas đã hồi tỉnh có thể nhận diện mọi người và trò chuyện. Tuy nhiên, sức khỏe của cả 3 vẫn rất yếu: anh Nguyễn Huy Việt, chủ cửa hàng gas bị bỏng nặng nhất 60%, Nguyễn Văn Hoàn 35% và Nguyễn Danh Hưng 25%.

Đặc biệt, tình trạng của nạn nhân Hoàn đang diễn biến xấu do Hoàn bị bỏng tập trung ở vùng mặt và cổ rất nặng.

“Nhà có ba chị em, Hoàn là con trai duy nhất. Gia đình vốn hoàn cảnh khó khăn, bố mắc bệnh ốm đau quanh năm, chẳng làm được việc gì, mẹ đi giúp việc ở Hà Đông, một chị gái bị mắc bệnh về “sinh lý” không lấy được chồng cũng đang đi giúp việc.” – Nguyễn Thị Huệ (26 tuổi), chị gái của Hoàn nghẹn ngào nói.

Cũng theo chị Huệ, chưa học hết cấp 3, Hoàn đã xin lên Hà Nội làm thuê cho quán bán hàng ăn để tự nuôi bản thân và kiếm thêm tiền phụ giúp thuốc thang cho bố. Cách đây 5 tháng Hoàn được Nguyễn Danh Hưng rủ xuống làm chở gas thuê cho cửa hàng của anh Nguyễn Huy Việt.

Chị Huệ rất lo ngại cho cậu em của mình bởi năm nay Hoàn mới 16 tuổi, lại bị bỏng nặng, khuôn mặt bị hủy hoại, sau này không biết có vượt qua được mặc cảm mà sống hay không, rồi tương lai, hạnh phúc của em không biết sẽ thế nào?

Được điều trị ở phòng bên cạnh, Nguyễn Danh Hưng (SN 1994) mặc dù bị bỏng nhẹ hơn Hoàn nhưng cũng bị thương nặng ở vùng bụng và cổ.

“Do là chỗ anh em họ với anh Nguyễn Huy Việt, cách đây hơn nửa năm, Hưng xuống cửa hàng để phụ giúp cho anh Việt, công việc hàng ngày là chở gas thuê và trông coi cửa hàng. Thương mẹ nên mặc dù lương tháng ít ỏi, Hưng vẫn cố gắng dành dụm tiền gửi về phụ giúp kinh tế gia đình.” – cô Nguyễn Thị Hồng (45 tuổi), mẹ của nạn nhân Hưng chia sẻ. Sau khi nghe tin dữ, cô Hồng đã vội vã bắt xe từ Phú Thọ xuống viện để thăm con. Suốt hai ngày qua cô chưa hề chợp mắt vì lo lắng cho con.

“Lúc tỉnh dậy, Hưng có kể, vụ cháy xảy ra do sáng anh Việt tỉnh dậy đi nấu mì tôm ăn sáng, vừa bật bếp gas thì bất ngờ ngọn lửa bùng lên và gây nên vụ cháy nổ cửa hàng gas kinh hoàng, thiêu chết hai mẹ con chị Ngàn".

Như đã thông tin trước đó, vụ cháy cửa hàng gas xảy ra vào khoảng 6h20 ngày 11-12, tại cửa hàng gas Phú Vinh (thôn Vân Trì, Từ Liêm, Hà Nội). Vụ hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà 2 tầng khiến chị Trần Thị Tiểu Ngàn (SN 1980) cùng con trai Nguyễn Thành Đạt mới tám tháng tuổi tử vong.

Chủ cửa hàng gas là anh Nguyễn Huy Việt (SN 1979, Phú Thọ) và hai nhân viên làm thuê ở cửa hàng là Nguyễn Danh Hưng và Nguyễn Văn Hoàn bị bỏng nặng. Ba người này sau khi đưa ra khỏi đám cháy được chuyển thẳng đến Bệnh viện 198 cấp cứu, sau đó được chuyển lên viện Xanh Pôn.

Theo Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)
Comment :Vụ cháy cửa hàng gas: Công ty gas lên tiếng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vụ cháy cửa hàng gas: Công ty gas lên tiếng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vu chay cua hang gas Cong ty gas len tieng ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ cháy cửa hàng gas: Công ty gas lên tiếng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
store gas fires: gas company to speak out
Gia Dinh, Hanoi, Vietnam Mr. Au Hung, Nguyen Huy Vietnamese, Nguyen Danh Hung, Nguyen Van Hoan, Assistant Director, Director of the company, the gas pipe, general agent, the fire, the store, the company, fire, oil and gas, two |.
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ