vietbao

"Tượng đài" Nguyễn Văn Trỗi trong lòng đồng đội

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Những tình tiết kỳ bí trong hoạt động của đội Biệt động 65 từng là nỗi kinh hoàng của kẻ thù suốt nhiều năm dài Mỹ xâm lược Việt Nam dần hé lộ qua câu chuyện hàn huyên giữa ông Nguyễn Hữu Lời và ông Tư Kiếm, tổ trưởng Tổ biệt động Sài Gòn nổi tiếng năm xưa

.

>> Nguyễn Văn Trỗi: Chuyện bây giờ mới kể

>> Nguyễn Văn Trỗi và mối tình bất diệt

Người tử tù bất khuất

Ở Nha cảnh sát đô thành rồi về Tổng nha, Nguyễn Hữu Lời vẫn một mực khai anh được người ta thuê kéo dây điện, chẳng họ hàng, quen biết gì với anh Trỗi, anh Tư Kiếm. Anh Trỗi thì tranh thủ lúc bọn hỏi cung sơ ý liền nhảy từ lầu một xuống mui một ô tô bằng vải bạt.

Anh đinh ninh nhảy trúng vào mui vải chỉ nẩy người lên, cùng lắm là bị xây xát chút ít nhưng không ngờ, chân lại đụng trúng thành sắt đỡ mui xe. Thấy Trỗi bị gãy chân, địch mang anh đi nhà thương Chợ Quán.

Ông Nguyễn Hữu Lời (trái) và ông Tư Kiếm, Tổ trưởng Tổ biệt động Sài Gòn nổi tiếng năm xưa đang ôn lại sự kiện "cầu Công Lý".

Ông Tư kiếm kể: “Gần hai tháng Trỗi nằm viện, đến khi về lại Tổng nha, anh ở phòng 1, đối diện thằng cai ngục, Lời ở phòng 4. Khả năng thẩm vấn để đối chiếu cung hai người rất cao. Một số lãnh đạo bị bắt trong khu B nghĩ cách bố trí cho Trỗi và Lời gặp nhau để bàn cách khai báo thống nhất.

Sau buổi cơm trưa, bác Cẩn - một đầu sai cho mấy thằng cai ngục cõng anh Trỗi đến cầu tiêu để gặp tôi. Hai anh em chúng tôi ôm nhau khóc. Anh Trỗi căn dặn tôi: Anh đã nhận tất cả chính anh chỉ huy trận đánh thằng McNamara, không còn ai khác. Bao nhiêu lần chúng nó vào bệnh viện hỏi anh, anh cũng nói như vậy. Còn em, anh nói em không hề biết gì tới trận đánh này, tới phút chót mới giao cho em bó dây điện.

Tôi khóc đòi nhận thay anh nhưng Trỗi kiên quyết bảo tôi nếu được ra sớm, báo cáo với cấp trên là địch vu cáo hai anh em làm lộ cơ sở, bọn chúng bịa đặt tin này để cấp trên hiểu lầm chúng ta. “Em nhất định phải sống, phải ra cứ để báo cáo với tổ chức rằng cho đến giờ phút cuối cùng, chúng ta vẫn giữ vững khí tiết của người chiến sĩ cách mạng”, anh Trỗi ôm chặt tôi, dặn đi dặn lại như vậy, ông Lời bùi ngùi nhớ lại.

Sáng hôm sau, ngày 8/8/1964, địch đưa anh Trỗi và anh Lời về khám Chí Hòa. Lời ở lầu hai, còn anh Trỗi được đưa vào trạm xá. Chúng báo cho hai anh biết sắp phải ra tòa và hỏi có cần luật sư không. Anh Trỗi gạt phăng: “Chúng tôi không cần luật sư, tự chúng tôi sẽ nói đầy đủ việc chúng tôi làm đúng hay sai”.

Kẻ thù cũng phải kính nể

Sáng 10/8, chúng đưa hai anh ra tòa. Nguyễn Hữu Lời gặp anh Trỗi nằm trên băng ca có xe đẩy, anh Trỗi bảo Lời đỡ anh ngồi xuống ghế và tranh thủ nói với Lời: Nhớ như đã bàn với nhau, anh nhận hết, còn em thoát tù sớm ngày nào về căn cứ ngay ngày ấy.

Tên đại tá chánh thẩm đọc một bản án, tập trung kết tội mưu sát Bộ trưởng quốc phòng McNamara. Hắn hỏi anh Trỗi câu đầu tiên: Một thanh niên như ông tại sao không giúp chính phủ tiêu diệt Việt cộng lại định ám hại một người đồng minh sang giúp đỡ nước ta?. Anh Trỗi đứng khập khiễng, trả lời ngay: Theo sử sách tôi được đọc, tổ tiên ta bao đời nay chống ngoại bang xâm lược nước ta, ngày nay lại đến bọn Mỹ đến nước ta, chúng là bọn xâm lược, sao lại gọi bọn Mỹ là bạn. Tôi là một thanh niên Việt Nam, tôi phải chống Mỹ, tôi không có tội, chính các ông mới là kẻ có tội, các ông gọi bọn xâm lược Mỹ là bạn, các ông là kẻ phản quốc, kẻ có tội….

Ông Nguyễn Hữu Lời chỉ nơi ngày xưa dự tính đánh bom ở cầu Công Lý nhằm tiêu diệt McNamara.

Tên chỉ huy đội cảnh sát ra lệnh cho mấy tên dưới quyền xô tới kéo anh lùi về phía sau, anh cố quay lại nói lớn: Đã gọi là công lý sao không dám để tôi nói, có còn công lý nữa hay không đây?”.

Tên chánh thẩm hỏi Lời có cùng một tổ chức với Nguyễn Văn Trỗi không, Lời trả lời không, hắn hỏi tiếp anh Trỗi: Lời có cùng tổ chức với anh không?. Anh Trỗi đứng lên nói: Không, anh Lời cùng quê hương với tôi nhưng không biết gì tới tổ chức của tôi. Tôi rủ anh Lời đi chơi, anh Lời không biết đi đánh thằng McNamara. Vừa nãy tôi nói chưa hết nguyên nhân tại sao tôi tìm giết thằng McNamara…. Chưa để anh nói hết câu, mấy tên cảnh sát nắm vai anh bắt ngồi xuống, bịt miệng anh lại.

Mỗi câu nói của anh như chửi vào mặt mấy thằng quan tòa nên lúc tuyên án, tên đại tá chánh thẩm, rồi ủy viên chính phủ chuồn mất, chỉ có tên chỉ huy cảnh sát gác phiên tòa đứng ra đọc bản án rồi ra về. Nhiều phóng viên tới chụp ảnh anh Trỗi và tôi. Anh Trỗi rất vui, anh nói với một phóng viên: Chúng tôi làm cách mạng, chúng tôi đánh Mỹ, chúng tôi không có tội lỗi gì cả, anh chụp hình, anh phải nói rõ như vậy. Một phóng viên khác bảo: Hai anh cho nhà báo chụp một “pô” hai anh đang ngồi với nhau. Anh Trỗi nói: Anh cứ chụp, chỉ mong anh tường thuật lại đừng thêm, đừng bớt lời tôi nói ở tòa.

Sau đó, bảy hiến binh đưa Lời và Trỗi trở về khám Chí Hòa. Khác với lúc đưa đi (bọn họ lôi anh Trỗi xềnh xệch), bây giờ thái độ, cử chỉ của họ thay đổi hẳn. Trải tấm vải bạt xuống sàn xe, mấy hiến binh ôm Trỗi, nâng anh lên, đỡ chân bó bột của anh đặt vào xe rất nhẹ nhàng. Khi xe sắp chạy, một hiến binh đỡ vai anh, mời anh nằm xuống. Anh hiến binh ngồi cạnh Lời nói: “Làm được như các anh thì nên làm”. Tới khám Chí Hòa, họ đỡ anh Trỗi xuống một cách trân trọng.

"Tôi ăn cơm chứ có ăn cám đâu mà lại nghe theo ông phản bội tổ quốc”"

Về Chí Hòa, Trỗi được đưa vào phòng giam tử hình 3B11 trên lầu hai. Tại đây, anh được hai người bạn tù mới là Dẩu và Tĩnh (đều quê ở xã Bình An, huyện Thủ Đức) hết mình giúp đỡ. Họ sắp xếp cho anh nằm cách ly với tử tù thường phạm và tìm mọi cách rỉ tai cho Trỗi biết sơ bộ về từng người trong phòng giam. Trỗi cứ tiếc rẻ vì cách đánh do anh đề nghị là cho lao chiếc ô tô chứa chất nổ vào tên McNamara không được cấp trên tán thành.

Có thông tin anh Trỗi sẽ sớm bị đem ra tử hình, Dẩu, Tỉnh và Định nói với Trỗi để anh chuẩn bị tinh thần cho tốt. Anh Trỗi trả lời: “Khi nhận nhiệm vụ giết McNamara, tôi đã hiểu thế nào chúng nó cũng giết tôi. Đối với tôi, hy sinh không thể nào tránh khỏi. Tôi vẫn chờ đợi có thể là hôm nay, có thể ngày mai chúng nó mang tôi đi bắn, tính mạng đã nằm trong tay chúng nó chừng nào còn chịu nằm đây. Tôi vẫn nhắc nhủ tôi, ra pháp trường, tôi sẽ giữ tinh thần bình tĩnh, tôi sẽ lên án bọn Mỹ, bọn Việt gian như hôm ở tòa án tôi đã chửi vào mặt chúng nó, dù chúng nó giết tôi ở đâu, ngày hay đêm”.

Sống hàng ngày bên nhau, Dẩu, Định và Tĩnh vững tin cái chết không thể khuất phục nổi anh Trỗi. Mỗi lần bọn gác ngục ác ôn khiêu khích anh, Trỗi đều ăn miếng trả miếng, trả lời chúng từng điểm, bênh vực cách mạng đến cùng. Có lần, cú đấm trời giáng Trỗi đánh vào mặt thằng trùm cướp biển đã gây náo động phòng giam tử hình và phòng giam tù khổ sai.

Hai ngày sau khi có tin Trỗi có thể ra pháp trường sớm, có lệnh Trỗi đi gặp tên giám đốc khám Chí Hòa. Trỗi sắp xếp gọn đồ đạc, dặn Dẩu và Tĩnh trong vòng 3 giờ không thấy anh về chắc chúng nó mang anh đi bắn. Anh nhờ Dẩu và Tĩnh gởi gói đồ đạc của anh về để vợ anh giữ làm kỷ niệm.

Nhưng Trỗi chưa đi hẳn, anh đã quay về. Tên giám đốc Chí Hòa tiếp anh rất lịch sự, mời thuốc lá và mềm mỏng bảo anh khai ra một, hai cơ sở, hắn hứa sẽ giữ kín và trả anh về cho vợ anh. Sau cùng hắn hỏi anh đã thấy ân hận về việc anh đã dại dột theo Việt cộng chưa, anh Trỗi trả lời ngay: “Có, ân hận thì có. Như tôi đã nói nhiều lần, tôi ân hận vô cùng vì đã không giết được McNamara. Ông đừng dỗ dành tôi nữa, vô ích. Tôi ăn cơm chứ có ăn cám đâu mà lại nghe theo ông phản bội tổ quốc”.

Sáng 1/9/1964, địch báo tin đột ngột: 360 tù ra Côn Đảo, phòng giam tử hình có Dẩu và Tĩnh, bên tù khổ sai có Lời và Định. Trỗi gom hết khăn mền đưa cho anh em, anh đưa cho Lời chiếc khăn cô Tâm thêu gửi cho anh. Anh nói: “Tôi còn ở đây, thành phố sát bên lưng, các anh ra ngoài ấy chỉ có trời với biển, các anh cần khăn, cần mền hơn tôi. Tôi biết chúng nó sẽ giết tôi, các anh đừng lo cho tôi".

Còn một vài thứ lặt vặt, Trỗi định lấy đưa nốt cho anh em nhưng không kịp nữa, bọn hiến binh đã đẩy các anh em ra phía thang. Anh Trỗi chỉ còn kịp nói như gào lên: “Kháng chiến không còn kéo dài đến 20 năm đâu, đừng lo, sẽ về sớm hơn”.

9 giờ 50 phút ngày 15/10/1964, Mỹ - Ngụy đưa Nguyễn Văn Trỗi ra pháp trường sau nhà lao Chí Hòa xử tử hình. Chín phút cuối cùng của đời mình, chiến sĩ biệt động Nguyễn Văn Trỗi đã tranh thủ từng giây từng phút còn lại vạch trần bộ mặt xâm lược tàn bạo của đế quốc Mỹ và khẳng định sự tất thắng của nhân dân. Anh hô to:

“Hãy nhớ lấy lời tôi!

Đả đảo đế quốc Mỹ!”

Pháp trường vang lên ba lần tiếng hô dõng dạc của anh:

“Hồ Chí Minh muôn năm!

Việt Nam muôn năm!"

Dù Mỹ - Ngụy tìm mọi cách bưng bít nhưng ngày hôm sau, tất cả báo chí trong và ngoài nước có phóng viên ở Sài Gòn đều tường thuật tỉ mỉ “Chín phút làm nên lịch sử” của người chiến sĩ biệt động Sài Gòn Nguyễn Văn Trỗi.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã xúc động viết về anh: “Vì Tổ quốc, vì nhân dân, liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi đã anh dũng đấu tranh chống đế quốc Mỹ đến hơi thở cuối cùng. Chí khí lẫm liệt của Anh hùng Trỗi là tấm gương cách mạng sáng ngời cho mọi người yêu nước, nhất là cho các cháu thanh niên học tập”.

Video ghi lại hình ảnh Nguyễn Văn Trỗi ra pháp trường:

Thanh Phúc - Lê Thọ Bình

Việt Báo
Comment :"Tượng đài" Nguyễn Văn Trỗi trong lòng đồng đội
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Tượng đài" Nguyễn Văn Trỗi trong lòng đồng đội bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tuong dai Nguyen Van Troi trong long dong doi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Tượng đài" Nguyễn Văn Trỗi trong lòng đồng đội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
"Monument" Nguyen Van Troi Street in the heart of the team
Nguyen Van Troi, Troi Anh, Saigon, Nguyen Huu Loi, Vietnam, self-monitoring, examination Chi Hoa, American Empire, special activities, they , we, invasion, gendarmes, brother, says
The mysterious circumstances in the operation of the 65th Special teams was the terror of the enemy throughout the long years of U.S. invasion of Vietnam gradually revealed through questions chatted conversation between him and Mr. Nguyen Huu Tu search word, the head of the famous Saigon force ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.