vietbao

Sự thực về “Viện sĩ” Nguyễn Xuân Ái

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Su thuc ve Vien si Nguyen Xuan Ai
Sự thực về “Viện giải phẫu thẩm mỹ Á Châu” và ông chủ “Viện sĩ”.

Ở Mỹ có một tổ chức tư nhân gọi là American Academy of Cosmetic Surgery (AACS), quy tụ những bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ nhưng họ trả lời AACS chưa hề có một thành viên chính thức nào tên là Nguyễn Xuân Ái , bởi lẽ để được kết nạp là thành viên của AACS, phải trải qua những kiểm tra rất gắt gao.

Trước hết, xin được bắt đầu bằng bốn chữ “giải phẫu thẩm mỹ” (GPTM). Giới bác sĩ - nhất là bác sĩ Ngoại khoa ở TP HCM không ai là không khỏi bật cười khi nhìn thấy cụm từ này trong các quảng cáo của "tiến sĩ" Nguyễn Xuân Ái, bởi lẽ nghề Y không hề có cái gọi là “giải phẫu thẩm mỹ”, mà chỉ có “phẫu thuật chỉnh hình” hoặc “phẫu thuật thẩm mỹ” (cosmetic surgery – plastic surgery).

Hồi còn sống, Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Quang Quyền, người nổi tiếng trong ngành Nhân chủng học – Đại học Y Dược TP HCM đã không ít lần phê phán: “Giải phẫu là mổ để tìm hiểu cơ chế gây bệnh, hoặc tìm hiểu nguyên nhân làm chết người. Còn mổ trên cơ thể sống thì phải là phẫu thuật”.

Ấy vậy mà suốt hơn 10 năm, trên một số tờ báo và tạp chí - cũng như trong các tờ bướm và trên bảng hiệu treo tại những cơ sở của mình, “tiến sĩ” Nguyễn Xuân Ái vẫn cứ hiên ngang giới thiệu bằng những lời lẽ rất kêu: “Trung tâm phát triển GPTM Á Châu, GPTM toàn diện từ khuôn mặt tới thân hình, lấy da dư, lấy mỡ thừa, nâng ngực, nâng mông...”, nghĩa là trong đó, có những trường hợp mổ lớn, cần gây mê sâu mà đến nay, hầu như vẫn chưa một cơ sở tư nhân nào được ngành chức năng cấp giấy phép.

“Viện sĩ” Nguyễn Xuân Ái người như thế nào?

Nếu nói “Trung tâm phát triển GPTM Á Châu” ly kỳ bao nhiêu, thì những học vị mà ông Ái có được cũng ly kỳ không kém. Tự giới thiệu về mình, ông khoe: “Năm 1972, tốt nghiệp tiến sĩ y khoa chuyên khoa GPTM và tạo hình” nhưng không cho biết tốt nghiệp ở đâu. Nếu lấy mốc thời gian để so sánh, thì ông Ái sinh năm 1942, và năm ông tốt nghiệp “tiến sĩ”, ông mới 30 tuổi(?).

Cũng cần thêm rằng từ ngày có các trường đại học y khoa ở Việt Nam nói riêng - và thế giới nói chung, thì trong giáo trình Ngoại khoa, chưa hề có môn học nào gọi là “giải phẫu thẩm mỹ” - mà chỉ có các bài giảng về “phẫu thuật chỉnh hình đầu, mặt, cổ; phẫu thuật chỉnh hình các chi, v.v...”. Hầu hết bác sĩ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay đều xuất thân từ những ngành này.

Hơn nữa, trước ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, các trường đại học y khoa ở miền Nam (Huế, Sài Gòn), đều chỉ đào tạo bác sĩ đa khoa rồi sau đó, ai muốn đi chuyên sâu về ngành gì, thì tiếp tục học chương trình sau đại học nên không thể có chuyện ngay lập tức ông Nguyễn Xuân Ái “tốt nghiệp tiến sĩ y khoa chuyên khoa GPTM” được.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước tháng 4/1975, sinh viên Y khoa ở miền Nam năm học cuối (năm thứ 6) phải thi 2 học kỳ, gồm 4 môn là Nội khoa, Ngoại khoa, Sản khoa và Nhi khoa. Nếu đậu cả 2 học kỳ, sinh viên sẽ được cấp “Chứng thư tốt nghiệp 4 môn cuối cùng”. Sau đó, tùy theo từng người - có người 1 năm, 2 năm, thậm chí có người 4 hoặc 5 năm sau mới làm luận án tốt nghiệp. Nếu bảo vệ thành công luận án ấy, mới được cấp bằng, tên chính thức là: “Văn bằng Tiến sĩ Y khoa quốc gia”.

Vì thế, chưa hề có ai “siêu” như “tiến sĩ” Nguyễn Xuân Ái: Tốt nghiệp Y khoa từ năm 1972, mà chỉ trong vòng 1 ngày (từ 26/4/1975 đến 27/4/1975), ông đã bảo vệ thành công luận án, rồi có ngay tấm bằng “Tiến sĩ Y khoa quốc gia”, nhìn rất oách!

Cũng trong phần tự giới thiệu, ông Nguyễn Xuân Ái cho biết, từ năm 1972 đến năm 1975, ông là bác sĩ “tạo hình và tổng quát tại Bệnh viện Quảng Ngãi”. Theo bác sĩ Tôn Thất X., tốt nghiệp Đại học Y khoa Huế năm 1974, thì: “Gần ngày giải phóng, vẫn thấy Nguyễn Xuân Ái lảng vảng ở trường. Tôi nhớ những năm 1972, 1973, 1974, sinh viên Y khoa Huế có những đợt đi thực tập ngắn ngày tại một số bệnh viện ở miền Trung, như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Trị. Nếu Nguyễn Xuân Ái nói là bác sĩ tạo hình ở Bệnh viện Quảng Ngãi năm 1972, thì có lẽ ông ấy đi... tạo hình trong đợt này”.

Khi ông “Viện sĩ” nổ tung trời

Không chỉ “nổ” về bằng cấp, ông Nguyễn Xuân Ái còn “nổ” nhiều cú động trời khác - mà mục đích không ngoài việc tạo uy tín để câu móc bệnh nhân về cho ông... “giải phẫu”. Ông tự xưng ông là “Giáo sư quốc tế GPTM”, là “thành viên Hội Hút mỡ Hoa Kỳ”, là “thành viên Hội GPTM quốc tế bằng tia laser”, là “thành viên Hội GPTM ngực Hoa Kỳ”, là “Viện sĩ Viện hàn lâm GPTM Hoa Kỳ, châu Á, châu Âu” (tên viết tắt của những tổ chức này là AACS, FEACS, ICACS...).

Bên cạnh đó, “tiến sĩ” Ái còn cho ra lò “Viện đại học GPTM Á Châu”, trụ sở đặt tại 116A, đường Cao Thắng, quận 3, TP HCM. Ông nói (trích nguyên văn từ băng ghi âm): “Cần gì phải xin phép vì trường đó là trường quốc tế, ở đây chỉ có tôi thôi, mà tôi cũng ra nước ngoài giảng dạy...”.

Để kiểm chứng những thông tin vừa kể, chúng tôi đã nhờ một cộng tác viên Chuyên đề ANTG, hiện sống tại bang California - Mỹ, là anh Quy Ca tìm hiểu giúp. Theo những gì mà cộng tác viên chúng tôi thu thập được, thì ở Mỹ có một tổ chức tư nhân gọi là American Academy of Cosmetic Surgery (AACS), quy tụ những bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp, nhưng họ trả lời AACS chưa hề có một thành viên chính thức nào tên là Nguyễn Xuân Ái, bởi lẽ để được kết nạp là thành viên của AACS, phải trải qua những kiểm tra rất gắt gao (chẳng hạn như bằng bác sĩ phải là bằng được quốc tế công nhận, có ít nhất là 5 công trình về phẫu thuật thẩm mỹ được xác nhận và đăng tải trên những tạp chí y học uy tín như Lancet, Cosmetic Surgery Magazine...).

Tương tự như vậy, khi trao đổi qua điện thoại với bác sĩ Trịnh Văn Quân, tốt nghiệp Đại học Y Sài Gòn năm 1972 và hiện hành nghề tại Athens Avenue, Lincoln, bang California, Mỹ, thì được ông Quân cho biết: “Ở Mỹ, về mặt chính thống, tôi chưa hề nghe thấy cái gọi là Viện hàn lâm GPTM, mà chỉ có Viện hàn lâm Y học, Viện hàn lâm Kịch nghệ, Viện hàn lâm Điện ảnh...

Nếu có, thì viện này đặt trụ sở ở đâu, ai là viện trưởng, quy chế hoạt động của viện là gì, thành viên gồm những ai, được ngành y tế của những quốc gia nào công nhận? Tôi cũng đã liên lạc với một số đồng nghiệp ở Australia, ở Canada nhưng cũng như tôi, chẳng ai biết gì về cái viện này”.

Nếu quả thật “tiến sĩ” Nguyễn Xuân Ái là “Giáo sư quốc tế GPTM”, thì chắc hẳn các trường đại học y khoa, các bệnh viện nơi có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới, phải... trải thảm đỏ mời ông đến giảng. Thế nhưng, mất gần nửa ngày để tìm trên mạng Internet, danh sách những giáo sư, bác sĩ giảng viên (kể cả giảng viên thỉnh giảng) của 23 trường đại học y khoa có ngành phẫu thuật chỉnh hình ở Mỹ, 9 trường ở Anh, 12 trường ở Pháp, 6 trường ở Australia cùng một số trường khác ở Singapore, Hàn Quốc, từ năm 1990 đến 2005, chúng tôi không thấy tên “tiến sĩ” Ái nằm ở đâu!

Tìm hiểu thêm về những lần ông Nguyễn Xuân Ái xuất cảnh, thì chẳng có lần nào ông xuất cảnh với lý do đi... giảng dạy, mà hầu hết là du lịch, thăm thân nhân, đi hội nghị, tu nghiệp ngắn ngày.

Có lần, ông ra nước ngoài theo thư mời của International Journal of Cosmetic Surgery (IJCS - tạm dịch là Tổ chức báo chí quốc tế viết về ngành phẫu thuật chỉnh hình), và cũng chỉ duy nhất trên trang web của tổ chức này, có một bài báo do ông Ái viết (hoặc nhờ người khác viết bằng tiếng Anh), trong đó ông “nổ” chỉ trong 5 năm, ông đã mổ nâng ngực cho 500 trường hợp (nghĩa là bình quân cứ ba ngày rưỡi, ông mổ cho một người – chưa kể hàng trăm trường hợp mổ nâng mông, mổ cắt mắt, mổ căng da mặt... Nếu tin vào những điều ấy và nếu chia mỗi ca mổ theo đơn vị thời gian, thì ông Ái khỏe thật. Ngày nào ông cũng mổ từ sáng đến tối!).

Tìm hiểu thêm, hóa ra trang web của IJCS là trang web mở - nghĩa là ai cũng có thể gửi bài lên, miễn cứ viết về phẫu thuật chỉnh hình (kể cả chôm bài người khác rồi xào nấu thành bài của mình), đều được.

Để đánh bóng tên tuổi mình, từ ngày 14 đến ngày 16/8/2004, “tiến sĩ” Nguyễn Xuân Ái đã đứng ra tổ chức một hội nghị mang tên “Những quan điểm khác nhau về phẫu thuật thẩm mỹ Đông phương và Tây phương”, tại khách sạn Legend Saigon, với thành phần tham dự - theo như giới thiệu, gồm 26 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đến từ Mỹ, Italia, Anh, Nhật Bản, Indonesia, Philippines, Trung Quốc, Venezuela, Hàn Quốc... (mà theo nhiều nguồn tin, thì có “giáo sư” chỉ là kỹ thuật viên phòng mổ, hoặc chủ doanh nghiệp cung cấp thiết bị y khoa).

Trong nước có Tiến sĩ Phạm Văn Linh, Hiệu trưởng Đại học Y khoa Huế, Tiến sĩ Lê Hành, BV Chợ Rẫy (chúng tôi đã liên lạc với Tiến sĩ Lê Hành để hỏi về hội nghị này nhưng không gặp được vì ông đang nghỉ phép), bác sĩ Đặng Quốc Trinh (Thẩm mỹ viện Trinh), bác sĩ Hà Văn Hùng, Bệnh viện Quy Nhơn và đặc biệt là “Tiến sĩ” Nguyễn Xuân Cương, Giám đốc “Bệnh viện chuyên khoa GPTM Sài Gòn”.

Mặc dù “Bệnh viện chuyên khoa GPTM Sài Gòn“ của ông chưa được ngành chức năng công nhận, nhưng “tiến sĩ” Cương cũng “nổ” không kém gì “tiến sĩ” Ái: “Viện sĩ Viện hàn lâm GPTM thế giới”, “Giáo sư đại học GPTM quốc tế”, nhưng kỳ lạ nhất là cái chức danh “Giáo sư thỉnh giảng và biểu diễn GPTM tại Viện hàn lâm GPTM Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ, Australia”.

Trở lại chuyện hội nghị “Những quan điểm khác nhau về phẫu thuật thẩm mỹ Đông phương và Tây phương”, điều đáng nói là trước khi tổ chức, “tiến sĩ” Nguyễn Xuân Ái đã không thông qua Sở Y tế TP HCM, mà xin giấy phép của Cơ quan Xúc tiến đầu tư (!?).

Đầu voi đuôi chuột, hội nghị “Những quan điểm khác nhau về phẫu thuật thẩm mỹ Đông phương và Tây phương”, theo ý kiến ngành Y tế là “hội nghị chui”. Bác sĩ Jackson, Khoa Phẫu thuật chỉnh hình đầu mặt cổ - Bệnh viện Massachussets, Mỹ - người đã tham dự hội nghị, khi trao đổi với cộng tác viên Chuyên đề ANTG tại California qua điện thoại, đã nói như sau: “Tôi chẳng biết ông Ái là ai, cũng chưa hề gặp ông ấy. Khoảng đầu tháng 5 – 2004, tôi nhận được thư mời của The Asia Cosmetic Surgery Development, do “tiến sĩ“ Nguyễn Xuân Ái ký, mời tôi tham dự, chi phí đi lại, ăn ở do ông Ái lo thì tôi đi. Lúc đó, tôi tin rằng đây là một hội nghị hoàn toàn nghiêm túc, nhưng sự thật lại khác hẳn. Nhiều người trong số đó như Giáo sư Fisher - Italia, Giáo sư Steven - Mỹ, Giáo sư Takehida - Nhật Bản cũng đều có cảm nghĩ như tôi...”

Vũ Cao - CAND

Việt Báo
Comment :Sự thực về “Viện sĩ” Nguyễn Xuân Ái
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sự thực về “Viện sĩ” Nguyễn Xuân Ái bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Su thuc ve Vien si Nguyen Xuan Ai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sự thực về “Viện sĩ” Nguyễn Xuân Ái ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
The truth about "Academician" Nguyen Xuan Ai
Nguyen Xuan Ai, Cosmetic Surgery, American Academy, In the U.S., Japan, Quang Ngai, medical university, plastic surgery, orthopedic surgery, Cosmetic Surgery Academy, surgery department, a member or collaborator, Dr., surgery
In the U.S. there is a private organization called the American Academy of Cosmetic Surgery (AACS), bringing together doctors specialist plastic surgery but they never answer AACS has a formal member named Nguyen Xuan Ai, because to be admitted is a ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ