vietbao

“Sự ra đi của Đại tướng đã thức tỉnh chúng con”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

“Những ngày này, đi qua số 30 Hòang Diệu mới thấy sao những tháng ngày qua mình sống quá vô nghĩa. Tiền tài danh lợi có là gì? Đại tướng! Xin cám ơn Người đã thức tỉnh chúng con.” - một trong số hàng ngàn người đã thể hiện cảm xúc trên trang Facebook Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ảnh minh họa

Hàng ngàn lời tiếc thương đã được viết trên trang Facebook mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trên trang facebook Đại tướng Võ Nguyên Giáp do người thân của Đại tướng vừa lập ra, ngay trong chiều và đêm 8/10, cả chục ngàn người đã bày tỏ lòng thương tiếc vô hạn với Đại tướng. Đặc biệt, có rất nhiều người đã hứa với Đại tướng sẽ sống xứng đáng với Người...

Chiều muộn ngày 8/10, thông tin gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp lập trang facebook Đại tướng Võ Nguyên Giáp để chia sẻ thông tin về Đại tướng nhanh chóng được cư dân mạng biết đến. Hàng chục nghìn người đã vào đọc, và hàng trăm người đã viết những dòng tận gan ruột để tỏ lòng tiếc thương Đại tướng.

Trong trang Facebook mang tên Đại tướng, hàng trăm bài thơ, có bài làm từ cách đây nhiều năm, có bài vừa được những người kính yêu Đại tướng viết sau khi nghe tin Đại tướng qua đời... đã được người dân đưa lên. Những lời thơ da diết, những lời thơ tràn nước mắt tiễn biệt con người kiệt xuất. Đặc biệt, trong số đó, có rất nhiều bài thơ, lời ca ngợi và nước mắt của thế hệ con cháu những người từng là người lính Cụ Hồ, những người cựu chiến binh Điện Biên…

"Người về với cõi Vĩnh hằng.
Sương đêm đã chít khăn tang trắng trời.
Biển đừng vỗ sóng, Biển ơi!
Gió kia ngừng lặng! để Người tĩnh Tâm.
Trần gian ủ rũ khóc thầm.
Bạn bè, đồng chí, người thân đau lòng.
Văn-Nhân-Võ-Đức, vô song.
Cả đời Người chỉ ước mong Hòa Bình.
Tiễn Người, Đại tướng anh minh.
Vần Thơ nhòa lệ, nặng tình Nước non.
Người đi, Danh-Tiếng mãi còn.
Non sông nước Việt dấu son một thời.
Người về một cõi xa xôi....
Thu buồn ứa lệ tiễn Người...Vĩ Nhân!

Lớp con cháu của các cựu chiến binh nhớ Đại tướng.


“Đại tướng là thần tượng của cháu. Cháu là người yêu lịch sử và yêu Đại tướng vô cùng. Bố cháu là một người lính Trường Sơn năm xưa, bố cháu rất cứng rắn nhưng bố cháu đã khóc, nước mắt của một người lính đã ở tuổi cổ lai hi ngay tại sân vườn nhà Đại Tướng chiều 6/10/2013, con cháu cũng khóc mặc dù mới chỉ học cấp I. Hiện tai, khi cháu viết những dòng này, cháu cũng đang khóc. Đại tướng là một nhân cách rất lớn, một người quá vĩ đại. Cháu yêu Đại tướng, ngưỡng mộ và tôn kính không sao kể hết. Cháu xin phép được bái vọng người. Cháu yêu Đại tướng. Kính mong Đại tướng được bằng an.”

“Một cựu chiến binh Điện Biên Phủ năm xưa, nay đã ngoài 80 tuổi đang rất đau lòng trước sự ra đi của Đại tướng. Hàng chục năm nay không lúc nào không nhắc về Đại tướng, luôn yêu cầu con cái sưu tầm tư liệu, phim ảnh về Đại tướng. Khi được thông báo tin ngay tối 4/10, Đại tướng đã mãi mãi ra đi, cả hai bố con đều khóc. Nhớ Đại tướng lắm, bác ơi.”

Tự hào là người Việt Nam, nơi có Đại tướng Võ Nguyên Giáp

“Tôi đang du lịch, thăm hai cháu ngoại tại Auckland, N.Z thì đuọc hung tín về sự ra đi về cõi vĩnh hằng của người anh Cả thân yêu của dân tộc Việt Nam, một siêu đại tuóng của thế kỷ Hai mươi. Tôi hãnh diện vì người anh hùng dân tộc được nhiều bạn bè năm châu kính nể. Tôi vinh hạnh là một công dân Việt Nam”

“Tối nay lúc 23h30 đi qua nhà Đại tướng để được cúi lạy người. Vẫn còn rất đông người dân đứng trước cổng nhà bác vái lạy bác từ xa. Từng tốp từng tốp đứng nói chuyện về những chiến công hiển hách của người. Lời nói xúc động, mắt ai cũng đỏ hoe. Thật cảm động và đáng tự hào. Và cháu là người Việt Nam”.

"Chúng cháu sẽ sống xứng đáng với Bác!"

“Trước sự ra đi của Đại tướng, cháu bỗng suy nghĩ lại rất nhiều về những điều đã và sẽ làm. Đất nước sẽ không thể thay đổi tốt đẹp hơn nếu chỉ toàn những người sống cho bản thân, bon chen lợi lộc. Cháu sẽ noi theo gương Bác mà sống tốt hơn, và biết cống hiến. Cháu nghĩ nhiều người trẻ cũng nghĩ như cháu”

“Xã hội có thể còn những điều xấu xa, nhưng tấm gương sáng ngời của Đại tướng là kim chỉ nam để chúng con tìm được đường đi đúng đắn cho mình. Con nguyện đứng thẳng làm người, sống xứng đáng với Người”.

“Con xin nghiêng mình trước anh linh Đại Tướng và nguyện xin hứa luôn luôn sống xứng đáng với những hi sinh của Đại Tướng và những bậc tiền nhân đã dày công un đắp, cho Dân Tộc và cho Tổ Quốc này”.

“Ngày hôm nay người dân nói về bác trong sự đau buồn mất mát, trong giọt nước mắt đau thương. Nhưng ngày mai, điều đó sẽ biến thành sức mạnh, thành niềm tự hào của cả dân tộc”.

Ảnh minh họa

Những đức tính cao đẹp, nhân cách một vị thánh hiền của Đại tướng đang lan tỏa, thấm đẫm trong trái tim của hàng triệu người dân nước Việt hôm nay...Và, khi Người nằm xuống thì cũng chính là lúc những mầm thiện lại đang bắt đầu nảy nở...


“Con bỗng thấy mình quá nhỏ bé, quá tầm thường. Đại tướng!, con sẽ tu dưỡng đạo đức để xứng đáng với hai tiếng Việt Nam, xứng đáng với những gì mà bác đã làm vì đất nước này”

“Xin cảm ơn người, Đại tướng! Niềm tin cho chúng con, niềm tin còn cho nhiều thế hệ. Biểu tượng của người mãi sống trong ký ức của chúng con! Giọt nước mắt mặn mòi này xin vì Người mà chảy xuống...”

“Những ngày này, đi qua số 30 Hòang Diệu mới thấy sao những tháng ngày qua mình sống quá vô nghĩa. Tiền tài danh lợi có là gì? Đại tướng! Xin cám ơn Đại tướng đã thức tỉnh chúng con.”

“Xin Đại tướng hãy yên lòng ra đi
Cháu con đoàn kết, sẽ nghĩ suy
Chung sức đồng tâm xây đất nước
Sánh với năm châu chẳng kém gì”

“Cảm tạ cụ và các vị anh linh cùng thời đã mang tới tự do độc lập, chúng con sẽ làm hết sức mình để xây dựng đất nước giàu mạnh.”

“Cháu ở xa không có cơ hội đến viếng bác, xin được kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của bác, người con vĩ đại của Tổ Quốc, anh hùng dân tộc, nhà văn hóa tư tưởng lớn của đất nước, niềm tự hào của cả dân tộc. Xin luôn học tập và noi theo tấm gương của Đại tướng.”

“Hãy để cho tâm trí lắng xuống, để cùng nhau thấu hiểu những nỗi đau, lĩnh hội những điều trăn trở của Đại tướng, để thúc giục chính mình phải suy nghĩ, phải hành động!”

“Đại tướng mãi trong tim mỗi con người Việt Nam chúng ta. Đại tướng vẫn là ngọn cờ đầu cho phong trào đấu tranh Giải phóng dân tộc để đât nước ta mới có độc lập như ngày hôm nay. Chúng cháu sẽ mãi tiếp bước truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất và anh dũng của dân tộc Việt Nam.”

“Xin thắp 1 nén tâm hương dâng lên Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người làm rạng danh non sông, đát nước Việt Nam, làm cho bao quân thù khiếp vía. Thế hệ trẻ luôn tự hào và nguyện học tập theo gương của Đại tướng". “Người là Đại tướng đầu tiên của đất nước. mong người an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng".

“Chúng ta hãy biến đau thương thành hành động cùng nhau xây dựng nước Việt Nam mãi mãi giàu đẹp có như vậy từ nơi xa Đại Tướng mới vui được”

“Vĩnh biệt Người - Đại tướng của nền độc lập dân tộc và hòa bình nhân loại. Thế hệ chúng cháu sẽ tiếp bước con đường của Người.”

***
Gần 10 vạn người đã vào trang Facebook mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ sau một đêm. Hàng ngàn người đã viết những cảm nhận trước nỗi mất mát to lớn của cả dân tộc. Hàng trăm bài thơ thấm đẫm nước mắt khóc thương Người. Và ở nơi ấy, số 30 Hoàng Diệu, mỗi ngày, có hàng vạn người đến để tỏ lòng thành kính với vị Đại tướng của Nhân dân. Những đức tính cao đẹp, nhân cách một vị thánh hiền của Đại tướng đang lan tỏa, thấm đẫm trong trái tim của hàng triệu người dân nước Việt hôm nay...Và, khi Đại tướng nằm xuống thì cũng chính là lúc những mầm thiện lại đang bắt đầu nảy nở...


Tuệ Khanh

Việt Báo

Comment :“Sự ra đi của Đại tướng đã thức tỉnh chúng con”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Ý kiến bạn đọc (2)  

Viết phản hồi

 
 
 
 
 
Vĩnh Biệt Người Con Đất Việt

nguyễn lương dân 2013-10-13 11:52

   0

Người đã làm xong một phần người.
Bền gan vững trí giữ non sông.
Nay hóa Thánh linh trấn miền trung.
Giao lại đời sau Đất Rồng thiêng.
Dặn dò con cháu xứ Lạc Hồng.
Đất Việt vẫn mãi của Người Việt.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
TIỄN ĐƯA NGƯỜI RA ĐI

nguyễn lương dân 2013-10-13 11:54

   0

Thư thái an nhàn Người bước tiếp.
Sánh vai cùng với các Thánh Nhân.
Lý - Trần - Lê - Nguyễn - nay thêm Võ.
Giữ vững non sông Đất Việt Nam ta

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Sự ra đi của Đại tướng đã thức tỉnh chúng con” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Su ra di cua Dai tuong da thuc tinh chung con ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Sự ra đi của Đại tướng đã thức tỉnh chúng con” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
" The departure of General awakened us "
Vo Nguyen Giap , Hoang Dieu , General , Facebook University , the place to go , thank you , these days , the Vietnam , ethnicity , us, wake up , go by , tear -worthy , I
.
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t