vietbao

Tình tiết rợn người vụ bắt cóc bé trai đòi chuộc 1 tỷ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Kẻ dã tâm bắt cóc trẻ em để tống tiền nhanh chóng bị tóm gọn, cháu bé bị bắt cóc đã trở về với gia đình an toàn, lành lặn, nhưng vụ án vẫn gây xôn xao dư luận.

TIN BÀI KHÁC

Dã tâm và "Kế hoạch hoàn hảo" của kẻ tội phạm

Chắc là đã tính toán kỹ lắm, nên Hoàng Văn Khương, sinh năm 1982, trú tại thôn Mãn Chiêm, xã Hồng Tiến, huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) kẻ dã tâm bắt cóc con của người đã coi mình như em trai - vẫn bình tĩnh, rành rọt trả lời cán bộ cơ quan điều tra ngay sau khi bị bắt, áp giải về Cao Bằng.

Theo lời của Khương, y là người làm nghề xây dựng, nay muốn chuyển nghề, lên Cao Bằng tìm mối làm ăn. Qua quen biết chị Hường, biết gia đình chị có nghề buôn bán gia súc nên muốn hợp tác buôn lợn từ Thái Nguyên lên Trà Lĩnh tiêu thụ. Rồi vì khó khăn quá, lại bị áp lực của những món nợ mà bột phát “lập kế hoạch” bắt cóc cháu bé để đòi tiền chuộc; chứ không bao giờ có ý định làm điều ác gì.

Nhưng qua những thông tin điều tra ban đầu, Khương là kẻ lười lao động, ham cờ bạc, nợ nần nhiều. Hành vi phạm tội của y đã được nung nấu và tính toán kỹ nên mới có thể lên một “kế hoạch hoàn hảo” như vậy.

Ngôi nhà của vợ chồng chị Bế Thị Hường, nơi xảy ra vụ bắt cóc.
Tinh tiet ron nguoi vu bat coc be trai doi chuoc 1 ty

Đã từng có lần đến nhà chị Hường (tại xóm Nà Khoang, thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh) làm quen, bàn cách hợp tác làm ăn, ngày 10/9/2012, Khương đến nhà chị Hường và được gia đình chị Hường nuôi ăn uống, coi như người trong gia đình, xếp riêng 1 phòng ở tầng một trong ngôi nhà 3 tầng của mình để cho Khương nghỉ nhờ.

Không hiểu bàn làm ăn chuyện gì, nhưng sau đó, y quay ra Thị xã mua “đồ nghề”, gồm: dao nhọn, đục sắt, máy cưa sắt, dây thừng, găng tay và 1 chiếc xe máy cũ ở một hiệu cầm đồ. Quay trở lại Trà Lĩnh, Khương không mang xe máy về nhà chị Hường mà gửi ở 1 quán cà phê.

Tinh tiet ron nguoi vu bat coc be trai doi chuoc 1 ty
Hoàng Văn Khương đã chuẩn bị những dụng cụ này trước khi gây án.

Khoảng 1 giờ sáng 13/9, Khương gọi chị Hường mang dầu gió xuống cho y để chữa cơn đau bụng. Vì ngại bởi đang cảnh “đêm hôm”, chị Hường không xuống mà bảo chồng đem thuốc cho Khương. Hôm ấy, sau khi ăn cơm trưa xong, Khương rủ cháu Nông Thanh Hải, con chị Hường đi ăn kem và bắt cóc cháu bé mang đến tỉnh Lạng Sơn bằng xe máy. Trong túi đồ để lại nhà chị Hường, kẻ phạm tội đã viết sẵn một bức thư tống tiền.

Trong thư có đoạn: “Khi ông bà nhận được giấy này, con trai ông bà đang được chúng tôi đưa đi chơi dài ngày. Còn nó về được hay không tùy thuộc vào sự thông minh của ông bà, đó là tiền. Nếu ông bà báo Công an, nó sẽ vĩnh viễn không còn trên cõi đời này…”.

Mấy tiếng đồng hồ không thấy con về, cả nhà mới tá hỏa đi tìm và liên tục gọi điện cho Khương nhưng y không trả lời. Sau đó, chị Hường nhận được điện thoại của Khương thông báo đã bắt cóc cháu Hải và đòi tiền chuộc 1 tỷ đồng.

Truy bắt nhanh kẻ phạm tội, giải cứu thành công cháu bé

Trên đường đi, Khương dụ dỗ cháu Hải bằng cách mua cho cháu nhiều đồ chơi mà thường ngày cháu vẫn thích. Để đánh lạc hướng mọi người và công an, Khương gọi điện, yêu cầu chị Hường mang tiền đến chuộc con tại tỉnh Bắc Ninh.

Nhưng kế hoạch tưởng như hoàn hảo đến từng chi tiết của tên tội phạm không qua được con mắt tinh thông nghiệp vụ của các cán bộ, chiến sỹ Công an. Chiều tối 13/9, sau khi nhận được tin báo, Đại tá Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (CSĐT tội phạm về TTXH) lập chuyên án; báo cáo Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đề nghị phối hợp phá án.

Phối hợp chặt chẽ, khẩn trương điều tra xác minh, xác định đối tượng đã mang cháu bé đi theo hướng Cao Bằng - Lạng Sơn, Tổ công tác đặc biệt gồm 6 cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh lập tức lên đường truy bắt. Với sự phối hợp chặt chẽ của Cục Cảnh sát Hình sự, Cục Ngoại tuyến kỹ thuật nghiệp vụ - Bộ Công an và Công an các tỉnh: Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, đến 16 h 20 phút ngày 14/9, Tổ công tác đặc biệt đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bặt gọn kẻ gây án, giải cứu thành công cháu bé.

Thượng tá Nguyễn Sơn Tuấn, Phó phòng Cảnh sát ĐTTFVTTXH, Công an tỉnh, phụ trách Tổ công tác đặc biệt kể lại: Suốt đêm phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn rà soát, truy tìm không có kết quả. Sáng hôm sau (14/9), tổ công tác cùng các đơn vị phối hợp tiếp tục rà soát và xác định đối tượng đã mang cháu bé đi theo đến tỉnh Bắc Giang, Tổ công tác lại lập tức lên đường truy đuổi, đồng thời phối hợp với các đơn vị bạn rà soát, truy tìm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đã xác định được Hoàng Văn Khương mang cháu bé từ Cao Lộc (Lạng Sơn) theo hướng Bắc Giang - Phú Bình đến thành phố Thái Nguyên. 14 h cùng ngày, Tổ tiếp tục truy đuổi đến thành phố Thái Nguyên lại phát hiện đối tượng đã mang cháu bé đi theo hướng đến huyện Phú Bình (Thái Nguyên); nhờ đồng đội mua cho mỗi người 1 chiếc bánh mỳ, lập tức lên đường truy bắt tội phạm.

Tinh tiet ron nguoi vu bat coc be trai doi chuoc 1 ty
Tổ công tác đặc biệt bắt, áp giải đối tượng Hoàng Văn Khương từ Thái Nguyên về Cao Bằng.

Tại thị trấn Phú Bình, nhanh chóng phối hợp rà soát, xác minh, lực lượng Công an tham gia phá án xác định rõ Hoàng Văn Khương đã đưa cháu bé vào phòng 203, nhà nghỉ Hương Sơn. Mục tiêu cao nhất đặt ra là vừa phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cháu bé, vừa bắt gọn đối tượng, nên mọi phương án phải được tính toán một cách kỹ lưỡng và nhanh chóng quyết định. S

au khi hội ý, thống nhất phương án, Tổ công tác đặc biệt và các đơn vị phối hợp chia làm 5 tổ áp sát nhà nghỉ Hương Sơn, khống chế mọi điểm đối tượng có thể tẩu thoát. Một tổ gồm 3 đồng chí nhanh chóng bật cửa phòng nghỉ, 2 cán bộ Công an tỉnh Thái Nguyên lập tức khống chế đối tượng, đồng thời, đồng chí Hoàng Hà, cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Cao Bằng ôm cháu bé đưa ra ngoài.

Quá bất ngờ vì không nghĩ lại bị truy bắt nhanh, chính xác như vậy, Hoàng Văn Khương không thể có một hành động chống trả nào và phải thừa nhận tội lỗi trước những chứng cứ quá rõ ràng.

Bài học về sự cảnh giác

Mới chỉ được biết một vài chi tiết về vụ án, chắc hẳn ai cũng phải rùng mình. Nếu hôm ấy, chị Hường mang dầu gió xuống cho Khương thì không biết sự thể sẽ như thế nào, khi hắn đã chuẩn bị sẵn cả dao, đục, dây thừng, vải bịt miệng,..

Tinh tiet ron nguoi vu bat coc be trai doi chuoc 1 ty
Niềm vui của chị Bế Thị Hường khi con được giải cứu.

Vui mừng nhận lại con, chị Bế Thị Hường cũng rất ân hận về sự mất cảnh giác của mình. Chị bàng hoàng kể lại, khi Khương đòi tiền chuộc, chị bảo “sao em lại làm thế, anh chị đã coi em như em trai…”, thì Khương lạnh lùng bảo “Đây là kế hoạch của chúng tôi, tất cả là vì nghiện…”. Nó còn bảo, nếu không mang tiền đến thì cả nhà chị sẽ không còn gì hết.

Nghe đứa con ngây thơ của mình “vô tư” khoe “Chú ấy tốt lắm, mua nhiều đồ chơi cho con…”, chị Hường thấy mình cần phải quan tâm nhiều hơn nữa đến cách giáo dục, quản lý con cái.

Đó cũng là bài học chung cho tất cả mọi người.

(Theo Cao Bằng Online)

Comment :Tình tiết rợn người vụ bắt cóc bé trai đòi chuộc 1 tỷ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tình tiết rợn người vụ bắt cóc bé trai đòi chuộc 1 tỷ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tinh tiet ron nguoi vu bat coc be trai doi chuoc 1 ty ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tình tiết rợn người vụ bắt cóc bé trai đòi chuộc 1 tỷ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
The weather horror ransom kidnapping boy demanded 1 billion
Thai Nguyen , Hoang Van Khuong , Cao Bang , Lang Son , Phu Binh , Bac Giang , the special task force , sensation , police , kidnapping , coordination , crime , object , one billion , sister
Ke malice kidnapped children to extort money quickly summed up , the child was abducted came back home safe intact , but the case is still sensational opinion ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.