vietbao

Vì Quốc hội là của dân...

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Vi Quoc hoi la cua dan
Vì là của dân, do dân, lại sẽ vì dân nên người dân kỳ vọng thật nhiều ở Quốc hội, đòi hỏi thật nhiều ở đại biểu. Những câu hỏi, ý kiến chúng tôi nhận được hôm nay không đơn thuần là một đòi hỏi, kỳ vọng mà thực sự là những đóng góp. Đóng góp cho sự lựa chọn đại biểu, đóng góp cho quá trình hoạt động Quốc hội...

>> Đối thoại trực tuyến “Vì một Quốc hội của dân, do dân, vì dân”


>> Cử tri trước ngày bầu cử: Đòi hỏi và kỳ vọng
>> Luyện con mắt sáng tìm đại biểu Quốc hội

............................................

+ Thưa Phó chủ tịch Quốc hội, xin ông vui lòng cho biết:

1. Trong quá trình giới thiệu và hiệp thương để chọn ra danh sách chính thức ứng cử viên đại biểu QH khóa XII có phải năng lực đại biểu (tài - đức) là tiêu chí bắt buộc hay còn tiêu chí khác quan trọng hơn? Để giới thiệu đúng ứng cử viên đạt các tiêu chí trên, chúng ta đã dựa vào những dấu hiệu, biểu hiện nào của người ứng cử?

2. Để giúp cử tri bầu được ứng cử viên có tài đức tiêu biểu hơn, chúng ta đã và đang có giải pháp nào? Nên chăng yêu cầu mỗi ứng cử viên phải "trình làng" một bản tham luận "Nếu tôi trúng cử" giới thiệu trên báo và dành đủ thời gian cần thiết để cử tri hiểu về họ? Giải pháp này theo ông có thuận tiện và có ý nghĩa không?

Nguyễn Duy Đồng, 52 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Nguyễn Văn Đông, 35 tuổi, NguyenvDong07@

+ Một Quốc hội không thể hoạt động hiệu quả nếu hầu hết đại biểu kiêm nhiệm vì hai lí do đơn giản: Thứ nhất vì họ quá bận với công việc chuyên môn nên không đủ thời gian để đi tìm hiểu những nguyện vọng của nhân dân. Thứ hai quyền lợi của họ gắn liền với cơ quan nhà nước nơi họ làm việc nên phải nể nang, tránh nói đụng chạm.

Thế nhưng trong kì bầu cử sắp tới, số lượng đại biểu kiêm nhiệm vẫn chiếm đa số. Vậy xin hỏi bác nếu chúng ta thực sự muốn xây dựng một Quốc hội phản ánh được tương đối đầy đủ những bức xúc nguyện vọng của nhân dân thì tại sao lại không làm một việc cơ bản nhất là tăng số đại biểu chuyên trách?

Thao Nguyen, 27 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

+ Kính thưa Phó chủ tịch Quốc hội, tôi là một người dân chấp hành đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như hăng hái đi bầu cử để chọn người tâm huyết mà mình tin tưởng nhất. Nhưng tôi lại tình cờ nghe được một bác nông dân nói rằng: "Ở Việt Nam, khi đụng đến chính quyền, không có việc gì được đi thay, làm thay chỉ trừ bỏ phiếu". Không biết Quốc hội suy nghĩ và trả lời như thế nào đối với bác nông dân này.

Phan Thị Bảo Châu, 27 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

+ Phó chủ tịch Quốc hội có thế cho biết yêu cầu và mong muốn của riêng ông về một đại biểu Quốc hội? Những gì ở các đại biểu nhiệm kỳ trước đã thể hiện khiến ông hài lòng và chưa hài lòng?

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

+ Thưa Phó Chủ tịch QH Nguyễn Văn Yểu, nếu một người trúng cử đại biểu QH bị phát hiện là kẻ đạo văn thì có bị xử lý không? Và hình thức cao nhất là gì? Xin cám ơn

Một đại biểu do dân bầu nhưng không hoàn thành trách nhiệm thì người dân có quyền bãi nhiệm người đó hay không?

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , 27 tuổi
Huỳnh Minh Phúc, 30 tuổi, phuc 2051979@

+ Kính thưa Phó Chủ tịch Quốc hội! Quốc hội là cơ quan lập pháp, nhưng tôi thấy có rất nhiều ứng cử viên đại biểu Quốc hội không được đào tạo chuyên môn về ngành luật, vậy thì họ có thể làm tốt công việc của mình được không? Nếu họ trúng cử, Quốc hội có chủ trương bồi dưỡng kiến thức pháp luật để họ thể hiện một cách vững chắc vai trò của mình không?

Vũ Xuân Hoàn, 31 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Trinh Le, 52 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

+ Thưa phó chủ tịch Quốc hội, tôi được biết rằng trong thời gian vừa qua Chính phủ đã có chủ trương các cán bộ làm viên chức phải kê khai tài sản cá nhân. Vậy những người ứng cử đại biểu Quốc hội có phải kê khai tài sản cá nhân không? Nếu có, việc làm này có được duy trì không và chu kì của việc này là bao lâu?

Nhân, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

+ Tại sao Quốc hội của ta không có nhiều đại biểu chuyên trách như các nước khác? Tại sao cho tự do ứng cử lại có nhiều rào cản của 3 lần hiệp thương?

Phó chủ tịch có theo dõi quá trình tự ứng cử rồi lại rút đơn của một số người trong giai đọan hiệp thương, nhất là những người được dư luận ủng hộ rộng rãi? Theo ông, sự việc đó là tự nhiên khách quan hay có những tác động nào khác? Ông có thấy tiếc khi những người như ông Đặng Hùng Võ, ông Đặng Văn Khoa, Triệu Quốc Mạnh… rút đơn ứng cử không?

tan cao, 55 tuổi, tancao@; pichdao@

+ Chúng tôi rất kỳ vọng vào Quốc hội khóa XII với phương châm "Quốc hội của dân, do dân, vì dân".

Nhưng ông Phó chủ tịch Quốc hội nghĩ sao khi tôi khẳng định rằng những đại biểu Quốc hội khoá XI ứng cử tại địa phương tôi chưa thật sự phát huy tác dụng của "người đại biểu nhân dân", không dám nói hoặc không dám vạch trần cái xấu, cái tiêu cực vì sợ đụng chạn đến "cấp trên", họ đã làm ngơ trước những nỗi bức xúc của người dân. (Ví dụ: việc thu hồi đất xâm canh của người dân tộc thiểu số là chủ trương đúng, nhưng cách làm trước và sau không chặt chẽ, để lại nhiều hệ lụy, làm người dân khốn khổ, lao đao...).

Có gì để đảm bảo những đại biểu ấy sẽ phát huy tác dụng trong khoá XII này?

AnhDao, 29 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

+ Thưa Phó chủ tịch Quốc hội, theo dõi hoạt động chất vấn các thành viên Chính phủ trong các kỳ họp Quốc hội vừa qua, tôi nhận thấy các đại biểu Quốc hội thường rất hay nói “theo dư luận thì…”, “theo thông tin đăng tải trên báo chí…”, chứ ít khi thấy sự việc được đưa ra chất vấn là do tìm hiểu riêng của đại biểu.

Tôi cho rằng chúng ta có đại biểu Quốc hội chuyên trách không chỉ để đem vấn đề tin đồn đoán của dư luận hay vấn đề đặt ra trên báo chí lên diễn đàn Quốc hội mà phải là ngược lại: chính đại biểu phải là người phát hiện và xác minh vấn đề qua hoạt động giám sát của mình và qua đó được quyền chất vấn, làm rõ sự việc ngay thời điểm đó chứ không phải đợi đến kỳ họp để chất vấn.

Và đại biểu cũng cần được quyền hợp tác với các cơ quan chức năng khác để thực hiện quyền đó, kể cả hợp tác với báo chí để tìm sự ủng hộ. Phó chủ tịch có nghĩ rằng nên trao nhiều hơn thực quyền cho đại biểu Quốc hội, hơn là chỉ mang tính đại diện cho dân nghiêng nhiều về phía hình thức như hiện nay? Như vậy, giống như nhà nước chưa thực tin đại biểu thực sự là người có tâm…

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

+ Chúng tôi mong muốn họat động giám sát của đại biểu Quốc hội phải được thể hiện rõ hơn nữa. Ngoài các kỳ họp mà con số đại biểu đăng đàn phát biểu chỉ dừng lại ở hàng chục, cử tri chúng tôi mong muốn được tiếp xúc với đại biểu của mình nhiều hơn nữa tại địa phương. Đại biểu nên có những buổi báo cáo với dân về công việc của mình: đang tìm hiểu, giám sát vấn đề gì, có gì cần sự giúp đỡ, cung cấp của người dân, kết quả giám sát ra sao, theo đại biểu thì những dư luận đặt ra là sai hay đúng…

Khoa, khoaxuan62@

+ Theo dõi quá trình chất vấn, tôi và nhiều người khác thấy thích thú với cách điều hành cho phép chất vấn trực tiếp của cựu chủ tịch Nguyễn Văn An hơn là cách cho chất vấn theo nhóm của Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng. Chúng tôi nghĩ Quốc hội nhiệm kỳ mới nên khôi phục lại cách chất vấn trực tiếp, và các đại biểu nên học tập “ông hội đồng” Đặng Văn Khoa ở TP.HCM: dũng cảm nói sự thật, đích thân tìm hiểu thật thấu đáo vấn đề, thu thập chứng cứ, minh họa thật cụ thể và sinh động quan điểm chất vấn của mình. Có như vậy, các buổi chất vấn mới sôi động và hiệu quả, mới thúc đẩy cơ quan chức năng phải làm cho tốt, và như vậy thì hình ảnh người đại biểu Quốc hội mới thực sự sáng. Không phải ngẫu nhiên mà khi ông hội đồng Khoa tự ứng cử lại nhận được sự ủng hộ gần như tuyệt đối của nhân dân. Chúng tôi mong muốn trong số các đại biểu của mình không chỉ có một ông Khoa…

Thắng, 30 tuổi, machester25@

+ Quốc Hội khóa XII cần quyết tâm và triệt để hơn nữa trong cuộc chiến chống tham ô, tham nhũng đang làm suy giảm lòng tin của nhân dân. Bên cạnh đó cần phải có những biện pháp cải cách hành chính, thủ tục chồng chéo, rườm rà hiện nay. Quốc Hội cần phải chỉ đạo việc nghiên cứu một lộ trình cải cách giáo dục sao cho hiệu quả, đủ sức đào tạo ra một thế hệ trẻ vừa có tri thức, vừa có tinh thần dân tộc mạnh mẽ để tiếp tục sự nghiệp của cha ông ta.

Nguyễn Quỳnh Như, 23 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

+ Em hiện đang là sinh viên và theo quan sát và suy nghĩ của em có một số vấn đề sau đây: Hiện nay rất nhiều người không biết sự khác biệt giữa Chủ Tịch Nước, Tổng Bí Thư và Thủ Tướng. Hay như ai là người bầu ra Thủ Tướng, hoặc đại biểu Quốc hội là người phải làm những gì? Vì thế theo thiển ý của em, chúng ta mà cụ thể ở đây là nhà trường nên cho học sinh tìm hiểu tổ chức Nhà nước qua việc lập nhóm thuyết trình rồi giáo viên đứng ra giải thích và giải đáp thắc mắc, cho học sinh tự do phát biểu ý kiến sau đó giáo viên tổng hợp lại rồi đưa lên cấp trên. Như vậy sẽ tự nhiên và thiết thực hơn là các cuộc thi tìm hiểu mang tính hình thức.

Trần Ngọc Đức, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

+ Kính thưa ông ! Ở Ninh Binh quê tôi có ông H. vừa là Trưởng ban bầu cử lại vừa tham gia tranh cử ĐBQH. Như vậy có phải là vừa đá bóng vừa thổi còi không? Việc tranh cử, bầu cử như hiện nay có thật sự lành mạnh, thật sự là "một Quốc hội của dân, do dân, vì dân". Xin cảm ơn ông trả lời câu hỏi này.

Dong Thanh Son, 40 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

+ Thưa ông! Hiện nay người dân tham gia rất nhiều các loại quỹ gọi là "Nhà nước và nhân dân cùng làm" nhưng ít được nghe chính quyền địa phương công khai hoặc có công khai cũng hết sức hình thức, làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân. Theo ông, trong thời gian tới ta cần có những biện pháp gì để khắc phục điều nầy.

Trần Tấn Sĩ, 40 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

+ Tôi mong muốn sau lần bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XII này, cả nước sẽ bầu ra được những đại biểu xứng đáng nhất, đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trong mỗi kỳ họp Quốc hội. Các đại biểu được bầu lên sẽ mạnh dạn chống lại các tiêu cực đang xảy ra ngày một tinh vi hơn. Các đại biểu Quốc hội sẽ cùng nhau lên tiếng, từ đó giảm đi phần nào nỗi khổ của nhân dân, đảm bảo được lòng tin của dân với nhà nước.

Truong Ngoc Thanh_25 Tuoi Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Ý kiến & Câu hỏi của bạn

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Bầu cử ĐB Quốc hội

Comment :Vì Quốc hội là của dân...
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vì Quốc hội là của dân... bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vi Quoc hoi la cua dan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vì Quốc hội là của dân... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Since Congress is the people ...
For China, the Congress, Congress President, operation process, a vice president candidate, actually, the choice of the people, people, question, contribution, expectations, People, aged
As the people, by the people, will for the people should expect plenty of people in Congress, requiring a lot in delegates. Questions, comments we receive today is not merely a requirement, which is actually expected contributions. Contributing to the ...
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ