Thứ tư, 24 Tháng năm 2006, 08:33 GMT+7

Tủi phận nơi xứ người

Tui phan noi xu nguoi
Ảnh minh hoạ.

Ở xứ sở cờ bạc Ma Cao, có rất nhiều các cô gái Việt Nam là nạn nhân của những vụ bán chác, lừa lọc, nhưng cũng rất nhiều cô đã tâm sự thật rằng họ hoàn toàn tự nguyện ra đi với hy vọng đổi đời. Nhưng khi gửi phận ở xứ người bằng "vốn tự có", các cô đã nhận ra rằng tấm thân tầm gửi của mình cũng không thể yên và sung túc hơn quê nhà hơn là bao. Dường như tất thảy họ muốn quay về nhưng không phải ai cũng đủ bản lĩnh.

Đó là nhận xét của một cán bộ điều tra trong chuyến đi công tác sang Ma Cao làm việc với cảnh sát Ma Cao về việc phối hợp phát hiện và bắt giữ những kẻ tham gia đường dây lừa bán các cô gái Việt Nam sang Ma Cao làm gái mại dâm.

Đường dây lừa người 19 cô gái bán sang sang Ma Cao bán dâm của cặp vợ chồng Nguyễn Tuyết Chinh, 36 tuổi và Nguyễn Thanh Sơn, 42 tuổi, ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội bị phòng CSĐT tội phạm về TTXH công an thành phố Hà Nội phát hiện vào giữa năm 2005 được xếp vào hạng "tầm cỡ". Dù đã xác định là "dân cư" của Ma Cao, nhưng Chinh thường xuyên về giữa Việt Nam. Như một quy luật, mỗi lần về Việt Nam, Sơn đón vợ nghỉ ngơi tại nhà ở khu "36 phố phường", đợi tập kết các cô gái trẻ.

Hành trình "tìm kiếm" các cô gái trẻ của cặp "tú bà" này là tìm đến các nhà hàng, tìm gặp các cô gái trẻ, ở tỉnh lẻ có hoàn cảnh khó khăn, hứa giúp đỡ họ có một công ăn việc làm ở nước ngoài ổn định, thu nhập cao. Điều kiện của Chinh - Sơn khi tuyển các cô gái đem sang Ma Cao là phải xinh đẹp, cao trên 1,6 m, có làn da trắng. Nếu đạt những tiêu chí này mà có một ít khiếm khuyết ngoại hình, vợ chồng Chinh cũng chấp nhận vì sang bên đấy sẽ "đập đi làm lại" cho lúc nào các cô đẹp hoàn hảo thì thôi. Khi gom đủ các cô gái đúng tiêu chí. Sau đó, vợ chồng Chinh - Sơn thuê ô tô đưa các cô qua cửa khẩu Bắc Luân (Móng Cái), hoặc cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) sang Trung Quốc, rồi đưa tiếp sang Ma Cao. Mỗi một lần trở lại Ma Cao, theo Chinh từ 4 đến 5 cô gái trẻ, xinh.

Nhưng khi các cô gái đã được Chinh đưa sang Ma Cao, không như lời đã hứa trước đó về một công việc bán hàng hoặc ở Hong Kong, hoặc Australia với mức lương cao tính bằng USD. Các cô bị trưng hàng một cách trắng trợn trong các cửa hàng ăn lấm lem. Khách cũng là những cai thầu "mại dâm" vào tùy ý chọn lựa như một mặt hàng đến khi khách ưng ý mới thôi. Không chỉ bị ê chề nhục nhã như vậy, sau khi sang đất khách, các cô còn bị chính tú bà "Chinh" nộp tiền môi giới vì đã "tìm việc" được cho các cô với giá "cắt cổ" 1.500 USD mỗi người.

Khi qua tay các "cai thầu", các cô được đưa về một ngôi nhà "ổ chuột" ở chung với các cô gái bị bán sang làm gái mại dâm trước đó. S., một cô gái mới 20 quê ở Vĩnh Phúc, đã rùng mình khi nhớ lại: Bọn "cai" thu hết hộ chiếu của các cô để quản lý, không cho các cô trốn chạy, vì luật ở Ma Cao, người nước ngoài ra ngoài đường không có hộ chiếu sẽ bị bắt phạt. Khi bị chuyển sang tay "cai thầu", S. vì xinh gái nên được một nhà hàng ở Ma Cao ký hợp đồng làm việc ngay. Mỗi ngày cô tiếp 3-5 lượt khách mua dâm.

Khách đến thì đủ hạng, chủ yếu là dân cờ bạc, thua cũng đến tìm gái giải đen với những kiểu quan hệ tình dục quái đản. Còn kẻ thắng cũng đến các nhà hàng, khách sạn khao bạn bè bằng... gái. Mỗi một ngày bị ép bán dâm, cô được khách trả 2 đến 3 triệu đồng. Nhưng số tiền này cô bị "cai" thu hết, chỉ cho mỗi tháng 600.000 đồng để chi tiêu một số thứ cần thiết.

Ê chề hơn là việc, thỉnh thoảng, một đám thanh niêm bặm trợn, hôi hám do các "cai" cử đến doạ nạt bằng súng, bằng dao. Sau những lời doạ nạt, các cô lại bị chính bọn chúng cưỡng bức tình dục. Sau những giờ tiếp khách mệt nhoài ở khách sạn, S. lại bị trả về với căn nhà ổ chuột với các cô gái cùng cảnh, không có bất cứ tiếp xúc nào với thế giới bên ngoài. Nên ngoài giờ làm tủi cực, các cô lại ôm nhau khóc.

Không thể chịu được sự bóc lột "tình dục" này, tết nguyên đán năm 2006, 3 cô gái đầu tiên đã tìm cách chạy chạy vào Đồn Cảnh sát Ma Cao trình báo và được trở về Việt Nam. Đến nay, đã có 8 cô gái được trở về. Nhưng phần lớn các cô không dám đến cơ quan công an trình báo vì e ngại nhiều người biết chuyện của mình và dễ đánh mất cơ hội lấy chồng. Phải mất khá nhiều công, đi TP HCM, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Phòng, Hà Tây…, các trinh sát mới xác định được địa chỉ các cô gái bị lừa và chỉ rất ít trong các cô gái đến công an khai báo.

Trong đường dây mai mối lấy chồng người Trung Quốc do Phạm Thị Hiền, 48 tuổi, quê ở Hải Tây, Hải Hậu, sang Trung Quốc lấy chồng từ năm 1990 bị công an triệt phá lại mang một sắc buồn khó tả hơn. Không phải trở thành gái bán dâm mạt hạng như S., G. một người đàn bà quá lứa, được Hiền môi giới lấy chồng Trung Quốc. Chồng chị G. là ông già Trung Quốc gần 70 tuổi, ở vùng nông thôn của tỉnh Quảng Đông, do vợ chết, không lấy được vợ khác nên ông ta đã mua G. với giá 3.500 nhân dân tệ.

Hàng ngày phục vụ người chồng già với đám ruộng nương gần 1 hec ta, dù đã vắt kiệt sức mình để lao động nhưng G. vẫn thấy không đủ chi tiêu cho cuộc sống. Thấy cuộc sống nơi đất khách vất vả hơn ở Việt Nam, nên nhiều lần G. bỏ trốn song không thành. Sau khi sinh được 2 người con, G. bàn với chồng về Việt Nam thăm gia đình, nhưng vừa ra chính quyền làm giấy tờ, cô đã may mắn bị đuổi thẳng cổ về nước, thế là thoát thân.

Còn T. một nạn nhân trong đường dây sang làm gái nhảy ở Cộng hoà Czech. Dù xác định trước là mình sẽ làm "gái nhảy" với giá 700 USD/ tháng (đó là chưa kể được thanh toán thêm tiền "trang phục"), nhưng T. không ngờ mình lại xui xẻo đến thế. T. được một người trong đường dây dẫn vượt biên sang Campuchia, từ đây, một người Trung Quốc làm giấy tờ giả đưa họ qua Thái Lan rồi đi tiếp đến nước thứ 3 bán vào các động mại dâm với giá 3.500 đến 4.000 USD.

Cũng như ở Ma Cao, để đề phòng việc các cô bỏ trốn, T. bị chủ chứa thu hết giấy tờ, tiền bạc, bắt chụp ảnh khoả thân cho vào album và đưa lên mạng vi tính cho khách hàng lựa chọn. Bị nhốt vào hầm tối và gọi "đi làm" theo mã số thẻ, những cô gái này bị các ông chủ bóc lột tình dục một cách không thương tiếc và sau 6 tháng làm "nô lệ tình dục" các cô mới được nhận tiền hành nghề.

Theo một cán bộ điều tra, phần lớn các cô đã nhỡ sang đất khách đều không muốn hoặc không dám quay về vì xấu hổ. Họ chấp nhận cuộc sống tủi phận ở đất khách vì chịu đựng đã quen và không muốn những người thân ở Việt Nam phải lo lắng. Hơn thế, nếu các cai thầu biết chuyên các cô bỏ trốn hoặc báo với công an thì tính mạng họ sẽ không được đảm bảo.

K.Ngọc (Ngoisao)

Việt Báo

Nhận xét tin Tủi phận nơi xứ người

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tủi phận nơi xứ người bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tui phan noi xu nguoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tủi phận nơi xứ người ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Lối Sống của chuyên mục Xã Hội.

Bags of original home
Macau, Vietnam, Vinh Phuc, Pham Thi Hien, ... Ha Tay, Hai Phong, Hanoi, the outside world, sex, Chinese, girl prostitution, money broking, rural areas, girls, foreign land, to

In the land of Macau gambling, there are many Vietnam girls are victims of the sale of trade, fraud, but also very much attention to the fact that she was completely voluntary, they leave with the hope to change your life. But sending the unit in the country by "equity", the girls ...



  • Thoi su 24h Bi kich vo nhet ma tuy vao vi chong roi bao CA
    Thời sự 24h: Bi kịch vợ nhét ma túy vào ví chồng rồi báo CA

    Sự cố mất điện toàn miền Nam: Ai sẽ phải bồi thường thiệt hại?; Ngày đền tội của băng cướp 1000 lượng vàng bằng súng chấn động; Triều Tiên chấp nhận theo lời Trung Quốc về đàm phán; Bác sĩ bật mí ‘chiêu trò’ móc túi người bệnh; Đằng sau ánh hào quang của sao Hàn Quốc... là những tin tức nóng nhất trong ngày 24/05

  • Thoi su 24h Nick Vujicic tai su kien Nick chao Viet Nam
    Thời sự 24h: Nick Vujicic tại sự kiện "Nick chào Việt Nam"

    EVN thông báo về sự cố mất điện toàn miền Nam; Sốc vì thu nhập "bèo" của các mại dâm nam; Trung Quốc "già mồm" đòi chủ quyền Trường Sa của Việt Nam; Xuất hiện "bút bi thần kì" lợi hại hơn "bút phù thủy"; Phố “trai gọi” chuyên phục vụ quý bà; "Rẻ" như "sao" Việt... là những tin tức nóng nhất trong ngày 23/05.

  • Thoi su 24h 2205 Mot trinh nu Viet gia toi thieu 3000 USD
    Thời sự 24h (22/05): Một trinh nữ Việt, giá tối thiểu 3000 USD

    Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.

  • Thoi su 24h Bi tiem vac xin het dat chau be soc thuoc
    Thời sự 24h: Bị tiêm vắc xin "hết đát", cháu bé "sốc" thuốc

    Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05

  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.

  • Ban tin suc khoe tuan 195 den 2552013
    Bản tin sức khỏe tuần 19/5 đến 25/5/2013

    Trà sữa trân châu chứa chất gây thận? Đúng - Sai việc chọn sữa cho con; "Yêu" đều đặn sẽ giúp tăng tuổi thọ; Những vấn đề không kiểm soát được khi "yêu"; Những sai lầm trong chuyện đấy; Tác dụng bất ngờ của hạt dẻ cười; Cách chăm sóc "vùng kín" sau sinh; Bơi lội môn thể thao tốt khi mang bầu; Tác dụng của quả đu đủ... là thông tin hữu ích trong mục sức khỏe.

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 1905 2505
    Tin An ninh – Pháp luật tuần qua (19/05 – 25/05)

    Phẫn nộ những người mẹ sát hại con vì hận tình; Đắng lòng cảnh đời bé gái tâm thần 13 tuổi bị hiếp; Đề nghị điều tra trinh nữ Việt Nam bán dâm tại Singapore

  • Toan canh the thao tu 195 255
    Toàn cảnh thể thao từ 19/5 – 25/5

    Toàn cảnh hạ màn của các giải đấu Châu Âu tuần qua; Mourinho chính thức chia tay Real Marid; Chelsea và công cuộc xây dựng triều đại mới dưới thời Mourinho

  • Toan canh Showbiz tuan 195 255
    Toàn cảnh Showbiz tuần (19/5 – 25/5)

    Nóng sự kiện Nick Vujicic “chàng trai kỳ diệu nhất hành tinh”: “Chào Việt Nam”, Lý Nhã Kỳ vung tiền không tiếc tay tại Cannes, cặp sao Chạng vạng lại tan đàn xẻ nghé

  • Nghin le chuyen tuan qua 1905 2505
    Nghìn lẻ chuyện tuần qua (19/05 - 25/05)

    Xung quanh sự cố mất điện toàn miền Nam; Nick Vujicic diễn thuyết ở Việt Nam; Phố “trai gọi” chuyên phục vụ quý bà