vietbao

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: "Đường khó đi, nhưng chúng tôi không cô độc"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thu tuong Nguyen Tan Dung Duong kho di nhung chung toi khong co doc
Kết thúc phiên chất vấn cuối cùng của Quốc hội khóa XI là phần đăng đàn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Thủ tướng khẳng định quyết tâm đưa Việt Nam thành nước công nghiệp vào 2020 và những khó khăn phải vượt qua, những yếu kém phải khắc phục, và nhất là vần đề đấu tranh, phòng chống tham nhũng, lãng phí...

Thu tuong Nguyen Tan Dung Duong kho di nhung chung toi khong co doc Video clip: Phát biểu và nói chuyện của Thủ tướng trước Quốc hội
>> Thị trường chứng khoán nóng trên bàn Bộ trưởng Tài chính
>> Bộ trưởng tài nguyên môi trường và sự cố dầu loang
>> Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân: Quản lý xây dựng vẫn ngổn ngang
>> Bộ trưởng Giáo dục trả lời chất vấn

Thủ tướng cho biết đã nhận được 3 chất vấn trực tiếp: bức xúc về thiếu công bằng trong chế độ chính sách với cán bộ y tế, nguồn vốn thực hiện dự án giao thông nông thôn của ba tỉnh miền núi, khắc phục ô nhiễm của sông Nhuệ, sông Đáy... Các vấn đề này Thủ tướng đã giao cho các Bộ trưởng trả lời trực tiếp tại hội trường.

Thủ tướng tóm tắt thêm:

ĐB Nguyễn Thanh Bình (Bắc Ninh) chất vấn về quyết định 276/2005 TTCP về chế độ ưu đãi cho cán bộ ngành y tế là chưa phù hợp, gây bức xúc trong cán bộ ngành, Thủ tướng đã giao cho Bộ trưởng Bộ Y Tế Trần Thị Trung Chiến có văn bản giải quyết. Qua đó, Bộ Y tế nhận thấy rằng quá trình triển khai quyết định 276 của TTCP còn một số vấn đề cần điều chỉnh.

Về ý kiến của ĐB Trần Mạnh Chiến (Bắc Giang) xin được ký với ngân hàng thế giới (WB) về dự án giao thông 3 tỉnh miền núi, Thủ tướng đã giao cho Bộ Giao thông vận tải trả lời. Thực tế dự án này có ba nguồn vốn: vốn ODA của Anh không hoàn lại, nguồn vốn đối ứng của CP và vốn của ngân hàng thế giới cho vay ưu đãi. Vốn vay ưu đãi từ WB Chính phủ đang đàm phán và tháng tư sẽ đàm phán xong, đi vào triển khai.

ĐB Trần Thị Quốc Khánh thì đặt vấn đề ô nhiễm sông Nhuệ sông Đáy và sáng nay Bộ trưởng Bộ TNMT đã làm việc về vấn đề này.

Thủ tướng cho biết đồng tình với các trả lời của bộ trưởng về căn bản. Các vấn đề còn lại, các thành viên Chính phủ sẽ tiếp tục nghiên cứu trả lời bằng văn bản.

Thủ tướng Chính phủ đi vào những vấn đề chính:

1. Quản lý, xây dựng trật tự đô thị: 2020 nước ta quyết tâm thành nước công nghiệp. Bình quân mỗi năm tỷ lệ đô thị hóa tăng 1%. Tuy nhiên, Chính phủ còn nhiều yếu kém, bất cập trong quản lý đô thị. Tình trạng xây dựng trái phép, không phép vẫn còn diễn ra. Việc xây nhà không phép đến cuối năm 2006 còn đến 30 - 35% theo một số liệu tham khảo bước đầu. Có nhiều nguyên nhân, nhưng vẫn còn bất cập từ phía quản lý của chính phủ, tuy đã có nhiều tiến bộ.

Điều đầu tiên cần phải nói đến là thể chế. Vừa qua, chúng ta có bước tiến là Luật Xây dựng, sau đó CP cũng đã ban hành nhiều Nghị định, chính sách bổ sung. Nhưng đến nay thì CP vẫn nhận thấy còn nhiều điều chưa đầy đủ, rõ ràng trong một số nghị định.

Về quản lý nhà nước thì cũng phải nói đến vấn đề quy hoạch, nhưng công tác quy hoạch đô thị của chúng ta đến nay vẫn còn nhiều tồn đọng. Tỉ lệ quy hoạch 1/500 còn rất ít, thậm chí là tỉ lệ 1/2000 cũng chưa đạt hoàn toàn. Vấn đề quy hoạch về kiến trúc, mặt bằng... vẫn chưa hoàn thiện.

Bên cạnh đó, một yếu kém khác nằm ở bộ phận cán bộ quản lý trong lĩnh vực này, về cả số lượng, chất lượng. Một số nơi còn có biểu hiện nhũng nhiễu nhân dân.

Chúng tôi đã thấy vấn đề này, đã nghiêm túc nhìn nhận. Sau kỳ họp này, chúng tôi sẽ triệu tập phiên họp Chính phủ vào ngày 5, 6-4 tới để nghe chủ tịch hai thành phố là Hà Nội và TP.HCM báo cáo tình hình thực tế, cũng như những phương án giải pháp của Bộ.

Để giải quyết những tồn đọng về quản lý nhà nước thì chúng tôi xin nêu: Quản lý Nhà nước theo pháp luật thì trước hết phải căn cứ pháp luật. Nhưng pháp luật của chúng ta chưa đủ rõ, còn nhiều điều cần phải bổ sung. Thứ hai là căn cứ vào lợi ích, lợi ích kỷ cương phép nước, lợi ích của dân... lấy cái lợi ích cao nhất mà xem xét.

2. Quản lý nhà công và chương trình phát triển nhà XH: Nhà công (công sở, nhà công đang cho thuê...) thì trong kỳ họp lần trước, cũng như trong buổi giao lưu trực tuyến, tôi đã có trình bày.

Còn về việc phát triển nhà XH thì đây là một vấn đề lớn mà chúng tôi hết sức quan tâm, vì đó là một đề án liên quan nhiều phía, kể cả quyền lợi của nhà đầu tư.

3. Các công trình trọng điểm quốc gia: Công trình Nhà máy lọc dầu Dung Quất: đang phấn đấu để lấy lại tiến độ để đưa Nhà máy vào vận hành đầu năm 2009. Về nhà máy khí điện - đạm Cà Mau, thì được biết nhà máy điện 1 hôm nay đã đưa vào hoạt động. Nhà máy điện 2 dự định sẽ vào hoạt động vào quý I/2008 và tiến độ được kiểm soát chặt chẽ. Còn nhà máy đạm Cà Mau thì đang được đấu thầu.

Về công trình thủy điện Sơn La, cơ bản, chúng ta kiểm soát được tốc độ, cái khó nhất là việc di dân (chúng ta có 90.000 dân, trên 20.000 hộ). Hiện nay, chúng ta đã di dân được 4.000 hộ, theo tiến độ thì chậm, nhưng chúng ta đã hết sức cố gắng. Quá trình làm, vừa làm vừa rút kinh nghiệm thì đến nay chúng ta đã có được cơ chế hợp lòng dân. TTCP cũng cho biết sẽ cố gắng đưa cỗ máy phát điện 1 của Sơn La vào năm 2010.

Một vấn đề quan trọng là ngoài việc đảm bảo tiến độ thì TS cũng khẳng định sẽ đảm bảo chất lượng những công trình này.

Về vấn đề tràn dầu: trước hết phải khắc phục ngay các hậu quả do việc tràn dầu gây ra, đồng thời giao cho UB quốc gia Tìm kiếm cứu nạn tìm kiếm nguyên nhân, phối hợp các Bộ ngành nhanh chóng khắc phục.

4. Vấn đề phòng chống tham nhũng, lãng phí: CP đã có những báo cáo rất nghiêm túc về công tác phòng chống tham nhũng, trong đó có nêu những việc đã làm được, chưa làm được để hoàn chỉnh báo cáo, bổ sung chương trình hành động; phải kiên quyết để làm sao công tác phòng chống tham nhũng đạt kết quả tốt hơn.

Về 8 vụ án trọng điểm: đã cơ bản hoàn thành giai đoạn điều tra, đưa ra xét xử 2 vụ án, các vụ còn lại sẽ tiếp tục được xét xử công khai thời gian tới. Chính phủ đã hết sức cố gắng, bản thân Thủ tướng đã họp 11 cuộc với các cơ quan chức năng. Tuy nhiên tôi cũng nhận khuyết điểm là còn chậm, sẽ còn phải cố gắng hơn nữa.

Các vụ án đều phức tạp, khó. Thủ tướng đảm bảo tất cả sẽ được xét xử công khai, đúng pháp luật, đúng người, đúng tội. Tôi cũng khẳng định lại là sẽ không xét xử theo dư luận. Báo chí nêu nhiều cái rất tốt, rất đúng, nhưng cũng có nhiều cái không đúng. Chúng tôi xử theo pháp luật, đúng người, đúng tội, không thể xử như báo nói. Nếu báo chí, nhân dân có thông tin thêm, có chứng cứ về tham nhũng thì hãy đóng góp cho chúng tôi.

Ban chỉ đạo T.Ư phòng chống tham nhũng đã được thành lập, chức năng là để chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, hướng các cơ quan chức năng làm đúng pháp luật chứ không làm thay. Ban Chỉ đạo cũng không phải là phép màu để chống tham nhũng, sự nghiệp phòng chống tham nhũng không phải của riêng Ban chỉ đạo mà là của cả hệ thống chính trị, là quyết tâm của toàn dân. Chừng nào lãnh đạo cơ sở không quyết tâm đấu tranh phòng chống tham nhũng thì chừng ấy sự nghiệp này vẫn chưa thể thành công. Người đứng đầu đơn vị phải luôn là người gương mẫu, đi đầu trong sự nghiệp đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Chúng tôi mong nhân dân ủng hộ. Con đường này rất khó khăn nhưng chúng tôi không hề thấy cô độc mà rất ấm cúng với sự ủng hộ của nhân dân, chúng tôi tin sẽ từng bước đẩy lùi được nguy cơ tham nhũng..

Về việc thành lập Ban chỉ đạo ở các địa phương, CP cũng thấy nên, nhưng chỉ mới là "nên" thôi. CP đang hoàn chỉnh và sẽ báo cáo với Quốc hội.

5. Về vấn đề giá đất: trong việc quản lý của Chính phủ thì đây là một việc rất khó khăn. Qua một thời gian dài trong thực tiễn, chúng ta đã đi đến nhất trí chung: đất đai phải có giá, mà đã có giá thì là hàng hóa, nhưng đây là hàng hóa đặc biệt. Bởi để có được mảnh đất này, hàng hóa này, chúng ta đã phải trải qua bao mất mát, đau thương của hàng ngàn năm đấu tranh, "một tấc non sông, một dòng máu đỏ". Do vậy, đất đai phải là sở hữu của toàn dân và Nhà nước là đại diện chủ sở hữu, Nhà nước có quyền quyết định mục đích sử dụng; quyết định giao đất, cho thuê đất, sử dụng đất hay không...

Cũng như, đã là chủ thì Nhà nước có quyền quyết định giá. Song, Nhà nước cũng căn cứ giá phải sát với giá thị trường. Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng thực tế thì cũng có một số điều phải điều chỉnh. Ở chỗ này, CP thấy khó, nhưng cũng đang từng bước ban hành những nghị định để giải quyết thấu đáo; không thể để giá đất hoàn toàn là giá thị trường, nhưng cũng không phải định giá không căn cứ vào thực tế. Trên tinh thần đó, CP đang sơ kết để thấy điều gì phù hợp, chưa phù hợp để điều chỉnh, bổ sung.

Thủ tướng đề nghị các ĐBQH nếu còn vấn đề gì thì có thể nêu, "Tôi đang đứng đây, chỗ này cũng đã rất quen thuộc". Nhưng các đại biểu vỗ tay rất hoan hỉ và hài lòng sau bài phát biểu của Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cho biết thời gian sắp hết, phiên trao đổi của TTCP Nguyễn Tấn Dũng có thể kết thúc tại đây.

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng: Phiên chất vấn cuối cùng của Quốc hội khoá XI đã kết thúc. Tuy kỳ họp cuối tập trung tổng kết nhưng vẫn dành thời gian thích đáng cho chất vấn. Các câu hỏi, trả lời đã được các đại biểu và Bộ trưởng chuẩn bị rất nghiêm túc, trách nhiệm.

Không khí thảo luận tại hội trường dân chủ, thẳng thắn, cầu thị, có trao đổi, thảo luận, có đại biểu ngoài chất vấn đã có kiến nghị, đề xuất giải pháp. Đây là nét mới rất tốt và nên phát huy. Một đổi mới nữa là các bộ trưởng trước khi trả lời đã có phần báo cáo về sự thực hiện các lời hứa.

Quốc hội cần đổi mới, cải tiến hơn nữa để các phiên họp sau có chất lượng cao hơn, tập trung vào chính sách, chủ trương chung. Chúng tôi mong các Bộ trưởng nỗ lực hơn nữa trong thực hiện lời hứa. Một việc làm thực tiễn hơn nghìn lời hoa mỹ.

Phiên chất vấn kết thúc.

NHÓM PV TS

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Giao lưu trực tuyến

Comment :Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: "Đường khó đi, nhưng chúng tôi không cô độc"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: "Đường khó đi, nhưng chúng tôi không cô độc" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thu tuong Nguyen Tan Dung Duong kho di nhung chung toi khong co doc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: "Đường khó đi, nhưng chúng tôi không cô độc" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Prime Minister Nguyen Tan Dung "Sugar difficult, but we are not alone"
Vietnam, Prime Minister Nguyen Tan Dung, state management, difficult road, industrial countries, the Steering Committee, the National Assembly, we, corruption minister, we, prevention, question, the
end of the last session of questioning National Assembly is the forum post of Prime Minister Nguyen Tan Dung. He affirmed that Vietnam is determined to a public water career in 2020 and the difficulties to be overcome, weaknesses to overcome, and the most ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ