vietbao

- Tậu đất nhà quê

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tau dat nha que
Một nhà vườn của đại gia

Nếu như "thú chơi" ngày nay của các quan chức địa phương là lên Hà Nội tậu lấy một vài căn nhà, một vài suất đất làm "của để dành" thì các "đại gia" chốn kinh kỳ ngược lại: về quê sắm lấy dăm ba sào đất, xây một ngôi biệt thự (ông nào máu nghệ sỹ thì dựng nhà sàn), đào ao thả sen, câu cá giải trí, làm chỗ nghỉ "uých-ken" (cuối tuần). Đất quê bây giờ cũng sốt lên đùng đùng.

Thi nhau tậu đất

Bận mưu sinh và cả trăm thứ việc linh tinh khác, phải gần một năm tôi mới về thăm quê. Ngay lối rẽ từ tỉnh lộ vào đường làng, một ngôi biệt thự lộng lẫy sơn màu vàng chanh toạ lạc trên một khu đất rộng rãi có hàng rào sắt uốn cách điệu rất đẹp, nom như nhà của một ông Tây thời thuộc địa vậy. Ngôi biệt thự đẹp quá khiến tôi phải dừng hẳn xe lại mà ngắm nghía. Quái lạ, cái làng quê của tôi thuần nông, dân chạy chợ tứ chiếng cũng chỉ đủ ăn, anh nào có tiền mà xây ngôi biệt thự hàng tỷ đồng thế này? Mà cái thằng này dại, áo gấm đi đêm, có nhiều tiền sao không mua đất thành phố, thị xã buôn bán cho dễ.

Tiếng người hỏi cắt tôi ra khỏi dòng suy nghĩ: "Anh đi tìm mua đất đấy à?". Tôi giật mình quay lại. Lão Phúc đứng sau lưng tôi từ bao giờ, nhận ra người làng, lão cười: Tưởng ai, anh về quê chơi hả. Gớm, dễ cả năm nay anh mới về. Đường sá bây giờ dễ đi chứ có khổ như xưa đâu mà ngại, cái nhà này tôi thấy họ đi về như cơm bữa, thứ bẩy chủ nhật nào cũng về - lão chỉ tay về phía toà biệt thự. Tôi tò mò hỏi: nhà ai mà xây đẹp thế hả ông? Lão chủng chẳng: nào ai biết, họ ở tận trên Hà Nội về đây mua đất xây nhà. Tường họ xây tứ vi, cửa đóng kín mít, chỉ cuối tuần cả nhà họ đánh ô tô về, chơi bời một hai ngày rồi lại đánh ô tô lên Hà Nội.

Chuyện đất cát ở làng bây giờ nhộn nhịp lắm - lão Phúc kể tiếp. Dọc trục đường chính của làng, xã chia lô đem bán, mỗi lô đất có chiều rộng 5 m, dài khoảng 20 m bán với giá năm chục triệu đồng. Chả hiểu sao người ở tận thị xã, tận Hà Nội về mua ầm ầm một lúc dăm bẩy lô, rồi họ xây nhà đẹp như cung vua. Tới giờ ngần này tuổi đầu tôi mới thấy ở làng mình có công trình đẹp thế.

Những nhà nào ở cạnh đường làng bây giờ "gỡ" to. Bao nhiêu người đến hỏi mua, giá đất cứ thế tăng lên vòn vọt. Nhà Tý toét trước kia nghèo rớt mùng tơi, có miếng đất "chó ỉa" đầu làng, thế mà giờ có người hỏi mua, trả một trăm triệu đồng chưa thèm bán.

Sao người Hà Nội lại về quê mua đất xây nhà hàng tỷ đồng làm gì? - những người làng lắc đầu bảo ai mà biết được, dân làng cứ đồn nhi nhao là chắc nơi đây sắp xây khu công nghiệp gì đó, lại có người bảo làng mình sắp được quy hoạch làm khu du lịch sinh thái... chả ai hiểu ra làm sao cả, chỉ mấy ông quan xã là vớ. Dọc đường làng, các ông ấy lấp béng cả ruộng lúa đem bán, nói là để kiến thiết đường sá trường học, có mà kiến thiết nhà các ông ấy thì có. Giờ ông quan xã nào cũng có vài ba suất đất, sắm xe Dream chạy tím đường. Hàng thịt chó ở chợ làng chỉ thấy rặt những vị chức sắc ở xã ra vào tấp nập, chứ dân chúng tôi lấy đâu ra tiền mà ăn thịt chó...

Về Hà Nội tôi vẫn chưa hết băn khoăn rằng tại sao người ta lại "đốc chứng" mua đất quê làm gì, thì vừa hay ông bạn vong niên đến rủ đi xem đất. "Anh định mua một sào ở Công Hà (thuộc Bắc Ninh), chú đi với anh, giúp anh viết cái giấy đặt cọc. Tôi ngạc nhiên hỏi: "sắp chuyển Thủ đô về đó hay sao mà anh tìm mua đất làng?". "Khớ khớ - anh cười thành tiếng - chú là dân viết lách thảo nào ù ù cạc cạc, mốt bây giờ là có trang trại ở quê đấy. Đường sá bây giờ "ngon nghẻ" rồi, điện đóm cũng đã đầy đủ, chẳng phải như thời xưa đèn dầu nước giếng. Sắm một mảnh đất quê rộng rãi thoáng mát, giá rẻ hều. Cuối tuần cả nhà về chơi, câu cá thư giãn, chả sướng sao. ở thành phố có vài chục mét vuông nhà chật như đút nút, toàn tường với cổng sắt ngột ngạt, chả thấy màu xanh cây cối ở đâu. Cần một khoảng không gian xanh để xả hơicuối tuần thì đầu óc mới không căng thẳng, hiểu chưa?.

Nghe anh nói tôi mới dần vỡ nhẽ, tuy là tậu đất quê nhưng không phải bạ quê nào người ta cũng mua, mà chỉ những vùng quê ven Hà Nội trong vòng bán kính chừng 30 - 40 km như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Tây, đất mới có giá. Mảnh đất phải có vị trí là mặt đường làng đổ bê - tông, ô tô đi được và không cách xa đường tỉnh lộ, tóm lại là những nơi gần với "ánh sáng văn minh" thì các thượng đế mới để mắt đến...

Miếng đất mà ông anh tôi định mua hội tụ đủ những yếu tố như vậy, phải điều ông chủ đất dò biết được "mốt" ngày nay của người thủ đô nên lão đang ép giá rất dữ, đã trả đến chín chục triệu rồi mà chưa xong. Anh dặn tôi: Khi đến chú phải "dè bỉu" ác vào để lão ấy "xuống thang".

Cưỡi xe máy từ nhà anh đến mảnh đất anh định mua vừa đúng 28 km, thời gian chưa đầy một giờ đồng hồ. Ông chủ đất đang nằm vắt chân chữ ngũ nghe đài, thấy chúng tôi lão nhỏm dậy hỏi: Thế nào, các bác quyết thì quyết luôn đi, chần chừ mãi. Từ nọ đến nay đã có mấy đám đến hỏi rồi đấy, tôi nểbác đến trước nên vẫn còn chờ. Ông anh tôi năn nỉ: "Cụ đòi rắn quá đấy, "cát - bớt" cho con một ít đi. Có sào đất nhà quê làm gì mà "quát" những hơn trăm triệu, cái giá con trả đã là kịch rồi, chẳng ai trả hơn đâu". "Bác nói lạ, nhà đĩ Chắt kia có mười thước đất (tức 240 m2) mà còn được tới tám chục triệu nữa là tôi một sào, không tin bác cứ đi hỏi mà xem". "Con đi hỏi khắp cả rồi, người ta bảo là cụ thấy con ở xa đến nên bắt chẹt đấy". "Bác này hay chưa, đất ở tôi, tiền trong tay bác, thuận mua vừa bán, làm sao mà tôi bắt chẹt bác được". Vọc vạch được chút "kiến thức" nhà đất, ra vẻ sành sỏi, tôi góp lời: "Cụ không bán ngay đi là mất cơ hội đấy, có phải là dễ tìm được người mua đâu. Nay mai xã họ đổ đất những ruộng lúa dọc đường làng đem bán có mà vô khối đất". Lão lườm tôi một cái cháy má: Bác thì biết cái gì. Xã họ đổ đất chia lô rồi họ hàng con cháu các ông lãnh đạo xã mỗi người xí phần vài suất, "mua trên giấy" với nhau, sau đó họ bán lại ăn chênh lệch tới vài chục triệu một suất, dễ thường nhà bác mua được giá gốc.

Ông anh tôi cố vớt vát: "thì cụ bớt cho con chút ít gọi là ra lộc". Lão cười khẩy: "các bác đi làm việc Nhà nước thì thiếu gì lộc, chứ cái lão già nông dân như tôi đây có làm gì ra tiền mà ban phát ra lộc". Ông anh tôi lắc đầu lè lưỡi: chịu cụ, chắc hơn cua gạch. Thôi thì một trăm lẻ năm triệu, con đưa trước mười triệu gọi là đặt cọc. Rồi anh quay sang tôi bảo viết tờ giấy biên nhận.

Xong việc tôi lân la hỏi lão: sao cụ lại bán đất đi, bán rồi thì ở vào đâu?. Lão bảo: nhà tôi ba thằng con giai, có mỗi sào đất mà chia ba thì chật như đút nút, bởi nông dân chúng tôi không chỉ ở mà còn phải có khoảnh vườn để trồng rau cỏ tăng gia, chăn nuôi lấy đàn gà đàn lợn. Tôi bán ở đây rồi vào sâu trong xóm mua rẻ hơn, có 30 - 35 triệu một sào, lo đủ cơ ngơi cho mấy đứa thì tôi chết mới nhắm mắt được. (Ra vậy, thảo nào mà lão cố sống cố chết đòi cho được trên trăm triệu).

Đặt cọc xong, chúng tôi ra về, ông anh chỉ cho tôi xem một ngôi nhà sàn mới dựng, soi bóng bên hồ nước thả hoa sen hoa súng. "Đẹp chưa kìa, nom trữ tình quá. Đây là nhà của một lão giám đốc bạn anh, (chính lão rủ anh về mua đất ở đây), học đòi dân nghệ sỹ, lão "dinh" cái nhà này từ Tây bắc về, mất đâu có dăm chục triệu. Tuần đôi ba lần hắn trốn vợ, đem theo bồ về đây vui vầy, vừa thi vị, lại chẳng lo công an công iếc". Chợt anh phát mạnh vào vai tôi: Hễ chú có bồ mà bí "vấn đề" vòm thì cứ về đây anh cho mượn "bãi đáp".

Thập thò tệ nạn

Nông thôn xưa nay vốn thuần khiết, người dân thật thà, chân chất nhưng nay xem ra cái bụi bặm phố phường đã ùa vào từng ngóc ngách rồi. Trước hết là cái anh nông dân bán đất, chả phải ai cũng chí thú như ông lão bán đất cho ông anh tôi. Tự nhiên "từ trên trời" rơi bụp xuống một khoản tiền lớn, thế là cứ tiêu bừa đi cho "xả láng cuộc đời", cho bõ những ngày đói khổ. Anh cu Mậu bán được sào đất, giắt cạp quần hơn chín chục triệu bạc, anh lên ngayđại lý xe máy rước một con Dream về cưỡi cho sướng. Trong nhà sắm sửa nào ti-vi, đầu đĩa, xa lông... sang trọng lắm! Chưa hết, người ta còn thấy anh thường xuyên ra vào quán thịt chó, ka-rao-kê (bây giờ ở làng mọc lên vô khối hàng ăn, hàng giải khát, quán ka-rao-kê phục vụ các thượng đế thành phố). Chẳng mấy chốc khoản tiền bán đất đội nón ra đi vèo vèo, thế là đất thì mất, chỉ thêm được thói ăn chơi thập thành, khổ vợ con.

Nhà bà Nguyễn Thị Hớn ở Đông Anh lại trong cảnh khổ khác. Chồng chết, con cái nghèo đói, tật nguyền, bà mới bán đi 100m2 đất được 150 triệu đồng. Thế là đám em chồng bà (các em gái đã đi lấy chồng bốn, năm chục năm nay, em trai đi thoát ly từ những năm sáu mươi) về đòi chia đất của cha ông để lại, kiện tùm lum ra toà án. Thân già hơn bảy mươi tuổi đầu, bà vẫn phải còm cọm theo kiện. Toà án đã xử đem chia mảnh đất bà đang ở. Đất có giá đã làm băng hoại đạo đức nhiều người dân quê rồi!.

Tệ nạn "đặc trưng đô thị" xuất phát từ các thượng đế mua đất. Nhà cửa các vị ấy xây kín đáo, tường cao, cổng chắc, trong "vương quốc" riêng đó, một số vị làm những trò mà các nhà sản xuất phim Sex nước ngoài còn phải đến học tập. Q. là một "tay chơi" có tiếng, con nhà giàu, nhà Q. có gần một héc-ta ở khu Hoà Lạc, xây biệt thự nghỉ mát. Một lần hứng lên, Q. rủ mấy chục thằng bạn mang theo bồ nhí (đứa nào không có thì bắt gái mại dâm) về "lãnh địa" của nhà mình, ăn uống đập phá chán rồi trải chiếu ra vườn làm tình tập thể, sau lần ấy Q. được tiếng là "công tử Bạc Liêu".

Những tệ nạn xã hội khác như ma-tuý, cờ bạc... bị truy quét mạnh ở thành phố, nay đã tìm được nơi lý tưởng để "phát triển". Đã có một số chủ sòng bạc và bọn tổ chức chích hút mua mảnh đất quê để lập "động", (thật ít ai ngờ nên độ an toàn khá cao). Không ngoại trừ những cậu ấm, cô chiêu chót dính vào "gạo Nhật" (tức Hê-rô-in), trốn bố mẹ phi về quê chích choác.

Trở lại với chuyện mua đất của ông anh tôi. Hôm chúng tôi đến trả nốt tiền, ông chủ đất chợt hỏi: Tôi hỏi câu này khí không phải, người Hà Nội các bác làm gì mà lắm tiền thế? Bác thì tôi không nói vì chỉ mua có sào đất già trăm triệu bạc, chứ có những người họ mua hàng mẫu đất, tới cả tỷ đồng, lại xây "lâu đài" đẹp lắm, cũng phải tiền tỷ nữa. Tiền ở đâu ra mà nhiều thế hở bác?.

Tôi còn biết nói sao với lão, bởi tôi cũng đang thắc mắc như lão rằng: tại sao lại có những người kiếm tiền ở đâu ra mà nhiều thế!.

Trần Định

Việt Báo

Comment :- Tậu đất nhà quê
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết - Tậu đất nhà quê bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tau dat nha que ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc - Tậu đất nhà quê ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
- Tau the countryside
Hanoi, land of the city, to visit home, lemon yellow, villas, he he, now, the villages and the countryside, land buy, homes, money, million , set
Busy living and hundreds of other miscellaneous stuff, I have almost a year to return. Immediately exits from provincial roads into the village, a magnificent mansion lemon yellow paint located on an open area with bending iron fence very nice stylized, nom ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.