vietbao

Thêm hai phó thủ tướng: Hoàng Trung Hải, Nguyễn Thiện Nhân

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình Quốc hội nhân sự chính phủ:

Hai vị bộ trưởng trẻ tuổi của Chính phủ nhiệm kỳ khóa XI: Hoàng Trung Hải (48 tuổi, Bộ Công nghiệp) và Nguyễn Thiện Nhân (54 tuổi, Bộ GD-ĐT) đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình Quốc hội (QH) phê chuẩn vào chức phó thủ tướng trong phiên họp chiều qua 31-7.

Nghe đọc nội dung toàn bài:

Ông Hoàng Trung Hải
Sinh năm 1959, quê quán Thái Bình. Kỹ sư hệ thống điện - thạc sĩ. Các chức vụ đã trải qua: tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực VN, thứ trưởng Bộ Công nghiệp, bộ trưởng Bộ Công nghiệp.

Ông Nguyễn Thiện Nhân
Sinh năm 1953, quê quán Trà Vinh, giáo sư kinh tế, tiến sĩ điều khiển học, thạc sĩ quản lý cộng đồng. Các chức vụ đã trải qua: giám đốc Sở Khoa học - công nghệ và môi trường TP.HCM, phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Căn cứ nghị quyết của QH thông qua vào sáng cùng ngày về số phó thủ tướng, việc thành lập, bãi bỏ các bộ và cơ quan ngang bộ của Chính phủ, Thủ tướng đề cử ba ông Nguyễn Sinh Hùng, Phạm Gia Khiêm, Trương Vĩnh Trọng tiếp tục làm phó thủ tướng trong nhiệm kỳ mới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh việc đề nghị QH phê chuẩn đối với hai trường hợp: ông Phạm Gia Khiêm làm phó thủ tướng kiêm bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Thiện Nhân - phó thủ tướng kiêm bộ trưởng Bộ GD-ĐT trong một thời gian để chuẩn bị người làm nhiệm vụ bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Thủ tướng cho biết gửi kèm theo tờ trình là sơ yếu lý lịch và bản kê khai tài sản của từng người để các đại biểu QH xem xét.

Theo chương trình làm việc, QH sẽ bỏ phiếu phê chuẩn các phó thủ tướng, các bộ trưởng và các thành viên của Chính phủ vào sáng 2-8 sau khi đã dành nửa buổi chiều 31-7 và cả ngày 1-8 trao đổi, thảo luận tại đoàn.

+ Chiều 31-7, trước khi nghe tờ trình nhân sự của Thủ tướng Chính phủ, QH đã thông qua nghị quyết về điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2007: bổ sung việc xem xét dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng chống tham nhũng (dự kiến sẽ thông qua tại kỳ họp thứ nhất này) và dự án pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của pháp lệnh thi hành án phạt tù.

Theo tờ trình vào buổi sáng cùng ngày, Ủy ban Thường vụ QH đề nghị QH sửa Luật phòng chống tham nhũng theo hướng cho thành lập các ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và giao Chính phủ chuẩn bị trình Ủy ban Thường vụ QH qui định cụ thể về nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của ban này. Đồng thời sửa điều khoản phân trách nhiệm giám sát phát hiện và xử lý hành vi tham nhũng cho Ủy ban Tư pháp QH thay vì Ủy ban Pháp luật như luật hiện hành. Riêng pháp lệnh thi hành án phạt tù do xây dựng từ năm 1993, đến nay nhiều qui định không còn phù hợp (như vấn đề phân loại trại giam, điều kiện và mức xét giảm hình phạt tù, thẩm quyền ra quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù...) trong khi dự án Bộ luật thi hành án phạt tù chưa thể trình QH trong thời gian trước mắt, nên cần phải xem xét sửa một số điều của pháp lệnh để đáp ứng những yêu cầu bức xúc.

Trước đó, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã đọc tờ trình về việc rút ngắn nhiệm kỳ QH khóa XII từ năm năm xuống còn bốn năm (đồng thời kéo dài nhiệm kỳ HĐND thêm hơn một năm - việc này thuộc thẩm quyền Ủy ban Thường vụ QH và sẽ có nghị quyết riêng) để việc bầu đại biểu các cơ quan dân cử diễn ra cùng lúc (khoảng giữa năm 2011). Theo Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng, việc giảm bớt một kỳ bầu cử sẽ tiết kiệm được “hàng trăm tỉ đồng” và sẽ tiện lợi, hiệu quả hơn trong việc hoạch định, thực hiện chính sách, kế hoạch kinh tế - xã hội…

+ Sáng cùng ngày, với 95,13%, QH đã biểu quyết thông qua nghị quyết về cơ cấu Chính phủ gồm năm phó thủ tướng, 18 bộ và bốn cơ quan ngang bộ. Theo đó, chỉ có một sự thay đổi so với tờ trình của Thủ tướng: giữ nguyên tên gọi đối với Bộ Tài nguyên - môi trường thay vì thành Bộ Tài nguyên - môi trường và biển. Lý do, theo tiếp thu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nếu đổi tên sẽ gây khó khăn và thiếu thống nhất ở cấp sở khi nhiều địa phương không có biển, đồng thời gây tốn kém không cần thiết. Tuy không đổi tên, Bộ Tài nguyên - môi trường vẫn được giao làm đầu mối quản lý thống nhất vấn đề biển, đảo. “Ngay trong tháng tám Chính phủ sẽ ban hành nghị định về chính sách tinh giản biên chế với những chính sách thỏa đáng cho các lãnh đạo thôi giữ chức và cán bộ dôi dư do sắp xếp lại bộ máy”- Thủ tướng nói.

Đ.TR. - L.A.ĐỦ

Danh sách các thành viên chính phủ do Thủ tướng trình Quốc hội

5 phó thủ tướng:

1. Ông Nguyễn Sinh Hùng

2. Ông Phạm Gia Khiêm

3. Ông Trương Vĩnh Trọng

4. Ông Hoàng Trung Hải

5. Ông Nguyễn Thiện Nhân

22 bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ

1. Ông Phùng Quang Thanh - bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

2. Ông Lê Hồng Anh - bộ trưởng Bộ Công an.

3. Ông Phạm Gia Khiêm - phó thủ tướng, bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

4. Ông Trần Văn Tuấn - bộ trưởng Bộ Nội vụ.

5. Ông Hà Hùng Cường - bộ trưởng Bộ Tư pháp.

6. Ông Võ Hồng Phúc - bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư.

7. Ông Vũ Văn Ninh - bộ trưởng Bộ Tài chính.

8. Ông Vũ Huy Hoàng - bộ trưởng Bộ Công thương.

9. Ông Cao Đức Phát - bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

10. Ông Hồ Nghĩa Dũng - bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

11. Ông Nguyễn Hồng Quân - bộ trưởng Bộ Xây dựng.

12. Ông Phạm Khôi Nguyên - bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường.

13. Ông Lê Doãn Hợp - bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông.

14. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội.

15. Ông Hoàng Tuấn Anh - bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch.

16. Ông Hoàng Văn Phong - bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ.

17. Ông Nguyễn Thiện Nhân - phó thủ tướng, bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

18. Ông Nguyễn Quốc Triệu - bộ trưởng Bộ Y tế.

19. Ông Giàng Seo Phử - bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

20. Ông Nguyễn Văn Giàu - thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

21. Ông Trần Văn Truyền - tổng Thanh tra Chính phủ.

22. Ông Nguyễn Xuân Phúc - bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

.............................................

10 gương mặt mới trong Chính phủ

Trong danh sách các thành viên Chính phủ do Thủ tướng trình trước Quốc hội có 10 gương mặt lần đầu tiên được đề cử.

ƯCV Bộ trưởng Bộ Công thương Ông Vũ Huy Hoàng Sinh năm 1953, quê quán Hải Phòng. Tiến sĩ kinh tế. Các chức vụ đã trải qua: thứ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư, chủ tịch UBND tỉnh Hà Tây, bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn.

ƯCV Bộ trưởng Bộ Tư pháp Ông Hà Hùng Cường Sinh năm 1953, quê quán Vĩnh Phúc. Phó giáo sư, tiến sĩ luật. Các chức vụ đã trải qua: vụ trưởng Vụ Pháp luật và hợp tác quốc tế Bộ Tư pháp, thứ trưởng Bộ Tư pháp, bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình.

ƯCV Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Bà Nguyễn Thị Kim Ngân Sinh năm 1954, quê quán Bến Tre. Thạc sĩ kinh tế. Các chức vụ đã trải qua: giám đốc Sở Tài chính - vật giá Bến Tre, thứ trưởng Bộ Tài chính, bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, thứ trưởng Bộ Thương mại.

ƯCV Bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao & du lịch Ông Hoàng Tuấn Anh Sinh năm 1952, quê quán Đà Nẵng. Kỹ sư đo đạc hàng không, cử nhân luật. Các chức vụ đã trải qua: chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, phó tổng cục trưởng - tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

ƯCV Bộ trưởng Bộ Y tế Ông Nguyễn Quốc Triệu Sinh năm 1951, quê quán Bắc Ninh. Tiến sĩ, bác sĩ . Các chức vụ đã trải qua: giám đốc Sở Y tế, phó bí thư thành ủy - chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

ƯCV Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Ông Phạm Khôi Nguyên Sinh năm 1950, quê quán Hà Tây. Tiến sĩ kinh tế, thạc sĩ, kỹ sư địa chất. Các chức vụ đã trải qua: thứ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ & môi trường, thứ trưởng thường trực Bộ Tài nguyên - môi trường.

ƯCV Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ông Trần Văn Tuấn Sinh năm 1950, quê quán Hải Dương. Tiến sĩ kinh tế. Các chức vụ đã trải qua: phó bí thư Thành ủy Hà Nội, bí thư Tỉnh ủy Nam Định, thứ trưởng thường trực Bộ Nội vụ.

ƯCV Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Ông Nguyễn Văn Giàu Sinh năm 1957, quê quán An Giang. Tiến sĩ kinh tế. Các chức vụ đã trải qua: tổng giám đốc Ngân hàng NN - PTNT VN, phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN, bí thư tỉnh ủy - chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận.

ƯCV Bộ trưởng - chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Ông Giàng Seo Phử Sinh năm 1951, quê quán Lào Cai. Dân tộc: Mông, ĐH kinh tế. Các chức vụ đã trải qua: bí thư tỉnh ủy - chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai, phó Ban Tổ chức trung ương.

ƯCV Bộ trưởng - chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Ông Nguyễn Xuân Phúc Sinh năm 1954, quê quán Quảng Nam. Cử nhân kinh tế. Các chức vụ đã trải qua: chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, phó tổng Thanh tra Chính phủ; phó chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chính phủ.

Theo tờ trình của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nội các Chính phủ mới có sáu người là ủy viên Bộ Chính trị và tất cả 20 người còn lại đều là ủy viên Trung ương Đảng (nhiệm kỳ trước có ba người không phải ủy viên Trung ương). Trong số đó có chín người không phải là đại biểu QH và chỉ duy nhất một thành viên nữ (ít hơn hai so với trước). Ông Hoàng Trung Hải tiếp tục là thành viên trẻ nhất (48 tuổi) trong Chính phủ và người nhiều tuổi nhất là ông Trương Vĩnh Trọng (65 tuổi).

Đáng chú ý trong nhân sự Chính phủ nhiệm kỳ này có mười gương mặt hoàn toàn mới nhưng chỉ có hai người chưa từng tham gia quản lý trong các cơ quan Chính phủ là ông Nguyễn Quốc Triệu và ông Giàng Seo Phử .

Riêng hai gương mặt phó thủ tướng mới được xem là sự bổ sung cần thiết trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng (cả ông Hoàng Trung Hải và Nguyễn Thiện Nhân đều có khả năng sử dụng tốt ngoại ngữ) và cũng là bước chuẩn bị cho nhân sự nhiệm kỳ sau (cả hai đều trong độ tuổi có thể đảm nhận ít nhất một nhiệm kỳ nữa).

Chính phủ khóa XI (tính ở thời điểm đầu nhiệm kỳ)

Chính phủ khóa XII (theo tờ trình của Thủ tướng)

Số thành viên

30

28 (hai vị trí kiêm nhiệm)

Số ủy viên Bộ Chính trị

4

6

Số ủy viên Trung ương

23

20

Nữ

3 (10%)

1 (3,8%)

Tuổi bình quân

56,3

56,2

Nhiều tuổi nhất

69

65

Ít tuổi nhất

43

48

Đ.TR. - K.HƯNG

Việt Báo
Comment :Thêm hai phó thủ tướng: Hoàng Trung Hải, Nguyễn Thiện Nhân
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thêm hai phó thủ tướng: Hoàng Trung Hải, Nguyễn Thiện Nhân bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Them hai pho thu tuong Hoang Trung Hai Nguyen Thien Nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thêm hai phó thủ tướng: Hoàng Trung Hải, Nguyễn Thiện Nhân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Added two Deputy Prime Minister Hoang Trung Hai, Nguyen Thien Nhan
Ministry of Finance, Nguyen Thien Nhan, Ministry of Education, Hoang Trung Hai, UCV Ministry, Ministry of Industry, Prime Minister , Governor State Bank, Prime Minister Nguyen Tan Dung, Minister of Foreign Affairs, Standing Committee, Secretary of Provincial Party Committee, command execution, the positions of the government, tenure, QH
The two young minister of the Indian government XI: Hoang Trung Hai (48, Ministry of Industry) and Nguyen Thien Nhan (54, Ministry of Education) was Prime Minister Nguyen Tan Dung to the National Assembly (NA) approved Standard on the deputy prime minister in the afternoon session ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ