vietbao

Quảng bá thành công hình ảnh Việt Nam

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

APEC thành công tốt đẹp

Tuyên bố Hà Nội của Lãnh đạo APEC 14

Quang ba thanh cong hinh anh Viet Nam
Chiều 19/11/2006, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội đã bế mạc Hội nghị các nhà Lãnh đạo các nền Kinh tế APEC 14. Trong ảnh : Các đại biểu chụp ảnh chung. ảnh : TTXVN

Mở đầu cuộc họp báo chiều nay (19/11), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói : “ Tôi xin vui mừng thông báo với quí vị, Hội nghị các Nhà lãnh đạo Kinh tế APEC 14 đã thành công tốt đẹp, khép lại một cách đáng nhớ Tuần lễ cấp cao và năm APEC 2006”.

Trong phần trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến quảng bá hình ảnh của VN, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nói :

Thế giới biết nhiều đến Việt Nam bởi truyền thống anh hùng trong chiến đấu giải phóng dân tộc và những kết quả đạt được trong công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước, tuy nhiên cũng chưa biết một cách đầy đủ.

Nhân dịp này, khi các vị khách quốc tế đến, được tận mắt chứng kiến cuộc sống của người dân Việt Nam hiện nay. Vì vậy, trong các phát biểu họ đều ca ngợi Việt Nam, thậm chí nhiều người nói chưa đến Việt Nam bao giờ, chỉ nghe thôi, nhưng khi đến thật bất ngờ.

Ngay cả Tổng thống Bush có nói trước khi đến Việt Nam còn băn khoăn lắm, không biết Việt Nam đối xử thế nào vì cuộc chiến tranh vừa qua đã ảnh hưởng nặng nề và ông thừa nhận rằng khi đến đây thấy dân tộc Việt Nam thân thiện quá. Trong phát biểu của mình, ông ấy còn đánh giá ""thân thiện hơn cả người dân Mỹ"" - tức là tiến bộ hơn người dân Mỹ về mặt này, khi về Mỹ sẽ nói lại để dân Mỹ bớt mặc cảm về vấn đề này. Như vậy hình ảnh về Việt Nam, quảng bá của Việt Nam đã có tác dụng tích cực.

Trong các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, nhiều vấn đề đã được chia sẻ, trao đổi thẳng thắn. Tôi nghĩ rằng đây là dịp rất tốt, Việt Nam đã thành công trong việc tổ chức Hội nghị APEC, đồng thời thành công trong quảng bá hình ảnh của mình. Tuy nhiên chúng ta còn phải tiếp tục làm nhiều việc nữa, để hình ảnh Việt Nam đã rạng rỡ ngày càng rạng rỡ hơn.

Trong hai ngày qua, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết, các nhà Lãnh đạo đã thảo luận chủ đề “ Hướng tới một cộng đồng năng động vì phát triển bền vững và thịnh vượng” do VN đề xuất với 2 nội dung chính là : “Đẩy mạnh thương mại và đầu tư trong một thế giới đang thay đổi” và “Những nhân tố cơ bản bảo đảm tính năng động, sự tăng trưởng và phát triển bền vững trong APEC”.

Các nhà lãnh đạo đã ra tuyên bố riêng về Vòng đàm phán Doha, trong đó khẳng định quyết tâm chính trị mạnh mẽ và đặc biệt nhấn mạnh một số biện pháp thiết thực nhằm sớm khởi động lại vòng Doha.

Các nhà lãnh đạo đã phê chuẩn kế hoạch hành động Hà Nội, coi đây là cơ sở mang tính định hướng cho các hoạt động hợp tác kinh tế thương mại của APEC trong 15 năm tới và góp phần tăng cường và hoàn thiện các cơ chế hợp tác của APEC.

Các khuyến nghị cải cách APEC cũng được các nhà Lãnh đạo thông qua với nhiều biện pháp cụ thể nhằm làm cho APEC ngày càng có sức sống mạnh mẽ, năng động và hiệu quả hơn.

Các nhà lãnh đạo nhất trí rằng, chủ nghĩa khủng bố là mối đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình, anh ninh trên thế giới và trong khu vực, cam kết tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác nhằm giảm bớt và tiến tới loại trừ nguy cơ này. Hội nghị hoan nghênh các sáng kiến đã thông qua về chống khủng bố.

Quang ba thanh cong hinh anh Viet Nam
Chủ tịch Nguyễn Minh Triết : "Hội nghị các Nhà lãnh đạo Kinh tế APEC 14 đã thành công tốt đẹp, khép lại một cách đáng nhớ Tuần lễ cấp cao và năm APEC 2006”. Ảnh : Hồng Vĩnh.

Các nhà Lãnh đạo cũng nhất trí cần tăng cường và mở rộng hợp tác nhằm ngăn chặn dịch bệnh, thiên tai, những biến động về năng lượng, những nguy cơ có ảnh hưởng không nhỏ đến sinh mạng và cuộc sống của mọi người dân. Ngoài ra các nhà lãnh đạo cũng thông qua Tuyên bố của Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC lần thứ 18 và Tuyên bố của các Hội nghị Bộ trưởng được tổ chức trong năm 2006 tại VN.

Hội nghị đã thông qua Tuyên bố Hà Nội của Hội nghị các Nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC lần thứ 14, khẳng định sự nhất trí cao của các Nhà Lãnh đạo về những kết quả của APEC 2006 và định hướng phát triển của APEC. Các nhà Lãnh đạo cũng đã trao đổi về những vấn đề và sự kiện diễn ra gần đây trong khu vực mà mọi người quan tâm.

Quang ba thanh cong hinh anh Viet Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Lê Công Phụng, Người phát ngôn Bộ NGoại giao VN Lê Dũng tại buổi họp báo. Ảnh : Hồng Vĩnh

Chiều nay, Lễ công bố Tuyên bố Hà Nội đã diễn ra tại Đại sảnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC đều mặc trang phục truyền thống Việt Nam, trong đó ba nhà lãnh đạo nữ Chile, Philippines và New Zealand mặc áo dài đỏ, khăn đóng. Chủ tịch Nguyễn Minh Triết mặc áo the màu vàng đọc Tuyên bố Hà Nội.

Tiếp đó, các nhà lãnh đạo APEC đã chụp ảnh chung theo thông lệ của APEC, trong một khung cảnh đẹp tuyệt vời trên đảo Vạn Tuế, cổng phía Tây Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã bắt tay và chia tay từng nhà lãnh đạo kinh tế thành viên APEC tại Đại sảnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Sau khi điểm lại 5 kết quả chính của Hội nghị, Chủ tịch đã thông báo về hai hoạt động quan trọng khác của các nhà lãnh đạo bên lề HNCC APEC 14. Đó là cuộc đối thoại trực tiếp với các thành viên HDD Tư vấn doanh nhân APEC (ABAC) và các phát biểu quan trọng của nhiều lãnh đạo nền kinh tế tại HN thượng đỉnh các Tổng Giám đốc(CEO Summit). Chủ tịch khẳng định, đây cũng là kết quả hết sức quan trọng trong Tuần lễ cấp cao APEC 14.

Chủ tịch nhận định, việc VN đón 5 đoàn cấp cao song phương chính thức (Trung quốc, Mỹ , Nga, Chile và Nhật Bản) cùng với các hoạt động song phương bên lề Hội nghị và Diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư với VN đã góp phần làm cho tuần lễ cấp cao tại Hà Nội hết sức sôi động và thực chất.

Chủ tịch cho biết, vai trò chủ nhà, chủ tịch Hội nghị của VN đã được các nhà lãnh đạo APEC và bạn bè quốc tế đánh giá rất cao. Các nhà lãnh đạo bày tỏ khâm phục sự phát triển kinh tế, xã hội nhanh chóng của VN, bày tỏ ấn tượng sâu sắc đối với vẻ đẹp của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, với lòng mến khách và nụ cười thân thiện của mỗi người dân VN, với tà áo dài quyến rũ, các món ăn truyền thống và bản sắc văn hóa đặc sắc của VN.

Chủ tịch nói : “Điều này có ý nghĩa hết sức lớn lao, góp phần nâng cao vị thế, uy tín và tiếng nói của VN trên trường quốc tế”.

Cuối cùng, Chủ tịch đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các nền kinh tế thành viên APEC, Ban thư ký AEC quốc tế đã ủng hộ và hợp tác chặt chẽ giúp VN hoàn thành tốt vai trò của mình.

Chủ tịch cũng gửi lời cảm ơn tới các Bộ, ban, ngành TƯ và Hà Nội, các tỉnh và thành phố trong cả nước, nhân dân Thủ đô và nhân dân cả nước, báo chí trong và ngoài nước đã góp phần quan trọng vào thành công của Tuần lễ cấp cao và Năm APEC 2006.

Việt Hùng

Bài viết cùng chủ đề:APEC 14.

Comment :Quảng bá thành công hình ảnh Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quảng bá thành công hình ảnh Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Quang ba thanh cong hinh anh Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quảng bá thành công hình ảnh Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Promote successful image of Vietnam
Vietnam, Hanoi, Nguyen Minh Triet, conference center, leaders, president, economy, activities, success, image, promotion, senior, said the week, APEC
Opening press conference this afternoon (19/11), President Triet said: "I am pleased to inform you, the Conference of State 14th APEC Economic Leaders have great success, ended a memorable week of high-level APEC 2006 "..
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ