vietbao

"Tôi đã nóng vội khi bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trả lời chất vấn tại Quốc hội chiều 14/6, Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng nhiều lần "tự rút kinh nghiệm, xin nhận trách nhiệm" về việc bổ nhiệm Cục trưởng Hàng hải. Ông Thăng thừa nhận "chưa sâu sát, còn nóng vội".
> "Tôi bổ nhiệm ông Dũng làm Cục trưởng để cứu Vinalines"

Trong 10 phút cuối phiên chất vấn chiều 14/6, Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng đã được yêu cầu trả lời câu hỏi của đại biểu Đỗ Mạnh Hùng về trách nhiệm cá nhân trong việc bổ nhiệm Cục trưởng Hàng hải Dương Chí Dũng.

Ông Thẳng khẳng định, bổ nhiệm theo đúng thẩm quyền, không trái với các quy định của Luật thanh tra. Và thanh tra Vinalines lần này theo kế hoạch chứ không phải thanh tra đột xuất hay theo vụ việc. Ông Dũng bị khởi tố vì vi phạm khuyết điểm từ năm 2007.

"Tuy nhiên, với tư cách Bí thư ban cán sự, Bộ trưởng Giao thông, tôi xin nhận trách nhiệm về việc này. Đó là chưa thực sự sâu sát việc đánh giá, quản lý cán bộ, còn nóng vội, chưa cân nhắc thời điểm bổ nhiệm", ông Thăng chia sẻ.

Ảnh: Hoàng Hà.
Bộ trưởng Đinh La Thăng nhận trách nhiệm việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng. Ảnh: Hoàng Hà.

Người đứng đầu ngành giao thông nhìn nhận, công tác kiểm tra, giám sát cán bộ hàng năm trước đây làm chưa tốt bởi nếu làm tốt thì đã có thể phát hiện ra ông Dũng vi phạm khuyết điểm. Nhưng dù ông Dũng có được điều sang vị trí gì thì khi phát hiện vi phạm pháp luật, phải bị xử lý nghiêm.

Tự "rút kinh nghiệm sâu sắc" trong việc đánh giá, quản lý cán bộ, Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị, cần phải có sự phối hợp trao đổi thông tin giữa các cơ quan có liên quan, đặc biệt là Thanh tra Chính phủ và công an. Bộ Giao thông cũng đang nghiên cứu để đề xuất, khi thanh tra một đơn vị, cần có quy định không được điều động, bổ nhiệm người trong đơn vị đó sang đơn vị khác, để tránh việc vài tháng sau bị cơ quan công an khởi tố, tạm giam.

"Một lần nữa, tôi xin được nghiêm túc nhận khuyết điểm sâu sắc về việc này, cũng như chúng tôi đang thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, kiểm điểm trách nhiệm trong Ban cán sự đảng, kiểm điểm trách nhiệm của Bộ trưởng cũng như cá nhân, đơn vị có liên quan để báo cáo Thủ tướng trong thời gian ngắn nhất", ông Thăng chốt lại phiên chất vấn của Bộ trưởng Công an.

Trước đó, trả lời VnExprsess.net, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng: "Tập thể Vinalines khi đó mất đoàn kết, cần thay một vị trí chủ chốt. Việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng Hàng hải nhằm cứu Vinalines, giải quyết mâu thuẫn".

Diễn tiến vụ bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng

-19/11/2011: Bộ Giao thông Vận tải có phương án trình Thủ tướng đề nghị cho ông Dương Chí Dũng thôi chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinalines. Sau đó, bộ này bổ nhiệm ông Dũng giữ chức Cục trưởng Hàng hải.
- 23/12/2011: Bộ Giao thông có tờ trình gửi Ban cán sự đảng Chính phủ đề nghị cho ông Dương Chí Dũng thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinalines và đề nghị Thủ tướng bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Huệ giữ chức này.
- 9/1/2012: Bộ Nội vụ có tờ trình về công tác nhân sự tại Vinalines.
- 6/2/2012: Thủ tướng quyết định cho ông Dương Chí Dũng thôi chức ở Vinalines để Bộ trưởng Giao thông bổ nhiệm Cục trưởng Hàng hải. Cùng ngày, Bộ trưởng Đinh La Thăng có quyết định bổ nhiệm.
- 16/2/2012: Thanh tra Chính phủ họp với lãnh đạo Tổng công ty Hàng hải để triển khai Dự thảo kết luận thanh tra - trong đó có những dấu hiệu sai phạm của ông Dương Chí Dũng khi còn làm Chủ tịch Vinalines.
- 12/4/2012: Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ ký kết luận thanh tra.
- 18/5/2012: Bộ Công an khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam ông Dương Chí Dũng. Cùng ngày, Bộ Giao thông đình chỉ công tác và sinh hoạt Đảng đối với ông Dũng.

Tiến Dũng

Việt Báo
Chìm tàu như Titanic trên sông Đuống: Nhiều người bơi lóp ngóp
Comment :"Tôi đã nóng vội khi bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Ý kiến bạn đọc (1)  

Viết phản hồi

 
 
 
 
 
Còn có vụ việc bổ nhiệm lại cán bộ bất thường hơn vụ ông Dương Chí Dũng

Xuân Thành 2012-06-15 09:13

   0

Qua vụ việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng của Vinaliness, tôi thấy rằng đã đến lúc phải nghiêm túc xem xét lại công tác bổ nhiệm cán bộ bởi vì con người là yếu tố quan trọng và quyết định mọi vấn đề.
Liên hệ với việc bổ nhiệm ông Dũng, tại cơ quan tôi là Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) vừa qua cũng có 1 trường hợp ông Bùi Khắc Sơn, Tổng giám đốc (TGĐ) được bổ nhiệm giữ chức vụ từ tháng 12/2009; đến tháng 12/2009 là hết thời hạn giữ chức vụ theo quy định của pháp luật. Tháng 3/2012 (tức là quá thời hạn giữ chức vụ sau hơn 2 năm), Cơ quan cấp trên quản lý chỉ đạo cho thực hiện quy trình bổ nhiệm lại chức vụ Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc trong khi ông ta có nhiều sai phạm, khuyết điểm được phát hiện theo Kết luận của Thanh tra Chính phủ tại BHTGVN (Thời hiệu từ 2005 - 2007), theo đó ông ta đã bị Thủ tướng Chính phủ ra quyết định Cảnh cáo về hành chính và Đảng ủy Khối DNTW ra quyết định cảnh cáo về Đảng. Như vậy, rõ ràng trong nhiệm kỳ 5 năm giữ chức vụ TGĐ, ông ta đã không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Vậy mà Cấp trên quản lý lại chỉ đạo là "Khép lại quá khứ" của ông ta để bổ nhiệm lại. Liên hệ với vụ việc bổ nhiệm ông Dũng nêu trên thì vụ việc bổ nhiệm lại ông Bùi Khắc Sơn, TGĐ BHTGVN còn có dấu hiệu bất thường hơn nhiều. Dư luận đã và đang đặt câu hỏi: Tại sao cấp trên quản lý biết rõ rằng ông ta bị vi phạm kỷ luật tới mức cảnh cáo trong nhiệm kỳ giữ chức vụ mà vẫn cho bổ nhiệm lại? Đảng sau vấn đề bổ nhiệm lại này là gì?? Câu trả lời tới nay vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Tôi đã nóng vội khi bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Toi da nong voi khi bo nhiem ong Duong Chi Dung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Tôi đã nóng vội khi bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
"I was impatient when appointed Mr. Duong Chi Dung"
Duong Chi Dung, Dinh La Thang, Thang, Minister of Transport, the Government Inspectorate, the appointment and learn from experience, shall receive office, the traffic, the Director, marine, impatient, answers, about, do
answer questions in Parliament pm 14/6, Transport Minister Dinh La Thang many times "self experiences Please accept responsibility "for the appointment of Director General Maritime. He admitted Thang "not depth, and impatient."u003e "I appointed Mr. Dung made the Department ...
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t