vietbao

Vĩnh Phúc: “Loạn” tố cáo sai phạm đất đai ở Phúc Yên?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

– Đọng lại trong những tố cáo của người dân Trưng Nhị (TX. Phúc Yên, Vĩnh Phúc) những sai phạm trong quản lý đất đai ở đây, nhiều vấn đề họ tố cáo nhưng không được trả lời công khai giữa dân. Và, người bị “tố" nhiều nhất là ông Nguyễn Hữu Mỉnh, nguyên Chủ tịch UBND phường này.

Đất làm trường học bị chia lô?

Năm 2009, người dân phường Trưng Nhị “bất ngờ” khi nhận được QĐ số 800 QĐ-UB của UBND tỉnh Vĩnh Phúc thu hồi 18.685 m2 đất, trong đó có 17.700 m2 đất nông nghiệp 2 lúa để xây dựng công trình Trường THCS Trưng Nhị. Bởi họ biết trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có quy hoạch xây trường cấp 2 này tại Trung tâm phường Trưng Nhị.

Tại QĐ số 1641 ngày 10/9/2009 của UBND thi xã Phúc Yên về “phê duyệt phương án bồi thường dự án Trường THCS Trưng Nhị” lại “thu hồi đợt này theo QĐ 746/QĐ – UBND thị xã Phúc Yên thu hồi là 22.520,4m2”. Người dân không hiểu vì sao thị xã Phúc Yên lại thu thêm gần 4000m2 đất.

Mô tả ảnh.

Theo quy hoạch ban đầu của Vĩnh Phúc, Dự án Trung tâm phường Trưng Nhị có hơn 1,7ha đất được sử dụng làm công trình công cộng, trong đó có Trường THCS. Tuy vậy đã 5 năm trường không thấy đâu. Những người có trách nhiệm liên quan đều nói là đã có sự điều chỉnh của tỉnh. Thế nhưng khi hỏi đến văn bản chứng minh thì cán bộ phường và thị xã lại "đá" nhau. Ảnh: Duy Tuấn

Quá trình “điều tra” của một số người dân phường Trưng Nhị đã thu thập được một số hồ sơ mà theo họ là có thể “chứng minh” được sai phạm(?) Cụ thể trong QĐ 3963 ngày 8/11/2004 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về “Phê duyệt quy hoạch chi tiết trung tâm phường Trưng Nhị ” do Phó chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Hoà ký có ghi rõ: Đất dành cho công trình công cộng là hơn 1,7ha. UBND phường Trưng Nhị cũng thừa nhận trong đó đã có đất dành để xây trường.

Tuy vậy, quá trình triển khai thì người dân không thấy trường học được xây dựng mà đất lại được chia lô. Cụ thể hơn, tại bản đồ chi tiết sử dụng đất tại trung tâm phường Trưng Nhị, người dân chỉ thấy số đất dành cho công trình công cộng chỉ có 5.825 m2, bao gồm: trụ sở phường, Công an phường và Trạm y tế.

Giải thích về điều này, ông Đặng Xuân Trường, chủ tịch phường nói rằng: “Thời điểm đó do thấy đất làm trường gần đường sắt quá nên HĐND đã có văn bản xin được điều chỉnh quy hoạch đất xây trường ra chỗ khác”.

Còn ông Nguyễn Hữu Mỉnh, nguyên Chủ tịch UBND phường Trưng Nhị lại nói rằng “đất này đươc điều chỉnh để trả đất dịch vụ cho dân và chia lô để bán. Có sự đồng ý của tỉnh”. Tuy vậy những người này đều không đưa ra được hồ sơ để chứng minh mà nói là đang nằm ở Thanh tra thị xã Phúc Yên.

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.

Bản đồ chi tiết sử dụng đất ở TT phường Trưng Nhị chỉ có 3 công trình xây dựng trên gần 6000m2, người dân không hiểu vì sao hơn 1 vạn m2 còn lại "đi đâu"? Kể cả diện tích hơn 0,3 ha mặt nước nay cũng đã bị lấp (?). Ảnh: Thu Hương

Còn ông Nguyễn Văn Hữu, nguyên Chủ tịch HĐND phường Trưng Nhị nói rằng: thời điểm ông đang còn tại chức, các trụ sở của trung tâm phường đang được xây dựng và không có văn bản nào của HĐND đề nghị điều chỉnh quy hoạch. Nếu có thì sau này, tôi không biết”.

Cũng liên quan đến QĐ 3963 trên, trong nội dung “Quy hoạch sử dụng đất đai và kiến trúc cảnh quan” có 3105 m2 mặt nước. Trong bản đồ chi tiết sử dụng đất tại trung tâm phường Trưng Nhị cũng thể hiện nội dung này. Thế nhưng thực tế thì phần diện tích mặt nước này đang được lấp, không có “mặt nước” như trong quy hoạch.

Sau khi có quyết định thu hồi hơn 18 nghìn m2 đất để xây trường học, UBND tỉnh Vĩnh Phúc lại ra QĐ thu thêm hơn 20.700 m2 đất nông nghiệp tại phường Trưng Nhị để thực hiện dự án “Khu đất cho cán bộ công nhân viên Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên”.

Hàng ngàn m2 đất “sai” có được thu hồi?

Ông Lâu cho biết, hiện đang còn rất nhiều tồn đọng sai phạm về đất đai đã được kết luận nhưng người dân tố cáo không được biết là có được xử lý hay không? Trong số đó có nhiều đất của những cán bộ đương nhiệm và đã về hưu.

Cụ thể vấn đề người dân quan tâm về diện tích đất nông nghiệp bị “thừa” tại bản kết luận số 01 ngày 16/9/2003 của Phòng NN&PTNT huyện Mê Linh (cũ) theo tố cáo của ông Hồ Văn Hưng nhưng đến nay chưa được thu hồi.

Mô tả ảnh.

Ông Hồ Văn Hưng (tóc bạc) đã khiếu kiện về đất đai hàng chục năm, nhiều nội dung ông tố cáo, các cơ quan chức năng đã có kết luận. Tuy vậy việc thực hiện hay không thì ông vẫn không hay biết?. Ảnh: Duy Tuấn

Cụ thể kết luận nêu: ông Nguyễn Hữu Mỉnh (hiện Phó bí thư phường Trưng Nhị) thừa 888,1m2 đất so với quy định; ông Nguyễn Văn Hữu (nguyên Chủ tịch HĐND phường Trưng Nhị) thừa 648,9m2; bà Hoàng Thị Thơm thừa 398,6m2; đặc biệt hộ bà Nguyễn Thị Thịnh (vơ ông Cơ) thừa so với tiêu chuẩn gần 4000m2. Số diện tích thừa này đều được khai là “mượn” người khác nhưng vẫn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Tất cả những diện tích thừa kết luận đề nghị thu hồi từ năm 2003. Nhưng không được thực hiện, người dân tiếp tục khiếu nại. Đến 7/6/2005, sau khi có đơn từ của người dân, UBND thị xã Phúc Yên mới có CV 267 gửi UBND tỉnh và Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị “sớm có ý kiến chỉ đạo bằng văn bản” về nội dung vẫn chưa được thực hiện. “Có tổ chức thực hiện” những kết luận số 01 của phòng NN&PTNT, kết luận số 42 của UBND huyện Mê Linh (cũ) nữa không.

Và nếu tổ chức thực hiện thì trách nhiệm và thẩm quyền thuộc cơ quan nào giải quyết”, CV “xin ý kiến chỉ đạo” này do ông Nguyễn Văn Vịnh, Chủ tịch UBND TX. Phúc Yên ký.

Tuy vậy, cho đến nay, người tố cáo là ông Hồ Văn Hưng, cũng như người dân không biết số đất “thừa” đó đã được thu hồi hay chưa?

Mô tả ảnh.

Ông Nguyễn Hữu Mỉnh, nguyên Phó Chủ tịch thị trấn Phúc yên (cũ), nguyên Chủ tịch UBND phường Trưng Nhị, hiện là Phó Bí thư phường. Người có liên quan đến tố cáo của người dân trong nhiều năm qua. Ảnh: Thu Hương

Liên quan đến việc cấp đất dịch vụ cho người dân bị thu hồi ruộng, ông Nguyễn Hà Lâu tiếp tục cho biết: Đối với đất dịch vụ tại khu ruộng Đồng Sơn, số diện tích được UBND phường Trưng Nhị tính là 3.812m2 (Báo cáo số 28, ngày 3/8/2009 của UBND P. Trưng Nhị).

Thế nhưng tại QĐ số 3459 ngày 19/12/2006 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc lại thu hồi 8.533m2 đât đã giao cho Cty TNHH Hữu Sinh tại Đồng Sơn, 304m2 đất đường dân sinh hiện có để giao cho UBND phường Trưng Nhị lập quy hoạch các khu đất dịch vụ.

Người dân thắc mắc, gần 5000m2 đất dịch vụ này “đi đâu?”. Ông Trường, Chủ tịch UBND phường Trưng Nhị thì giải thích số đó dùng để làm đường giao thông, còn ông Mỉnh, nguyên Chủ tịch phường này thì lại cho rằng diện tích đó “người ta đã bán cho Công ty Trang Đạt”.

Tuy vậy, những người có chức trách tại phường Điện Biên không đưa ra được hồ sơ để chứng minh và lại hướng dẫn chúng tôi đến Thanh tra thị xã Phúc Yên để xác minh (?!)

Vấn đề ông Nguyễn Hà Lâu và một số người dân yêu cầu chính quyền địa phương làm rõ hiện trạng sử dụng đất thuê của Công ty TNHH Thuỷ Hiền (tổ 10, P. Trưng Nhị). Họ cho rằng, UBND phường Trưng Nhị đã cấp diện tích lớn hơn nhiều so với quyết định của tỉnh. Họ muốn các cơ quan chức năng kiểm tra hiện trạng sử dụng đất thực của công ty nàu.

Liên quan đến công trình UBND phường Trưng Nhị bị tố cáo trong quá trình thi công đã bị "rút ruột 8 tấn sắt, 20 tấn xi măng”, năm 2007, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có kết luận “Qua quá trình điều tra xác minh có đủ cơ sở để xác định: Cty TNHH Tuấn Tài thực hiện thi công không đúng bản vẽ thiết kế một số rầm móng công trình trụ sở UBND P. Trưng Nhị”. Và cơ quan này đã bàn giao lại hồ sơ cho Công an TX. Phúc Yên để xử lý theo thẩm quyền.

Sau khi đợi mãi không có kết luận sự việc, ông Nguyễn Hà Lâu tiếp tục có đơn và ngày 17/10/2008, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn với nội dung: giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an TX. Phúc Yên khẩn trương giải quyết… Yêu cầu xong trước tháng 11/2008, trả lời công khai cho ông Lâu và báo cáo kết quả lại UBND tỉnh.

Tuy vậy đến nay ông Lâu vẫn chưa nhận được kết quả trả lời về vụ việc này, còn công trình vẫn được nghiệm thu đưa vào sử dụng. Ông Mỉnh, nguyên Chủ tịch UBND phường Trưng Nhị lại tỏ ra khá bình thản khi nói về vụ việc này. Ông cho biết, sự việc là có nhưng không lớn và "công trình nào chẳng thế, theo tôi biết là vậy".

Sai phạm về quản lý đất đai có… "truyền thống"?

Qua thông tin được cung cấp thì việc sai phạm này đã có truyền thống qua các đời lãnh đạo trước đây, từ ngày còn là thị trấn Phúc Yên, 2 đời chủ tịch đã bị khởi tố. Đặc biệt vụ cấp đất đất giãn dân khu Hợp Tiến theo tiêu chuẩn “đồng ý bằng miệng”, cấp sai cho hàng loạt những đối tượng không đúng “tiêu chuẩn”, trong đó có nhiều quan chức địa phương lúc đó (kết luận Thanh tra số 20 ngày 5/9/2004 của UBND TX. Phúc Yên).

QĐ của UBND TX. Phúc Yên liên quan đến dự án Trường THCS Trưng Nhị

Kết luận của Phòng NN&PTNT huyện Mê Linh (cũ) về hàng ngàn m2 đất của các cán bộ bị "thừa". Đến năm 2007, ông Hồ Văn Hưng tiếp tục có đơn khiếu nại kết luận không được thực hiện, UBND TX. Phúc Yên đã có CV xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh Vĩnh Phúc "có thực hiện nữa không....?". Ảnh: Duy Tuấn

Theo đó, từ tố cáo của người dân về sai phạm trong việc cấp đất giãn dân này được các cơ quan chức năng vào điều tra. Kết quả, có 39 suất đất đã bị thu hồi. Ông Nguyễn Quốc Định, nguyên Chủ tịch thị trấn Phúc Yên cũ thời kỳ đó bị khởi tố.

Vấn đề người dân quan tâm là đã mấy năm trôi qua, sự việc đã sáng tỏ nhưng họ vẫn không biết là số đất sai phạm đó đã được thu hồi chưa, hiện trạng như thế nào?

Được biết, vị Chủ tịch thị trấn Phúc Yên (cũ) tiền nhiệm, trước thời kỳ ông Nguyễn Quốc Định cũng đã bị khởi tố bởi để xẩy ra sai phạm trong quản lý đất đai. Không chỉ ở phường Trưng Nhị mà qua thông tin mà chúng tôi nắm được, việc người dân tố cáo cán bộ, chính quyền sai phạm trong quản lý đất đai không phải là chuyện hiếm thấy ở thị xã Phúc Yên.

(Còn nữa)

· Duy Tuấn – Thu Hương

Việt Báo
Comment :Vĩnh Phúc: “Loạn” tố cáo sai phạm đất đai ở Phúc Yên?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vĩnh Phúc: “Loạn” tố cáo sai phạm đất đai ở Phúc Yên? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vinh Phuc Loan to cao sai pham dat dai o Phuc Yen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vĩnh Phúc: “Loạn” tố cáo sai phạm đất đai ở Phúc Yên? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Vinh Phuc: "Disorders" to denounce violations of land in Phuc Yen?
Trung Nhi, Nguyen Huu Minh, TX People's Committee, Nguyen Ha Long, Ho Van Hung, Thu Huong, Land Management, Phuc Yen Town, public works, the former president, Vinh Phuc province, land use, in management, people, denunciations and wards
- Close of the people accused of Trung Nhi (TX. Phuc Yen, Vinh Phuc) errors in land management here, many problems but they denounce not be answered publicly among the people. And, people were "elements" most Nguyen Huu Minh, ...
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ