vietbao

Tình sử bằng thư của liệt sỹ Hoàng Kim Giao

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trên đường tìm hình ảnh và tìm mộ anh trai mình, cô giáo Hoàng Liên Thái tình cờ được biết liệt sỹ Hoàng Kim Giao đã từng được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh.

Tinh su bang thu cua liet sy Hoang Kim Giao
Chị Hoàng Liên Thái và các đồng đội trước mộ liệt sỹ Hoàng Kim Giao
Cuối cùng chị cũng xác định được hố bom ngày xưa anh Giao đã hy sinh và khi lần giở lại những bức thư tình mà nhà khoa học trẻ ấy gửi về gia đình, chị sững sờ như tìm được một kho báu...

“Anh và em phải dằn mình lại trước hạnh phúc yêu đương”

Tình yêu của họ được bắt đầu trong một hoàn cảnh có vẻ cổ điển: “Nhà nàng ở cạnh nhà tôi; Cách nhau cái giậu mồng tơi xanh rờn”. Hàng ngày, chàng trai trẻ Hoàng Kim Giao vẫn hay vượt giậu mồng tơi ấy để sang với Lan, cô hàng xóm dịu dàng thùy mỵ.

Thời gian cứ thế trôi, họ đã yêu nhau mà không phải nhờ vào “con bướm trắng” như trong thơ tình Nguyễn Bính. Hai người đã có những giây phút thật đẹp để rồi sau này ở chiến trường ác liệt Hoàng Kim Giao đã nhớ về để thêm sức mạnh giúp anh vượt qua gian nan, nguy hiểm.

Ấy là một đêm mùa hè trăng sáng vằng vặc, Giao ngồi cạnh Lan, họ nhìn lên bầu trời tìm “ngôi sao của anh, ngôi sao của em” và cùng hát : “Anh không làm sao Hôm, em không làm sao Mai, làm ngôi sao không tên, để gần nhau suốt đời”.

Nhưng đó mãi mãi vẫn chỉ là mơ ước, bởi dẫu muốn “làm ngôi sao không tên”, nhưng sau đó ít lâu Giao vào chiến trường và chẳng bao giờ trở về nữa. Khi xa người yêu, chàng thanh niên mới ngoài 20 tuổi đầu ấy đã hồi tưởng lại cái thuở ban đầu trong thư viết cho Lan: “Những đêm ngồi dưới ánh trăng tìm những ngôi sao sáng nhất.

Rồi lần đầu tiên anh nói với em những lời yêu thương, nắm tay em trong tay anh, anh cảm thấy em nhất định phải là của anh, vuốt nhẹ những sợi tóc, nhìn vào khuôn mặt mà anh nghĩ rằng sẽ thuộc về anh, anh thấy em xinh đẹp vô cùng, nhìn đôi mắt trong sáng của em anh cảm thấy trong đó anh có tất cả...”.

Họ cưới nhau trong những ngày cả thành phố Hải Phòng phải oằn mình hứng chịu những trận bom phá hoại của đế quốc Mỹ. Đêm tân hôn ở nơi sơ tán, bom vẫn nổ rền vang, người mẹ của Giao chép miệng: “ Đêm đầu tiên của chúng nó mà thế này thì không biết sau sẽ ra sao”.

Cô em gái Hoàng Liên Thái đang nằm trên giường, nghe được câu nói đó bỗng bật khóc. Chị Lan sau đó cũng đầm đìa nước mắt. Anh Giao nghe em khóc, gặng hỏi lý do nhưng Thái chỉ lắc đầu. Sáng hôm sau, Hoàng Kim Giao đã làm bài thơ có tựa đề “Hạnh phúc” tặng vợ, trong đó có những câu thế này: “Nếu nước mắt báo cuộc đời cay đắng; Lòng yêu thương anh uống cạn khổ đau; Nếu nước mắt tiếc nguồn vui cũ; Dù xé lòng anh - Đời vẫn của riêng em” .

Đôi vợ chồng mới cưới đó ở bên nhau chẳng được mấy ngày rồi Giao phải lên Hà Nội còn Lan xuống Hưng Yên học. Có hôm được nghỉ, bất chấp bom đạn, Lan đạp xe từ Hưng Yên lên Hà Nội thăm chồng. Hai người gặp nhau chưa kịp hàn huyên thì có tiếng còi báo động máy bay Mỹ ném bom.

Chồng vội đạp xe về đơn vị, vợ đạp xe về Hưng Yên khỏi trễ chuyến đò, kịp lên lớp sáng mai. Khao khát gặp Lan dẫu chỉ được vài giờ, nhưng Giao đã đề nghị đơn vị không cho mình nghỉ phép! Anh viết thư cho vợ: “Đáng lẽ anh lại được gần em trong đêm trăng sáng nhìn ánh mắt vui chờ đợi hồi hộp lo âu của em...

Và đáng lẽ phải hơn nữa kia. Nhưng em yêu quý đừng trách anh nhé! Anh đề nghị cấp trên không cho nghỉ phép. Anh rất nhớ em nhưng rất mong yêu cầu của mình được chấp nhận.

Tinh su bang thu cua liet sy Hoang Kim Giao
Chị Hoàng Liên Thái
Bây giờ thì yêu cầu đó được chấp nhận rồi, có lẽ chúng ta chỉ có thể gặp nhau rất ít. Anh biết em sẽ không trách anh và hiểu vì sao chúng ta phải dằn mình lại trước hạnh phúc yêu đương, những sự hy sinh của chúng ta không đáng là bao nhưng cần thiết...”.

Thế rồi, chẳng những xin không nghỉ phép, người thanh niên ấy đã xung phong ra chiến trường, nơi có thể biến sự xa cách tạm thời thành vĩnh viễn.

Đời sống vợ chồng của họ đã có gì ngoài sự xa cách? Nhưng những bức thư tình thực sự là một sự giải thoát cho sự xa cách vời vợi đó. Tình sử của họ được dệt bằng thư.

Có cảm giác những bức thư của Hoàng Kim Giao gửi cho người vợ trẻ càng về sau này, khi chiến tranh càng ác liệt, lại càng nồng nàn yêu thương, càng thấm đẫm chất lý tưởng và lãng mạn.

Hình như anh đã viết thư như một sự cứu rỗi, như một sự chứng tỏ mình đang sống và đôi khi như một lời trăng trối? Những lá thư ấy chỉ chấm dứt “cõi đi về” khi tiếng nổ định mệnh vang lên trên một ngọn đồi ở huyện Nam Đàn - Nghệ An năm 1968.

Hành trình tìm mộ và những chuyện bây giờ mới kể

36 năm kể từ ngày nhà khoa học trẻ Hoàng Kim Giao hy sinh, nỗi thương nhớ anh trai chẳng những không nguôi ngoai mà ngày càng nặng trĩu trong lòng cô giáo Hoàng Liên Thái. Trong dịp kỷ niệm 30 năm ngày giải phóng miền Nam vừa rồi, chị đã một mình từ Hải Phòng vào Nghệ An thăm mộ anh. Chiều tối 29/4, sau khi chị thắp hương khấn vái, bó hương trên đài cao bỗng bùng lên ngọn lửa dù lúc ấy trời lặng gió.

Chưa hết sững sờ thì chị Thái lại trông thấy một cánh bướm nâu, từ đâu bay đến đậu trên vai mình. Dùng tay phẩy đuổi, cánh bướm vẫn không chịu bay đi mà cứ lượn vòng bia mộ. Ngạc nhiên hơn, ngày hôm sau, khi về tới Hải Phòng, chị bàng hoàng khi thấy cánh bướm nâu ở nghĩa trang Nam Đàn đang đậu trên tấm huân chương của liệt sỹ Hoàng Kim Giao.

4 ngày sau, con bướm đã chết trên bàn thờ, dưới bức ảnh cụ Hoàng Văn Luận – thân sinh của người liệt sỹ. Cho đến bây giờ, chị Thái vẫn nâng niu, gìn giữ con bướm nâu ấy như một cái gì đó linh thiêng thuộc về anh trai mình.

Chẳng hiểu có sự mách bảo nào của tâm linh, chị Thái mường tượng thấy anh mình ở thế giới bên kia mang một hình hài kỳ dị. Chị muốn tìm ảnh của anh trai để về nghĩa trang liệt sỹ ở Nam Đàn, đốt lên bên mộ như một sự chứng minh cho cõi âm biết liệt sỹ Hoàng Kim Giao có dung mạo đẹp lắm. Nhưng anh ra đi mà không để lại một tấm ảnh riêng còn nguyên vẹn ở nhà.

Trên đường từ Nam Đàn về chị ghé Hà Nội tìm đến Viện Điện tử – Viễn thông Quân đội– đơn vị cũ của anh Giao với hy vọng ở đây còn lưu lại tấm ảnh. Vừa bước vào phòng truyền thống, chị đã thấy ảnh anh trai mình, liền đó là một sự ngạc nhiên đến sững sờ khi đọc dòng chữ trên bức sơn mài ghi nhận liệt sỹ Hoàng Kim Giao đã được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh đợt I vì đã có đóng góp giải pháp kỹ thuật cho công trình: “Phá thủy lôi từ tính và bom từ trường bảo đảm giao thông 1967 -1972”.

Giải thưởng Hồ Chí Minh trao năm 1996 mà đến lúc đó gia đình nhà khoa học trẻ vẫn không hề biết? Niềm vui đến bất ngờ mà cô giáo Hoàng Liên Thái nước mắt cứ trào ra. Cũng chẳng trách được đơn vị cũ vì địa chỉ nhà liệt sỹ Hoàng Kim Giao đã thay đổi từ lâu.

Ông Đinh Quốc Khải - cán bộ Viện Điện tử - Viễn thông Quân đội nhớ lại: “Anh Giao là một trong những người đầu tiên nghiên cứu cách đối phó với bom từ trường. Lúc đó anh cũng như hầu hết cán bộ nghiên cứu ở Viện còn rất trẻ, sẵn sàng đem hết khả năng và kết quả nghiên cứu phục vụ cho chiến đấu, dù biết rằng mình có thể hy sinh.

Tôi còn nhớ anh Lê Hoài Tuyên khi được cử đi chiến trường (tháng 10 năm 1971) đã nói với tôi: “Mình rất mãn nguyện được đi lần này...”. Sau đó anh Tuyên hy sinh ở binh trạm 14 tuyến 559 vào ngày 26 tháng 3 năm 1972, khi ấy mới tròn 24 tuổi”.

Cũng tại đơn vị cũ, cô giáo Hoàng Liên Thái mới hay mộ anh trai mình ở Nam Đàn chỉ là mộ giả. Thân xác, hình hài anh hầu như còn gì nữa khi hứng trọn quả bom 300 kg thuốc nổ. Từ khi biết tin này lòng chị không còn bình yên nữa. Chị lại lặn lội vào Nam Đàn tìm kiếm hố bom nơi anh trai mình đã hi sinh.

Chị tin rằng đó mới đích thực là mộ của anh. Nhưng thời gian quá ngắn, thân gái dặm trường, chuyến đi đó cũng chưa mấy kết quả. Đến tháng 7/2005, chị cùng đoàn cựu chiến binh, trong đó có những đồng đội của liệt sỹ Hoàng Kim Giao, đó là các ông Đặng Sỹ Mốc, Phạm Văn Cư, Lương Ngọc Tước, trở về tuyến lửa năm xưa tìm lại nơi nhà khoa học trẻ ấy đã hy sinh.

Chị Nguyễn Thị Lan, người vợ của liệt sỹ Hoàng Kim Giao cũng đi trong chuyến này. Họ đã lên tận xã Nghĩa Hiếu, Nghĩa Hưng của huyện Nghĩa Đàn nhưng mãi khi về xã Nam Hưng gặp ông Phạm Đình Sơn 80 tuổi, nguyên Xã đội phó dân quân, địa điểm liệt sỹ Hoàng Kim Giao hy sinh mới dần sáng tỏ.

Ông Sơn kể: Năm 1968 có mấy chú bộ đội về đây phá bom, không may bom nổ, 2 chú đã hy sinh cùng lúc, dân quân nhặt xác chôn trong đêm...Cuối cùng địa điểm liệt sỹ Hoàng Kim Giao hy sinh đã được xác định. Hố bom năm xưa nay trở thành một chiếc vũng nông choèn nằm trên đồi sim, mua.

Trên miệng vũng có hai cây si xanh rì và trông hoàn toàn khác lạ so với quần thể thực vật xung quanh. Chị Lan đứng trước mộ chồng, mái tóc dày đen ngày nào đã khiến anh Giao nhớ da diết trong những cuộc hành quân, giờ đã lấm tấm bạc...

Cô giáo Hoàng Liên Thái lấy một ít đất ở hố bom để đưa về Hải Phòng rải lên mộ bố mẹ mình, rồi thả xuống biển. Chị nghĩ làm vậy sẽ giúp anh Giao gần hơn với quê hương. Vừa về đến nhà, đáng lẽ gọi tên chồng nhưng chẳng hiểu sao từ vô thức chị lại buột miệng gọi “Anh Giao ơi”. Chị gọi trong vô thức như thế đến 9 lần.

Lần hồi giở lại những bức thư của anh Giao gửi về cho gia đình, chị đọc lại và giật mình như vừa phát hiện ra một điều gì quý giá lắm. Sau đó, được chị Lan đưa cho những bức thư tình mà anh Giao đã gửi trước đây, cô giáo Hoàng Liên Thái đã gác hết mọi công việc, ngày ngày ra cửa hàng vi tính đánh máy lại những bức thư, chữ nhỏ li ti đã úa vàng. Hầu như đọc bức thư nào chị cũng khóc.

Càng đọc, chị càng bất ngờ trước tình cảm, lẽ sống của anh Giao, đó là một thế giới nội tâm thanh sạch và nếu soi mình vào đó sẽ có cảm giác được gột rửa. Được sự ủy thác của gia đình liệt sỹ Hoàng Kim Giao, những lá thư của nhà khoa học trẻ này sau đó đã được nhà thơ, nhà báo Đặng Vương Hưng biên soạn và giới thiệu thành tập sách mang tên “Sống để yêu thương và dâng hiến”, sắp được xuất bản.

Phùng Nguyên

Đón đọc số tới: Giọt nước nhỏ giữa biển mênh mông

“... Có những lúc anh mệt mỏi, anh thấy mình bé nhỏ lắm Lan ạ! Anh chỉ muốn là con chim nhỏ, bay về sã cánh giữa lòng em, em vỗ về nuôi nấng, em làm tất cả, em trách móc yêu thương...Nhưng anh không muốn tình yêu làm con người trở nên tiều tụy.

Người ta trở về với con người cá nhân của mình, ngắm nghía mãi và suốt ngày điểm phấn, tô son cho mối tình nho nhỏ...” - Đó không chỉ là những trang thư mà là những trang đời của Hoàng Kim Giao, một con người đầy nghị lực, quả cảm và tài hoa đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Việt Báo
Comment :Tình sử bằng thư của liệt sỹ Hoàng Kim Giao
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tình sử bằng thư của liệt sỹ Hoàng Kim Giao bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tinh su bang thu cua liet sy Hoang Kim Giao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tình sử bằng thư của liệt sỹ Hoàng Kim Giao ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Conditions of use martyrs mail Hoang Kim Giao
Hoang Kim Giao, Thai Hoang Lien, Ho Chi Minh City, Haiphong, Hung Yen, Ha Noi, scientists, love letters, his brother, the pope, teacher, the UK, sacrifice, Nam Dan, sister
On the road to find him a picture and find his son, the teacher happened to be Thai Hoang Lien said Hoang Kim Giao martyrs has been awarded the Ho Chi Minh. .
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.