vietbao

Quốc hội phê chuẩn Việt Nam gia nhập WTO

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Quoc hoi phe chuan Viet Nam gia nhap WTO
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trình bày Tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn việc Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại thế giới ( WTO ). ảnh : TTXVN

15h45 chiều nay (28/11), Quốc hội đã biểu quyết phê chuẩn Nghị định thư gia nhập Hiệp định thành lập Tổ chức Thương mại thế giới với sự nhất trí cao. Như vậy, Việt Nam đã hoàn tất mọi thủ tục để chính thức là thành viên thứ 150 của WTO.

Tờ trình của Chính phủ về kết quả đàm phán gia nhập WTO

Trong buổi làm việc tại Quốc hội sáng nay, chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trình bày trước Quốc hội Nghị định thư đề nghị Quốc hội phê chuẩn việc Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO).

Tiếp đó Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển trình bày bản báo cáo kết quả đàm phán gia nhập WTO của Việt Nam dày 17 trang cùng những cam kết đa phương của Việt Nam trong các lĩnh vực cùng những đánh giá tác động đối với Việt Nam khi gia nhập WTO.

Theo khẳng định của Bộ trưởng Trương Đình Tuyển, phần lớn các cam kết đa phương là phù hợp với luật pháp và đường lối đổi mới của Việt Nam nên sẽ không gây ra tác động lớn. Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội, việc gia nhập WTO cũng đặt ra một số thách thức như: Môi trường kinh doanh sẽ trở nên cạnh tranh hơn, gây sức ép không nhỏ đối với nhiều doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp đã quen với sự trợ giúp của Nhà nước.

Sẽ kiểm soát được việc mở cửa thị trường

Nhận xét về tác động của việc mở cửa thị trường dịch vụ, Bộ trưởng Thương mại cho rằng cam kết về dịch vụ của ta về cơ bản là tương đương với BTA và phù hợp với hiện trạng trong nước nên sẽ không gây ra tác động lớn. Những ngành phải chịu sức ép nhiều nhất có lẽ là kinh doanh chứng khoán, ngân hàng, phân phối và hỗ trợ vận tải biển.

“Chúng ta có một thời gian chuyển đổi để chuẩn bị và cũng có một số công cụ để kiểm soát. Nếu có sự chuẩn bị tốt và vận dụng linh hoạt các công cụ mà ta bảo lưu được trong Biểu cam kết dịch vụ thì tác động của việc mở cửa thị trường là có thể kiểm soát được”- Bộ trưởng Trương Đình Tuyển khẳng định.

Bộ trưởng Trương Đình Tuyển cũng khẳng định không có chuyện giảm thuế làm thất thu ngân sách như một số ý kiến. Theo Bộ trưởng, tổng thu từ thuế nhập khẩu hiện chỉ chiếm 9% tổng thu ngân sách trong khi kim ngạch nhập khẩu chịu ảnh hưởng của cắt giảm thuế chỉ chiếm 20% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng năm. Bên cạnh đó, việc cắt giảm lại theo lộ trình, bình quân khoảng 5 năm, nên ước tính phần này chỉ giảm trên dưới 2.000 tỷ/năm, tức chưa đầy 1% tổng thu ngân sách.

Theo Bộ trưởng Trương Đình Tuyển bộ văn kiện gia nhập WTO của dày hơn 1.000 trang, riêng phần cam kết đa phương dày 204 trang với những cam kết về 30 nhóm vấn đề.

Tiếp phần báo cáo kết quả đàm phán gia nhập WTO, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội Vũ Mão công bố báo cáo thẩm tra Nghị định thư gia nhập WTO của Việt Nam. Ủy ban đối ngoại đánh giá những cam kết về chính sách chung của Việt Nam qua các cuộc đàm phán đa phương là phù hợp với đường lối, chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế của Đảng và Nhà nước.

Tuy nhiên cũng có một số điều cần phải quan tâm trong đó có việc cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước (DNNN). Ủy ban đối ngoại khẳng định việc thực hiện những cam kết đòi hỏi các DNNN phải hoạt động theo tiêu chí thương mại, xóa bỏ các trợ cấp của Nhà nước sẽ là động lực thúc đẩy mạnh mẽ việc cổ phần hóa các DNNN.

Theo đánh giá của Ủy ban đối ngoại, đoàn đàm phán đã chưa thật linh hoạt trong đàm phán về thuế tiêu thụ nội địa. Điều này chứng minh bằng việc trong năm 2005 theo đề nghị của Chính phủ, Quốc hội đã sửa đổi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật thuế giá trị gia tăng để phục vụ cho đàm phán gia nhập nhưng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với rượu bia không được đề nghị sửa đổi. Chính vì vậy điều này đã gây trở ngại cho đàm phán đến phút cuối cùng và ta vẫn phải chấp nhận yêu cầu của các đối tác.

Về vấn đề trợ cấp phi nông nghiệp, Ủy ban đối ngoại cho rằng việc ta không phải cam kết gì về trợ cấp cho các DNNN cũng là một thuận lợi so với một số nước có nền kinh tế chuyển đổi khác. Tuy nhiên, trong tương lai gần đề nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh cũng phải tính tới việc điều chỉnh dần chính sách trợ cấp để tiến tới loại bỏ hoàn toàn trợ cấp xuất khẩu đổi với hàng phi nông nghiệp, phi nông sản.

Về hàng dệt may, Ủy ban đối ngoại đề nghị Chính phủ giải thích rõ về cơ chế áp dụng biện pháp tự vệ đặc biệt trong lĩnh vực dệt may cũng như phân tích rõ vai trò của Nhà nước và các doanh nghiệp dệt may phải chuẩn bị như thế nào để đối phó với tình hình này.

Ủy ban đối ngoại cũng nhất trí với Chính phủ về cam kết bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, cam kết mở cửa thị trường hàng hóa. Tuy nhiên theo đánh giá của UB đối ngoại thì một số cam kết về mức thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xe tải nguyên chiếc là khá cao và lộ trình cắt giảm hơi dài trong khi mức thuế nhập khẩu phụ tùng xe tải lại thấp. Chính phủ cần xử lý mối quan hệ giữa hàng sản xuất trong nước và nhập khẩu cũng như nghiên cứu điều chỉnh mức và thời hạn bảo hộ nhằm tăng khả năng cạnh tranh cao hơn.

Kết thúc phần báo cáo thẩm tra, Chủ nhiệm UB Đối ngoại Vũ Mão cũng đề nghị Quốc hội phê chuẩn Nghị định thư gia nhập Hiệp định thành lập Tổ chức Thương mại thế giới của Việt Nam; Cho phép áp dụng trực tiếp các cam kết như Chính phủ đã đề nghị và có kế hoạch sửa đổi bổ sung, bãi bỏ, ban hành mới những văn bản quy phạm pháp luật để thực hiện những cam kết theo lộ trình gia nhập WTO.

Cạnh tranh quốc tế khốc liệt hơn, nguy cơ phá sản một bộ phận DN

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, tham gia WTO nước ta sẽ có nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, do Việt Nam là nước đang trong quá trình phát triển ở trình độ thấp, quản lý Nhà nước còn nhiều bất cập, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân còn nhỏ bé lên cũng đặt nước ta trước những thách thức rất lớn:

Cạnh tranh quốc tế khốc liệt hơn, nguy cơ phá sản một bộ phận DN, nguy cơ thất nghiệp, sự phân hóa giàu nghèo tăng lên nếu chúng ta không có chính sách chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế. Hội nhập kinh tế càng sâu rộng cũng đặt ra những thách thức trong việc bảo vệ môi trường, an ninh quốc gia, giữ gìn bản sắc văn hóa...

Bên cạnh đánh giá cao thành công của Việt Nam trong việc đạt được kết quả khi gia nhập WTO, các đại biểu cũng lưu ý một số vấn đề mà Việt Nam cần phải tính đến khi gia nhập tổ chức thương mại lớn nhất hành tinh này.

Đại biểu Vũ Tiến Lộc (Thái Bình) băn khoăn về sự yếu kém về hạ tầng cơ sở gây cản trở cho sự thu hút đầu tư và phát triển của xã hội. Sự non yếu của khu vực doanh nghiệp, nhất là khu vực tư nhân là điều mà vị Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam hết sức lo lắng.

“Sự non yếu của các doanh nghiệp bộc lộ rất rõ: Yếu về thực lực tài chính, non kém về kinh nghiệm kinh doanh, thiếu sự liên kết. Lực lượng doanh nghiệp tuy đông nhưng thiếu sức cạnh tranh, nhất là cạnh tranh trong lĩnh vực quốc tế. Sự chậm trễ trong cải cách hành chính cũng là vấn đề rất lớn đối với chúng ta khi hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Nếu không có biện pháp đẩy mạnh quá trình cải cách hành chính thì rất có thể chúng ta sẽ bị lỡ nhịp vì những cản trở từ bên trong này”- Ông Lộc nhấn mạnh.

Cùng chia sẻ với những lo lắng của ông Vũ Tiến Lộc, đại biểu Lê Thị Dung (An Giang) có ý kiến Chính phủ cần sớm đề ra cơ chế, chính sách an sinh xã hội và chính sách hỗ trợ đầu tư đối với những nhóm người sẽ bị thiệt thòi. Bà cũng lưu ý Chính phủ cần lưu ý cho DN, người dân biết được họ sẽ được gì, sẽ gặp thách thức gì khi chúng ta gia nhập WTO.

Chính phủ cũng cần điều chỉnh chính sách hỗ trợ nông nghiệp nông thôn và đảm bảo đời sống của nông dân trong quá trình thực hiện cam kết gia nhập WTO. Bà cũng đề nghị tăng mức trợ cấp trực tiếp cho nông nghiệp từ 8 – 10%.

“Việc tăng mức trợ cấp này là hoàn toàn cần thiết. Chúng ta hoàn toàn có khả năng tăng mức trợ cấp này vì nếu chúng ta quản lý tốt, phòng chống tốt và thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng lãng phí tốt thì sẽ có đủ nguồn kinh phí để thực hiện”- Bà Dung khẳng định.

Cùng chia sẻ ý kiến với bà Dung, đại biểu Đỗ Trọng Ngoạn (Bắc Giang) cũng tỏ ra khá bức xúc khi cho rằng vai trò của nhân dân được đề cập quá ít trong việc tham gia hội nhập kinh tế toàn cầu.

“Chính nhân dân mới là người quyết định chúng ta hoạt động thành công hay không khi gia nhập WTO vì cuối cùng là sản phẩm. Nếu sản phẩm không thành công thì chúng ta sẽ thất bại. Ai là người quyết định thắng lợi của ngành thủy sản. Đó là ngư dân. Vậy chúng ta phải chăm lo cho đời sống ngư dân”- Ông Ngoạn nói.

Góp ý nhằm đưa hàng hóa vào các thị trường khó tính được dễ hơn, bà Dung cũng cho rằng cần ban hành hệ thống tiêu chuẩn và quản lý chất lượng hàng hóa an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó Chính phủ cần có báo cáo định kỳ về tổ chức thực hiện sự phát triển Nghị định thư gia nhập WTO.

“Việc báo cáo kịp thời theo định kỳ (khoảng 6 tháng/lần) sẽ giúp chúng ta chấn chỉnh chủ trương và có điều chỉnh phù hợp. Lịch sử các thành viên gia nhập WTO cũng cho thấy không phải nền kinh tế nào cũng tận dụng được cơ hội để phát triển. Gana và Hàn Quốc cùng vào WTO với mức thu nhập bình quân đầu người là như nhau nhưng Hàn Quốc đã tận dụng tốt lợi thế để phát triển trong khi Gana gặp rất nhiều khó khăn. Đây là bài học mà chúng cần phải rút kinh nghiệm”- Bà Dung nói.

Phát biểu kết thúc việc thông qua Nghị định thư gia nhập Hiệp định thành lập WTO của Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao việc các đại biểu Quốc hội đã thông qua Nghị định thư gia nhập Hiệp định thành lập Tổ chức Thương mại thế giới giúp hoàn tất những thủ tục pháp lý cuối cùng để Việt Nam chính thức là thành viên của tổ chức thương mại lớn nhất hành tinh.

“Việc gia nhập WTO vừa có lợi ích lớn vừa có thách thức không nhỏ. Thành công nhiều hay ít phụ thuộc rất lớn vào nỗ lực chủ quan của chúng ta. Nếu chúng ta không tận dụng cơ hội vươn lên thì lợi ích thu được sẽ rất ít thậm chí có thể phải đối mặt với sự trừng phạt của các thành viên khác”- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Phạm Tuyên ghi

Bài viết cùng chủ đề:Thời sự Quốc Hội

Comment :Quốc hội phê chuẩn Việt Nam gia nhập WTO
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quốc hội phê chuẩn Việt Nam gia nhập WTO bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Quoc hoi phe chuan Viet Nam gia nhap WTO ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quốc hội phê chuẩn Việt Nam gia nhập WTO ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Vietnam National Assembly ratifies WTO
Vietnam Truong Dinh Tuyen Nguyen Phu Trong, the World Trade Organization, economic integration, President of the National Assembly, the protocol, consumption tax, opening, import duties, joining, committed, we, ratification, governments, WTO
15h45 this afternoon (28/11), Congress voted to ratify the Protocol to the Agreement established World Trade Organization with a strong consensus. Thus, Vietnam has completed all the formal procedures for the 150th member of WTO ..
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ