vietbao

Về cái gọi là “cách mạng tình dục”: Nhìn thấy gì khác nữa?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

...Chuyện của Thùy Linh - Vàng Anh chính là một cái dấu mốc để có thể nói được rằng chúng ta đang sống trong cơn xoáy một cuộc “cách mạng tình dục” thật sự sâu rộng, thế nhưng mà chúng ta lại luôn né tránh để không nhìn thẳng vào những sự thật hiển nhiên của nó.

Chuyện về Thùy Linh - Vàng Anh (TL-VA), mọi người đã bàn tán quá nhiều, thế nhưng vẫn chưa đủ. Bởi vì còn có thể thấy từ một chuyện nho nhỏ này nhiều vấn đề rộng hơn, không phải về bản thân Vàng Anh, về VTV3 hay về những cá nhân nào đó mà là câu chuyện rất chung của chính chúng ta vào thập kỷ đầu tiên của thiên niên kỷ đầy biến động này.

Trước hết, chuyện của TL-VA chính là một cái dấu mốc để có thể nói được rằng chúng ta đang sống trong cơn xoáy một cuộc “cách mạng tình dục” thật sự sâu rộng, thế nhưng mà chúng ta lại luôn né tránh để không nhìn thẳng vào những sự thật hiển nhiên của nó.

Ý kiến của bạn về vấn đề này xin gửi đến Diễn đàn DT qua địa chỉ e-mail: .

Thêm nữa, chuyện của TL-VA cũng là một cái dấu mốc để đến lúc có thể nói rằng, hiện nay khoảng cách về quan niệm, lối sống và cách ứng xử của hai thế hệ “phụ huynh” và “con em họ” đã là quá xa đến mức khó có thể hiểu và đối thoại được với nhau.

Từ chuyện của TL-VA, chúng ta còn có thể nhìn ra nhiều điều khác nữa, thế nhưng ta hãy tạm dừng ở việc xem xét hai vấn đề vừa mới nêu ra. Và xin các bạn đừng vội bất bình với các nhận xét có vẻ như là đường đột nói trên trước khi tiếp tục theo dõi tiếp bài viết này.

Vì sao có thể nói đến một cuộc cách mạng tình dục hiện nay?

Chưa có bao giờ trong xã hội ta mà những chuyện quan hệ tình dục ngoài hôn nhân lại nhiều đến mức như bây giờ. Chứng cứ ư?

Xin các bạn cứ thử đếm xem trong quận huyện mà mình đang sống, có bao nhiêu “nhà khách”, “nhà nghỉ” nguy nga đang hoạt động sôi sục mỗi ngày. Hãy làm một phép tính cộng tất cả các số tiền mà nhà chủ phải chi cho điện nước, tiền thuê nhà, thuê nhân viên, tiền thuế và tiền lót tay cho những ai nào đó. Cứ cho là họ không hề có lãi đi nữa, thì xin hãy chia số tiền này cho giá một lần thuê phòng, thế là ta sẽ ra ngay con số tối thiểu của các đôi nam nữ đã ra vào trong những ngôi nhà này. Thực ra thì phải nhân thêm gấp mấy lần khi tính đến số tiền thật sự thu được.

Ai cũng biết rằng, vào nhà nghỉ 1-2 tiếng chỉ có các đôi nam nữ không phải là chồng vợ hợp pháp, và họ vào đó không phải để làm gì khác ngoài việc quan hệ tình dục ngoài giá thú. Có thể là mua bán dâm, có thể là bồ bịch, có thể là vừa tình cảm vừa mua bán lợi dụng.

Nếu biết tổng số nhà nghỉ của thành phố, nhân lên ta sẽ ước lượng được ngay là mỗi ngày có bao nhiêu người có quan hệ ngoài hôn nhân. Lấy con số này chia cho dân số toàn thành phố sẽ ra ngay một con số tối thiểu về tỷ lệ các vụ quan hệ tình dục ngoài hôn nhân tính theo đầu người.

Chắc chắn rằng con số này không phải là nhỏ vì hiện nay ở đâu đâu cũng có nhan nhản các nhà nghỉ. Nhiều dãy phố dài chỉ có nhà nghỉ san sát, mấy chục chiếc liền nhau. Ở nhiều dãy phố, bằng mắt thường là ta có thể thấy ngay những nhà cao nhất, to nhất, nguy nga nhất đều là nhà nghỉ. Có lẽ ngành “công nghiệp nhà nghỉ” đang là một ngành kinh doanh đông đúc và dễ tìm thấy bằng mắt thường nhất tại các đô thị, thành phố và cả các thị trấn xa xôi hẻo lánh. Đó là chưa kể đến các quán karaoke, các quán gội đầu, massage đèn mờ. Chưa kể đến các nơi gặp nhau khác nữa như trong khách sạn, khu du lịch, khu sinh thái, tại nhà riêng…

Thói quen quan hệ tình dục ngoài hôn nhân này đang trở thành một lối sống của không ít người thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau, trong đó có cả các cán bộ công chức, các học sinh sinh viên, các đối tác làm ăn... Vào nhà nghỉ đã trở thành một việc đơn giản và dễ dàng như đi ăn một bát phở vỉa hè, không có cảm giác tội lỗi, không bị dư luận lên án, chỉ trừ khi bị người thân bắt quả tang.

Học sinh phổ thông rủ nhau vào nhà nghỉ trong đồng phục đến trường, các bên A-B xúc tiến hợp đồng và đãi đằng nhau trong nhà nghỉ, các thủ trưởng được đàn em lại quả bằng cách đưa đi nhà nghỉ hoặc gọi điện cho tiếp viên đến phòng khách sạn... điều này ai ai cũng biết và ai ai cũng không còn coi là chuyện tầy đình như cách đây ít năm. Đó không phải là một sự thay đổi ghê gớm trong đời sống, trong tư duy và trong văn hóa ứng xử hay sao?

Vậy thì ta có thể gọi sự biến động sâu sắc này bằng một từ gì khác hơn là một cuộc cách mạng tình dục.

Hơn thế nữa, bây giờ chỉ cần mấy cái gõ vào Google, Yahoo, Youtube là lập tức trên màn hình có ngay hàng trăm hàng ngàn các câu chuyện bậy như không thể nào bậy hơn, các bức ảnh xấu xa như không thể nào xấu xa hơn, các đoạn băng video sex về đủ các loại từ Âu đến Á, từ trắng đến đen, từ tuổi teen đến bà già, từ người với thú đến hội đồng tập thể, từ đồng tính nam đến đồng tính nữ, từ dụng cụ các loại đến hoạt hình kinh dị.

Điều này ai ai cũng biết và có mấy ai trong chúng ta có thể bảo đảm rằng chồng mình, vợ mình, con cái mình chưa bao giờ từng xem những trang như thế?

Như vậy là dù muốn hay không, chúng ta cũng phải chấp nhận một thực tế rằng sự phổ biến rộng rãi, rõ ràng và muôn màu muôn vẻ của các hình ảnh, thông tin về tình dục các loại thực sự đang là một phần rất mới, rất khác lạ, làm đảo lộn mọi quy phạm đạo đức trước đây. Vậy thì đó còn là gì khác hơn là biểu hiện của một cuộc cách mạng tình dục đang diễn ra hàng ngày.

Và còn vô vàn các biểu hiện khác nữa như tỷ lệ nạo phá thai trước hôn nhân, tỷ lệ ly hôn tăng lên nhanh chóng, việc nam nữ sống thử trong sinh viên, việc hồ hởi tưng bừng mặc quần hở rốn, áo hở ngực của các bạn trẻ và cả một số bà sồn sồn khoe ra giữa chỗ đông người, việc nam nữ ôm chặt lấy nhau phóng nghênh ngang giữa phố phường… là các biểu hiện ra bên ngoài mà ai ai cũng đều thấy rõ.

Thử tưởng tượng chuyện này mà xảy ra từ mươi năm trước thì phản ứng của dư luận sẽ khủng khiếp đến thế nào. Mới cách đây chưa lâu thì hầu hết các quan hệ tình dục chỉ được đóng gọn trong quan hệ vợ chồng và nói về tình dục là một điều cấm kỵ. Vậy mà bây giờ đang có cái mốt là cac bai viet cua khong it ban trẻ thi nhau nói càng thô bạo về tình dục thì càng nổi tiếng. Rõ ràng là quan niệm về tình dục, xu hướng tự do trong quan hệ tình dục ngoài hôn nhân trong xã hội đã và đang thay đổi vô cùng nhanh chóng và có lẽ còn mạnh mẽ, sâu rộng hơn cả các quan hệ kinh tế đang thay đổi từng ngày trong thời kỳ mở cửa hiện nay. Số người đang từ lối sống truyền thống chuyển sang cởi mở về giới tính có lẽ còn đông hơn những người đang làm ăn ba cọc ba đồng bỗng chuyển thành các nhà đầu tư chứng khoán trong cơn sốt hiện nay.

Đó là nhìn về bên ngoài, nhìn vào số lượng, Còn về chiều sâu thì những quan hệ tình dục bây giờ không chỉ còn giới hạn trong việc giải quyết sinh lý bình thường nữa rồi. Không hiếm những đám bạn rủ nhau quần hôn vui vẻ, múa khỏa thân, cùng nhau xem phim sex và thực hành theo ngay tại chỗ. Những điều này báo chí đã nói đến rất nhiều.

Hiện nay tình dục đã có một bộ mặt rất khác so với mươi mười lăm năm trước đây. Và chắc các bạn cũng biết cả rằng, ngay trong học sinh sinh viên bây giờ, rất nhiều cô cậu đã xem đến mức chán chê những phim tình dục do người thật đóng và họ đã chuyển sang xem những phim hoạt hình kiểu Kentai Nhật Bản thì mới đủ phê. Nhiều cậu học sinh đã trải đời đến mức không còn thiết yêu đương lằng nhằng vừa tốn thì giờ vừa tốn tiền mà đã thích bóc bánh trả tiền, “để còn dành thời gian mà học tập (!)”.

Còn việc coi quan hệ tình dục như một thứ mốt cần phải khoe ra cho người khác đã và đang trở thành không xa lạ với không ít người, cả trẻ cả già. Vì thế việc tự quay phim, chụp hình trên giường để mình tự xem lại cho khoái hoặc gửi cho bạn bè cùng thưởng thức cũng đang là một kiểu mốt thời thượng của không ít những người “sành điệu”. Dù không có chứng cứ cụ thể nhưng có thể suy đoán ra rằng những trường hợp tự do quan hệ tình dục trong học sinh sinh viên theo kiểu như TL-VA hoàn toàn không phải là cá biệt và không phải là hiếm hoi.

Chính vì thế mà khi đoạn hình của TL-VA được tiết lộ thì mới có rất nhiều người cho rằng cô bé chả có lỗi gì, đáng chách chăng là ai đó đã tung nó lên mạng mà thôi. Mới chỉ cách đây dăm ba năm thôi, đố ai dám công khai bênh vực cho TL-VA như bây giờ. Rõ ràng là khi nói đến sự thay đổi thật sâu và thật rộng như vậy với các vấn đề tình dục, không thể dùng một khái niệm nào khác hơn là một cuộc cách mạng vừa mạnh mẽ vừa sâu rộng về tình dục đang diễn ra trong đời sống xã hội.

Thế nhưng vì sao không thấy mấy ai nói về cuộc cách mạng tình dục này cả?

Hoàn toàn khác với cuộc cách mạng tình dục ở các nước Âu Mỹ vào những năm 1960-1970, khi ấy người ta đua nhau quảng bá, hô hào cho sự tự do cởi mở trong quan hệ nam nữ, người ta đăng đàn diễn thuyết, mít tinh, biểu tình đòi tự do tình dục. Và còn có nhiều người lại thích nói về cách mạng tình dục như một thứ mốt thời thượng, hơn là thực hành tự do tình dục.

Còn ở ta hiện nay thì mọi người cố né tránh không nói đến chuyện này ở những nơi chính thức nhưng lại tích cực thực hành ở những nơi càng ít người biết đến càng tốt, mà điều đáng nói nhất là những xu hướng vô đạo đức vô văn hóa lại tỏ ra có đất phát triển. Thậm chí là có không ít quan chức và đại gia đã coi chuyện mua trinh của các cô gái trẻ là một chuyện bình thường như đánh một con đề hoặc cá cược một trận bóng đá vậy thôi, có các nhà giáo coi chuyện đổi tình dục lấy điểm số là chuyện bình thường cũng như anh phòng thuế đi đêm với thân chủ để mà đôi bên cùng có lợi theo kiểu “win - win”. Thế nhưng người ta cứ im ỉm mà làm, chẳng bao giờ cần đăng đàn diễn thuyết, chẳng cần hô hào thuyết phục mọi người phải cùng “đổi mới tư duy” như mình. Có biết bao nhiêu đôi vợ chồng, cả những đôi mới cưới và cả các đôi đầu bạc răng long đang xếp hàng chờ đợi ở tòa để xin ly hôn. Thế nhưng không ở đâu người ta đăng đàn diễn thuyết cổ súy cho việc này cả. Người ta đua nhau làm, nhưng ai ai cũng giấu giếm và coi như không có chuyện gì xảy ra cả.

Có thể là do thói quen truyền thống của bao nhiêu thế kỷ Khổng Nho, của bao nhiêu năm tháng bao cấp chặt chẽ, khi mà mọi người đều phải tự dấu đi tất cả những gì không chính thống, những gì thuộc về cá nhân thấp bé. Đặc biệt là về những gì không thuộc phạm trù “đạo đức”. Chính vì thế mà một vấn đề nổi cộm, tác động đến lối sống truyền thống của hầu như tất cả mọi nhà như vấn đề tình dục hiện nay mà ai ai cũng lúng túng khi động chạm đến.

Trong một vụ việc thu hút sự chú ý của vô cùng đông đảo quần chúng và có rất nhiều ý kiến khác nhau như chuyện của TL-VA, thế nhưng mà thật lạ là không thấy có được nhiều ý kiến của các nhà báo, nhà chuyên môn cũng như các cây bút thường rất nhanh nhậy trong các sự kiện xã hội khác. Thường thì ai cũng ngại khi nói đến chuyện kiểu này, ủng hộ cũng gay mà phản đối thì không “hợp thời trang”. Thế thì im lặng là hơn cả. Trong khi ấy thì các cư dân trên mạng lại đua nhau nói thỏa thích, bởi vì họ thường không dán tên thật của mình vào các comment hoặc entry do họ viết ra.

Có thể thấy rõ ràng là xã hội rất quan tâm, kể cả những người lên tiếng và những người không lên tiếng. Nhưng công khai lên tiếng hoặc có chút ít chức danh tên tuổi mà lên tiếng thì lại ngại ngùng. Đây là một sự thật, nó phản ánh cái cách chung mà một xã hội thường quen ứng xử trước các hiện tượng riêng biệt. Nói như vậy không phải để chê trách ai cả, và ai cũng có cái lý đúng của riêng mình. Mỗi cộng đồng, mỗi cá thể trong mỗi giai đoạn có những lựa chọn cho cách phản ứng của mình, tùy vào thói quen văn hóa, tùy vào hoàn cảnh cụ thể. Có thể do tự giác, có thể do bất tự giác, mà im lặng hoặc dấu tên cũng là một cách phản ứng chưa chắc đã là không tốt, cho cả xã hội và cho cả các cá nhân.

Cũng vì cùng một lý do như thế cho nên mặc dù quan niệm về tình dục đã thay đổi rất nhiều trong đời sống xã hội, thế nhưng khái niệm về một cuộc cách mạng tình dục lại ít khi được nhắc đến, trên báo chí diễn đàn cũng như trong mỗi gia đình.

Phạm Hoàng Hải

LTS DT - Tác giả bài viết trên đây đã đề cập một vấn đề nóng của xã hội rất đáng quan tâm nhưng dường như mọi người lại né tránh. Phải chăng đó là một "cuộc cách mạng tình dục" hoàn toàn có tính tự phát, đã đem lại nhiều hệ lụy cho nhiều gia đình, làm băng hoại đạo đức xã hội, làm cho không ít thanh thiếu niên sớm sa chân vào con đường ăn chơi trụy lạc.

Đã đến lúc chúng ta phải nhìn thẳng vào sự thật, tỏ rõ thái độ có trách nhiệm đối với cuộc sống và tìm ra những giải pháp đồng bộ nhằm xây dựng và phát triển xã hội lành mạnh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa và nếp sống tốt đẹp vốn có của dân tộc.

Diễn đàn DT rất mong nhận được ý kiến trao đổi của đông đảo bạn đọc về vấn đề hệ trọng này.

Việt Báo

Comment :Về cái gọi là “cách mạng tình dục”: Nhìn thấy gì khác nữa?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Về cái gọi là “cách mạng tình dục”: Nhìn thấy gì khác nữa? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ve cai goi la cach mang tinh duc Nhin thay gi khac nua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Về cái gọi là “cách mạng tình dục”: Nhìn thấy gì khác nữa? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
The so-called "sexual revolution": See what else?
Gold UK, Thuy Linh, sex, truism, revolution, so to speak, so called, are not we, motels, however, social issues, current , story
... Thuy Linh's story - British Gold is a milestone to be able to say that we live in a spin attack "sexual revolution" really deep, but we avoidance is not always to look at the facts ...
Con đang "live", bố mẹ có hay?
Con đang "live", bố mẹ có hay?

Nhiều gia đình, khi đêm xuống, mỗi người về phòng riêng, ôm chiếc điện thoại thông minh. Nhiều bạn live, làm “diễn viên phim cấp ba tại gia”; nhiều bạn hẹn hò, mở cửa đi khỏi nhà và về lúc tảng sáng, bố mẹ chẳng hay.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Thoi su 24h077 Dam vo giet hang xom vi ghen
  Thời sự 24h(07/7): Đâm vợ, giết hàng xóm vì ghen

  HN: Đưa nạn nhân đi cấp cứu rồi đẩy xuống giữa đường?; Hơn 90 khách bị khách sạn "giam" xe vì không dùng đủ 3 bữa; Cứ mưa là ngập ở Quảng Ninh: Hiểm hoạ từ bãi thải treo trên đầu người dân; Ba mẹ con khóc thét, ngất lịm khi thấy chồng chết dưới bánh xe ben; Bỗng dưng bị đòi lại 1,35 tỷ đồng tiền trúng vé số giải đặc biệt

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ