vietbao

Tổ chức cuộc thi tìm hiểu về "75 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam"

To chuc cuoc thi tim hieu ve 75 nam lich su ve vang cua Dang Cong san Viet Nam
Thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 9/2/2004 của Bộ Chính trị về tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2004 - 2005, Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương, website Đảng Cộng sản Việt Nam ( http://www.cpv.org.vn/) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi tìm hiểu về "75 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam".

I- Thể lệ cuộc thi:

1. Đối tượng tham gia: Công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

2. Yêu cầu về bài dự thi: Người dự thi trả lời các câu hỏi và gửi bài thi (viết tay hoặc đánh máy, không phải là bản sao, photocopy) bằng một trong các hình thức: thư bưu điện, thư điện tử, Fax. Người dự thi cần viết rõ họ tên, giới tính, tuổi, nghề nghiệp, đơn vị học tập, công tác, nơi thường trú hoặc số điện thoại cho Ban Tổ chức cuộc thi theo địa chỉ sau:

- Toà soạn Website Đảng Cộng sản Việt Nam, 275 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

- E-Mail: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

- E- Mail: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

- E- Mail: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

- E-Mail: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

- Fax: 080.44175

- Điện thoại: 080.44060 , 080.48162

- Ban Tuyên giáo các Tỉnh uỷ, Thành uỷ; các Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn, các Đoàn trực thuộc TW Đoàn và các tập thể khác tổ chức chấm thi ở địa phương, ngành. Chọn 50 bài xuất sắc gửi lên Ban Tổ chức cuộc thi của Trung ương.

3. Thời hạn Ban Tổ chức cuộc thi cấp Trung ương nhận bài dự thi (của tập thể, cá nhân): từ 15/9/2004 đến 1/12/2004 tính theo ngày gửi trên dấu bưu điện, hoặc trên thư điện tử, Fax.

5. Ban Giám khảo: Ban Tổ chức sẽ thành lập Ban Giám khảo cuộc thi gồm một số nhà khoa học và cán bộ lãnh đạo, quản lý tham gia.

6. Giải thưởng:

a. Giải tập thể:

- 01 giải Nhất: 5 triệu đồng

- 02 giải Nhì: mỗi giải 3 triệu đồng

- 05 giải Ba: mỗi giải 1 triệu đồng

- 75 giải Khuyến khích: mỗi giải 500.000 đồng

- Một số giải thưởng khác

b. Giải cá nhân:

- 01 giải Nhất: 3 triệu đồng

- 02 giải Nhì: mỗi giải 2 triệu đồng

- 05 giải Ba: mỗi giải 500.000 đồng

- 75 giải Khuyến khích: mỗi giải 200.000 đồng

- Một số giải thưởng khác

II- Câu hỏi dự thi:

1. Đảng Cộng sản Việt Nam do ai sáng lập, vào thời gian nào và được thành lập trên cơ sở hợp nhất những tổ chức cộng sản tiền thân nào?

2. Theo học thuyết Mác- Lênin, một Đảng Cộng sản ra đời từ sự kết hợp chủ nghĩa Mác - Lênin và phong trào công nhân. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời từ sự kết hợp những yếu tố nào, tại sao như vậy?

3. Từ khi thành lập đến nay, Đảng ta trải qua các kỳ Đại hội nào, được tổ chức thời gian nào, tại đâu? Nêu tên của các đồng chí Tổng Bí thư (hoặc Bí thư Thứ nhất) của Đảng từ khi Đảng ta được thành lập đến nay?

4. Hội nghị Trung ương lần thứ mấy của Đảng ta năm 1941 quyết định đường lối giải phóng dân tộc trong Cách mạng Tháng Tám? Nêu thời gian và địa điểm tiến hành hội nghị đó?

5. Đại hội Đảng lần thứ mấy quyết định nước ta tiến hành đồng thời 2 chiến lược cách mạng: xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam? Nêu nội dung cơ bản của đường lối chiến lược này?

6. Đại hội lần thứ mấy của Đảng ta định ra đường lối đổi mới đất nước? Nêu nội dung chính của đường lối đó?

7. Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam được công bố khi nào? Nêu nội dung cơ bản của Cương lĩnh?

8. Quan điểm “Lãnh đạo kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt" được đề cập lần đầu tiên trong văn kiện nào, vào thời gian nào của Đảng ta? Phân tích quan điểm này?

9. Giới thiệu tấm gương Đảng viên tiêu biểu trong những năm đổi mới ở địa phương hoặc nơi công tác, học tập mà ông, bà, anh, chị, đồng chí tâm đắc nhất; hoặc trình bày suy nghĩ, cảm xúc của bản thân về lịch sử vẻ vang của Đảng ta và vai trò to lớn của Đảng đối với tương lai tươi sáng của đất nước, dân tộc Việt Nam (trả lời một trong hai nội dung; mỗi nội dung không quá 1.500 từ).

10. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng, xin ông, bà, anh, chị, đồng chí vui lòng cho biết điều tâm huyết nhất của mình muốn góp ý kiến với Đảng để Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh?

Ban tổ chức

Việt Báo
Vết nứt khổng lồ như cảnh "Ngày tận thế" ở Yên Bái
Comment :Tổ chức cuộc thi tìm hiểu về "75 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tổ chức cuộc thi tìm hiểu về "75 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết To chuc cuoc thi tim hieu ve 75 nam lich su ve vang cua Dang Cong san Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tổ chức cuộc thi tìm hiểu về "75 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Organizing contests on "75 years of glorious history of the Communist Party of Vietnam"
Ho Chi Minh Communist Youth Union, the Tu, Vietnam Communist Party's website, the organizers, the political , the competition, 75-year history, the glorious, learn, calendar year, resolution
Make 35-NQ/TW Resolution of the Politburo on 09/02/2004 celebrated on major holidays in the two years 2004 - 2005, the Commission for Ideology - Culture Central Communist Party of Vietnam website (http://www.cpv.org.vn/) in collaboration with Union ...
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t