vietbao

Việt Nam tổ chức thành công tốt đẹp Hội nghị APEC

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Viet Nam to chuc thanh cong tot dep Hoi nghi APEC
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Hội nghị APEC 14 đọc tuyên bố chung - Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch APEC 2006 vui mừng thông báo với đông đảo phóng viên trong nước và quốc tế rằng AELM-14 đã thành công tốt đẹp, khép lại một cách đáng nhớ Tuần lễ Cấp cao APEC 2006 tại Hà Nội và Năm APEC Việt Nam 2006.

Tại cuộc họp báo ngay sau khi kết thúc Hội nghị các nhà lãnh đạo Kinh tế APEC lần thứ 14 (AELM-14), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch APEC 2006, đã vui mừng thông báo với đông đảo phóng viên trong nước và quốc tế rằng AELM-14 đã thành công tốt đẹp, khép lại một cách đáng nhớ Tuần lễ Cấp cao APEC 2006 tại Hà Nội và Năm APEC Việt Nam 2006.

Tuyên bố Hà Nội của Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC 14

Chủ tịch cho biết: Với chủ đề “Hướng tới một cộng đồng năng động vì phát triển bền vững và thịnh vượng” do Việt Nam đề xuất, các nhà lãnh đạo APEC đã thảo luận hai nội dung chính là: Đẩy mạnh thương mại và đầu tư trong một thế giới đang thay đổi; Những nhân tố cơ bản bảo đảm tính năng động, sự tăng trưởng và phát triển bền vững trong APEC.

Các nhà lãnh đạo APEC ra một Tuyên bố riêng về Vòng đàm phán Doha, khẳng định quyết tâm chính trị mạnh mẽ và đặc biệt nhấn mạnh một số biện pháp thiết thực nhằm sớm khởi động lại Vòng đàm phán. Với tư cách Chủ tịch Hội nghị Cấp cao APEC 14 và là một thành viên mới của WTO, Việt Nam đã thể hiện vai trò tích cực trong vấn đề này và coi đây là đóng góp quan trọng của Việt Nam ngay sau khi trở thành thành viên WTO.

Các nhà lãnh đạo APEC đã phê chuẩn Chương trình Hành động Hà Nội nhằm thực hiện Lộ trình Busan, hướng đến mục tiêu Bogor; đánh giá cao ý nghĩa và nội dung Bản Kế hoạch Hành động, cho rằng đây là cơ sở mang tính định hướng cho các hoạt động hợp tác kinh tế thương mại của APEC trong 15 năm tới và góp phần tăng cường và hoàn thiện các cơ chế hợp tác của APEC. Đây là sáng kiến quan trọng của Việt Nam, để lại dấu ấn của Việt Nam trong tiến trình phát triển của APEC.

Các nhà lãnh đạo thông qua các khuyến nghị cải cách APEC với nhiều biện pháp cụ thể nhằm làm cho APEC ngày càng có sức sống mạnh mẽ, năng động, hiệu quả hơn. Đây là kết quả hết sức có ý nghĩa đối với tương lai phát triển của APEC. Các nhà lãnh đạo cam kết cần tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác nhằm bảo đảm an ninh cho nhân dân trong khu vực; cho rằng chủ nghĩa khủng bố là mối đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình, an ninh trên thế giới và trong khu vực; hoan nghênh các sáng kiến đã được thông qua về chống khủng bố. Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo cũng nhất trí cần tăng cường và mở rộng hợp tác nhằm ngăn chặn dịch bệnh, thiên tai, những biến động về năng lượng, những nguy cơ có ảnh hưởng không nhỏ đến sinh mạng và cuộc sống của mọi người dân.

Các nhà lãnh đạo thông qua Tuyên bố của Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC lần thứ 18 và Tuyên bố của các Hội nghị Bộ trưởng (HNBT) được tổ chức trong năm 2006 tại Việt Nam gồm Tuyên bố của HNBT Thương mại, HNBT về Cúm gia cầm, HNBT Tài chính, HNBT doanh nghiệp vừa và nhỏ, HNBT Du lịch.

Hội nghị đã thông qua Tuyên bố Hà Nội của Hội nghị các nhà lãnh đạo Kinh tế APEC lần thứ 14, khẳng định sự nhất trí cao của các nhà lãnh đạo về những kết quả của APEC 2006 và định hướng phát triển của APEC.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết cho biết thêm: Các nhà lãnh đạo đã có cuộc Đối thoại với Hội đồng Tư vấn Doanh nhân APEC (ABAC) nhằm trao đổi với giới doanh nghiệp trong khu vực về các biện pháp nhằm thúc đẩy kinh tế, thương mại, đầu tư tại mỗi nền kinh tế cũng như trong toàn khu vực. Nhiều vị lãnh đạo đã tham dự và có các phát biểu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh các Tổng giám đốc doanh nghiệp (CEO Summit). Đây cũng là kết quả hết sức quan trọng trong Tuần lễ Cấp cao APEC 14.

Trong dịp Tuần lễ Cấp cao, Việt Nam đón 5 đoàn cấp cao song phương chính thức gồm Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Tổng thống Mỹ G.W. Bush, Tổng thống Nga V. Putin, Tổng thống Chile Michelle Bachelet và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Cùng với đó, các hoạt động song phương bên lề Hội nghị và Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư với Việt Nam đã góp phần làm cho Tuần lễ Cấp cao tại Hà Nội hết sức sôi động và thực chất.

Chủ tịch khẳng định AELM-14 nói riêng và Tuần lễ Cấp cao APEC tại Hà Nội nói chung đã thành công hết sức tốt đẹp. Vai trò chủ nhà, Chủ tịch Hội nghị của Việt Nam được các nhà Lãnh đạo APEC và bạn bè quốc tế đánh giá rất cao. Các nhà lãnh đạo bày tỏ khâm phục sự phát triển kinh tế, xã hội nhanh chóng của Việt Nam thời gian gần đây, bày tỏ ấn tượng sâu sắc đối với vẻ đẹp của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, với lòng mến khách và nụ cười thân thiện của mỗi người dân Việt Nam, với tà áo dài quyễn rũ, với các món ăn truyền thống và với bản sắc văn hóa đặc sắc của đất nước Việt Nam. Điều này có ý nghĩa hết sức lớn lao, góp phần nâng cao vị thế, uy tín và tiếng nói của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch bày tỏ cảm ơn chân thành tới các nền kinh tế thành viên APEC và Ban Thư ký APEC quốc tế, đã ủng hộ và hợp tác chặt chẽ với Việt Nam, giúp Việt Nam hoàn thành tốt vai trò chủ nhà và Chủ tịch APEC 2006. Chủ tịch đánh giá cao sự nỗ lực hết sức, làm việc không mệt mỏi ngày đêm của các Bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội, cùng nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, để bảo đảm thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC. Chủ tịch cũng bày tỏ cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước đã đưa tin kịp thời, chính xác về các sự kiện của Tuần lễ Cấp cao; cảm ơn nhân dân Thủ đô Hà Nội nói riêng và nhân dân cả nước trong suốt một năm qua đã bày tỏ lòng mến khách, nhiệt tình đóng góp công sức, góp phần quan trọng vào thành công rực rỡ của Năm APEC 2006.

Viet Nam to chuc thanh cong tot dep Hoi nghi APEC
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tổ chức họp báo quốc tế thông báo kết quả Hội nghị các nhà Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC lần thứ 14 - Ảnh : TTXVN

* Tại cuộc họp báo, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết, Phó thủ tướng kiêm Bộ Trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về APEC 2006 và Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Lê Công Phụng, Chủ tịch SOM APEC 2006, đã dành nhiều thời gian trả lời nhiều câu hỏi của các phóng viên trong và ngoài nước.

Câu hỏi của phóng viên Báo Lao động: Việt Nam có hoàn thành mục tiêu quảng bá hình ảnh của mình thông qua APEC 2006?

Trả lời: Thế giới biết nhiều đến Việt Nam bởi truyền thống anh hùng trong chiến đấu giải phóng dân tộc và những kết quả đạt được trong công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước, tuy nhiên cũng chưa biết một cách đầy đủ. Nhân dịp này, khi các vị khách quốc tế đến, được tận mắt chứng kiến cuộc sống của người dân Việt Nam hiện nay. Vì vậy, trong các phát biểu họ đều ca ngợi Việt Nam, thậm chí nhiều người nói chưa đến Việt Nam bao giờ, chỉ nghe thôi, nhưng khi đến thật bất ngờ. Ngay cả Tổng thống Bush có nói trước khi đến Việt Nam còn băn khoăn lắm, không biết Việt Nam đối xử thế nào vì cuộc chiến tranh vừa qua đã ảnh hưởng nặng nề và ông thừa nhận rằng khi đến đây thấy dân tộc Việt Nam thân thiện quá. Trong phát biểu của mình, ông ấy còn đánh giá ""thân thiện hơn cả người dân Mỹ"" - tức là tiến bộ hơn người dân Mỹ về mặt này, khi về Mỹ sẽ nói lại để dân Mỹ bớt mặc cảm về vấn đề này. Như vậy hình ảnh về Việt Nam, quảng bá của Việt Nam đã có tác dụng tích cực. Trong các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, nhiều vấn đề đã được chia sẻ, trao đổi thẳng thắn. Tôi nghĩ rằng đây là dịp rất tốt, Việt Nam đã thành công trong việc tổ chức Hội nghị APEC, đồng thời thành công trong quảng bá hình ảnh của mình. Tuy nhiên chúng ta còn phải tiếp tục làm nhiều việc nữa, để hình ảnh Việt Nam đã rạng rỡ ngày càng rạng rỡ hơn.

Trả lời câu hỏi: Thông điệp vui nhất về thành công của APEC 2006 gửi tới toàn dân là gì, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nói: Thành công của APEC là thành công hết sức rực rỡ, hết sức trân trọng. Đây là một bước rất quan trọng để chúng ta tiến lên, không nên dùng từ kêu quá. Việc ký được bao nhiêu hợp đồng, con số là bao nhiêu trong dịp này là một kết quả tốt, nhưng cái chính là Việt Nam chính là điểm hẹn hấp dẫn trong tương lai. Vì vậy chúng ta tiếp tục xây dựng hình ảnh Việt Nam thật sự hấp dẫn, các ngành, các cấp giải quyết các thủ tục sao cho nhanh gọn, thuận lợi cho các nhà đầu tư, thì con số tỷ tỷ USD sẽ có trong tương lai, ngày càng nhiều nhiều.

Viet Nam to chuc thanh cong tot dep Hoi nghi APEC
Đông đảo các nhà báo trong và ngoài nước đã tham dự họp báo - Ảnh : TTXVN

Câu hỏi của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam: Chương trình Hành động Hà Nội, một dấu mốc quan trọng trong việc thực hiện Lộ trình Busan, hướng tới mục tiêu Bogor, sẽ được triển khai thực hiện như thế nào trong cuộc sống?

Trả lời: Chương trình Hành động Hà Nội tập trung vào 4 vấn đề lớn: Tự do hóa thương mại đa phương, tự do hóa thương mại song phương theo tinh thần minh bạch, thúc đẩy Chương trình Hành động Quốc gia và nâng cao hiệu quả hợp tác trong APEC.
Năm 2005, các nhà lãnh đạo kinh tế APEC đã thông qua lộ trình Busan gồm 6 điểm, dài một trang. Với tinh thần trách nhiệm cảu nước chủ nhà APEC 2006, Việt Nam thấy cần phải làm gì đó để góp phần tích cực cùng các thành viên APEC thực hiện mục tiêu tiêu Bogor. Vì vậy Việt Nam đã cùng các thành viên xây dựng Chương trình Hành động Hà Nội thực hiện Lộ trình Buán, dài 20 trang. Kế hoạch nói rất cụ thể, chi tiết những việc mà các nước phát triển cần phải làm để hoàn thành mục tiêu đã đề vào năm 2010 và những việc các nước đang phát triển cần phải làm để hoàn thành mục tiêu đề ra vào năm 2020. Để thực hiện tốt mục tiêu dài hạn của APEC thì hàng năm, các nền kinh tế, các Ủy ban, tiểu ban, các nhóm của APEC phải báo cáo, tổng kết những gì đã làm được, đồng thời đặt ra những bước tiếp theo cho những năm tiếp tiếp theo. Từ nay đến năm 2020, mỗi khi khi nói đến mục tiêu Bogor, người ta đều thấy rõ dấu ấn của Việt Nam, tinh thần trách nhiệm, vai trò của Việt Nam trong tiến trình hợp tác APEC. Đây cũng là trách nhiệm của Việt Nam với tư cách một thành viên APEC, nhất là sau khi gia nhập WTO.

Cũng tại cuộc họp báo, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan tới nội dung thảo luận của các nhà lãnh đạo APEC về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Theo Chủ tịch, vấn đề này không phải là nội dung thảo luận chính của hội nghị. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo APEC đã bày tỏ quan tâm chung đến vấn đề này và ra một tuyên bố miệng.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết thông báo ông đã thay mặt cho lãnh đạo 21 nền kinh tế đọc tuyên bố miệng này tại Hội nghị. Tuyên bố này có nội dung như sau: “Chúng tôi khẳng định cam kết của chúng tôi đối với hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á, cũng như quyết tâm giải quyết vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên một cách hòa bình. Chúng tôi bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa vào các ngày 4-5/7/2006 và vụ thử hạt nhân ngày 9/10/2006 của CHDCND Triều Tiên, coi đó là mối đe dọa rõ ràng đối với lợi ích chung về hòa bình và ổn định cũng như mục tiêu chung về một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân. Chúng tôi nhấn mạnh yêu cầu tuân thủ đầy đủ các Nghị quyết 1695, 1718 của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc. Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ các cuộc đàm phán 6 bên và thấy khích lệ trước tiến triển gần đây trong việc nối lại các cuộc đàm phán này. Chúng tôi kêu gọi cần có các bước đi cụ thể và hiệu quả nhằm thực hiện đầy đủ tuyên bố chung ngày 19/9/2005 và sớm nối lại vòng đàm phán 6 bên”.

Theo TTXVN

Comment :Việt Nam tổ chức thành công tốt đẹp Hội nghị APEC
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Việt Nam tổ chức thành công tốt đẹp Hội nghị APEC bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Viet Nam to chuc thanh cong tot dep Hoi nghi APEC ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Việt Nam tổ chức thành công tốt đẹp Hội nghị APEC ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Vietnam successfully organized the APEC Summit
Vietnam, Nguyen Minh Triet, Vietnam APEC year, the Hanoi Action Plan, chairman of the conference, the Korean Peninsula, leaders, owners President, in Hanoi, the economy, successful, high-level statement, 2006
President Nguyen Minh Triet, President of APEC 2006 is pleased to announce with numerous reporters in the country that AELM- 14 were successful, ended a memorable week of APEC 2006 Summit in Hanoi and Vietnam APEC year 2006 ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.