vietbao

Sự thật về vụ gây rối trật tự công cộng ở Chợ Mới - An Giang

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trong thời gian gần đây, trên một trang web về tôn giáo có xuất xứ từ hải ngoại ra sức rêu rao, tuyên truyền, xuyên tạc về một số vụ việc xảy ra ở huyện Chợ Mới - An Giang. Nhà báo Lan Anh -  báo Công An TP.HCM đã tiến hành điều tra, tìm hiểu và được biết sự thật như sau.

Diễn biến sự việc

Sáng ngày 3-6-2005, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến Hương lộ 1 thuộc khu vực ấp Long Định, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tổ tuần tra Giao thông đường bộ (GTĐB) thuộc Phòng CSGT huyện Chợ Mới phát hiện một nhóm người vi phạm các quy định về ATGT. Cụ thể, Trần Văn Út chạy xa gắn máy không đội mũ bảo hiểm; Võ Văn Bửu chở Nguyễn Văn Hùng cũng không đội mũ bảo hiểm; và xe của Tô Văn Mảnh chở theo hàng hóa cồng kềnh.

Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý. Nhưng khi được yêu cầu ký tên vào biên bản vi phạm thì Út, Bửu và Mảnh lập tức la lối: “Đả đảo đàn áp” rồi bỏ xe chạy đến chỗ lò gạch gần đó. Có lẽ do đã chuẩn bị từ trước nên Bửu lôi ra một chiếc can nhựa loại 5 lít đựng đầy xăng và chiếc hộp quẹt gaz và tiếp tục la: “Đả đảo…”. Những người dân đang làm trong lò gạch thấy vậy đã xông vào giật can xăng và hộp quẹt ra khỏi tay Bửu.

Thấy không có người ủng hộ hành vi ăn vạ của mình, Út, Bửu và Mảnh liền kéo nhau ra ngã ba Tam Hiệp, ngồi ngay giữa đường, tay gõ thùng thiếc, miệng liên tục la: “Đả đảo CSGT đàn áp dân chúng”. Thấy vẫn không ai chú ý đến việc la làng này, Út liền chạy đến quán tạp hóa gần đó hỏi mua 1,5 lít xăng về đưa cho Bửu. Lập tức, Bửu tưới xăng vào người và dọa tự thiêu. Đã quá rành về “thành tích” chống người thi hành công vụ của Bửu, lúc đầu bà con xung quanh cũng chẳng ai để ý. Nhưng khi thấy sự việc có vẻ nghiêm trọng, nhiều người đề nghị Út, Bửu, Mảnh giải tán để có chỗ cho xe chạy. Quê độ, cả ba kéo nhau sang nhà bà Gấm ở xã Nhơn Mỹ bên kia sông để tìm thêm đồng minh.

Lúc này, nhà bà Gấm đang có đám giỗ nên có khá đông người. Nghe nhóm Út, Bửu, Mảnh nói rằng bị CSGT đàn áp, lập tức Hà Văn Duy, con bà Gấm, báo tin cho Nguyễn Văn Điền rồi cùng Điền lôi kéo những người có mặt trong đám giỗ ra đường la hét gây náo loạn cả một vùng. Suốt mấy giờ sau, bất kỳ những ai đến ăn đám giỗ cũng bị nghe nhóm Út, Điền, Mảnh, Bửu, Duy xuyên tạc rằng CSGT đã đàn áp họ. Nhóm người này còn dùng loa phóng thanh để kích động, lôi kéo những người dân trong ấp. Tuy vậy, ngoài một số người nhẹ dạ cả tin lúc đầu nghe theo nhóm Bửu-Điền, nhưng sau khi thấy thái độ quá khích của bọn họ thì hầu hết những người dự đám giỗ đã bày tỏ thái độ bất bình và kéo nhau ra về.

Thấy vậy, Điền đã dùng loa phóng thanh kêu bà con ở lại để phản đối việc CSGT giam giữ 3 chiếc xe gắn máy mà bọn Bửu để lại hiện trường. Một số người tò mò ngồi lại thì được Điền sắp xếp chỗ ngồi rồi tuyên bố rằng số bà con này bắt đầu tuyệt thực để phản đối. Nghe vậy, bà con phát hoảng lục tục đứng dậy ra về. Bà Nguyễn Thị Hạnh ở tổ 14 ấp Nhơn Lợi đứng dậy xỏ dép, vừa lắc đầu: “Tui chứng kiến từ đầu tới cuối, có thấy ai đàn áp ai đâu, chỉ nghe mấy chú này nói không hà. Mấy chú (Út, Bửu, Mảnh) sai thì năn nỉ người ta bỏ qua cho, chứ la lối làm gì? Tui vừa ăn đám giỗ xong mà nói tui tuyệt thực là tuyệt thực làm sao? Thôi tui đi dzìa…”. Các ông, bà Nguyễn Châu Lang, Mai Văn Thưng, Đặng Kim Nguyên, Phạm Thị Nhành… cũng nói: “Mấy ông Bửu, Điền chuyện bé xé ra to. Mấy ông lợi dụng tụi tui đến ăn đám giỗ để làm chuyện tầm bậy, tầm bạ…”.

Đến 15g30, nghe tin nhóm Bửu-Điền đang kích động, tuyên truyền xuyên tạc trong đám giỗ, đại diện chính quyền địa phương và một số ban ngành chức năng đã có mặt để giải thích thì bị một số đối tượng quá khích tấn công. Cụ thể là ông Phan Văn Đợi, Bí thư Đảng ủy xã Nhơn Mỹ và ông Nguyễn Hữu Lê, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã bị một số người xông vào đấm đá. Chiếc xe gắn máy của ông Đợi bị Mai Thị Dung - vợ Bửu - dắt vào nhà xì bánh rồi dùng dây thép cột chặt căm xe cùng bộ phận giảm xóc để không ai dắt xe đi được; một số cán bộ công an huyện Chợ Mới vừa đến nơi liền bị ném đá, đánh lén; một phóng viên truyền hình bị con bà Gấm là Hà Duy Luật và Mai Thị Dung đập vỡ máy quay phim…

Bước sang ngày 4-6-2005, lúc này mọi người đã ra về hết sau khi chứng kiến tận mắt hành vi chống đối chính quyền, chống người thi hành công vụ của nhóm Bửu-Điền. Tại nhà bà Gấm chỉ còn nhóm Bửu, Điền, Út, Mảnh cùng những người trong gia đình, họ hàng bà Gấm, tổng cộng khoảng 20 người. Thế nhưng khi thấy cán bộ xã đến yêu cầu mọi người giải tán vì đám giỗ đã xong thì một lần nữa Nguyễn Văn Điền lại la lối, lớn tiếng yêu sách đòi gặp đại diện của UBND tỉnh An Giang, còn Võ Văn Bửu lại tẩm xăng lên người đòi tự thiêu. Đứng hai bên cầm xăng hỗ trợ Bửu là Trần Văn Thức và Ngọc Lan. Nghe tin nhóm Bửu-Điền càng lúc càng có những hành động quá quắt, bà con nhân dân trong ấp, trong xã liền kéo đến. Mọi người đều lên tiếng phản đối, vạch mặt thủ đoạn lợi dụng đám giỗ để làm chuyện sai trái của nhóm Bửu-Điền rồi kéo nhau về nên đến chiều, nhóm chủ mưu gây rối này cũng lặng lẽ rút lui.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ về hai vụ “gây rối trật tự công cộng”, “chống đối, hành hung người thi hành công vụ” xảy ra trong ngày 3-6-2005, cơ quan pháp luật đã tiến hành khởi tố những đối tượng chủ mưu gây ra vụ việc theo điều 245/BLHS và điều 257/BLHS với hai tội danh trên. Việc làm kiên quyết này của cơ quan pháp luật đã được bà con nhân dân hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp hết sức ủng hộ, bởi một vài đối tượng trong số người này đã có nhiều tiền án, tiền sự về tội gây rối trật tự công cộng (TTCC) và chống người thi hành công vụ.

Sáng ngày 5-8-2006, cơ quan chức năng đã đến nhà những người trong nhóm chủ mưu gây rối để mời họ đến làm việc. Tại ấp An Hòa, xã Định An, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, khi thấy đại diện cơ quan pháp luật đến nhà mình, Trần Văn Út liền khóa trái cửa không tiếp. Một lúc sau, Út leo lên nóc nhà, quấn mền quanh người rồi tẩm xăng đòi tự thiêu. Thấy tình hình căng thẳng, đại diện chính quyền xã cùng người nhà Út kêu gọi, vận động Út xuống dưới nhà để hợp tác giải quyết vụ việc. Nhưng Út vẫn khăng khăng không xuống mà cứ ở trên nóc nhà la lối đòi tự thiêu.

Đến 14g, khi thấy có nhiều người tò mò đến xem, Út đổ thêm xăng lên người rồi bật lửa tự đốt. Chính quyền địa phương liền dùng các biện pháp dập tắt lửa, đưa ngay Út đến bệnh viện cấp cứu. Nhưng do bị phỏng quá nặng, ngày hôm sau, Út đã tử vong. Buổi chiều cùng ngày, thi hài Trần Văn Út được gia đình đưa về nhà tẩm liệm. Trưa ngày 8-8-2005, Trần Văn Út đã được gia đình mai táng sau khi thực hiện đầy đủ những lễ nghi theo phong tục tập quán.

Cũng trong ngày 5-8-2005, tại xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, Võ Văn Bửu cũng đã có hành vi chống đối đại diện cơ quan pháp luật bằng cách tẩm xăng vào người tự thiêu tại nhà nhưng được lực lượng công an ngăn chặn kịp thời nên Bửu chỉ phỏng nhẹ, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Những luận điệu vu cáo, xuyên tạc

Toàn bộ từ đầu đến cuối sự việc diễn ra trước sự chứng kiến tận mắt của hầu hết những người dân địa phương và cũng chỉ có như vậy. Thế nhưng trên một trang web có xuất xứ ở nước ngoài, mọi việc đã bị bóp méo, thổi phồng, xuyên tạc và vu cáo một cách trắng trợn. Nghiêm trọng hơn, những người có ý đồ xấu đã khoác lên những vụ việc này màu sắc tôn giáo nhằm lừa gạt, kích động, lôi kéo bà con tín đồ Hội Phật giáo Hòa Hảo tại Việt Nam và hải ngoại. Bọn họ không thừa nhận những hành vi vi phạm pháp luật nước CHXHCNVN của các đối tượng trên mà còn cho rằng chính quyền Việt Nam đàn áp tín đồ Hòa Hảo.

Tiếp sức với những cái loa tuyên truyền, xuyên tạc tại hải ngoại, một người tự xưng là Lê Quang Liêm, Hội trưởng Hội Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) tại Việt Nam, đã tung lên trang web này những cái gọi là “kháng thư”, “huyết thư”, “thông cáo”… với những lời lẽ hết sức xuyên tạc, kích động, vu cáo trắng trợn sự việc xảy ra tại An Giang và Đồng Tháp. Đã vậy, người tự xưng là Lê Quang Liêm này còn gửi một “thông cáo” theo kiểu “tối hậu thư” ra điều kiện, yêu sách với chính quyền Việt Nam, tuyên bố “Giáo hội PGHH tại Việt Nam sẽ chính thức can thiệp bằng mọi khả năng có thể…” (nguyên văn). Sau đó, người này còn kêu gọi các tổ chức nước ngoài giúp đỡ “để đòi lại công bằng cho tín đồ PGHH tại Việt Nam...”.

Như vậy, người tự xưng là Hội trưởng Hội PGHH tại Việt Nam vừa nói trên đã có lời lẽ và ý đồ đi ngược hoàn toàn với giáo lý PGHH với những lời răn dạy của Đức Giáo chủ PGHH là: “… Tu cho hợp với đạo làm người trong xã hội, làm công dân trong đất nước, làm đứa con xứng đáng trong gia đình…” (điều 4 giáo lý PGHH); “… Sanh ra ta phải nhờ tổ tiên, cha mẹ. Sống ta phải nhờ đất nước, quê hương… Ta phải cảm thấy bổn phận bảo vệ đất nước khi bị kẻ xâm lăng giày đạp… Thảng như không đủ tài lực đảm đương việc lớn, chưa gặp thời cơ giúp đỡ quê hương, ta phải tránh đừng làm việc gì sơ suất đến đỗi làm cho nước nhà đau khổ và đừng giúp sức cho kẻ ngoại địch gây sự tổn hại đến đất nước. Ấy là ta đền ơn cho đất nước vậy”. (Ân với đất nước - trong Bốn điều Ân).

Không hiểu những tín đồ PGHH chân chính trong và ngoài nước sẽ nghĩ gì về tư cách của người tự xưng là Hội trưởng Hội PGHH tại Việt Nam khi đọc được những lời lẽ hung hăng, kích động, “cõng rắn cắn gà nhà” kia. Trong khi đó, sự việc đã nêu rành rành chỉ là một vụ gây rối TTCC, chống người thi hành công vụ do một nhóm người quá khích, thích kiếm chuyện gây ra. Một trong những đối tượng cầm đầu vụ gây rối này lại là một kẻ đã hai lần có tiền án về tội danh này. Như vậy, sự việc đơn thuần chỉ là các cơ quan pháp luật xử lý một vụ gây rối TTCC chứ hoàn toàn không hề liên quan đến những hoạt động tôn giáo của những tín đồ PGHH tại An Giang, Đồng Tháp và các tỉnh miền Tây, lại càng  không phải là chính quyền Việt Nam đàn áp tín đồ PGHH như những luận điệu xuyên tạc vu cáo hết sức trắng trợn trên trang web kia.

Từ trước tới nay, Nhà nước nước CHXHCNVN luôn đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và quyền tự do tín ngưỡng không tôn giáo cho mọi công dân Việt Nam. Và hàng triệu tín đồ PGHH cũng như những tín đồ của các tôn giáo khác tại Việt Nam, hàng bao năm nay làm ăn, sinh sống, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng bình thường trên đất nước Việt Nam. Điều này, bất kỳ ai cũng có thể thấy được.

Cũng như các quốc gia khác trên thế giới, luật pháp của Nhà nước nước CHXHCNVN chỉ dùng để xử lý, trừng trị nghiêm khắc và thích đáng những đối tượng vi phạm pháp luật, gây tổn hại đến lợi ích chung của nhân dân Việt Nam, chống đối và đi ngược lại đường lối, chủ trương chính sách của Nhà nước Việt Nam mà thôi.

Theo Công An TP.HCM

Comment :Sự thật về vụ gây rối trật tự công cộng ở Chợ Mới - An Giang
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sự thật về vụ gây rối trật tự công cộng ở Chợ Mới - An Giang bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Su that ve vu gay roi trat tu cong cong o Cho Moi An Giang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sự thật về vụ gây rối trật tự công cộng ở Chợ Mới - An Giang ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
The truth about the disturbing public order in Cho Moi - An Giang
Vietnam, Dong Thap, Tran Van Ut, Hoa Hao, Vo Van Buu, city police, public order, conduct investigation, recently, Cho Moi district, the executor, An Giang Province, claiming to be, disturbing, distorted, to
In recent times, on a religious site originating from overseas the health claims, propaganda, distorting some incidents occurred in Cho Moi district - An Giang. British journalist Lan - Vietnam News reported was to investigate, learn and be ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ