vietbao

"Thế giới ngầm" ở Nha Trang

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Có một "thế giới ngầm" đã tồn tại ở thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa) xinh đẹp, chia nhau những lợi nhuận béo bở từ việc phát triển loại hình "dịch vụ đen".

The gioi ngam o Nha Trang
Sự ra tay kiên quyết của lực lượng công an đã trả lại sự yên bình cho Nha Trang
Những diễn biến dồn dập của vụ việc cho thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề và việc lùng sục, tảo thanh của cơ quan chức năng vẫn đang tiếp diễn với tốc độ cao...

Hà "Lê", trùm xã hội đen

Đến TP Nha Trang những ngày cuối tuần qua, đi đâu chúng tôi cũng nghe bàn tán về băng nhóm xã hội đen vừa bị triệt phá. Ngồi uống cà phê thì lại được nghe người dân bàn tán về "đại ca" Hà "Lê". Người thì kể Hà "Lê" đóng đô ở khách sạn Lodge, mỗi đêm "xài một em".

Người thì khẳng định Hà "Lê" là đệ tử của Năm Cam... Điều này có nghĩa: người dân Nha Trang chẳng hề xa lạ gì những đối tượng xã hội đen vừa mới bị bắt và bị phát lệnh truy nã - tức từ nhiều năm qua, các cơ quan chức năng địa phương đã "có tên" những đối tượng cộm cán trong băng nhóm này.

Vậy, tại sao một băng nhóm xã hội đen tổ chức quy mô với những đối tượng nổi cộm như thế lại có thể tồn tại trong suốt một thời gian dài? Xã hội đen Nha Trang gồm những ai, phương thức, tổ chức, thủ đoạn hoạt động ra sao?

Để có thể có một cái nhìn rõ nét về thế giới ngầm ở Nha Trang, có lẽ cần phải nhắc đến một nhân vật đã từng làm tốn hao giấy mực của báo chí cách đây nhiều năm: Phạm Chí Tin - ông trùm xã hội đen Khánh Hòa đã bị Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an bắt giữ năm 1994.

Sau khi Phạm Chí Tin đi tù, giang hồ Nha Trang như rắn mất đầu, các phần tử bất hảo còn lại tan tác, tìm "đàn anh" khác để đầu quân. Đã có một thời gian ở Nha Trang không có sự hoạt động của thế giới ngầm thực sự mà chỉ là các hành vi mang tính manh động của một vài đối tượng côn đồ...

Thế nhưng, sự yên bình này kéo dài không lâu. Bằng con mắt nhà nghề, các trùm xã hội đen ở miền Nam, miền Bắc không thể không khai thác một mảnh đất màu mỡ là thành phố du lịch Nha Trang, trong số này có Năm Cam.

Theo một số nguồn tin chúng tôi thu thập được, thông qua những mối quan hệ trong giới xã hội đen, sau khi được mãn hạn lao động cải tạo vào năm 1998, Năm Cam đã được giới thiệu với Hà "Lê" - tức Võ Quảng Hà, sinh năm 1969, ngụ P.Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, một đàn em cũ của Phạm Chí Tin.

Một số trinh sát của Bộ Công an (phía Nam) đã có lúc nắm được thông tin Hà "Lê" có một thời gian vào TP.HCM, ngụ ở một căn nhà trên đường Phan Văn Trị ở khu vực P.11, Q.Bình Thạnh, sáng sáng tụ tập với các "đàn anh" xã hội đen gốc miền Bắc ở khu vực gần khách sạn Caravell, Q.1, TP.HCM. Từ mối quan hệ này, Hà "Lê" ngoi lên dần...

Ở vị trí mới, bằng những kinh nghiệm học hỏi được, Hà "Lê" bắt đầu xây dựng, bành trướng thế lực, chủ yếu là củng cố, thiết lập các "mối quan hệ" từ nhiều phía.

Để khẳng định "số má" trong giới giang hồ Nha Trang, Hà "Lê" đã gây ra những vụ xô xát mà chẳng hiểu sao không hề bị truy tố trước tòa. Thậm chí, có lúc các cơ quan chức năng đã suýt truy tố Hà "Lê" về tội "chứa chấp các tài sản do người khác phạm tội mà có" cùng với 2 bị can khác nhưng cuối cùng Hà "Lê" cũng thoát tội vì vụ án được đình chỉ...

Bằng cách nào Hà "Lê" né tránh được sự trừng phạt của pháp luật là một vấn đề không dễ có câu trả lời rõ ràng. Nhưng, cái cách sống ung dung của Hà "Lê" trong khi vẫn hoạt động băng nhóm tại Nha Trang đã làm cho nhiều người sợ y, và Hà "Lê" nghiễm nhiên được thừa nhận là một "đại ca".

Một lần trong lúc trà dư tửu hậu với chúng tôi, một sĩ quan cảnh sát hình sự lâu năm ở Nha Trang đã nhận định: Hà "Lê" chính là "đàn anh của các đàn anh" ở thành phố biển, thực sự nắm quyền chi phối hoạt động của các băng nhóm khác trên địa bàn...

Vợ chồng Ánh - Phú, trùm tín dụng đen

The gioi ngam o Nha Trang
Trần Thị Hoàng Ánh
Tên thật của họ là Trần Thị Hoàng Ánh và Trương Quang Phú (cùng sinh năm 1965). Gia nhập giới giang hồ Nha Trang từ nghề cho vay tiền góp ở sân ga xe lửa, thế lực của vợ chồng Ánh - Phú ngày càng lớn dần lên cùng với số tài sản mà đôi vợ chồng này xiết được của các nạn nhân.

Để củng cố thế lực và bảo đảm cho sự phát triển của đường dây cho vay lãi nặng chuyên nghiệp, vợ chồng Ánh - Phú nuôi một số đàn em dưới trướng chỉ để làm mỗi một nhiệm vụ: sát thủ.

Theo điều tra của chúng tôi, vợ chồng Ánh - Phú gần như độc quyền trong hoạt động cho vay nặng lãi ở Nha Trang. Bất kỳ ai cũng có thể là con nợ của đôi vợ chồng này... Tuy nhiên, đối tượng chính mà vợ chồng Ánh - Phú tập trung "khai thác" ngay từ khi mới khởi nghiệp (và cho đến sau này) là gái mại dâm, các đối tượng kinh doanh nhỏ, lẻ, những người bán hàng rong...

Hầu như tất cả số gái mại dâm ở Nha Trang đều biết đến vợ chồng Ánh - Phú bởi đôi vợ chồng này không chỉ cho vay mà còn kiêm luôn cả việc sử dụng những mối quan hệ của mình để "gỡ" cho những cô chẳng may gặp rắc rối trong lúc "hành nghề".

Có lực lượng, có tiếng tăm, vợ chồng Ánh - Phú không chỉ tổ chức xiết nợ cho chính bản thân mình mà còn kiêm luôn việc thanh toán theo đơn đặt hàng... Đám đàn em sát thủ của vợ chồng Ánh - Phú chỉ kiềng mặt có mỗi một lực lượng đen khác, nổi tiếng côn đồ hơn: băng của Hạnh "Nhật".

Hạnh "Nhật", trùm sát thủ

The gioi ngam o Nha Trang
Đọc lệnh khám xét nhà bị can Ánh
Đêm 17.5.2006, khoảng 20-30 thanh niên mặt mũi cô hồn đi xe máy, tay xách mã tấu bất ngờ ập vào cơ sở massage Bích Tuyền trên đường Hùng Vương, P.Lộc Thọ, TP Nha Trang của bà Huỳnh Thị Thạch, tiến hành một cuộc thanh toán như thời trung cổ...

Mãi đến hơn nửa tháng sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Nha Trang mới ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vào ngày 6.6.2006. Ba tháng sau nữa (ngày 8.9.2006) mới khởi tố được 4 bị can gồm: Nguyễn Duy Thanh (biệt danh Cu "ghẻ", sinh năm 1979), Võ Duy An (biệt danh "Mắt Ma", sinh năm 1983), Nguyễn Tuấn (biệt danh "Cu Mỗ", sinh năm 1978), Lý Văn Minh (biệt danh Minh "đen", sinh năm 1983).

Ngày 26.9.2006, thêm 10 sát thủ trong băng nhóm này bị khởi tố, bắt tạm giam, trong đó có Nguyễn Quang Dũng - biệt danh Dũng "Quang Châu", là đối tượng chỉ huy vụ thanh toán. Khi được hỏi nguyên nhân dẫn đến việc ra tay trấn áp cơ sở massage Bích Tuyền, Dũng "Quang Châu" trả lời: "Theo ý của đại ca Hạnh!"...

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều vụ gây rối, đâm chém xảy ra trong nội ô TP Nha Trang do băng Hạnh "Nhật" gây ra, cho thấy mức độ manh động của băng nhóm này.

Hạnh "Nhật" tên thật là Nguyễn Ngọc Thành Hạnh, là con trai của một nữ cán bộ công an tên Nhật. Hạnh "Nhật" bắt đầu đi vào con đường băng nhóm từ rất trẻ, cũng từng là đàn em dưới trướng Phạm Chí Tin cùng thời Hà "Lê".

Nghiện heroin "oặt xà đeo", nổi tiếng là một sát thủ lì lợm, Hạnh "Nhật" được đám đàn em tôn sùng, sẵn sàng chết vì đàn anh mỗi khi được Hạnh "Nhật" ra lệnh truy sát một ai đó, không cần biết nguyên do. Băng Hạnh "Nhật" sống chủ yếu bằng nghề bảo kê, đâm chém thuê, đòi nợ mướn.

Tất nhiên, Hà "Lê", Ánh - Phú, Hạnh "Nhật" không thể làm thành một thế giới ngầm ở Nha Trang. Bên cạnh những cái tên này còn có những cái tên khác, nổi tiếng tại Nha Trang vì sự tàn nhẫn trong cách hành xử với các nạn nhân, như:

Sơn "chém" (tên thật là Trần Đình Ngai, sinh năm 1969, thường trú phố Đông Phước, P.Phước Long) mới bị bắt giữ trong đợt ra quân tảo thanh xã hội đen ở Nha Trang lần này của Tổng cục Cảnh sát, T. "lang ben" (nhà ở chợ Đầm, một đối tượng lưu manh chuyên nghiệp, vào tù ra khám như cơm bữa, có một nhóm sát thủ chuyên thực hiện các phi vụ chém thuê), C.P (tụ tập đàn em chuyên bảo kê nhà hàng bia ôm, quán ăn, đòi nợ thuê), D. "y sĩ" (chuyên cho gái mại dâm vay với lãi suất cao, bán thiếu áo, quần, son, phấn)...

Là một thành phố du lịch, Nha Trang phát triển mạnh nhiều loại hình dịch vụ phục vụ du khách và đây chính là mảnh đất màu mỡ cho các thế lực đen phát triển. Chỉ mới điểm sơ qua các gương mặt đen, cũng có thể thấy rằng thế giới ngầm ở nơi đây được phân chia "lãnh địa" hẳn hoi, với những băng nhóm được chuyên nghiệp hóa... Và như thế, chắc chắn Nha Trang không bình lặng như cái vẻ hiền hòa của nó mà du khách vẫn thường thấy.

Theo Hữu Phú
Thanh Niên

Việt Báo
Comment :"Thế giới ngầm" ở Nha Trang
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Thế giới ngầm" ở Nha Trang bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết The gioi ngam o Nha Trang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Thế giới ngầm" ở Nha Trang ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
"Underworld" in Hanoi
Nha Trang, Vietnam u0026 quot, u0026 quot Hanh, Nha Trang City, Khanh Hoa, Pham Chi Tin, the underground, gangster, in the city, couples, gangs, object, there is a development, junior, happy
There is an "underworld" that existed in the coastal city of Nha Trang (Khanh Hoa) beautiful, the profit split from the development of lucrative type of "black service" ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ