vietbao

Toàn văn Diễn văn khai mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XI

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nhằm cung cấp thông tin đầy đủ nhất đến đọc giả về tòan cảnh kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XI, TS sẽ cố gắng đưa tòan văn một số văn kiện quan trọng của kỳ họp mang tính bản lề của chiến lược phát triển năm năm vừa qua và các giải pháp sắp tới...

Xin gửi đọc giả toàn văn bài diễn văn khai mạc của chủ tích Quốc hội Nguyễn Văn An trình bày tại phiên khai mạc sáng 25-10-2004.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,
Thưa các vị khách quý,
Thưa các vị đại biểu Quốc hội!

Hôm nay, Quốc hội khóa XI nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bắt đầu kỳ họp thứ 6. Thay mặt Ủy ban thường vụ Quốc hội, tôi nhiệt liệt chào mừng và xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đồng chí lão thành cách mạng, các vị biểu Quốc hội, các vị trong Đoàn ngoại giao cùng toàn thể các đồng chí, các bạn tới dự kỳ họp Quốc hội lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Thưa các vị đại biểu Quốc hội!

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XI tiến hành vào thời điểm chỉ còn hơn 2 tháng nữa là kết thúc năm 2004. Nhìn lại những thành tựu đạt được trong 9 tháng qua, chúng ta có thể khẳng định rằng, mặc dù phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng nền kinh tế nước ta vẫn tiếp tục phát triển.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của 9 tháng đầu năm đạt gần 7,4% (ước cả năm đạt 7,6%). Công tác xóa đói, giảm nghèo, tiếp tục thu được nhiều kết quả. Tình hình chính trị ổn định, quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Nhân dân ta vừa tưng bừng kỷ niệm lần thứ 50 ngày giải phóng Thủ đô, ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng oanh liệt, vẻ vang của quân, dân Hà Nội và của cả nước để tiếp tục vững bước trên con đường đổi mới, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Việc chuẩn bị và tổ chức thành công Hội nghị cấp cao Á-Âu lần thứ 5 (ASEM 5) càng nâng cao vị thế nước ta trên trường quốc tế.

Nhân dịp này, Quốc hội nhiệt liệt biểu dương đồng bào và chiến sĩ cả nước, các cấp, các ngành đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để đạt được những kết quả quan trọng, tạo cơ sở cho việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2004 theo Nghị quyết của Quốc hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nghiêm túc nhìn thẳng vào những khuyết điểm, yếu kém cần khắc phục, như tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa thật vững chắc; chỉ số tiêu dùng trong 9 tháng qua ở mức cao (8,6%); triển khai thực hiện vốn đầu tư phát triển và tiến độ giải ngân của một số dự án vẫn chậm; quản lý nhà nước về một số lĩnh vực còn nhiều bất cập; tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội chưa giảm; tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn gia tăng, các biện pháp ngăn chặn chưa thu được kết quả như mong muốn.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ tập trung phân tích, đánh giá những kết quả đã đạt được, những thiếu sót, hạn chế, góp phần tìm ra nguyên nhân và các giải pháp khắc phục.

Thưa các vị đại biểu Quốc hội!
Theo chương trình nghị sự, tại kỳ họp thứ 6 này, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định các nội dung sau đây:

Một là, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2004; quyết định phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách trung ương năm 2005.

Hai là, thảo luận, thông qua 6 dự án luật đã được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 5 là: Luật cạnh tranh, Luật điện lực, Luật bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xuất bản, Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân, Luật an ninh quốc gia và Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2005; cho ý kiến về 9 dự án: Bộ luật dân sự (sửa đổi), Bộ luật hàng hải Việt Nam (sửa đổi), Luật dược, Luật quốc phòng, Luật kiểm toán nhà nước, Luật ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế, Luật thương mại (sửa đổi), Luật đường sắt Việt Nam và Luật giáo dục (sửa đổi) để chuẩn bị thông qua tại kỳ họp thứ 7 (tháng 5/2005).

Ba là, xem xét các báo cáo công tác của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác thi hành án, công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, công tác đối ngoại của Nhà nước, về tình hình giáo dục, tình hình quốc phòng, an ninh, tình hình thực hiện các công trình quan trọng quốc gia; kết quả thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức quản lý, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện ma túy ở thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; xem xét việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch đầu tư theo ngành và vùng lãnh thổ trong cả nước, kết quả khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải và chống thất thoát trong đầu tư xây dựng cơ bản; kết quả hoạt động giám sát năm 2004 và quyết định Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2005; nghe Hội đồng dân tộc và một số Ủy ban của Quốc hội thuyết trình về những vấn đề cần thiết.

Quốc hội cũng sẽ nghe báo cáo tình hình giải quyết kiến nghị của cử tri, tiến hành việc chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định về dự án tổng thể đường Hồ Chí Minh và một số vấn đề quan trọng khác.
Thưa các vị đại biểu Quốc hội,

Với ý nghĩa và tầm quan trọng của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XI, tôi đề nghị các vị đại biểu Quốc hội nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, phát huy dân chủ, nghiên cứu sâu sắc, thảo luận sôi nổi, tranh luận thuyết phục, đóng góp trí tuệ để kỳ họp của Quốc hội thành công tốt đẹp.

Tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XI.

Xin trân trọng cảm ơn

Theo TTXVN

Mưa lốc kinh hoàng cuốn phăng bàn ghế ở Hà Nội
Comment :Toàn văn Diễn văn khai mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XI
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Toàn văn Diễn văn khai mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XI bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Toan van Dien van khai mac ky hop thu 6 Quoc hoi khoa XI ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Toàn văn Diễn văn khai mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XI ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Full text Speech 6 session of National Assembly
Vietnam, the vast MPs, comprehensive information, providing information, the National Assembly, the socio-economic session, XI implementation, a number, the position, the opening, the law, which, in
order to provide most complete information to readers about the whole scene 6 session National Assembly, TS will try to put some full text documents of the session key nature of the strategy hinges developed in the past year and the next solution ....
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.