vietbao

Tổng duyệt Gala Dinner

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tối 26/10, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại TT Hội nghị Quốc gia và tổng duyệt tiệc chiêu đãi chính thức của Chủ tịch và Phu nhân dành cho các nhà lãnh đạo APEC.

Tong duyet Gala Dinner

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đi kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị APEC. Ảnh: Hồng Vĩnh

Cùng đi với Chủ tịch Nguyễn Minh Triết có Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, ông Vũ Khoan-Cố vấn cao cấp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các quan chức cao cấp khác. Đây là lần thứ ba Chủ tịch nước đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia để kiểm tra.

Mọi công đoạn phải được làm như thật

Cuộc tổng duyệt diễn ra từ 17 giờ đến 22 giờ 30. Vừa đến nơi, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết tới thăm khu đảo trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đây là nơi các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên sẽ đứng chụp ảnh lưu niệm với nền là tòa nhà Trung tâm Hội nghị.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết kiểm tra từng chi tiết và rất cụ thể từng khâu chuẩn bị. Chủ tịch lật thảm để kiểm tra bục gỗ nơi 21 nhà lãnh đạo APEC sẽ đứng chụp ảnh, yêu cầu các quan chức đứng thử xem đã hợp lý chưa.

Thấy bục gỗ kê choán nhiều lối đi dành cho các thiếu nữ Việt Nam sẽ mang tấm bảng có tên từng nền kinh tế thành viên dẫn các nhà lãnh đạo tới chỗ đứng vị trí, Chủ tịch yêu cầu phải kê lại cho lối đi rộng và thoáng.

Khi được đại diện Ban tổ chức cho biết bục gỗ này mới chỉ là kê tạm, sẽ được gia cố bằng khung thép vững chắc và kê chắc chắn hơn, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết mới tỏ ra yên tâm.

Chủ tịch căn dặn Ban tổ chức phải xếp chỗ đứng sao cho nhà lãnh đạo APEC nào cũng được thể hiện rõ trên ảnh, tránh người đứng trước che lấp người sau. Phóng viên TTXVN Xuân Tuân dự kiến được vinh dự chụp ảnh lưu niệm cho các nhà lãnh đạo APEC.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết quan tâm nhiều đến khâu đón tiếp các quan khách tại tiền sảnh tòa nhà Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đúng 19 giờ, các đoàn xe chở các nhà lãnh đạo APEC đã sẵn sàng. Ông Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc Sở Công an Hà Nội thở phào yên tâm vì đây là khâu ông lo nhất vì thời gian đón được bố trí chặt chẽ không thể trễ một phút.

Khi xe vừa dừng trước tiền sảnh, quan khách bước lên thảm đỏ tiến vào Trung tâm Hội nghị trong bản nhạc trống chào mừng. Tiết mục này do Nhà hát Tuồng Trung ương thực hiện. 82 nghệ sĩ biểu diễn trống (40 nam) và múa “Xinh tiền” (30 nữ) tập luyện gần một tháng nay. Nhạc trống được viết dựa trên các bài trống truyền thống rộn rã, tưng bừng thay những tràng pháo tay chào mừng. Dàn nhạc trống bao gồm 24 trống lớn, 10 trống trung và 10 trống nhỏ.

Vào trong tiền sảnh, hai hàng thiếu nữ mặc áo tứ thân truyền thống đứng mời trầu và hoa hồng, vừa hát hai bài dân ca quan họ Bắc Ninh Mời trầu và Khách đến thăm nhà.

Khi tới thăm phòng họp kín số một, nơi sẽ diễn ra cuộc họp kín thứ nhất của các nhà lãnh đạo APEC, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã yêu cầu những người cùng đi ngồi vào ghế dành cho các nhà lãnh đạo APEC để Chủ tịch thử điều hành cuộc họp.

Chủ tịch rất cẩn thận hỏi Cố vấn Vũ Khoan về cách giới thiệu và mời các nhà lãnh đạo APEC lên phát biểu thế nào cho đúng thông lệ và lịch sự.

Tại phòng họp này, mỗi khi Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mời nhà lãnh đạo APEC nào phát biểu, lập tức micro phía trước nhà lãnh đạo đó tự động bật sáng. Hệ thống phiên dịch cabin sẽ dịch trực tiếp.

Theo thiết kế từ trước, các micro trên bàn họp được bố trí hơi xa so với tầm với của các nhà lãnh đạo, khi họp chính thức các micro sẽ được bố trí lại cho phù hợp.

Chủ tịch nước bày tỏ chưa thật hài lòng về thảm sàn phòng họp kín số một có màu đỏ với hoa văn màu vàng nhạt nhìn hơi rối mắt. Về điều này, cố vấn Vũ Khoan cho biết thời gian chắc không còn đủ để thay thảm nền của phòng họp này nhưng sẽ được rút kinh nghiệm về sau.

Tại phòng tiệc Gala Dinner, Chủ tịch nước yêu cầu các quan chức cùng đi đóng vai các nhà lãnh đạo APEC để ông đến từng bàn chúc rượu. Thực đơn dùng trong bữa tiệc Gala Dinner do nhà hàng của Khách sạn Sofitel Metropol Hà Nội đảm nhiệm.

Thể hiện tính dân tộc và tinh thần hội nhập

Tong duyet Gala Dinner

Chào đón các nguyên thủ đến là tiết mục múa dân tộc của Việt Nam. Ảnh: Hồng Vĩnh

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết luôn tham vấn các chuyên gia phải làm sao để vừa thể hiện được sự vừa trang trọng vừa mến khách. Chủ tịch hỏi cả cách nâng ly thế nào cho đúng và chạm cốc sao cho vừa lịch sự, vừa thân mật.

Đây là nơi Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phu nhân sẽ mở tiệc chiêu đãi chính thức hơn 800 quan khách trong nước và quốc tế gồm các nhà lãnh đạo APEC và các Bộ trưởng, Trưởng các nhóm SOM. Các quan khách sẽ vừa dùng bữa, vừa thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc trên sân khấu có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật và Nhạc viện Hà Nội.

Phần nghệ thuật được chia thành 2 phần: nhạc truyền thống Việt Nam và nhạc thính phòng Việt Nam và nước ngoài. Phần nhạc Việt Nam gồm 8 tiết mục gồm phần mở đầu là hòa tấu của dàn nhạc dân tộc hai bản Lưu thủy kim tiền và Xuân phong Long Hổ.

Sau đó lần lượt là các tiết mục múa Mùa hoa ban nở của dân tộc Thái vùng Tây Bắc; độc tấu đàn bầu bài Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người; Múa Những cô gái Katu; Hòa tấu đàn T’rưng bài Suối đàn T’rưng Tây Nguyên; Múa Những bông đỏ của rừng của dân tộc Pà Thén; hòa tấu đàn thập lục bài Xuân quê hương; và múa Lục cúng hoa đăng cung đình Huế.

Phần hai là nhạc thính phòng gồm 6 nhạc phẩm lần lượt là bản Serenate dành cho đàn dây, chương I của nhà soạn nhạc W. A Mozart; Trích đoạn vở nhạc kịch Đám cưới Figaro của Mozart do Nghệ sĩ Nhân dân Quang Thọ trình bày; nhạc Waltz Dòng Danube Xanh của Strauss; hòa tấu bản Trở về đất mẹ của Nguyễn Văn Thương; nhạc múa Hungaria bản số 1 và số 5 của J.Brahams; và cuối cùng kết thúc bằng màn Tay trong tay do các đơn vị nghệ thuật cùng tham gia.

Theo bà Thu Hà, Giám đốc Nhạc viện Hà Nội, chương trình nghệ thuật tại buổi Gala Dinner được thiết kế để đảm bảo phần múa, nhạc Việt Nam thể hiện tính dân tộc trong khi phần nhạc thính phòng thể hiện tinh thần hội nhập của chủ nhà.

Dẫn chương trình tại buổi Gala Dinner là Châu Anh - MC của Đài truyền hình Việt Nam.

Tất cả đã sẵn sàng

Ngay tối 26/10, dù đã muộn nhưng các đơn vị liên quan đều họp ngay để rút kinh nghiệm. Theo đánh giá của Cố vấn Vũ Khoan, cho đến nay, mọi công việc chuẩn bị đã “tương đối ổn, không có trục trặc gì lớn”. Ông cho rằng về cơ bản khâu chuẩn bị là tốt.

Những điều được phát hiện chưa hợp lý sẽ được chỉnh sửa trong những ngày tới để kịp hoàn thành trước ngày khai mạc Hội nghị. Trong số này có khâu lắp ráp các thiết bị điện, điện tử, viễn thông sẽ được hoàn tất trong vài ngày tới.

Đại diện Ban lễ tân, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Văn Bàng, cho rằng công việc chuẩn bị diễn ra suôn sẻ do Việt Nam đã có kinh nghiệm tổ chức các hội nghị cấp cao trước đây. Cho đến nay các đề án đều được chuẩn bị theo đúng tiến độ.

Ông Lê Văn Bàng cho biết lúc đầu ban tổ chức rất lo khâu lễ tân vì Hà Nội chỉ có 8 khách sạn 5 sao trong khi có 20 đoàn nước ngoài gồm 10.000 nhà lãnh đạo, quan chức, doanh nghiệp, nhà báo quốc tế đến tham dự các hoạt động liên quan đến Hội nghị APEC dịp này.

Đường phố Hà Nội lại nhỏ, hẹp nên phải tính toán sao cho việc ăn ở, đi lại thật hợp lý. Đến nay tất cả những lo ngại ban đầu đã được giải tỏa, các đoàn tiền trạm nước ngoài đều tỏ ra hài lòng đối với khâu chuẩn bị của Việt Nam.

Nguyễn Đại Phượng

Kết luận của Chủ tịch nước

Ngay sau lễ tổng duyệt, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã họp các quan chức liên quan để rút kinh nghiệm tham khảo ý kiến về những khâu cần chỉnh sửa. Chủ tịch kết luận 4 vấn đề như sau:

1. Không nên đánh trống để giữ vẻ lịch sự, trang nghiêm, nên thay bằng hình thức khác đẹp hơn (chẳng hạn những cô gái mặc trang phục dân tộc nhiều màu sắc chào khách).

2. Phòng họp kín phải đảm bảo hệ thống âm thanh, phiên dịch làm việc tốt nhất, không để xẩy ra bất cứ trục trặc nào. Đảo hoa giữa vòng bàn tròn vốn là một thảm cỏ có lôgô “APEC Việt Nam 2006” nên điều chỉnh cho đẹp hơn.

3. Chỗ chụp ảnh các nhà lãnh đạo nên thay việc các cô gái dẫn từng nhà lãnh đạo bằng 21 cô gái đứng có bảng tên nền kinh tế thành viên và tên nhà lãnh đạo như ý kiến của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm.

4. Phần văn nghệ trong bữa tiệc không nên quá ồn ào vì đây không phải là cuộc thưởng thức nghệ thuật mà làm tôn bữa ăn cho thêm ngon. Nên có khoảng lặng để cho khách có thể nói chuyện.

Bài viết cùng chủ đề:APEC 14.

Comment :Tổng duyệt Gala Dinner
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tổng duyệt Gala Dinner bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tong duyet Gala Dinner ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tổng duyệt Gala Dinner ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Rehearsal Dinner Gala
Nguyen Minh Triet, Vietnam, Gala Dinner, Hanoi, Vu Khoan, TT Association, the National Conference Center, preparation, leaders, president, party incentives, lessons, rehearsals, ethnic, testing, to
TP - At 26/10, President Triet went to check the preparation work at the National Convention Center and reception rehearsals official of the President and his wife for the APEC leaders ..
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ