vietbao

'Thần y' ở Bắc Giang: Tay không chữa bách bệnh?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trước khả năng trị bệnh kỳ lạ của ông, Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người đã mời ông “hạ sơn” để làm trắc nghiệm…

Nhiều người cho biết, ông Nguyễn Thành Long ở Tân Yên, Bắc Giang, có thể dùng tay chữa bách bệnh.

TIN BÀI KHÁC


Tay không bắt “bá bệnh”

80 tuổi, nhưng ông Nguyễn Thành Long (xóm Đồng Nấm, thôn 284, xã Quế Nham, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) khá khỏe mạnh, tinh anh. Ông cho biết mình không nhớ hết đã chữa được bao nhiêu ca bệnh, chỉ biết hiện có khoảng 6.000 lời cảm ơn ông, viết kín 4 cuốn vở học sinh

Ông Nguyễn Thành Long học thiền theo Thiền phái Trúc Lâm. Gia đình ông có nghề thuốc cha truyền, con nối. Ông Long khuyên, con người nên ăn uống theo trí tuệ, không nên theo cảm tính để tránh nguy hiểm cho sức khỏe. Hằng ngày ông Long không uống rượu, chè, không ăn thịt chó (theo ông là rất độc). Đồ uống ông dùng hằng ngày là nước chanh đường.

Theo ông Long, trị bệnh quan trọng nhất là cái Tâm luôn nghĩ tới cứu người, từ bi, không giận ghét, bực bội, phải hết sức kiên trì..

Những ca trị bệnh của ông Long nghe qua khá ly kỳ. Một bệnh nhân có tên Lam Anh (nhà ở phố Văn Cao, Hà Nội) bị đau đầu, ông Long đặt tay lên đầu, di xuống gáy rồi đọc đốt xương nào bị cong ngược hay cong xuôi. Sờ tới cổ họng là biết bị viêm họng hạt và chỉ ấn tay một lát là đỡ ho. Sau vài buổi điều trị, bệnh của Lam Anh đã đỡ, thậm chí chứng “ừm ừm” dọn giọng trước khi nói sau 3 buổi đã khỏi hẳn.

Anh Lê Đức Tính (Mỹ Đình, Hà Nội) sau 3 lần bị đột qụy nói không rõ, đi đứng lẩy bẩy, sau 7 ca chữa trị giờ đã nói được rõ ràng, còn tự đi được xe máy tới Trung tâm chữa bệnh. Anh bảo, giờ chỉ còn tưng tức ở chỗ ruột, đang được cụ Long chữa nốt.

Theo ông Long thì các bệnh về máu huyết, bầm giập, u nang buồng trứng, dạ dày, ra mồ hôi tay chân... ông đều có thể chữa khỏi bằng tay không (?). Có người đau nặng, ông phải dùng bàn chân để truyền “năng lượng” chữa. Có chị bị u tử cung, bụng sưng rất to, sau một ca chữa, bụng đã xẹp hẳn. Rất nhiều bệnh nhân bị đau cổ, gáy, chỉ sau vài lần gặp, được ông “xếp, vuốt” lại các đốt xương là hết đau.

Trong số các bệnh nhân khám đợt đầu có cả nhà nghiên cứu nổi tiếng Nguyễn Phúc Giác Hải.

Ông Long cho biết, ông trị bệnh cứu người đã lâu, nhưng bây giờ các nhà khoa học muốn thử nghiệm, khảo nghiệm thựchư phương pháp chữa bệnh của ông, nên ông “hạ sơn” để các nhà khoa học kiểm chứng.

Than y
Ông Long (người ngoài cùng bên trái) chữa bệnh trước sự kiểm nghiệm của các nhà khoa học.

Theo ông Nguyễn Tuấn Phan, Phó trưởng phòng Thực nghiệm- Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người cho biết: Ông Long chữa bệnh không cần dùng thuốc hay bất cứ dụng cụ gì, chỉ hai bàn tay không “soi” các cơ quan trong cơ thể là biết chỗ nào khỏe, yếu để trị bệnh. Tay ông rà từ đầu xuống chân kiểm tra, chỗ nào bệnh nhân đau là dừng lại chữa, mỗi ca chữa bệnh khoảng 30 phút, nếu bệnh nặng sẽ được chữa thêm giờ. Ngoài ra ông nhìn mặt cũng có thể đoán biết bệnh nhân bị bệnh gì, đau thế nào, trình tự đau ra sao. Có bệnh nhân chỉ điều trị một ca là khỏi, nhưng có bệnh nhân phải vài tháng mới chữa dứt điểm.

“Thần y” là từ dân gian gọi những lang y có tài năng chữa trị đặc biệt. Người có tài năng chân chính sẽ không ngại chuyện trắc nghiệm khoa hoc, bởi qua đó họ được kiểm chứng khả năng của mình...” - PGS. TS Bùi Tiến Quý, Trưởng phòng Trắc nghiệm -Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, mở đầu cuôc trò chuyện với PV như vậy.

Than y
Một ca bấm huyệt chữa đau đầu của ông Long.

Nhìn Mặt trời nạp năng lượng

Ông Nguyễn Văn Tuyến- cán bộ Phòng Thử nghiệm - Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người kể: Từ lúc bắt đầu chữa bệnh tới lúc nghỉ, ông Long không cần ăn uống mà vẫn làm việc, nói chuyện như thường. Ông chỉ nhấp môi chút nước chanh, nước mơ hoặc nước “bò húc”.

Ông Long còn nạp “năng lượng” bằng cách ngồi xếp bằng nhìn Mặt trời trực tiếp mấy tiếng liền không chớp mắt. Khi không nhìn nữa, mắt cụ bình thường lại ngay, không hề bị lóa.

Còn theo ông Long cho biết, trước đây ông chỉ chữa bệnh cho bà con tại nhà. Năm 1986 có một phụ nữ tên là Ngà ở Thái Lan về chữa bệnh. Cô ấy bị bệnh liệt nửa người, đau đớn không đi lại được, tình cờ biết tiếng ông, đã tìm lên Bắc Giang nhờ chữa trị. Chữa nửa tháng thì hết đau, bệnh khỏi dần.

Sau đó một người bà con của cô Ngà từ Đà Lạt - Lâm Đồng ra mời ông Long vào chữa bệnh. Bà này rất khá giả, có vô số nhà cho thuê. Bà giao hẹn: “Nếu thầy chữa khỏi bệnh đau chân, tôi sẽ biếu thầy một cái nhà”... Ông Long đã chữa khỏi chứng đau chân cho người này, còn nhà thì ông không lấy.

Sau những ca bệnh nổi tiếng đó, danh tiếng của ông Long nổi như cồn, người dân các tỉnh miền Nam lần lượt mời ông đi hết chỗ này đến chỗ kia để trị bệnh.

Than y
Phương pháp chữa bệnh bằng ngón chân của ông Long vẫn đang được tranh cãi trong giới khoa học

Kiểm chứng của khoa học

Theo PGS. TS Bùi Tiến Quý, Trưởng phòng Trắc nghiệm (Trung tâm Tiềm năng con người), ông Long là người đầu tiên được kiểm chứng trước các nhà khoa học để tiến tới xây dựng một quy chế quản lý những người có khả năng nghiên cứu, những người có khả năng đặc biệt.

TS Quý cho hay, về lý thì người được phép chữa bệnh cần có 2 yếu tố: Phải được đào tạo và phải có giấy phép hành nghề. Nhưng ông Nguyễn Thành Long chưa có 2 yếu tố đó, nên đáng ra không được cấp phép hành nghề. Tuy vậy, nếu xét về mặt thực tế thì ông Long đã chữa khỏi cho nhiều người, đó là việc có thật.

Để những người có khả năng đặc biệt như ông Long có điều kiện khẳng định tài năng, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam được Nhà nước giao nhiệm vụ xây dựng Quy chế quản lý những người có khả năng nghiên cứu, những người có khả năng đặc biệt và Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người được chọn làm việc này. Trung tâm đã tạm chia những người có khả năng đặc biệt làm 3 nhóm, ông Long thuộc Nhóm1 - Nhóm những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực chữa bệnh không dùng thuốc. Ông Long cũng là người đầu tiên được đưa về Trung tâm trắc nghiệm, không trắc nghiệm bình thường theo cảm tính, mà kết hợp với máy móc hiện đại.

Cụ thể, các bệnh nhân đến Trung tâm chữa bệnh đều có bệnh án. Trước khi gặp ông Long đều kiểm tra bằng máy RFI (máy đo tần số bằng phương pháp chụp ảnh cộng hưởng từ) để có bảng tổng hợp sức khỏe.

Trung tâm chưa thể kết luận

Vừa qua chúng tôi mời ông Nguyễn Thành Long về thực nghiệm ở Trung tâm được 20 ngày. Tại Trung tâm, ông Long đã chữa thực nghiệm trước sự giám sát của các nhà khoa học được 41 ca. Hiện chúng tôi chưa thể công bố kết quả đo qua máy RFI và của Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội được. Bởi vì để kết luận, đánh giá về một người có khả năng đặc biệt và kết quả của sự trắc nghiệm ấy phải thông qua một Hội đồng khoa học chuyên ngành. Muốn khẳng định phương pháp chữa bệnh bằng năng lượng sinh học của ông Long có tốt hay không cũng cần phải lập một Hội đồng giám định để đảm bảo tính khách quan.

Vì vậy tới thời điểm này chưa thể kết luận gì vì thời gian thực nghiệm còn cần kéo dài thêm. Chúng tôi đang sắp xếp để mời ông Long tiếp tục về Trung tâm chữa bệnh thực nghiệm sau một thời gian gián đoạn vì lý do khách quan.

Tôi thấy phương pháp chữa bệnh của ông Long với các bệnh nhân có nhiều chuyển biến tốt. Bệnh khỏi hẳn hay chỉ đỡ thì chưa thể kết luận, nhưng nếu thời gian trị liệu kéo dài hơn thì kết quả chắc chắn sẽ khả quan hơn! Giấy phép Trung tâm cấp cho người có khả năng đặc biệt có tác dụng tới mức nào phụ thuộc vào chủ trương của Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, trên cơ sở ban hành quy chế về quản lý những người có khả năng đặc biệt.

Ông Nguyễn Thành Long thuần túy tới Trung tâm không phải chữa bệnh, kiếm tiền. Mục tiêu của ông là muốn được ghi nhận về phương pháp trị liệu còn bí ẩn này. Nhưng cơ sở pháp lý để ghi nhận hiện nay chưa thuận lợi vì ông Long là người đầu tiên. Mọi việc đều "vạn sự khởi đầu nan". Ông Bùi Tiến Quý (Trưởng phòng Thực nghiệm, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người, thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam)/ Thu Hương (ghi)

Ông Long có nguồn năng lượng quá nhiệt


Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Chủ nhiệm bộ môn Thông tin dự báo, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người cho biết: “Tôi đã 77 tuổi, bị đau lưng đã lâu, lưng còng xuống do bị vôi vôi hóa cột sống. Tôi đã uống một số loại thuốc, áp dụng đúng các tư thế khi ngủ, nhưng dáng lưng vẫn còng xuống. Có cô bạn thấy vậy mới dẫn tôi tới ông Long để bấm huyệt. Người bình thường chỉ 30 – 40 phút, riêng tôi làm mất hơn 1 giờ. Tôi thấy ông bấm đau, nhưng đau ngừng sau khi hết bấm và thấy khoan khoái. Sau 2 lần bấm huyệt, lưng tôi đã cử động thoải mái. Sau 5 - 6 lần thì ông Long bảo cơ bản đã chữa rồi, nhưng cần củng cố thêm càng tốt.

Tôi mời ông lên thăm và tìm hiểu thêm về cơ chế chữa bệnh. Đôi bàn tay đặc biệt của ông sờ đâu là biết có bế tắc ở huyệt, máu, hay cơ, biết chỗ này đau, chỗ kia không đau. Tôi biết ông Long có giác quan không như những người bấm huyệt thông thường khác, mà có thể nhận rõ điểm đau ở mỗi người. Ông Long có nguồn năng lượng quá nhiệt, nhiệt phải thoát ra bằng cách chữa bệnh cho người khác. Điều kiện chữa bệnh là phải ở trong phòng có quạt mạnh hoặc điều hòa”. Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải


Chữa bệnh phải đúng quy định

“Sử dụng năng lượng sinh học để chữa bệnh không phải là phương pháp của y học cổ truyền. Theo Luật Khám chữa bệnh, những phương pháp chữa bệnh mới, thuốc mới muốn được áp dụng để khám chữa bệnh rộng rãi trong nhân dân phải được phép của Bộ Y tế. Tôi không phản đối nên chữa bệnh bằng phương pháp năng lượng sinh học hay không, nhưng muốn áp dụng phải có nghiên cứu theo đúng quy định của Bộ Y tế. Nếu nghiên cứu, khảo nghiệm có kết quả thì Bộ sẽ cấp giấy phép”. Ths. Y khoa Nguyễn Hoàng Sơn (Phó Vụ trưởng Vụ Y dược cổ truyền Chuyên gia Hội đồng thẩm định thuốc Đông dược, Bộ Y tế)

Phải xác định về mặt khả năng


Trước hết “Về lý thuyết có những người bẩm sinh đã có hoặc tập được cách tích năng lượng. Mới đây ở Trung Quốc có người có khả năng phát công chữa một số bệnh. Người này chỉ cần phẩy tay là chữa bệnh được cho người khác. Nhưng bên cạnh những người có khă năng đặc biệt thật sự, cũng có những người tự dựng nên các câu chuyện thần bí, tự xưng, ngụy tạo. Nếu không quản lý, cứ để họ “làm phép” bậy, dùng sai mục đích thì không nên.

Hiện phương pháp chữa bệnh bằng năng lượng sinh học ở Việt Nam chưa phát triển và đang trong giai đoạn nghiên cứu, thử nghiệm và sẽ có hội đồng xem xét. Vì vậy, trước hết theo tôi cần phải xác định người chữa bệnh bằng năng lượng sinh học có khả năng thật hay không?. PGS.TS.BS Phạm Vũ Khánh (Vụ trưởng Vụ Y dược cổ truyền – Bộ Y tế)

(Theo Giadinh.net)
Comment :'Thần y' ở Bắc Giang: Tay không chữa bách bệnh?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 'Thần y' ở Bắc Giang: Tay không chữa bách bệnh? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Than y o Bac Giang Tay khong chua bach benh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 'Thần y' ở Bắc Giang: Tay không chữa bách bệnh? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
'Spirit y' in Bac Giang, Tay no ailments?
Mr. Long, Bac Giang, Vietnam, Nguyen Thanh Long, the Ministry of Health, Hanoi
Previous strange ability to cure his Centre for Human Research Potential invited him to "paint down" to test ... .
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ