vietbao

"Thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy: Tôi có thể chống nghiêng tháp Piza

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ông Nguyễn Cẩm Lũy đã trả lời trực tuyến độc giả TS như vậy chiều 13/5, ngay sau khi di dời thành công cổng chùa Vĩnh Nghiêm .

Khuôn mặt vẫn mệt mỏi sau loạt ngày di dời cổng chùa. Ông vẫn chưa kịp ăn gì từ sáng, nhưng ông cho biết sẵn sàng trả lời hết câu hỏi của độc giả.

Một cuộc trò chuyện trực tuyến kéo dài kỷ lục: 5 tiếng đồng hồ giữa ông Nguyễn Cẩm Lũy và độc giả TS. Dù đã rất muộn (gần 21h30) nhưng ông Lũy vẫn muốn nán lại để trả lời thêm những câu hỏi dồn dập của độc giả.

"Than den" Nguyen Cam Luy: Toi co the chong nghieng thap Piza

Phó Tổng thư ký tòa soạn TS Đông Quân đón thần đèn Nguyễn Cẩm Lũy tại tòa soạn phía Nam.

Biết đến thần đèn từ lâu nhưng sáng nay người dân TP.HCM mới được tận mắt chứng kiến tài nghệ của thần đèn.

Cổng tam quan đồ sộ, sừng sững nặng hơn 100 tấn từ từ dịch chuyển trong tiếng hò reo thích thú của người hiếu kỳ. Trên mái chùa, cặp bồ câu nhởn nhơ xây tổ như không biết đến sự chuyển động đang diễn ra phía dưới.

Và như vậy, “thần đèn” Nguyễn Cẩm Lũy đã lập thêm một kỳ tích mới: “di dời thành công cổng chùa Vĩnh Nghiêm” là công trình thứ 201.

Nội dung cuộc giao lưu trực tuyến

Hà Ngọc Hưng - Nam 33 tuổi - Hải Dương
Xin kính chào bác Luỹ.. Cháu đuợc nghe tên bác đã lâu. Cháu rất khâm phục tài nghệ và sự sáng tạo của bác. Cháu muốn hỏi bác một câu hoỉ: Nếu đuợc phép bác có đoan chắc sẽ dựng lại đuợc tháp nghiêng Pisa không?.
Thần đèn Nguyễn Cẩm Lũy: Tháp Pisa đã được xây dựng từ xưa, cách đây 800 năm. Thời đó khoa học kỹ thuật chưa tiến bộ mà người Ý đã xây dựng được tháp, vì vậy với tiến bộ của khoa học kỹ thuật thời nay, việc sửa chữa lại tháp nghiêng sẽ dễ dàng hơn. Và tôi khẳng định rằng tôi có đủ khả năng chống nghiêng cho tháp Pisa.

"Than den" Nguyen Cam Luy: Toi co the chong nghieng thap Piza

Uyen Phuong - Nữ 22 tuổi - TPHCM
Chú cho chau biet day la lan di doi lan thu bao nhieu ko a. Lan nay co kho hon nhung lan truoc ko a?
Thần đèn Nguyễn Cẩm Lũy: Chú đã thực hiện được khoảng 250 công trình lớn, nhỏ. Công trình di dời cổng chùa Vĩnh Nghiêm lần này khó hơn nhiều so với những lần trước đây.

Cụ thể lần di dời này có thể hình dung như là một chiếc xe máy không có chân chống khác với những công trình trước (nhà) được ví như chiếc xe ô tô vững chãi với đầy đủ bốn bánh. Vì vậy phần thiết kế, phần neo, chống đỡ công trình... đòi hỏi về kỹ thuật phức tạp và khó khăn hơn nhiều. Số nhân công cũng phải huy động lớn hơn và mất nhiều thời gian hơn.

http://vietnamnet.tv

Lê Sĩ Quang - Nam 28 tuổi - Ishikawa, Japan
Thưa chú Nguyễn Cẩm Lũy, những công việc của chú làm đều là điều rất kinh ngạc. Kinh nghiệm cũng như kiến thức của chú theo cháu đánh giá là tài sản vô giá và phải được xếp vào những tài sản quốc gia phi vật thể. Cháu muốn hỏi chú là: chú có ý định chuyền đạt lại kinh nghiệm cho những người khác không để có thể nhân rộng cộng việc ra phục vụ trên toàn quốc và chuyền đạt lại cho thế hệ mai sau? Đã có cơ quan hay tổ chức nào đưa ra lời mời như vậy chưa ạ? Hoặc ít nhất chú có thể viết thành một tài liệu để những người không có cơ hội làm việc với chú có thể học hỏi được không? Lê Sĩ Quang, Nhật Bản...
Thần đèn Nguyễn Cẩm Lũy: Trước hết xin cảm ơn bạn đã có những lời khen, động viên, khích lệ đối với tôi. Tôi luôn luôn sẵn sàng và có nguyện vọng được kết hợp với những nhà khoa học kỹ thuật chân chính với mong muốn được viết lại và đúc kết những kinh nghiệm của mình nhẳm truyền đạt lại cho thế hệ mai sau. Nhưng rất tiếc cho đến nay vẫn chưa có một lời mời chính thức nào về lĩnh vực này.

"Than den" Nguyen Cam Luy: Toi co the chong nghieng thap Piza

Dinh Hoai Son - Nam 15 tuổi - Nam ky KN
Bac Luy kinh men,. Nha chau gan chua Vinh Nghiem, nen rat xuc dong khi bac chuyen thanh cong cong chua. Vi sao bac gioi the khi moi nguoi noi bac chi moi hoc den lop 4. Vay nguoi gioi va noi tieng daucan co bang cap . Bo me chau cu bat chau phai hoc len dai hoc, nhung theo guong cua Bac thi dau can, bac ung ho y kien chau , bac nhe.
Thần đèn Nguyễn Cẩm Lũy: Cháu thấy đấy, vì với trình độ lớp bốn nên bác mới chỉ mới làm được những việc nổi tiếng như thế này, còn theo bác nghĩ nếu bác học lên đến đại học thì chắc chắn bác còn làm được nhiều việc nổi tiếng hơn thế.

"Than den" Nguyen Cam Luy: Toi co the chong nghieng thap Piza

trần tuấn anh - Nam 24 tuổi - 107/4 khu 1 ấp 2 tân định Bến Cát Bình Dương
Ông có dự định mở lớp để truyền lại cho các Bạn có hứng thú với nghề thần đèn nay không?
Thần đèn Nguyễn Cẩm Lũy: Như tôi đã trả lời một bạn hỏi ở Nhật, tôi luôn luôn sẵn sàng truyền nghề cho các bạn có hứng thú với nghề thần đèn.

"Than den" Nguyen Cam Luy: Toi co the chong nghieng thap Piza

tuyent - Nam 24 tuổi - HN
Chao bac Cam Luy, Thua bac, o Vietnam hien nay co rat nhieu nha tap the bi nghieng nhung chat luong van con tot, lieu bac co the chống nghieng duoc ca mot cai nha tap the khoang 5 tang ma khong anh huong den cuoc song va sinh hoat cua nguoi dan khong?(Nhu chuyen bac dich cong chua Vinh Nghiem ma khong anh huong den cuoc song cua chim Bo cau ay)?
Thần đèn Nguyễn Cẩm Lũy: Hoàn toàn có chống nghiêng cho cả một khu tập thể 5 tầng với điều kiện chỉ có thể đảm bảo sinh hoạt cho bốn tầng trên, còn tầng dưới cùng sẽ bị ảnh hưởng vì phải thực hiện các công đoạn gia cố móng, nâng móng và thi công.

"Than den" Nguyen Cam Luy: Toi co the chong nghieng thap Piza

Trần Giang - Nam 22 tuổi - Nhật Bản
Chào chú, cháu có theo dõi tin tức về công trình di dời cổng chùa Vĩnh Nghiêm của bác qua mạng TS. Đây là một công trình có ý nghĩa quan trọng đối với người dân thành phố. Vậy khi bác nhận công trình, bác có cảm thấy hồi hộp, hay lo lắng không ?
Thần đèn Nguyễn Cẩm Lũy: Tôi đều lo lắng mỗi khi nhận một công trình mới, cũng chính vì sự lo lắng này mà tôi luôn chuẩn bị và nghiên cứu kỹ lưỡng tính khả thi của mỗi công trình để đạt được kết quả cao nhất.

hien tran - Nam 35 tuổi - 234 phan van tri, p.11, binh thanh, tphcm
Xin ông cho biết cơ sở nào tính được khối lượng toàn bộ của cổng chùa là 100 tấn để ông đưa ra phuơng án di dời?
Thần đèn Nguyễn Cẩm Lũy: Nếu tính tải trọng cho công trình phải tính bằng mét khối bêtông (trên một mét khối bêtông là 2 tấn rưỡi), như vậy bạn có thể tự tính ra tải trọng của công trình để có phương án thực hiện.

"Than den" Nguyen Cam Luy: Toi co the chong nghieng thap Piza

hien tran - Nam 35 tuổi - 234 phan van tri, p.11, binh thanh, tphcm
Ông tính toán lực phân bổ xuống các con lăn theo nguyên lý cơ học nào hay chỉ là kinh nghiệm đúc kết đuợc?
Thần đèn Nguyễn Cẩm Lũy: Chúng tôi thực hiện di dời công trình theo cách tính toán và kinh nghiệm đã đúc kết được.

"Than den" Nguyen Cam Luy: Toi co the chong nghieng thap Piza

Nguyến Tuyến Nghi - Nam 40 tuổi - Trung văn Từ Liêm Hà nội
Bac Lũy ơi, ở miền Nam Bác đã di rời nhiều công trình, còn ở miền Bắc, Bác đã di rời công trình nào rồi? Sắp tới Bác có công trình nào không?
Thần đèn Nguyễn Cẩm Lũy: Ở miền Bắc tôi đã làm được 6 công trình chống nghiêng, trong đó tại Hà Nội 4 công trình, Hải Phòng 1 công trình và Bắc Giang 1 công trình. Hiện nay có rất nhiều khách hàng tại miền Bắc mời di dời các công trình nhưng tôi chưa nhận lời được vì công việc ở trong miền Nam quá nhiều.

Xem videoclip

le hưu dủng - Nam 35 tuổi - f5 bình thạnh
Xin hỏi bác Lũy bác có làm công trình nào ở nước ngoaì hay chưa?.
Thần đèn Nguyễn Cẩm Lũy: Những công trình tại nước ngoài thì tôi chưa làm nhưng có một số khách hàng người nước ngoài đã trực tiếp đến công ty Cẩm Lũy của chúng tôi đặt hàng. Hiện nay tôi đang chuẩn bị làm hộ chiếu và thủ tục để sang Philippine và Italia theo lời mời của khách hàng tại các nước này.

"Than den" Nguyen Cam Luy: Toi co the chong nghieng thap Piza

HÀ THỊ MỸ - Nữ 28 tuổi - LẠNG SƠN
ĐẾN NAY ĐÃ CÓ 201 CÔNG TRÌNH DI RỜI THÀNH CÔNG,VẬY CÓ BAO NHIÊU CÔNG TRÌNH MÀ BÁC DI RỜI CHƯA THÀNH CÔNG?
Thần đèn Nguyễn Cẩm Lũy: Công trình di dời khó khăn hơn công trình xây dựng nhưng từ trước đến nay tôi chưa lần nào thất bại khi thực hiện di dời các công trình mà tôi nhận lời.

Ngoc Hien - Nữ 30 tuổi - Tan Phu
Nghe danh chu tu lau, hom nay nguoi dan thanh pho moi duoc tan mat chung kien kha nang tai tinh cua chu, chau rat tiec la không duoc nhin thay tan noi cong viec duoc tien hanh nhu the nao, chu co the mo ta qua trinh thuc hien nhu the nao duoc không a?
Thần đèn Nguyễn Cẩm Lũy: Mời bạn truy cập vào báo điện tử TS để đọc bài, xem ảnh và xem video clip tường thuật lại chi tiết công cuộc di dời cổng chùa Vĩnh Nghiêm tại địa chỉ http://TS.tv

"Than den" Nguyen Cam Luy: Toi co the chong nghieng thap Piza

Diệp thiên Phục - Nam 24 tuổi - 5/1 Đồ Sơn F4 TB
Thưa Bác, Nếu Bác có đều ước về nghề nghiệp hiện tại của Bác thì Bác sẽ ước gì?
Thần đèn Nguyễn Cẩm Lũy: Tôi ước đào tạo được một đội ngũ kế thừa để phát huy được tất cả những kinh nghiệm của mình nhẳm đáp ứng được hết các nguyện vọng thiết thực của bà con trong đời sống.

Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm và gởi đến tôi những tình cảm tốt đẹp. Nhưng vì thời gian có hạn, tôi không thể trả lời hết câu hỏi của các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong một dịp khác, hoặc nếu các bạn có nhu cầu, có thể liên hệ với tôi tại Công ty TNHH Xây dựng Cầu đường – Thủy lợi Cẩm Lũy, địa chỉ: 428A Kinh Dương Vương, Thị trấn An Lạc, quận Bình Tân, số điện thoại: 08.7510193.

"Than den" Nguyen Cam Luy: Toi co the chong nghieng thap Piza
"Thần đèn" Nguyễn Cẩm Luỹ tại Toà soạn TS phía Nam.

LTS: Tòa soạn TS xin cám ơn ông Nguyễn Cẩm Lũy đã dành thời gian trả lời bạn đọc. Chúc ông mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến tài năng của mình cho những công trình. Trong cuộc giao lưu trực tuyến chiều 13/5, có rất nhiều câu hỏi của độc giả không hẳn là câu hỏi mà là những lời chúc mừng, thăm hỏi, xin đăng lên đây để chúng ta cùng chia sẻ với ông.

CAO XUAN QUANG - Nam -
CHAO ONG, QUA MAY NGAY LAM VIEC MET MOI NHUNG CONG VIEC HOAN THANH THEO Y MUON XIN CHUCX MUNG ONG?

huy thao - Nam 29 tuổi - hcm
Chào chú Cẩm Luỹ, cháu thật tâm phục khẩu phục. Cháu không biết nói gì hơn là cảm ơn chú rất nhiều khi cứu những di tích quốc gia. Thật là tiếc khi cháu chưa lần nào gặp được Chú, xin cho cháu gởi lời chúc sức khỏe tới chú và cả ekíp thợ của chú, mong sao chú thật khỏe và...sống lâu. để cứu thật nhiều di tích... Cảm ơn chú nhiều.

TRAN VAN KHUONG - Nam 29 tuổi - 66/5 Pham Ngoc Thach,Q3, TpHCM
Chào Chú "thần đèn". . Cháu cũng vừa nghe Chú di dời thành công cổng chùa Vinh Nghiêm,Cháu không đi xem đươc nhưng qua báo điện từ cháu mới biết.Chú cho Cháu hoỉ:Để làm được điều này Chú phải mất thời gian tính toán bao lâu,và Chú có nghĩ đến điều xấu nhất xảy ra không?Cháu rất mừng vì Chú đã thành công.cám ơn Chú rất nhiều.

pham thi huyen trang - Nữ -
Chao ong, chau da nghe ke nhieu ve rat nhieu cong trinh ma ong da lam. Vay ong lam cach nao ma co the lam duoc nhu vay?

nguyen thanh son - Nam 27 tuổi - minh khai - hanoi
Chào bác Luỹ, từ lâu cháu đã khâm phục bác về tài di dời các công trình, cháu cũng làm trong ngành xây dựng, vậy bác có thể bật mí cho cháu biết là bác có thể giữ đuợc độ ổn định của kết cấu công trình trong quá trình di dời như thế nào không ạ?

Tran manh - Nam 52 tuổi - Thai Nguyen
Xin chào bác Luỹ, tôi là một nguời làm về nghề xây dựng thực sự rất khâm phục bác và muốn hỏi bác là bác đã tính toán để làm việc vừa qua trong bao lâu.

Trần Hưng - PV Đài TNVN - Nam 29 tuổi - Hà nội
Chào chú Luỹ - Cháu xin chúc mừng chú với thành công mang tên 201 này. Cháu đã có dịp gặp và nói chuyện với chú rất nhiều trong lần chú ra Hà Nội (tại Triển lãm Giảng Võ) chắc chú nhớ. Nhưng cháu quên không hỏi chú 1 điều, đó là: Về cơ chế con lăn thì cháu hiểu, nhưng để làm sao chú có thể nâng công trình lên, đặt con lăn vào vì thực tế các công trình xây dựng đều cũ, trọng lượng lớn, kết cấu bình thường cát, gạch, xi măng... trên nền móng đất. Chú có thể nói qua cho cháu biết vấn đề này đuợc không?

 • TS

Quý vị có thể tiếp tục gửi câu hỏi cho "thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy tại đây. Chúng tôi sẽ chuyển đến ông Lũy và ông hứa sẽ trả lời tất cả các câu hỏi này.

Việt Báo
Comment :"Thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy: Tôi có thể chống nghiêng tháp Piza
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy: Tôi có thể chống nghiêng tháp Piza bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Than den Nguyen Cam Luy Toi co the chong nghieng thap Piza ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy: Tôi có thể chống nghiêng tháp Piza ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
"genie" Nguyen Cam Luy: I can resist leaning tower Piza
Nguyen Cam Luy, Cam Luy, Mr Nguyen Cam Luy, science and technology, Vinh Nghiem Pagoda, immediately after, works with able, answer questions, build, success, god, I
Mr Nguyen Cam Luy answered online so readers dimensional TS 13/5, shortly after moving into the Vinh Nghiem pagoda ..
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ