vietbao

Thanh tra giỏi nhất tỉnh Hà Tĩnh đã kết luận những gì?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chúng tôi "thử" đối chiếu những nội dung kết luận của 3 đoàn thanh tra đã về Hương Sơn (Hà Tĩnh), trong đó có đoàn mới nhất (tháng 9/2006) để tìm kiếm nội dung tương đồng "không có chuyện xà xẻo tiền, hàng cứu trợ ở Hương Sơn".

Mâu thuẫn ngay trong nội dung kết luận thanh tra

14h hôm nay (24/11), theo lịch hẹn, Đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh sẽ có buổi làm việc trực tiếp với báo điện tử TS về vụ "xà xẻo" nguồn cứu trợ lũ quét ở huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh).
Toàn bộ nội dung buổi làm việc này sẽ được TS cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Trong những ngày gần đây, dư luận tại Hà Tĩnh đang nóng lên sau khi Đoàn Thanh tra liên ngành công bố kết luận. Có thể nói, bản kết luận đã gây ra một sự thất vọng lớn trong tuyệt đại đa số nhân dân và đội ngũ những người làm báo.

Kết luận căn bản nhất của đoàn thanh tra tháng 9/2006 (tạm gọi) mà UBND tỉnh Hà Tĩnh cử về Hương Sơn nêu rõ: "Huyện Hương Sơn đã tổ chức tiếp nhận nguồn cứu trợ kịp thời, đầy đủ, báo cáo quyết toán công khai.

Tiền được chuyển hết vào tài khoản ngân sách. Việc phân bổ tiền, cấp phát nguồn cứu trợ kịp thời, cơ bản phù hợp yêu cầu, theo đúng kế hoạch phân bổ...

Cứu trợ chính sách xã hội đúng đối tượng và chế độ quy định, được bình xét công khai; cứu trợ khắc phục hư hỏng thiệt hại đảm bảo đúng định hướng mục tiêu. Nguồn cứu trợ cơ bản được quản lý, sử dụng tốt, có hiệu quả, góp phần đảm bảo ổn định đời sống dân sinh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Không có việc bớt xén, xà xẻo nguồn hàng cứu trợ".

Thanh tra gioi nhat tinh Ha Tinh da ket luan nhung gi?

Trưởng đoàn Thanh tra mới nhất của tỉnh Hà Tĩnh cử về thanh tra huyện Hương Sơn, ông Thái Văn Sinh (người đứng) trong buổi công bố nội dung kết luận thanh tra. Ảnh: Chi Mai.

Xin dẫn một điểm "kết luận" khác của chính Đoàn Thanh tra "ưu tú": "Những khuyết điểm sai phạm nêu trên đã gây thiệt hại số tiền 430 triệu đồng phải được thu hồi vào ngân sách".

Nhắc lại cho rõ, Đoàn Thanh tra sau hơn tháng trời "miệt mài", cũng mới thanh kiểm tra được 6/200 công trình sử dụng nguồn vốn cứu trợ lũ quét 2002.

Sự "tiền hậu bất nhất" cũng thể hiện mâu thuẫn lớn đang tồn tại về phương hướng xử lý trong một vụ việc mà đa số người dân và báo chí thì coi là "đặc biệt nghiêm trọng", còn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thì hầu hết coi là "chẳng có vấn đề gì".

Chưa hết, ông Hùng "cùng chịu trách nhiệm quyết toán chi ngân sách năm 2002 không chính xác tại ban A, tại Hội đồng đền bù; cùng chịu trách nhiệm thanh toán mua thiết bị cao hơn giá cơ quan tài chính thông báo".

Chẳng hạn, trong nội dung kết luận thanh tra mới nhất, có 1 kết luận đáng giật mình: "Ông Phan Hùng (kế toán ngân sách huyện Hương Sơn) đã thực hiện nhiệm vụ kế toán ngân sách và quản lý lưu trữ sổ sách, chứng từ chưa tốt, để mất sổ sách kế toán".

Sai phạm nghiêm trọng như vậy, ông Phan hùng chỉ "được" đoàn thanh tra đề nghị "không bố trí ông Phan Hùng đảm nhận công tác quản lý tài chính, ngân sách của huyện" (?!).

Những đoàn kiểm tra không "giỏi nhất" kết luận ra sao?

Bản Kết luận số 78/CAT, ngày 7/6/2004 của Công an Hà Tĩnh cũng đánh giá việc sử dụng cấp phát tiền hàng cứu trợ lũ lụt ở Hương Sơn là sai phạm nghiêm trọng.

"Qua kiểm tra việc quản lý, phân bổ, cấp phát và quyết toán nguồn ngân sách kinh phí khắc phục lũ lụt năm 2002 của UBND huyện Hương Sơn còn có nhiều thiếu sót, Phòng TC - KH quyết toán ngân sách theo sổ cấp phát không theo số liệu thực tế chi, cho nên ở một số đơn vị còn tồn kinh phí chưa sử dụng nhưng vẫn quyết toán ngân sách...", kết luận số của PC15 Hà Tĩnh khẳng định.

Còn Kết luận số 284 của Tỉnh uỷ Hà Tĩnh (ngày 15/11/2003) thì chỉ rõ: "Về phân phối, sử dụng tiền hàng cứu trợ: một số khối lượng gạo khá lớn huyện phân cho xã, xã phân cho xóm... sử dụng sai mục đích. Số gạo phân phối để cứu trợ đảm bảo đời sống cho nhân dân chiếm tỷ lệ thấp. Việc sử dụng tiền hỗ trợ cũng vậy. Phần sử dụng để cứu trợ đảm bảo xã hội cấp trực tiếp cho nhân dân (9%) và chi khắc phục sửa chữa (8%) chiếm tỷ lệ rất thấp.

Về thanh quyết toán tiền, hàng cứu trợ: Hầu hết các địa phương đều có một số công trình khắc phục sửa chữa chưa hoàn thành khối lượng và kinh phí còn tồn quỹ khá nhiều. Qua kiểm tra một số công trình, đoàn phát hiện có hạng mục thi công sai với thiết kế, hồ sơ lập mâu thuẫn về thời gian, việc giám sát nghiệm thu chưa chặt chẽ. Nhiều địa phương vẫn chưa tiến hành thanh quyết toán để công khai cho toàn thể cán bộ và nhân dân địa phương biết".

Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Hà Tĩnh khẳng định: "Những khuyết điểm sai phạm nêu trên đây là vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ; về mua sắm tài sản; về quản lý đầu tư xây dựng; về quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, về quản lý, sử dụng nguồn kinh phí khắc phục lũ lụt, làm thất thoát ngân sách Nhà nước...".

Về mặt thời gian, 2 nội dung kết luận của 2 đoàn chúng tôi viện dẫn ở trên, đã có từ cuối năm 2003 (tháng 11-NV) và giữa năm 2004 (tháng 6 - NV). Rốt cuộc, vụ việc Hương Sơn đến cuối tháng 8 - đầu tháng 9/2006, khi báo chí vào cuộc quyết liệt, mới có thêm một đoàn thanh tra "giỏi nhất" nữa vào cuộc.

Kết cuộc, sau hơn một tháng ròng rã nhân dân và báo chí cả nước ngóng chờ một kết quả công tâm từ người từng được ông Bí thư Tỉnh ủy Trần Đình Đàn ngợi ca là “có nghiệp vụ giỏi nhất tỉnh”. Nhưng, thời gian chờ đợi càng dài, nỗi thất vọng càng lớn!

Một quan chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh "đề nghị" trong cuộc họp báo công bố kết luận: "Tôi thấy các nhà báo trong cuộc họp này đều nói giọng Hà Tĩnh, ăn cơm Hà Tĩnh. Chúng ta phải giúp tỉnh ổn định tình hình chính trị địa phương chứ!".

Giúp tỉnh bằng cách nào?, những nhà báo tham dự cuộc họp báo đều không thể tìm nổi câu trả lời khi nghe nội dung bản kết luận của đoàn thanh tra do "người có nghiệp vụ giỏi nhất tỉnh" dẫn đầu.

Phần đông những nhà báo tham dự cuộc họp với UBND tỉnh Hà Tĩnh ngày 16/11/2006, là những người đầu tiên về với Hương Sơn, khi trận lũ lịch sử 70 năm tàn phá mảnh đất này, khi nước lũ đang đạt đỉnh (!!!).

Một nhà báo già than thở ngay trong buổi họp báo: “Muốn thanh tra ra vụ này, phải cử người công tâm nhất tỉnh mới làm được!. Vụ này, chỉ cần người công tâm, không cần người giỏi”.

Công luận mong chờ một cuộc "đại phẫu", cắt bỏ khối u ác tính ngự trị lâu năm trong cơ thể của tỉnh nghèo Hà Tĩnh. Nhưng ai sẽ làm điều đó? Bởi Hà Tĩnh không chỉ có một khối u...

 • Nhóm PV điều tra

Trong cuộc họp báo chiều 16/11 tại trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh, một nhà báo tên V.M. C của tờ báo P. đứng lên phát biểu khá thẳng thắn:

1 -Có thể nói vụ “xà xẻo” ở Hương Sơn đã làm thất thoát, là vi phạm, Đoàn thanh tra phải làm rõ, chỉ ra được có phải là tham ô, tham nhũng hay không?
2 - Với kết luận như thế này, rõ ràng thanh tra vẫn không giúp được gì cho tỉnh Hà Tĩnh. Việc làm của thanh tra khác nào như “đổ thêm dầu vào lửa”.
3 - Sau bản kết luận này thì đằng sau đó có còn văn bản nào nữa không?.
4 - Tỉnh nên chịu đau một lần để cương quyết xử lý một vài cán bộ có dính líu đến vụ “xà xẻo” ở Hương Sơn.
5 - Chúng tôi là những nhà báo còn bức xúc, huống chi là người dân. Vậy thì bây giờ tội của một số cán bộ làm sai nguyên tắc kia đã xử được chưa, xử được không? vấn đề này Đoàn thanh tra cần phải trả lời rõ ràng., không thể mập mờ như thế này được.
6 - UBND tỉnh cần phải đưa ra xử lý những thành phần sai phạm như ông Thứ, ông Oánh.

Sau đó, trên tờ báo P. (số 266, ngày 17/11/2006) trong đoạn cuối của bài viết "Không có việc bớt xén, xà xẻo nguồn cứu trợ lũ quét ở Hương Sơn" do tác giả những câu hỏi trên kết luận: "Khá đông nhà báo đã đồng tình với kết luận của UBND tỉnh" (Hà Tĩnh-NV) (?!).

Cũng chính nhà báo này khi báo TS đăng tải loạt bài điều tra về vụ "xà xẻo" tiền cứu trợ lũ quét ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã có những động tác cực kỳ "bí ẩn, khó lý giải" khi dẫn chính ông S., (một người đang bị công luận đặt vấn đề nghi ngờ "ém án" sau khi điều tra ra những sai phạm về việc sử dụng tiền cứu trợ tại huyện này nhưng không khởi tố vụ án hình sự) đến nhà riêng phóng viên thường trú của TS để đặt vấn đề "giải thích, làm việc" vào lúc... 21h30" ngày 14/9/2006 (ở Hà Tĩnh, theo thói quen, người dân địa phương sau 9h tối thường đã chuẩn bị tắt đèn đi... ngủ).

Ngay sau khi toà soạn TS triển khai nhóm phóng viên điều tra về vụ việc này tại Hà Tĩnh, chính nhà báo C. lại tiếp tục có 1 bữa cà phê sáng với đại diện TS để giải thích "tình anh em" khi dẫn "khách" đến nhà riêng của phóng viên TS đêm 14/9.

Chưa hết, trước đó, khi sự việc "dẫn khách" của nhà báo C. bị một tờ báo khác vạch trần trên công luận, ông C. đã tiếp tục điện thoại cho phóng viên TS để giải thích "tình anh em".

Trong khi đó, vụ việc Hương Sơn đặc biệt phức tạp trong quá trình điều tra, thu thập tài liệu, nhân chứng, do tính chất nghiêm trọng của việc vi phạm của các đối tượng.

Hà Trường

Hà Tĩnh: Đoàn thanh tra “đổ thêm dầu vào lửa”
Hôm nay: Hạn cuối Hà Tĩnh giải trình vụ "xẻo cứu trợ"

"Xà xẻo" tiền cứu trợ: ""Ăn chặn"" cả lòng nhân ái…
"Anh Thứ không thấy được cái sai của mình"
Nguyên Chủ tịch huyện Hương Sơn: "Chẳng có vấn đề gì" (!!!)
"Xà xẻo" cứu trợ Hà Tĩnh: Nỗi đau bị ""đục khoét""…
Vụ "xà xẻo" cứu trợ Hà Tĩnh: Nỗi đ au bị ""đục khoét""…
Xử lý nghiêm tập thể, cá nhân xà xẻo tiền cứu trợ
Người dân Hà Tĩnh bất bình chuyện xà xẻo tiền cứu trợ
Xà xẻo tiền cứu trợ: Đã lường trước có tiêu cực, nhưng...

Vụ tham nhũng tiền cứu trợ ở Hương Sơn là án "điểm"
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã bị bưng bít thông tin!?
Làm rõ dấu hiệu PC15 Hà Tĩnh cho vụ án “chìm xuồng”
Hà Tĩnh lập đoàn Thanh tra vụ "xà xẻo" tiền cứu trợ

"Xà xẻo" tiền cứu trợ, người dân Hà Tĩnh phẫn nộ
Bộ Công an vào cuộc làm rõ vụ “xẻo” tiền cứu trợ
Trưởng phòng PC15 Hà Tĩnh "đổ" trách nhiệm cho cấp trên?
Việc “ém án” của PC 15 Hà Tĩnh mang tính hệ thống?
Có dấu hiệu Công an kinh tế Hà Tĩnh "ém" án?
Có chăng "xử lý nghiêm" kiểu "giơ cao đánh khẽ"?
Hà Tĩnh: Bỏ lọt tội phạm xà xẻo tiền cứu trợ!?

"Xẻo" 4 tỷ đồng cứu trợ lũ quét vẫn được thăng quan
Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý... "nhẹ tay" vụ tiền cứu trợ?!
"Bí ẩn" việc dùng tiền cứu trợ lũ quét tại Hà Tĩnh?!

Việt Báo
Comment :Thanh tra giỏi nhất tỉnh Hà Tĩnh đã kết luận những gì?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thanh tra giỏi nhất tỉnh Hà Tĩnh đã kết luận những gì? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thanh tra gioi nhat tinh Ha Tinh da ket luan nhung gi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thanh tra giỏi nhất tỉnh Hà Tĩnh đã kết luận những gì? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Inspector best Ha Tinh province has concluded what?
Doan Thanh, inspection conclusions, Ha Tinh, Huong Son district, the use, press conference, relief, content, beams luck, journalists, budgeting, management, money
We "try" ; to match the content of the third conclusion of the inspection team had Huong Son (Ha Tinh), including new groups (9/2006) to find similar content "with no luck about cash bar, aid in Huong Son "..
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ