vietbao

Vụ cháy cửa hàng gas: Công ty gas lên tiếng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Vụ cháy cửa hàng gas: Công ty gas lên tiếng
Anh Nguyễn Huy Việt và anh Nguyễn Văn Hoàn (phía trong) đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn
“Có thể nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn do rò rỉ đường ống dẫn khí gas ra ngoài” Ông Âu Việt Hùng, Trợ lý Giám đốc Công ty TNHH dầu khí Gia Định nhận định.

Chiều qua (12-12), phóng viên đã có cuộc gặp gỡ trao đổi trực tiếp với đại diện công ty TNHH dầu khí Gia Định (địa chỉ tại Cụm công nghiệp, Gas Lưu Xá, Quất Động, Thường Tín, Hà Nội).

Ông Âu Việt Hùng, Trợ lý Giám đốc Công ty TNHH dầu khí Gia Định cho biết, sáng qua công ty cũng đã có cuộc họp nội bộ, thống nhất chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng để giải quyết theo đúng pháp luật. Nếu nguyên nhân dẫn đến cháy nổ do lỗi kỹ thuật của bình gas do công ty cấp thì công ty sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Vụ cháy cửa hàng gas: Công ty gas lên tiếng, Tin tức trong ngày, chay cua hang gas, tu nan, gas gia dinh, no binh ga, hoa hoan, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc

Ông Âu Việt Hùng (phải) Trợ lý Giám đốc Công ty TNHH dầu khí Gia Định tại công ty

“Công ty chưa từng gặp trường hợp tai nạn nào bị hậu quả lớn như thế này. Với những vụ việc nhỏ thì công ty sẽ có công văn gửi Công ty bảo hiểm dầu khí Hà Nội. Bên bảo hiểm sẽ cử bộ phận chuyên giám định đến để giám định thiệt hại, sau đó chờ kết quả của cơ quan chức năng để xử lý” – ông Hùng chia sẻ.

Cũng theo ông Hùng, công ty chỉ bảo hiểm bình và van nằm ngay đầu bình gas, còn dây và van điều áp thuộc trách nhiệm của cửa hàng gas. Theo ông Hùng, dây gas và van điều áp được các cửa hàng mua về từ nhiều nguồn để bán riêng cho khách hàng, nếu có rủi ro gì thì trách nhiệm thuộc về cửa hàng gas. Công ty gas Gia Định không bán dây và van điều áp.

“Bình gas được niêm phong đảm bảo an toàn trước khi phân phối tới các đại lý. Do áp lực trong bình gas khoảng 5-6 atmosphere rất mạnh so với bếp nên khi bán sẽ được các cửa hàng lắp một van điều áp đầu dây dẫn vào bếp. Từ trước tới nay các vụ nổ gas đa số đều do dây hỏng.” – ông Hùng giải thích thêm. Do các cửa hàng gas mua gas từ các tổng đại lý nên nếu có vấn đề gì thì tổng đại lý sẽ đứng ra làm việc với cửa hàng. Công ty sẽ hỗ trợ kinh phí cho tổng đại lý.

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng khẳng định, kể cả trong trường hợp công ty đúng, không có lỗi của công ty thì công ty vẫn có sự hỗ trợ nhất định cho gia đình bị nạn.

Vụ cháy cửa hàng gas: Công ty gas lên tiếng, Tin tức trong ngày, chay cua hang gas, tu nan, gas gia dinh, no binh ga, hoa hoan, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc

Một góc chứa bình gas của Công ty TNHH dầu khí Gia Định

Việc phân phối gas của công ty TNHH dầu khí Gia Định được chia theo hai hệ thống. Một hệ thống phân phối qua đại lý cấp một là các tổng đại lý. Tức tổng đại lý đến trực tiếp công ty lấy gas rồi chở đi bán cho các đại lý, cửa hàng nhỏ. Hệ thống phân phối thứ hai là các xe tải nhỏ của công ty sẽ vận chuyển đến giao tận nơi cho các cửa hàng, đại lý – cấp hai.

Hiện tại, ở Hà Nội, công ty gas Gia Định có khoảng 13 tổng đại lý. Tuy nhiên, theo nghị định 107 của Chính phủ năm 2009, mỗi tổng đại lý hoặc cửa hàng gas được phân phối ba loại gas, vì thế ngoài gas Gia Định các cửa hàng có thể nhập thêm gas từ các hãng khác.

“Các cửa hàng muốn kinh doanh gas phải có đầy đủ giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng, giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy, đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, một điều kiện rất quan trọng đó cửa hàng đó phải có giấy chứng nhận đã được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ cho từng cán bộ, nhân viên…

Ông Hùng cho biết, có một bất cập hiện nay nằm ở việc xin và cấp giấy phép kinh doanh. Một số cửa hàng khi xin giấy phép không có cửa thoát hiểm nhưng họ có thể nhờ nhà bên cạnh cho đi nhờ vài hôm trong quá trình xin phép, sau khi xin được giấy phép thì giả lại. Do chưa trực tiếp đến được hiện trường vụ hỏa hoạn hôm qua nên ông Hùng chưa đưa ra khẳng định chắc chắn gì.

Ông Hùng cho biết, theo một số thông tin như báo chí phản ánh, đêm trước hôm xảy ra vụ hỏa hoạn gia đình anh Việt có sang chiết gia trái phép. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến rò rỉ gas và dễ dàng phát hỏa. qua.

Theo ông Hùng, một số cửa hàng vì mục tiêu lợi nhuận tự ý sang chiết gas trái phép, rút bớt trọng lượng trong bình gas để kiếm thêm tiền.

Về diễn biến vụ cháy cửa hàng gas Phú Vinh hôm qua, theo ông Hùng, các bình gas đều đảm bảo an toàn kỹ thuật, có van an toàn chống nổ nên khi áp suất trong bình gas quá cao thì van sẽ tự xả khí gas ra ngoài khiến bình không bị nổ. Nếu là bình gas lậu hoặc không đủ tiêu chuẩn, gas sẽ bị giữ lại trong bình, gặp áp suất cao sẽ khiến cả bình phát nổ, lúc ấy, hậu quả còn lớn hơn rất nhiều.

“Công ty TNHH Dầu khí Gia Định sẽ chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra để từ đó có hướng giải quyết vụ việc. Trước mắt công ty sẽ cùng tổng đại lý hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Huy Việt (chồng của nạn nhân) và hai nhân viên của cửa hàng bị nạn.” – ông Hùng cho biết thêm.

Tổng đại lý tiến hành xuất, nhập cho cửa hàng Phú Vinh nằm ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. “Ngoài ra, việc kinh doanh gas tại một cửa hàng có diện tích 12m2 và không có cửa thoát hiểm là điều đặc biệt nguy hiểm” -ông Hùng nhận định.

Vụ cháy cửa hàng gas: Công ty gas lên tiếng, Tin tức trong ngày, chay cua hang gas, tu nan, gas gia dinh, no binh ga, hoa hoan, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc

Anh Nguyễn Huy Việt và anh Nguyễn Văn Hoàn (phía trong) đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

Gia cảnh khó khăn của hai nhân viên cửa hàng

Sau một ngày được cấp cứu tại khoa bỏng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, hôm qua (12-12), ba nạn nhân trong vụ nổ gas đã hồi tỉnh có thể nhận diện mọi người và trò chuyện. Tuy nhiên, sức khỏe của cả 3 vẫn rất yếu: anh Nguyễn Huy Việt, chủ cửa hàng gas bị bỏng nặng nhất 60%, Nguyễn Văn Hoàn 35% và Nguyễn Danh Hưng 25%.

Đặc biệt, tình trạng của nạn nhân Hoàn đang diễn biến xấu do Hoàn bị bỏng tập trung ở vùng mặt và cổ rất nặng.

“Nhà có ba chị em, Hoàn là con trai duy nhất. Gia đình vốn hoàn cảnh khó khăn, bố mắc bệnh ốm đau quanh năm, chẳng làm được việc gì, mẹ đi giúp việc ở Hà Đông, một chị gái bị mắc bệnh về “sinh lý” không lấy được chồng cũng đang đi giúp việc.” – Nguyễn Thị Huệ (26 tuổi), chị gái của Hoàn nghẹn ngào nói.

Cũng theo chị Huệ, chưa học hết cấp 3, Hoàn đã xin lên Hà Nội làm thuê cho quán bán hàng ăn để tự nuôi bản thân và kiếm thêm tiền phụ giúp thuốc thang cho bố. Cách đây 5 tháng Hoàn được Nguyễn Danh Hưng rủ xuống làm chở gas thuê cho cửa hàng của anh Nguyễn Huy Việt.

Chị Huệ rất lo ngại cho cậu em của mình bởi năm nay Hoàn mới 16 tuổi, lại bị bỏng nặng, khuôn mặt bị hủy hoại, sau này không biết có vượt qua được mặc cảm mà sống hay không, rồi tương lai, hạnh phúc của em không biết sẽ thế nào?

Được điều trị ở phòng bên cạnh, Nguyễn Danh Hưng (SN 1994) mặc dù bị bỏng nhẹ hơn Hoàn nhưng cũng bị thương nặng ở vùng bụng và cổ.

“Do là chỗ anh em họ với anh Nguyễn Huy Việt, cách đây hơn nửa năm, Hưng xuống cửa hàng để phụ giúp cho anh Việt, công việc hàng ngày là chở gas thuê và trông coi cửa hàng. Thương mẹ nên mặc dù lương tháng ít ỏi, Hưng vẫn cố gắng dành dụm tiền gửi về phụ giúp kinh tế gia đình.” – cô Nguyễn Thị Hồng (45 tuổi), mẹ của nạn nhân Hưng chia sẻ. Sau khi nghe tin dữ, cô Hồng đã vội vã bắt xe từ Phú Thọ xuống viện để thăm con. Suốt hai ngày qua cô chưa hề chợp mắt vì lo lắng cho con.

“Lúc tỉnh dậy, Hưng có kể, vụ cháy xảy ra do sáng anh Việt tỉnh dậy đi nấu mì tôm ăn sáng, vừa bật bếp gas thì bất ngờ ngọn lửa bùng lên và gây nên vụ cháy nổ cửa hàng gas kinh hoàng, thiêu chết hai mẹ con chị Ngàn".

Như đã thông tin trước đó, vụ cháy cửa hàng gas xảy ra vào khoảng 6h20 ngày 11-12, tại cửa hàng gas Phú Vinh (thôn Vân Trì, Từ Liêm, Hà Nội). Vụ hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà 2 tầng khiến chị Trần Thị Tiểu Ngàn (SN 1980) cùng con trai Nguyễn Thành Đạt mới tám tháng tuổi tử vong.

Chủ cửa hàng gas là anh Nguyễn Huy Việt (SN 1979, Phú Thọ) và hai nhân viên làm thuê ở cửa hàng là Nguyễn Danh Hưng và Nguyễn Văn Hoàn bị bỏng nặng. Ba người này sau khi đưa ra khỏi đám cháy được chuyển thẳng đến Bệnh viện 198 cấp cứu, sau đó được chuyển lên viện Xanh Pôn.

Theo Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)
Vết nứt khổng lồ như cảnh "Ngày tận thế" ở Yên Bái
Comment :Vụ cháy cửa hàng gas: Công ty gas lên tiếng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vụ cháy cửa hàng gas: Công ty gas lên tiếng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vu chay cua hang gas Cong ty gas len tieng ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ cháy cửa hàng gas: Công ty gas lên tiếng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
store gas fires: gas company to speak out
Gia Dinh, Hanoi, Vietnam Mr. Au Hung, Nguyen Huy Vietnamese, Nguyen Danh Hung, Nguyen Van Hoan, Assistant Director, Director of the company, the gas pipe, general agent, the fire, the store, the company, fire, oil and gas, two |.
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t