vietbao

Tình tiết rợn người vụ bắt cóc bé trai đòi chuộc 1 tỷ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Kẻ dã tâm bắt cóc trẻ em để tống tiền nhanh chóng bị tóm gọn, cháu bé bị bắt cóc đã trở về với gia đình an toàn, lành lặn, nhưng vụ án vẫn gây xôn xao dư luận.

TIN BÀI KHÁC

Dã tâm và "Kế hoạch hoàn hảo" của kẻ tội phạm

Chắc là đã tính toán kỹ lắm, nên Hoàng Văn Khương, sinh năm 1982, trú tại thôn Mãn Chiêm, xã Hồng Tiến, huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) kẻ dã tâm bắt cóc con của người đã coi mình như em trai - vẫn bình tĩnh, rành rọt trả lời cán bộ cơ quan điều tra ngay sau khi bị bắt, áp giải về Cao Bằng.

Theo lời của Khương, y là người làm nghề xây dựng, nay muốn chuyển nghề, lên Cao Bằng tìm mối làm ăn. Qua quen biết chị Hường, biết gia đình chị có nghề buôn bán gia súc nên muốn hợp tác buôn lợn từ Thái Nguyên lên Trà Lĩnh tiêu thụ. Rồi vì khó khăn quá, lại bị áp lực của những món nợ mà bột phát “lập kế hoạch” bắt cóc cháu bé để đòi tiền chuộc; chứ không bao giờ có ý định làm điều ác gì.

Nhưng qua những thông tin điều tra ban đầu, Khương là kẻ lười lao động, ham cờ bạc, nợ nần nhiều. Hành vi phạm tội của y đã được nung nấu và tính toán kỹ nên mới có thể lên một “kế hoạch hoàn hảo” như vậy.

Ngôi nhà của vợ chồng chị Bế Thị Hường, nơi xảy ra vụ bắt cóc.
Tinh tiet ron nguoi vu bat coc be trai doi chuoc 1 ty

Đã từng có lần đến nhà chị Hường (tại xóm Nà Khoang, thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh) làm quen, bàn cách hợp tác làm ăn, ngày 10/9/2012, Khương đến nhà chị Hường và được gia đình chị Hường nuôi ăn uống, coi như người trong gia đình, xếp riêng 1 phòng ở tầng một trong ngôi nhà 3 tầng của mình để cho Khương nghỉ nhờ.

Không hiểu bàn làm ăn chuyện gì, nhưng sau đó, y quay ra Thị xã mua “đồ nghề”, gồm: dao nhọn, đục sắt, máy cưa sắt, dây thừng, găng tay và 1 chiếc xe máy cũ ở một hiệu cầm đồ. Quay trở lại Trà Lĩnh, Khương không mang xe máy về nhà chị Hường mà gửi ở 1 quán cà phê.

Tinh tiet ron nguoi vu bat coc be trai doi chuoc 1 ty
Hoàng Văn Khương đã chuẩn bị những dụng cụ này trước khi gây án.

Khoảng 1 giờ sáng 13/9, Khương gọi chị Hường mang dầu gió xuống cho y để chữa cơn đau bụng. Vì ngại bởi đang cảnh “đêm hôm”, chị Hường không xuống mà bảo chồng đem thuốc cho Khương. Hôm ấy, sau khi ăn cơm trưa xong, Khương rủ cháu Nông Thanh Hải, con chị Hường đi ăn kem và bắt cóc cháu bé mang đến tỉnh Lạng Sơn bằng xe máy. Trong túi đồ để lại nhà chị Hường, kẻ phạm tội đã viết sẵn một bức thư tống tiền.

Trong thư có đoạn: “Khi ông bà nhận được giấy này, con trai ông bà đang được chúng tôi đưa đi chơi dài ngày. Còn nó về được hay không tùy thuộc vào sự thông minh của ông bà, đó là tiền. Nếu ông bà báo Công an, nó sẽ vĩnh viễn không còn trên cõi đời này…”.

Mấy tiếng đồng hồ không thấy con về, cả nhà mới tá hỏa đi tìm và liên tục gọi điện cho Khương nhưng y không trả lời. Sau đó, chị Hường nhận được điện thoại của Khương thông báo đã bắt cóc cháu Hải và đòi tiền chuộc 1 tỷ đồng.

Truy bắt nhanh kẻ phạm tội, giải cứu thành công cháu bé

Trên đường đi, Khương dụ dỗ cháu Hải bằng cách mua cho cháu nhiều đồ chơi mà thường ngày cháu vẫn thích. Để đánh lạc hướng mọi người và công an, Khương gọi điện, yêu cầu chị Hường mang tiền đến chuộc con tại tỉnh Bắc Ninh.

Nhưng kế hoạch tưởng như hoàn hảo đến từng chi tiết của tên tội phạm không qua được con mắt tinh thông nghiệp vụ của các cán bộ, chiến sỹ Công an. Chiều tối 13/9, sau khi nhận được tin báo, Đại tá Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (CSĐT tội phạm về TTXH) lập chuyên án; báo cáo Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đề nghị phối hợp phá án.

Phối hợp chặt chẽ, khẩn trương điều tra xác minh, xác định đối tượng đã mang cháu bé đi theo hướng Cao Bằng - Lạng Sơn, Tổ công tác đặc biệt gồm 6 cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh lập tức lên đường truy bắt. Với sự phối hợp chặt chẽ của Cục Cảnh sát Hình sự, Cục Ngoại tuyến kỹ thuật nghiệp vụ - Bộ Công an và Công an các tỉnh: Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, đến 16 h 20 phút ngày 14/9, Tổ công tác đặc biệt đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bặt gọn kẻ gây án, giải cứu thành công cháu bé.

Thượng tá Nguyễn Sơn Tuấn, Phó phòng Cảnh sát ĐTTFVTTXH, Công an tỉnh, phụ trách Tổ công tác đặc biệt kể lại: Suốt đêm phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn rà soát, truy tìm không có kết quả. Sáng hôm sau (14/9), tổ công tác cùng các đơn vị phối hợp tiếp tục rà soát và xác định đối tượng đã mang cháu bé đi theo đến tỉnh Bắc Giang, Tổ công tác lại lập tức lên đường truy đuổi, đồng thời phối hợp với các đơn vị bạn rà soát, truy tìm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đã xác định được Hoàng Văn Khương mang cháu bé từ Cao Lộc (Lạng Sơn) theo hướng Bắc Giang - Phú Bình đến thành phố Thái Nguyên. 14 h cùng ngày, Tổ tiếp tục truy đuổi đến thành phố Thái Nguyên lại phát hiện đối tượng đã mang cháu bé đi theo hướng đến huyện Phú Bình (Thái Nguyên); nhờ đồng đội mua cho mỗi người 1 chiếc bánh mỳ, lập tức lên đường truy bắt tội phạm.

Tinh tiet ron nguoi vu bat coc be trai doi chuoc 1 ty
Tổ công tác đặc biệt bắt, áp giải đối tượng Hoàng Văn Khương từ Thái Nguyên về Cao Bằng.

Tại thị trấn Phú Bình, nhanh chóng phối hợp rà soát, xác minh, lực lượng Công an tham gia phá án xác định rõ Hoàng Văn Khương đã đưa cháu bé vào phòng 203, nhà nghỉ Hương Sơn. Mục tiêu cao nhất đặt ra là vừa phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cháu bé, vừa bắt gọn đối tượng, nên mọi phương án phải được tính toán một cách kỹ lưỡng và nhanh chóng quyết định. S

au khi hội ý, thống nhất phương án, Tổ công tác đặc biệt và các đơn vị phối hợp chia làm 5 tổ áp sát nhà nghỉ Hương Sơn, khống chế mọi điểm đối tượng có thể tẩu thoát. Một tổ gồm 3 đồng chí nhanh chóng bật cửa phòng nghỉ, 2 cán bộ Công an tỉnh Thái Nguyên lập tức khống chế đối tượng, đồng thời, đồng chí Hoàng Hà, cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Cao Bằng ôm cháu bé đưa ra ngoài.

Quá bất ngờ vì không nghĩ lại bị truy bắt nhanh, chính xác như vậy, Hoàng Văn Khương không thể có một hành động chống trả nào và phải thừa nhận tội lỗi trước những chứng cứ quá rõ ràng.

Bài học về sự cảnh giác

Mới chỉ được biết một vài chi tiết về vụ án, chắc hẳn ai cũng phải rùng mình. Nếu hôm ấy, chị Hường mang dầu gió xuống cho Khương thì không biết sự thể sẽ như thế nào, khi hắn đã chuẩn bị sẵn cả dao, đục, dây thừng, vải bịt miệng,..

Tinh tiet ron nguoi vu bat coc be trai doi chuoc 1 ty
Niềm vui của chị Bế Thị Hường khi con được giải cứu.

Vui mừng nhận lại con, chị Bế Thị Hường cũng rất ân hận về sự mất cảnh giác của mình. Chị bàng hoàng kể lại, khi Khương đòi tiền chuộc, chị bảo “sao em lại làm thế, anh chị đã coi em như em trai…”, thì Khương lạnh lùng bảo “Đây là kế hoạch của chúng tôi, tất cả là vì nghiện…”. Nó còn bảo, nếu không mang tiền đến thì cả nhà chị sẽ không còn gì hết.

Nghe đứa con ngây thơ của mình “vô tư” khoe “Chú ấy tốt lắm, mua nhiều đồ chơi cho con…”, chị Hường thấy mình cần phải quan tâm nhiều hơn nữa đến cách giáo dục, quản lý con cái.

Đó cũng là bài học chung cho tất cả mọi người.

(Theo Cao Bằng Online)

Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Tình tiết rợn người vụ bắt cóc bé trai đòi chuộc 1 tỷ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tình tiết rợn người vụ bắt cóc bé trai đòi chuộc 1 tỷ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tinh tiet ron nguoi vu bat coc be trai doi chuoc 1 ty ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tình tiết rợn người vụ bắt cóc bé trai đòi chuộc 1 tỷ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
The weather horror ransom kidnapping boy demanded 1 billion
Thai Nguyen , Hoang Van Khuong , Cao Bang , Lang Son , Phu Binh , Bac Giang , the special task force , sensation , police , kidnapping , coordination , crime , object , one billion , sister
Ke malice kidnapped children to extort money quickly summed up , the child was abducted came back home safe intact , but the case is still sensational opinion ..
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.