vietbao

TP.HCM huy động toàn lực đối phó với bão

TP HCM huy dong toan luc doi pho voi bao
Ảnh vệ tinh cơn bão số 7 lúc 21 giờ đêm qua. (Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương)
Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TP.HCM hôm qua đã có công điện khẩn nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; kêu gọi và hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên biển tìm nơi trú tránh bão an toàn; đồng thời kiểm soát chặt chẽ các tàu thuyền đang đánh bắt ven bờ, đang neo đậu tại bến.

Tổ chức bố trí cho tàu thuyền về nơi neo đậu theo đúng quy định và đảm bảo an toàn trong mọi tình huống. Công điện cũng yêu cầu thủ trưởng các sở - ngành, đơn vị thành phố và Chủ tịch UBND các quận - huyện, xã - phường - thị trấn tổ chức trực ban liên tục 24/24 giờ, chủ động theo dõi chặt chẽ diễn biến, hướng đi của bão qua website của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương (địa chỉ: http://www.nchmf.gov.vn ); đồng thời tham khảo thêm website dự báo thời tiết bão lụt Việt Nam (địa chỉ: http://www.vnbaolut.com ).

Công điện yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng thành phố triển khai ngay các phương án, kế hoạch cứu hộ, cứu nạn; huy động, bố trí, chuẩn bị lực lượng xung kích, phương tiện, quân trang, quân dụng sẵn sàng tham gia tìm kiếm, ứng cứu với mọi tình huống khẩn cấp do bão gây ra, đặc biệt công tác kiểm tra trên biển và công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn vùng ven biển Cần Giờ.
* KHÁNH HÒA: Theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đến sáng 21.11 vẫn còn 1.792 ngư dân/215 tàu đang hoạt động xa bờ; trong đó 486 người/55 tàu ở vùng biển Vũng Tàu, 175 người/21 tàu ở vùng biển Trường Sa, 256 người/ 22 tàu ở vùng biển giáp Malaysia... Ban đã có công điện khẩn nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; đồng thời thông báo cho tàu thuyền hoạt động trên biển diễn biến của bão số 7, để chủ động thoát khỏi vùng nguy hiểm... (X.H)
* NINH THUẬN: Chiều 21.11, Sở Thủy sản cho biết hiện có 1.850/1.954 thuyền đã cập bến, neo đậu an toàn tại các cảng cá Đông Hải, Cà Ná, Ninh Chữ và bến đậu Mỹ Tân. Hiện còn 105 thuyền (khoảng 200 ngư dân), khai thác ở vùng biển Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Ngãi và đảo Phú Quốc. Ngành thủy sản đang hướng dẫn số tàu thuyền này vào bờ, tìm nơi trú ẩn an toàn. (T.Nhân)
* BÀ RỊA-VŨNG TÀU: Tính đến 16 giờ 30 phút ngày 21.11, đã có 2.867 tàu đánh cá với 18.762 ngư dân vào bờ tránh bão (trong đó có gần 1.400 tàu, thuyền với hơn 10 ngàn ngư dân của các tỉnh, thành khác). Hiện tại vẫn còn 2.325 tàu với 13.697 ngư dân đang đánh bắt ngoài khơi trên khu vực từ 7 độ đến 12 độ Bắc, 107 độ đến 109 độ Đông, trong vùng chịu ảnh hưởng của bão. Số tàu đánh cá trên đều đã nhận được thông báo vào bờ. Hiện tại, có 68 tàu đánh bắt cá của xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền) với 406 ngư dân đã xin được giúp đỡ tránh trú bão ở các nước trong khu vực. (Nguyễn Long)
* BẠC LIÊU: Chiều qua 21.11, ông Lại Thanh Ẩn, Chánh văn phòng Ban phòng chống lụt bão (BPCLB) tỉnh Bạc Liêu cho biết: tính đến chiều qua, đã có 650/802 tàu đánh bắt hải sản ở Bạc Liêu đã vào bờ theo lệnh gọi tránh bão. Hiện tỉnh còn 152 tàu với 1.615 thuyền viên chưa kịp vào bờ, trong số này còn 3 tàu chưa liên lạc được. Tỉnh Bạc Liêu có khoảng 14 ngàn hộ dân sống ven biển thuộc các huyện Hòa Bình, Đông Hải và thị xã Bạc Liêu, cần thiết phải sơ tán đến nơi an toàn khi có bão xảy ra. (T.Trình)
* CÀ MAU: Đến chiều qua, tỉnh Cà Mau còn 180 tàu chưa vào bờ, các đồn biên phòng và địa phương đang giữ liên lạc thường xuyên để kêu gọi, hướng dẫn các tàu vào nơi tránh bão an toàn. (Tiến Trình)

Công an thành phố chuẩn bị các lực lượng cơ động; chỉ đạo bảo đảm an ninh, trật tự xã hội và các công trình trọng điểm; phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng thành phố và Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy trong công tác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ. Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng thành phố và các địa phương, đơn vị trong công tác cứu hộ, cứu nạn trên cạn, trên biển.

Sở Giao thông - Công chính chỉ đạo các đơn vị triển khai phương án, kế hoạch chặt tỉa cây xanh dễ đổ ngã, đảm bảo an toàn cho cầu, phà; không để ùn tắc giao thông do ngã, đổ cây xanh khi mưa to, gió lớn; kiểm tra hệ thống tiêu thoát nước trong đợt triều cường, không để gây ngập úng cục bộ, kéo dài.

Công ty Điện lực thành phố bảo đảm nguồn điện liên tục, phục vụ cho cơ quan đơn vị chỉ đạo, cảnh báo, dự báo thông tin liên lạc, bơm tiêu ở cấp thành phố và từng quận - huyện khi xảy ra bão. Đồng thời, có phương án xử lý khắc phục nhanh chóng sự cố đường dây tải điện bị hư hỏng, chuẩn bị máy phát điện dự phòng khi thành phố bị ảnh hưởng của bão.

Sở Bưu chính - Viễn thông, Bưu điện thành phố phối hợp với hệ thống các cơ quan thông tin liên lạc của thành phố lập phương án bảo đảm cho mạng thông tin phục vụ công tác chỉ đạo, tiếp nhận, xử lý thông tin trong công tác phòng, chống lụt, bão, giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thông suốt trong mọi tình huống nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ thành phố chuẩn bị vật tư, thuốc men cần thiết để chủ động đáp ứng nhu cầu cứu thương và khắc phục hậu quả, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, cứu tế cho nhân dân, vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh tại nơi xảy ra thiên tai.

Lực lượng Thanh niên xung phong thành phố, Thành Đoàn chuẩn bị phương án huy động lực lượng xung kích để tham gia công tác phòng, chống bão, cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an ninh trật tự. Ủy ban nhân dân các quận - huyện, phường - xã - thị trấn phải chủ động chuẩn bị kinh phí, lực lượng, phương tiện, vật tư đủ để sẵn sàng ứng phó trước và sau khi bão đổ bộ và kết hợp xảy ra bão, mưa giông, triều cường, xả lũ ở thượng nguồn...

Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ chuẩn bị chu đáo kế hoạch di dời dân ở xã đảo Thạnh An vào đất liền và các hộ dân có nhà ở ven sông, ven biển, vùng trũng thấp, có nguy cơ sạt lở, nhà đơn sơ không đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ... đến các địa điểm tạm cư kiên cố, chắc chắn. Chú ý thường xuyên thông báo diễn biến của bão, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các sở đáy, chòi canh thủy sản trên biển, ven biển, trong rừng phòng hộ, các cửa sông, cửa biển, quản lý, bảo vệ tại các khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão. Khi có lệnh khẩn lập tức triển khai và hoàn thành ngay trong ngày công tác di dời dân và đưa toàn bộ ngư dân đang sản xuất tại các sở đáy, chòi canh thủy sản vào bờ an toàn. Tổ chức chằng chống đối với nhà cửa không đảm bảo an toàn khi có bão.

M.Vọng

Việt Báo
Bản tin đặc biệt cơn bão số 3
Comment :TP.HCM huy động toàn lực đối phó với bão
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TP.HCM huy động toàn lực đối phó với bão bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết TP HCM huy dong toan luc doi pho voi bao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TP.HCM huy động toàn lực đối phó với bão ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Vietnam in full force hurricane
Lieu , the Military Command of the city, the border guards, in operation, the commander, boats, safety, work, preparation, rescue ashore, the storm, to, of
Committee for the Prevention Flood City yesterday issued a prohibition urgent boats out to sea; and guidelines call for ships operating at sea to find safe shelter storm shelter at the same time strict control of the boats are fishing along ...
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.