vietbao

Tổng thống nghèo nhất thế giới

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tổng thống nghèo nhất thế giới
Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai
Với mức lương 350 bảng Anh một tháng, không có bất cứ một mảnh đất hay tài sản giá trị nào, Tổng thống Hamid Karzai của đất nước Afghanistan trở thành tổng thống nghèo nhất trên thế giới.

Ông sẵn sàng hi sinh cuộc sống của chính mình để lo cho người dân và nhất là trẻ em Afghanistan. Ông chỉ cần một mức lương để duy trì cuộc sống, ông không cần bất cứ một tài sản nào khác, nếu như ông có đặc ân được sử dụng những thứ tài sản khác, ông sẵn sàng dành tất cả cho người dân nước ông.

Nỗ lực chống phá nạn tham nhũng

Tổng thống Hamid Karzai sinh đúng vào đêm giáng sinh năm 1957 tại ngôi làng Karz, gần Kandahar, Afghanistan. Ông có ảnh hưởng chính trị Afghanistan ngay từ khi còn rất trẻ, nên đã theo học chương trình cao học về chính trị ở Đại học Himachan, Ấn Độ. Sau khi học xong, ông đã trở về Afghanistan để tham gia cuộc nổi dậy chống lại chính quyền Xô viết trong suốt thập niên 80. Sau khi giành thắng lợi, chính quyền Xô viết rút khỏi Afghanistan, ông được nhân dân lao động cũng như chính phủ tin tưởng và bầu làm bộ trưởng cho Burhannudin Rabdani. Sau khi Taliban lật đổ chính quyền của Rabdani năm 1996, ông Karzai đã từ chối làm đại sứ Liên hợp quốc cho họ. Trong năm 2001, ông chính là người hậu thuẫn chính sách lật đổ Taliban của Hoa Kỳ. Sau rất nhiều lần bị thế lực khủng bố Taliban ám sát không thành, những cận vệ trung thành của ông đã cẩn thận hơn trong việc tháp tùng và bảo vệ ông.

Tổng thống nghèo nhất thế giới, Tin tức trong ngày, tong thong Afghanistan, Afghanistan, taliban, luong tong thong, nan that hoc, tin tuc 24h

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai

Tổng thống Hamid Karzai đã rất nỗ lực trong công cuộc chống phá nạn tham nhũng tại Afghanistan. Bên cạnh đó ông đã cam kết với nhân dân sẽ hoàn thành được nhiệm vụ hòa giải dân tộc. Tại cuộc họp báo đầu tiên ngày 3 tháng 11 ở Kabul, sau khi tái đắc cử Tổng thống Afghanistan, Tổng thống Hamid Karzai cam kết chính phủ của ông sẽ nỗ lực đoàn kết đất nước và loại bỏ tham nhũng.

Tổng thống Hamid Karzai đã nhắc lại đề nghị đàm phán với lực lượng Taliban với lời kêu gọi “những người anh em Taliban” ngừng các hoạt động chống đối, tham gia tiến trình hòa bình nhằm ổn định tình hình đất nước. Về vấn đề tham nhũng, Tổng thống Hamid Karzai nhấn mạnh: “Hình ảnh của đất nước và chính phủ Afghanistan đã bị tham nhũng bôi xấu. Một đất nước không thể để những hình ảnh xấu này tồn tại. Chúng ta sẽ đấu tranh bằng bất cứ giá nào để xóa vết nhơ này”. Tuy nhiên, ngay sau đó, người phát ngôn Taliban Gioxup Amado tuyên bố: “Chúng tôi không coi những đề nghị hòa bình của ông Karzai là có giá trị, bởi đó là lời nói suông”.

Ông Karzai đưa ra tuyên bố này trong bối cảnh dư luận thế giới thúc giục ông xây dựng một chính phủ trong sạch, coi đó là ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của ông. Đặc phái viên cấp cao của Liên hiệp quốc ở Afghanistan, ông Caiyado, ngày 3 tháng 11 đã thúc giục Tổng thống Hamid Karzai thể hiện cam kết cải cách trong chính phủ mới của ông, đồng thời cảnh bảo rằng, nếu ông Karzai không thực hiện điều này thì cộng đồng quốc tế có thể rút lại sự ủng hộ dành cho ông.

Tổng thống Barack Obama đã công bố chiến lược mới cho Afghanistan. Kế hoạch này dự trù là Hoa Kỳ gửi thêm nhân viên dân sự để giúp phát triển kinh tế và triển khai thêm 4000 quân.

Vào tháng 2 năm 2009, Tổng thống Obama đã loan báo gửi thêm 17 ngàn quân để tăng thêm viện trợ cho lực lượng ở Afghanistan. Bên cạnh đó, Nhà Trắng loan báo tăng gấp đôi viện trợ cho Pakistan lên thành 1,5 tỷ đô la mỗi năm trong 5 năm. Đổi lại, Washington thúc giục chính quyền Islamabad phải nỗ lực tiêu diệt mạng lưới khủng bố Al Qaeda và những lực lượng cực đoan bạo lực bên trong lãnh thổ nước này.

Trong một cuộc họp báo tại Kabul, Tổng thống Hamid Karzai tuyên bố rằng chiến lược mới của Mỹ đáp ứng đúng các nguyện vọng của người dân Afghanistan. Qua một phát ngôn viên, Tổng thống Hamid Karzai cho biết, ông đồng ý và ủng hộ nội dung các tuyên bố của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Có hai điểm mà ông đặc biệt đánh giá cao là khi Tổng thống Hoa Kỳ nêu đích danh nước láng giềng Pakistan, nơi mà ông Obama cho là Al Qaeda đang trú ẩn. Kabul đã vỗ tay hoan nghênh ngay. Từ lâu, Kabul nhắc đi nhắc lại đây là mối đe dọa chủ yếu đối với sự ổn định của Afghanistan.

Điểm thứ hai là chính quyền Afghanistan đánh giá rằng họ đã được lắng nghe. Quốc gia này đã gửi một phái đoàn đến Washington với một loạt yêu cầu. Nhất là yêu cầu đặt vấn đề ở tầm mức khu vực. Nguyện vọng này xem như đã được đáp ứng. Tổng thổng Obama tuyên bố là ông muốn các quốc gia láng giềng của Afghanistan, kể cả Iran tham gia vào chiến lược mới của Washington.

Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ngược lại Afghanistan không mấy vui khi Tổng thổng Mỹ đề cập đến tệ nạn tham nhũng ở mọi cấp chính quyền. Tổng thống Hamid Karzai đã phản ứng ngay. Ông hứa sẽ tiếp tục để các nỗ lực để quản lý tốt tại đất nước này. Về phần nước Pháp, qua lời Ngoại trưởng Bernard Kouchner, Paris đã đề nghị gửi một lực lượng chiến binh châu Âu đến Afghanistan để giúp nước này đào tạo cảnh sát. Nhưng nhiều nước Châu Âu đã tỏ thái độ dè dặt trước đề nghị nói trên. Rất nhiều nước muốn ủng hộ cho sự phát triển của Afghanistan một phần vì sự nỗ lực của Tổng thống Hamid Karzai.

Những câu chuyện về đời tư của Tổng thống Hamid Karzai ít khi xuất hiện trên báo chí. Nhưng khi một số thông tin về cuộc sống kinh tế và mức thu nhập của Tổng thống công khai trên báo chí đã khiến không ít người quan tâm, nhất là những người theo đuổi sự nghiệp chính trị. Là một người đứng đầu một đất nước nhưng ông chỉ nhận được 350 bảng Anh mỗi tháng. Tuy lương của ông cao gấp 5 lần thu nhập bình quân của đất nước Trung Đông này, nhưng chỉ bằng “móng tay” so với lương của nhà lãnh đạo khác trên thế giới, chẳng hạn như Tổng thống Mỹ Barack Obama kiếm được 270.000 bảng Anh/năm, hay Thủ tướng Anh David Cameron được 142.500 bảng Anh.

Theo bảng kê khai tài sản của mình, ngoài lương ra, Tổng thống Hamid Karzai còn có chưa đầy 13.500 bảng Anh trong ngân hàng và không có mảnh đất hay bất động sản nào. Tài sản của ông Karzai được Ủy ban giám sát và Chống tham nhũng Afghanistan công bố như một phần của động thái đưa chính phủ trở nên minh bạch hơn. Việc công bố thu nhập và toàn bộ tài sản của Tổng thống Hamid Karzai đã chứng tỏ công cuộc chống tham nhũng của ông không phải chỉ là một việc làm lấy lệ, hình thức mà đấy là mong muốn ông muốn làm cho đất nước của mình.

Để đất nước phát triển, cuộc sống của nhân dân được cải thiện, ông đã cố gắng tạo được một hình mẫu để nhân dân tin tưởng, những quan chức làm theo. Ông cho rằng, để những chính sách được áp dụng thì chính bản thân mình phải là người thực hiện đầu tiên. Làm được thì mới có thể yêu cầu người khác làm theo. Thành công đầu tiên của ông chính là nhờ vào sự hi sinh của chính bản thân mình để có được sự tôn trọng của tất cả mọi người. Với “danh hiệu” tổng thống nghèo nhất thế giới không phải vì ông muốn ghi danh tên tuổi của mình mà ông thực sự muốn đất nước của ông được bình yên, người dân không còn phải chịu đựng những hậu quả do chính phủ gây ra. Là tổng thống của một nước phải chứng kiến những cuộc tàn sát đẫm máu giữa các thế lực thù địch, Tổng thống Hamid Karzai cho rằng, ông cũng như những nhà cầm quyền khác chưa làm tròn trách nhiệm của mình.

Vấn nạn mù chữ khiến Tổng thống không thể yên tâm

Lại một cuộc tấn công đẫm máu diễn ra gần Taliban chống lại lực lượng an ninh bên ngoài dinh tổng thống, chiếm các ngôi nhà và đánh bom liều chết trong các đợt oanh kích vào trung ương chính phủ.

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong vụ nổi dậy, trong bối cảnh chỉ còn 10 ngày nữa sẽ diễn ra hội nghị lớn do Anh tổ chức về việc thay đổi gánh nặng chống nổi dậy từ quân đội nước ngoài sang quân đội Afghanistan. Một nhóm tay súng đã chống trả với cảnh sát để nỗ lực tấn công vào trụ sở các bộ chính phủ và ngân hàng trung ương trước khi bị bắn hạ.

Nhóm khác tụ tập quanh khu phố buôn bán lớn, ném lựu đạn, bao vây khu vực và phóng hỏa một tòa nhà. Một số tên nữa thì chặn đường tới rạp chiếu phim.

Vụ tấn công ác liệt nhất diễn ra gần dinh tổng thống, nơi các tay súng công kích cảnh sát, khi Tổng thống Hamid Karzai chuẩn bị làm lễ tuyên thệ cho các bộ trưởng mới. Sau đó chúng tiến hành đánh bom liều chết tại một số nơi – bao gồm cả trung tâm giao thông bằng chiếc xe cấp cứu.

Vụ tấn công là hành động mới đây nhất trong một loạt các sự kiện ngày càng khiêu khích hơn, cho thấy khả năng của Taliban có thể xâm nhập vào lực lượng quốc phòng tại thủ đô và đánh vào trung tâm chỉ đạo chính phủ, khiến dân chúng càng thêm hoang mang.

Một quan chức lực lượng do NATO lãnh đạo tại Afghanistan đưa ra ước tính, có 10 tên nổi dậy đã bị tiêu diệt, cùng với 5 người thuộc lực lượng an ninh, cảnh sát Afghanistan và 2 dân thường. Hàng chục người dân khác cũng bị thương. Hiện chính phủ đã lấy lại quyền kiểm soát thành phố.

Tổng thống Hamid Karzai luôn đau đầu với vấn nạn thất học ở Afghanistan. Gần một nửa trẻ em trong độ tuổi đến trường đã không được đi học bởi chiến tranh, rất nhiều trường học đã bị Taliban và các thế lực thù địch khác đóng cửa, một số khác thì do nghèo đói, chậm phát triển nên không có khả năng đến trường.

Afghanistan đã hứng chịu các vụ xung đột vũ trang trong 30 năm qua, và nhất là trong giai đoạn từ 1996 đến 2001, chế độ Taliban hà khắc lên nắm quyền đã cấm phụ nữ đến trường. Điều này đã tạo ra một lỗ hổng kiến thức lớn mà cộng đồng quốc tế đang nỗ lực lấp đầy với việc đổ hàng tỷ USD vào trợ giúp nước này kể từ khi chế độ Taliban sụp đổ. Tổng thống Hamid Karzai tuyên bố ông sẵn sàng hi sinh cuộc sống của mình để lo cho người dân và nhất là trẻ em Afghanistan. Ông chỉ cần một mức lương để duy trì cuộc sống, ông không cần bất cứ một tài sản nào khác, nếu như ông có đặc ân được sở hữu những thứ tài sản khác, ông sẵn sàng dành tất cả cho người dân nước ông.

Theo Lammy (Cảnh sát toàn cầu)
Comment :Tổng thống nghèo nhất thế giới
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tổng thống nghèo nhất thế giới bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tong thong ngheo nhat the gioi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tổng thống nghèo nhất thế giới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
world's poorest President
Hamid Karzai, the United States, the world, President of Afghanistan, attacks, the country, government, property, sir, force, corruption, poverty and the Taliban , against, into
With salary of £ 350 a month, do not have any land or property values, President Hamid Karzai of Afghanistan became president poorest in the world ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.