vietbao

“Sự ra đi của Đại tướng đã thức tỉnh chúng con”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

“Những ngày này, đi qua số 30 Hòang Diệu mới thấy sao những tháng ngày qua mình sống quá vô nghĩa. Tiền tài danh lợi có là gì? Đại tướng! Xin cám ơn Người đã thức tỉnh chúng con.” - một trong số hàng ngàn người đã thể hiện cảm xúc trên trang Facebook Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ảnh minh họa

Hàng ngàn lời tiếc thương đã được viết trên trang Facebook mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trên trang facebook Đại tướng Võ Nguyên Giáp do người thân của Đại tướng vừa lập ra, ngay trong chiều và đêm 8/10, cả chục ngàn người đã bày tỏ lòng thương tiếc vô hạn với Đại tướng. Đặc biệt, có rất nhiều người đã hứa với Đại tướng sẽ sống xứng đáng với Người...

Chiều muộn ngày 8/10, thông tin gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp lập trang facebook Đại tướng Võ Nguyên Giáp để chia sẻ thông tin về Đại tướng nhanh chóng được cư dân mạng biết đến. Hàng chục nghìn người đã vào đọc, và hàng trăm người đã viết những dòng tận gan ruột để tỏ lòng tiếc thương Đại tướng.

Trong trang Facebook mang tên Đại tướng, hàng trăm bài thơ, có bài làm từ cách đây nhiều năm, có bài vừa được những người kính yêu Đại tướng viết sau khi nghe tin Đại tướng qua đời... đã được người dân đưa lên. Những lời thơ da diết, những lời thơ tràn nước mắt tiễn biệt con người kiệt xuất. Đặc biệt, trong số đó, có rất nhiều bài thơ, lời ca ngợi và nước mắt của thế hệ con cháu những người từng là người lính Cụ Hồ, những người cựu chiến binh Điện Biên…

"Người về với cõi Vĩnh hằng.
Sương đêm đã chít khăn tang trắng trời.
Biển đừng vỗ sóng, Biển ơi!
Gió kia ngừng lặng! để Người tĩnh Tâm.
Trần gian ủ rũ khóc thầm.
Bạn bè, đồng chí, người thân đau lòng.
Văn-Nhân-Võ-Đức, vô song.
Cả đời Người chỉ ước mong Hòa Bình.
Tiễn Người, Đại tướng anh minh.
Vần Thơ nhòa lệ, nặng tình Nước non.
Người đi, Danh-Tiếng mãi còn.
Non sông nước Việt dấu son một thời.
Người về một cõi xa xôi....
Thu buồn ứa lệ tiễn Người...Vĩ Nhân!

Lớp con cháu của các cựu chiến binh nhớ Đại tướng.


“Đại tướng là thần tượng của cháu. Cháu là người yêu lịch sử và yêu Đại tướng vô cùng. Bố cháu là một người lính Trường Sơn năm xưa, bố cháu rất cứng rắn nhưng bố cháu đã khóc, nước mắt của một người lính đã ở tuổi cổ lai hi ngay tại sân vườn nhà Đại Tướng chiều 6/10/2013, con cháu cũng khóc mặc dù mới chỉ học cấp I. Hiện tai, khi cháu viết những dòng này, cháu cũng đang khóc. Đại tướng là một nhân cách rất lớn, một người quá vĩ đại. Cháu yêu Đại tướng, ngưỡng mộ và tôn kính không sao kể hết. Cháu xin phép được bái vọng người. Cháu yêu Đại tướng. Kính mong Đại tướng được bằng an.”

“Một cựu chiến binh Điện Biên Phủ năm xưa, nay đã ngoài 80 tuổi đang rất đau lòng trước sự ra đi của Đại tướng. Hàng chục năm nay không lúc nào không nhắc về Đại tướng, luôn yêu cầu con cái sưu tầm tư liệu, phim ảnh về Đại tướng. Khi được thông báo tin ngay tối 4/10, Đại tướng đã mãi mãi ra đi, cả hai bố con đều khóc. Nhớ Đại tướng lắm, bác ơi.”

Tự hào là người Việt Nam, nơi có Đại tướng Võ Nguyên Giáp

“Tôi đang du lịch, thăm hai cháu ngoại tại Auckland, N.Z thì đuọc hung tín về sự ra đi về cõi vĩnh hằng của người anh Cả thân yêu của dân tộc Việt Nam, một siêu đại tuóng của thế kỷ Hai mươi. Tôi hãnh diện vì người anh hùng dân tộc được nhiều bạn bè năm châu kính nể. Tôi vinh hạnh là một công dân Việt Nam”

“Tối nay lúc 23h30 đi qua nhà Đại tướng để được cúi lạy người. Vẫn còn rất đông người dân đứng trước cổng nhà bác vái lạy bác từ xa. Từng tốp từng tốp đứng nói chuyện về những chiến công hiển hách của người. Lời nói xúc động, mắt ai cũng đỏ hoe. Thật cảm động và đáng tự hào. Và cháu là người Việt Nam”.

"Chúng cháu sẽ sống xứng đáng với Bác!"

“Trước sự ra đi của Đại tướng, cháu bỗng suy nghĩ lại rất nhiều về những điều đã và sẽ làm. Đất nước sẽ không thể thay đổi tốt đẹp hơn nếu chỉ toàn những người sống cho bản thân, bon chen lợi lộc. Cháu sẽ noi theo gương Bác mà sống tốt hơn, và biết cống hiến. Cháu nghĩ nhiều người trẻ cũng nghĩ như cháu”

“Xã hội có thể còn những điều xấu xa, nhưng tấm gương sáng ngời của Đại tướng là kim chỉ nam để chúng con tìm được đường đi đúng đắn cho mình. Con nguyện đứng thẳng làm người, sống xứng đáng với Người”.

“Con xin nghiêng mình trước anh linh Đại Tướng và nguyện xin hứa luôn luôn sống xứng đáng với những hi sinh của Đại Tướng và những bậc tiền nhân đã dày công un đắp, cho Dân Tộc và cho Tổ Quốc này”.

“Ngày hôm nay người dân nói về bác trong sự đau buồn mất mát, trong giọt nước mắt đau thương. Nhưng ngày mai, điều đó sẽ biến thành sức mạnh, thành niềm tự hào của cả dân tộc”.

Ảnh minh họa

Những đức tính cao đẹp, nhân cách một vị thánh hiền của Đại tướng đang lan tỏa, thấm đẫm trong trái tim của hàng triệu người dân nước Việt hôm nay...Và, khi Người nằm xuống thì cũng chính là lúc những mầm thiện lại đang bắt đầu nảy nở...


“Con bỗng thấy mình quá nhỏ bé, quá tầm thường. Đại tướng!, con sẽ tu dưỡng đạo đức để xứng đáng với hai tiếng Việt Nam, xứng đáng với những gì mà bác đã làm vì đất nước này”

“Xin cảm ơn người, Đại tướng! Niềm tin cho chúng con, niềm tin còn cho nhiều thế hệ. Biểu tượng của người mãi sống trong ký ức của chúng con! Giọt nước mắt mặn mòi này xin vì Người mà chảy xuống...”

“Những ngày này, đi qua số 30 Hòang Diệu mới thấy sao những tháng ngày qua mình sống quá vô nghĩa. Tiền tài danh lợi có là gì? Đại tướng! Xin cám ơn Đại tướng đã thức tỉnh chúng con.”

“Xin Đại tướng hãy yên lòng ra đi
Cháu con đoàn kết, sẽ nghĩ suy
Chung sức đồng tâm xây đất nước
Sánh với năm châu chẳng kém gì”

“Cảm tạ cụ và các vị anh linh cùng thời đã mang tới tự do độc lập, chúng con sẽ làm hết sức mình để xây dựng đất nước giàu mạnh.”

“Cháu ở xa không có cơ hội đến viếng bác, xin được kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của bác, người con vĩ đại của Tổ Quốc, anh hùng dân tộc, nhà văn hóa tư tưởng lớn của đất nước, niềm tự hào của cả dân tộc. Xin luôn học tập và noi theo tấm gương của Đại tướng.”

“Hãy để cho tâm trí lắng xuống, để cùng nhau thấu hiểu những nỗi đau, lĩnh hội những điều trăn trở của Đại tướng, để thúc giục chính mình phải suy nghĩ, phải hành động!”

“Đại tướng mãi trong tim mỗi con người Việt Nam chúng ta. Đại tướng vẫn là ngọn cờ đầu cho phong trào đấu tranh Giải phóng dân tộc để đât nước ta mới có độc lập như ngày hôm nay. Chúng cháu sẽ mãi tiếp bước truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất và anh dũng của dân tộc Việt Nam.”

“Xin thắp 1 nén tâm hương dâng lên Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người làm rạng danh non sông, đát nước Việt Nam, làm cho bao quân thù khiếp vía. Thế hệ trẻ luôn tự hào và nguyện học tập theo gương của Đại tướng". “Người là Đại tướng đầu tiên của đất nước. mong người an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng".

“Chúng ta hãy biến đau thương thành hành động cùng nhau xây dựng nước Việt Nam mãi mãi giàu đẹp có như vậy từ nơi xa Đại Tướng mới vui được”

“Vĩnh biệt Người - Đại tướng của nền độc lập dân tộc và hòa bình nhân loại. Thế hệ chúng cháu sẽ tiếp bước con đường của Người.”

***
Gần 10 vạn người đã vào trang Facebook mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ sau một đêm. Hàng ngàn người đã viết những cảm nhận trước nỗi mất mát to lớn của cả dân tộc. Hàng trăm bài thơ thấm đẫm nước mắt khóc thương Người. Và ở nơi ấy, số 30 Hoàng Diệu, mỗi ngày, có hàng vạn người đến để tỏ lòng thành kính với vị Đại tướng của Nhân dân. Những đức tính cao đẹp, nhân cách một vị thánh hiền của Đại tướng đang lan tỏa, thấm đẫm trong trái tim của hàng triệu người dân nước Việt hôm nay...Và, khi Đại tướng nằm xuống thì cũng chính là lúc những mầm thiện lại đang bắt đầu nảy nở...


Tuệ Khanh

Việt Báo

Comment :“Sự ra đi của Đại tướng đã thức tỉnh chúng con”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Ý kiến bạn đọc (2)  

Viết phản hồi

 
 
 
 
 
Vĩnh Biệt Người Con Đất Việt

nguyễn lương dân 2013-10-13 11:52

   0

Người đã làm xong một phần người.
Bền gan vững trí giữ non sông.
Nay hóa Thánh linh trấn miền trung.
Giao lại đời sau Đất Rồng thiêng.
Dặn dò con cháu xứ Lạc Hồng.
Đất Việt vẫn mãi của Người Việt.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
TIỄN ĐƯA NGƯỜI RA ĐI

nguyễn lương dân 2013-10-13 11:54

   0

Thư thái an nhàn Người bước tiếp.
Sánh vai cùng với các Thánh Nhân.
Lý - Trần - Lê - Nguyễn - nay thêm Võ.
Giữ vững non sông Đất Việt Nam ta

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Sự ra đi của Đại tướng đã thức tỉnh chúng con” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Su ra di cua Dai tuong da thuc tinh chung con ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Sự ra đi của Đại tướng đã thức tỉnh chúng con” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
" The departure of General awakened us "
Vo Nguyen Giap , Hoang Dieu , General , Facebook University , the place to go , thank you , these days , the Vietnam , ethnicity , us, wake up , go by , tear -worthy , I
.
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.