vietbao

"Thế giới ngầm" ở Nha Trang

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Có một "thế giới ngầm" đã tồn tại ở thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa) xinh đẹp, chia nhau những lợi nhuận béo bở từ việc phát triển loại hình "dịch vụ đen".

The gioi ngam o Nha Trang
Sự ra tay kiên quyết của lực lượng công an đã trả lại sự yên bình cho Nha Trang
Những diễn biến dồn dập của vụ việc cho thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề và việc lùng sục, tảo thanh của cơ quan chức năng vẫn đang tiếp diễn với tốc độ cao...

Hà "Lê", trùm xã hội đen

Đến TP Nha Trang những ngày cuối tuần qua, đi đâu chúng tôi cũng nghe bàn tán về băng nhóm xã hội đen vừa bị triệt phá. Ngồi uống cà phê thì lại được nghe người dân bàn tán về "đại ca" Hà "Lê". Người thì kể Hà "Lê" đóng đô ở khách sạn Lodge, mỗi đêm "xài một em".

Người thì khẳng định Hà "Lê" là đệ tử của Năm Cam... Điều này có nghĩa: người dân Nha Trang chẳng hề xa lạ gì những đối tượng xã hội đen vừa mới bị bắt và bị phát lệnh truy nã - tức từ nhiều năm qua, các cơ quan chức năng địa phương đã "có tên" những đối tượng cộm cán trong băng nhóm này.

Vậy, tại sao một băng nhóm xã hội đen tổ chức quy mô với những đối tượng nổi cộm như thế lại có thể tồn tại trong suốt một thời gian dài? Xã hội đen Nha Trang gồm những ai, phương thức, tổ chức, thủ đoạn hoạt động ra sao?

Để có thể có một cái nhìn rõ nét về thế giới ngầm ở Nha Trang, có lẽ cần phải nhắc đến một nhân vật đã từng làm tốn hao giấy mực của báo chí cách đây nhiều năm: Phạm Chí Tin - ông trùm xã hội đen Khánh Hòa đã bị Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an bắt giữ năm 1994.

Sau khi Phạm Chí Tin đi tù, giang hồ Nha Trang như rắn mất đầu, các phần tử bất hảo còn lại tan tác, tìm "đàn anh" khác để đầu quân. Đã có một thời gian ở Nha Trang không có sự hoạt động của thế giới ngầm thực sự mà chỉ là các hành vi mang tính manh động của một vài đối tượng côn đồ...

Thế nhưng, sự yên bình này kéo dài không lâu. Bằng con mắt nhà nghề, các trùm xã hội đen ở miền Nam, miền Bắc không thể không khai thác một mảnh đất màu mỡ là thành phố du lịch Nha Trang, trong số này có Năm Cam.

Theo một số nguồn tin chúng tôi thu thập được, thông qua những mối quan hệ trong giới xã hội đen, sau khi được mãn hạn lao động cải tạo vào năm 1998, Năm Cam đã được giới thiệu với Hà "Lê" - tức Võ Quảng Hà, sinh năm 1969, ngụ P.Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, một đàn em cũ của Phạm Chí Tin.

Một số trinh sát của Bộ Công an (phía Nam) đã có lúc nắm được thông tin Hà "Lê" có một thời gian vào TP.HCM, ngụ ở một căn nhà trên đường Phan Văn Trị ở khu vực P.11, Q.Bình Thạnh, sáng sáng tụ tập với các "đàn anh" xã hội đen gốc miền Bắc ở khu vực gần khách sạn Caravell, Q.1, TP.HCM. Từ mối quan hệ này, Hà "Lê" ngoi lên dần...

Ở vị trí mới, bằng những kinh nghiệm học hỏi được, Hà "Lê" bắt đầu xây dựng, bành trướng thế lực, chủ yếu là củng cố, thiết lập các "mối quan hệ" từ nhiều phía.

Để khẳng định "số má" trong giới giang hồ Nha Trang, Hà "Lê" đã gây ra những vụ xô xát mà chẳng hiểu sao không hề bị truy tố trước tòa. Thậm chí, có lúc các cơ quan chức năng đã suýt truy tố Hà "Lê" về tội "chứa chấp các tài sản do người khác phạm tội mà có" cùng với 2 bị can khác nhưng cuối cùng Hà "Lê" cũng thoát tội vì vụ án được đình chỉ...

Bằng cách nào Hà "Lê" né tránh được sự trừng phạt của pháp luật là một vấn đề không dễ có câu trả lời rõ ràng. Nhưng, cái cách sống ung dung của Hà "Lê" trong khi vẫn hoạt động băng nhóm tại Nha Trang đã làm cho nhiều người sợ y, và Hà "Lê" nghiễm nhiên được thừa nhận là một "đại ca".

Một lần trong lúc trà dư tửu hậu với chúng tôi, một sĩ quan cảnh sát hình sự lâu năm ở Nha Trang đã nhận định: Hà "Lê" chính là "đàn anh của các đàn anh" ở thành phố biển, thực sự nắm quyền chi phối hoạt động của các băng nhóm khác trên địa bàn...

Vợ chồng Ánh - Phú, trùm tín dụng đen

The gioi ngam o Nha Trang
Trần Thị Hoàng Ánh
Tên thật của họ là Trần Thị Hoàng Ánh và Trương Quang Phú (cùng sinh năm 1965). Gia nhập giới giang hồ Nha Trang từ nghề cho vay tiền góp ở sân ga xe lửa, thế lực của vợ chồng Ánh - Phú ngày càng lớn dần lên cùng với số tài sản mà đôi vợ chồng này xiết được của các nạn nhân.

Để củng cố thế lực và bảo đảm cho sự phát triển của đường dây cho vay lãi nặng chuyên nghiệp, vợ chồng Ánh - Phú nuôi một số đàn em dưới trướng chỉ để làm mỗi một nhiệm vụ: sát thủ.

Theo điều tra của chúng tôi, vợ chồng Ánh - Phú gần như độc quyền trong hoạt động cho vay nặng lãi ở Nha Trang. Bất kỳ ai cũng có thể là con nợ của đôi vợ chồng này... Tuy nhiên, đối tượng chính mà vợ chồng Ánh - Phú tập trung "khai thác" ngay từ khi mới khởi nghiệp (và cho đến sau này) là gái mại dâm, các đối tượng kinh doanh nhỏ, lẻ, những người bán hàng rong...

Hầu như tất cả số gái mại dâm ở Nha Trang đều biết đến vợ chồng Ánh - Phú bởi đôi vợ chồng này không chỉ cho vay mà còn kiêm luôn cả việc sử dụng những mối quan hệ của mình để "gỡ" cho những cô chẳng may gặp rắc rối trong lúc "hành nghề".

Có lực lượng, có tiếng tăm, vợ chồng Ánh - Phú không chỉ tổ chức xiết nợ cho chính bản thân mình mà còn kiêm luôn việc thanh toán theo đơn đặt hàng... Đám đàn em sát thủ của vợ chồng Ánh - Phú chỉ kiềng mặt có mỗi một lực lượng đen khác, nổi tiếng côn đồ hơn: băng của Hạnh "Nhật".

Hạnh "Nhật", trùm sát thủ

The gioi ngam o Nha Trang
Đọc lệnh khám xét nhà bị can Ánh
Đêm 17.5.2006, khoảng 20-30 thanh niên mặt mũi cô hồn đi xe máy, tay xách mã tấu bất ngờ ập vào cơ sở massage Bích Tuyền trên đường Hùng Vương, P.Lộc Thọ, TP Nha Trang của bà Huỳnh Thị Thạch, tiến hành một cuộc thanh toán như thời trung cổ...

Mãi đến hơn nửa tháng sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Nha Trang mới ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vào ngày 6.6.2006. Ba tháng sau nữa (ngày 8.9.2006) mới khởi tố được 4 bị can gồm: Nguyễn Duy Thanh (biệt danh Cu "ghẻ", sinh năm 1979), Võ Duy An (biệt danh "Mắt Ma", sinh năm 1983), Nguyễn Tuấn (biệt danh "Cu Mỗ", sinh năm 1978), Lý Văn Minh (biệt danh Minh "đen", sinh năm 1983).

Ngày 26.9.2006, thêm 10 sát thủ trong băng nhóm này bị khởi tố, bắt tạm giam, trong đó có Nguyễn Quang Dũng - biệt danh Dũng "Quang Châu", là đối tượng chỉ huy vụ thanh toán. Khi được hỏi nguyên nhân dẫn đến việc ra tay trấn áp cơ sở massage Bích Tuyền, Dũng "Quang Châu" trả lời: "Theo ý của đại ca Hạnh!"...

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều vụ gây rối, đâm chém xảy ra trong nội ô TP Nha Trang do băng Hạnh "Nhật" gây ra, cho thấy mức độ manh động của băng nhóm này.

Hạnh "Nhật" tên thật là Nguyễn Ngọc Thành Hạnh, là con trai của một nữ cán bộ công an tên Nhật. Hạnh "Nhật" bắt đầu đi vào con đường băng nhóm từ rất trẻ, cũng từng là đàn em dưới trướng Phạm Chí Tin cùng thời Hà "Lê".

Nghiện heroin "oặt xà đeo", nổi tiếng là một sát thủ lì lợm, Hạnh "Nhật" được đám đàn em tôn sùng, sẵn sàng chết vì đàn anh mỗi khi được Hạnh "Nhật" ra lệnh truy sát một ai đó, không cần biết nguyên do. Băng Hạnh "Nhật" sống chủ yếu bằng nghề bảo kê, đâm chém thuê, đòi nợ mướn.

Tất nhiên, Hà "Lê", Ánh - Phú, Hạnh "Nhật" không thể làm thành một thế giới ngầm ở Nha Trang. Bên cạnh những cái tên này còn có những cái tên khác, nổi tiếng tại Nha Trang vì sự tàn nhẫn trong cách hành xử với các nạn nhân, như:

Sơn "chém" (tên thật là Trần Đình Ngai, sinh năm 1969, thường trú phố Đông Phước, P.Phước Long) mới bị bắt giữ trong đợt ra quân tảo thanh xã hội đen ở Nha Trang lần này của Tổng cục Cảnh sát, T. "lang ben" (nhà ở chợ Đầm, một đối tượng lưu manh chuyên nghiệp, vào tù ra khám như cơm bữa, có một nhóm sát thủ chuyên thực hiện các phi vụ chém thuê), C.P (tụ tập đàn em chuyên bảo kê nhà hàng bia ôm, quán ăn, đòi nợ thuê), D. "y sĩ" (chuyên cho gái mại dâm vay với lãi suất cao, bán thiếu áo, quần, son, phấn)...

Là một thành phố du lịch, Nha Trang phát triển mạnh nhiều loại hình dịch vụ phục vụ du khách và đây chính là mảnh đất màu mỡ cho các thế lực đen phát triển. Chỉ mới điểm sơ qua các gương mặt đen, cũng có thể thấy rằng thế giới ngầm ở nơi đây được phân chia "lãnh địa" hẳn hoi, với những băng nhóm được chuyên nghiệp hóa... Và như thế, chắc chắn Nha Trang không bình lặng như cái vẻ hiền hòa của nó mà du khách vẫn thường thấy.

Theo Hữu Phú
Thanh Niên

Việt Báo
Thanh niên cứng nhất Hà Nội chơi lầy với công an phường
Comment :"Thế giới ngầm" ở Nha Trang
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Thế giới ngầm" ở Nha Trang bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết The gioi ngam o Nha Trang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Thế giới ngầm" ở Nha Trang ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
"Underworld" in Hanoi
Nha Trang, Vietnam u0026 quot, u0026 quot Hanh, Nha Trang City, Khanh Hoa, Pham Chi Tin, the underground, gangster, in the city, couples, gangs, object, there is a development, junior, happy
There is an "underworld" that existed in the coastal city of Nha Trang (Khanh Hoa) beautiful, the profit split from the development of lucrative type of "black service" ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t