Thứ bảy, 04 Tháng chín 2004, 17:16 GMT+7

Việt Nam - hình ảnh đẹp trên mặt báo nước ngoài

Viet Nam hinh anh dep tren mat bao nuoc ngoai
Du lịch vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long (ảnh Tr.Bình)
Trong số ra mới nhất, tạp chí "Le Vif l"Expresse" của Bỉ đã dành trọn 3 trang báo giới thiệu về Việt Nam bằng những bức ảnh đẹp về vùng Đồng bằng sông Cửu Long và bài viết ca ngợi vùng đất giàu tiềm năng du lịch này.

Dưới nhan đề "Theo dấu Người tình", tác giả Stephanie Fontenoy đã tái hiện lịch sử của vùng Vĩnh Long, Sa Đéc, vốn được nhiều người phương Tây biết đến qua tiểu thuyết Người tình, từng được Giải thưởng Goncourt của nữ văn sĩ Pháp Marguerite Duras.

Bài báo ca ngợi những nét đẹp văn hóa truyền thống giàu tính nhân văn của người dân Nam Bộ và cho rằng đây chính là cơ sở quan trọng để Đồng bằng sông Cửu Long trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, báo Granma, Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, cũng đã có bài viết ca ngợi thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam.

Bài báo đã nêu bật các chính sách quan trọng và thành tựu nổi bật của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, bao gồm việc cải thiện môi trường kinh doanh, tăng hiệu quả đầu tư, thúc đẩy quan hệ đối ngoại, xúc tiến cải cách hành chính, phát triển giáo dục và y tế. Chỉ riêng sáu tháng đầu năm 2004, kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,1%, trong đó xuất khẩu tăng 16,9% so với cùng kỳ năm 2003, công nghiệp tăng 15,4% và nông nghiệp tăng 4,5%.

Bài báo cũng nêu bật những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, chống tệ nạn xã hội, cải thiện mức sống của nhân dân, xây dựng cơ sở vật chất để đạt mục tiêu đã đề ra là năm 2020 trở thành một nước công nghiệp hóa và năm 2010 nâng tổng sản phẩm nội địa lên gấp đôi so với năm 2000.

Ngoài ra, bài báo cũng đề cập đến chính sách đối ngoại của Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước và đóng vai trò tích cực trong cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc và phát triển.

(Theo TTXVN)

Nhận xét tin Việt Nam - hình ảnh đẹp trên mặt báo nước ngoài

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Việt Nam - hình ảnh đẹp trên mặt báo nước ngoài bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Viet Nam hinh anh dep tren mat bao nuoc ngoai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Việt Nam - hình ảnh đẹp trên mặt báo nước ngoài ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

Vietnam - beautiful pictures in newspapers abroad
Vietnam, Le Vif, Mekong River Delta Region Long, foreign newspapers, the newspapers, on the face, pictures, travel, praise, articles, pretty key, up,'s

In the latest issue, the magazine "Le Vif l" Expresse "in Belgium spent a full 3 pages of introduction to Vietnam with beautiful photos of the Mekong River Delta and articles praising the land is rich in tourism potential ..



  • Thoi su 24h Bi kich vo nhet ma tuy vao vi chong roi bao CA
    Thời sự 24h: Bi kịch vợ nhét ma túy vào ví chồng rồi báo CA

    Sự cố mất điện toàn miền Nam: Ai sẽ phải bồi thường thiệt hại?; Ngày đền tội của băng cướp 1000 lượng vàng bằng súng chấn động; Triều Tiên chấp nhận theo lời Trung Quốc về đàm phán; Bác sĩ bật mí ‘chiêu trò’ móc túi người bệnh; Đằng sau ánh hào quang của sao Hàn Quốc... là những tin tức nóng nhất trong ngày 24/05

  • Thoi su 24h Nick Vujicic tai su kien Nick chao Viet Nam
    Thời sự 24h: Nick Vujicic tại sự kiện "Nick chào Việt Nam"

    EVN thông báo về sự cố mất điện toàn miền Nam; Sốc vì thu nhập "bèo" của các mại dâm nam; Trung Quốc "già mồm" đòi chủ quyền Trường Sa của Việt Nam; Xuất hiện "bút bi thần kì" lợi hại hơn "bút phù thủy"; Phố “trai gọi” chuyên phục vụ quý bà; "Rẻ" như "sao" Việt... là những tin tức nóng nhất trong ngày 23/05.

  • Thoi su 24h 2205 Mot trinh nu Viet gia toi thieu 3000 USD
    Thời sự 24h (22/05): Một trinh nữ Việt, giá tối thiểu 3000 USD

    Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.

  • Thoi su 24h Bi tiem vac xin het dat chau be soc thuoc
    Thời sự 24h: Bị tiêm vắc xin "hết đát", cháu bé "sốc" thuốc

    Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05

  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.