vietbao

Quảng bá thành công hình ảnh Việt Nam

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

APEC thành công tốt đẹp

Tuyên bố Hà Nội của Lãnh đạo APEC 14

Quang ba thanh cong hinh anh Viet Nam
Chiều 19/11/2006, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội đã bế mạc Hội nghị các nhà Lãnh đạo các nền Kinh tế APEC 14. Trong ảnh : Các đại biểu chụp ảnh chung. ảnh : TTXVN

Mở đầu cuộc họp báo chiều nay (19/11), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói : “ Tôi xin vui mừng thông báo với quí vị, Hội nghị các Nhà lãnh đạo Kinh tế APEC 14 đã thành công tốt đẹp, khép lại một cách đáng nhớ Tuần lễ cấp cao và năm APEC 2006”.

Trong phần trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến quảng bá hình ảnh của VN, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nói :

Thế giới biết nhiều đến Việt Nam bởi truyền thống anh hùng trong chiến đấu giải phóng dân tộc và những kết quả đạt được trong công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước, tuy nhiên cũng chưa biết một cách đầy đủ.

Nhân dịp này, khi các vị khách quốc tế đến, được tận mắt chứng kiến cuộc sống của người dân Việt Nam hiện nay. Vì vậy, trong các phát biểu họ đều ca ngợi Việt Nam, thậm chí nhiều người nói chưa đến Việt Nam bao giờ, chỉ nghe thôi, nhưng khi đến thật bất ngờ.

Ngay cả Tổng thống Bush có nói trước khi đến Việt Nam còn băn khoăn lắm, không biết Việt Nam đối xử thế nào vì cuộc chiến tranh vừa qua đã ảnh hưởng nặng nề và ông thừa nhận rằng khi đến đây thấy dân tộc Việt Nam thân thiện quá. Trong phát biểu của mình, ông ấy còn đánh giá ""thân thiện hơn cả người dân Mỹ"" - tức là tiến bộ hơn người dân Mỹ về mặt này, khi về Mỹ sẽ nói lại để dân Mỹ bớt mặc cảm về vấn đề này. Như vậy hình ảnh về Việt Nam, quảng bá của Việt Nam đã có tác dụng tích cực.

Trong các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, nhiều vấn đề đã được chia sẻ, trao đổi thẳng thắn. Tôi nghĩ rằng đây là dịp rất tốt, Việt Nam đã thành công trong việc tổ chức Hội nghị APEC, đồng thời thành công trong quảng bá hình ảnh của mình. Tuy nhiên chúng ta còn phải tiếp tục làm nhiều việc nữa, để hình ảnh Việt Nam đã rạng rỡ ngày càng rạng rỡ hơn.

Trong hai ngày qua, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết, các nhà Lãnh đạo đã thảo luận chủ đề “ Hướng tới một cộng đồng năng động vì phát triển bền vững và thịnh vượng” do VN đề xuất với 2 nội dung chính là : “Đẩy mạnh thương mại và đầu tư trong một thế giới đang thay đổi” và “Những nhân tố cơ bản bảo đảm tính năng động, sự tăng trưởng và phát triển bền vững trong APEC”.

Các nhà lãnh đạo đã ra tuyên bố riêng về Vòng đàm phán Doha, trong đó khẳng định quyết tâm chính trị mạnh mẽ và đặc biệt nhấn mạnh một số biện pháp thiết thực nhằm sớm khởi động lại vòng Doha.

Các nhà lãnh đạo đã phê chuẩn kế hoạch hành động Hà Nội, coi đây là cơ sở mang tính định hướng cho các hoạt động hợp tác kinh tế thương mại của APEC trong 15 năm tới và góp phần tăng cường và hoàn thiện các cơ chế hợp tác của APEC.

Các khuyến nghị cải cách APEC cũng được các nhà Lãnh đạo thông qua với nhiều biện pháp cụ thể nhằm làm cho APEC ngày càng có sức sống mạnh mẽ, năng động và hiệu quả hơn.

Các nhà lãnh đạo nhất trí rằng, chủ nghĩa khủng bố là mối đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình, anh ninh trên thế giới và trong khu vực, cam kết tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác nhằm giảm bớt và tiến tới loại trừ nguy cơ này. Hội nghị hoan nghênh các sáng kiến đã thông qua về chống khủng bố.

Quang ba thanh cong hinh anh Viet Nam
Chủ tịch Nguyễn Minh Triết : "Hội nghị các Nhà lãnh đạo Kinh tế APEC 14 đã thành công tốt đẹp, khép lại một cách đáng nhớ Tuần lễ cấp cao và năm APEC 2006”. Ảnh : Hồng Vĩnh.

Các nhà Lãnh đạo cũng nhất trí cần tăng cường và mở rộng hợp tác nhằm ngăn chặn dịch bệnh, thiên tai, những biến động về năng lượng, những nguy cơ có ảnh hưởng không nhỏ đến sinh mạng và cuộc sống của mọi người dân. Ngoài ra các nhà lãnh đạo cũng thông qua Tuyên bố của Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC lần thứ 18 và Tuyên bố của các Hội nghị Bộ trưởng được tổ chức trong năm 2006 tại VN.

Hội nghị đã thông qua Tuyên bố Hà Nội của Hội nghị các Nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC lần thứ 14, khẳng định sự nhất trí cao của các Nhà Lãnh đạo về những kết quả của APEC 2006 và định hướng phát triển của APEC. Các nhà Lãnh đạo cũng đã trao đổi về những vấn đề và sự kiện diễn ra gần đây trong khu vực mà mọi người quan tâm.

Quang ba thanh cong hinh anh Viet Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Lê Công Phụng, Người phát ngôn Bộ NGoại giao VN Lê Dũng tại buổi họp báo. Ảnh : Hồng Vĩnh

Chiều nay, Lễ công bố Tuyên bố Hà Nội đã diễn ra tại Đại sảnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC đều mặc trang phục truyền thống Việt Nam, trong đó ba nhà lãnh đạo nữ Chile, Philippines và New Zealand mặc áo dài đỏ, khăn đóng. Chủ tịch Nguyễn Minh Triết mặc áo the màu vàng đọc Tuyên bố Hà Nội.

Tiếp đó, các nhà lãnh đạo APEC đã chụp ảnh chung theo thông lệ của APEC, trong một khung cảnh đẹp tuyệt vời trên đảo Vạn Tuế, cổng phía Tây Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã bắt tay và chia tay từng nhà lãnh đạo kinh tế thành viên APEC tại Đại sảnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Sau khi điểm lại 5 kết quả chính của Hội nghị, Chủ tịch đã thông báo về hai hoạt động quan trọng khác của các nhà lãnh đạo bên lề HNCC APEC 14. Đó là cuộc đối thoại trực tiếp với các thành viên HDD Tư vấn doanh nhân APEC (ABAC) và các phát biểu quan trọng của nhiều lãnh đạo nền kinh tế tại HN thượng đỉnh các Tổng Giám đốc(CEO Summit). Chủ tịch khẳng định, đây cũng là kết quả hết sức quan trọng trong Tuần lễ cấp cao APEC 14.

Chủ tịch nhận định, việc VN đón 5 đoàn cấp cao song phương chính thức (Trung quốc, Mỹ , Nga, Chile và Nhật Bản) cùng với các hoạt động song phương bên lề Hội nghị và Diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư với VN đã góp phần làm cho tuần lễ cấp cao tại Hà Nội hết sức sôi động và thực chất.

Chủ tịch cho biết, vai trò chủ nhà, chủ tịch Hội nghị của VN đã được các nhà lãnh đạo APEC và bạn bè quốc tế đánh giá rất cao. Các nhà lãnh đạo bày tỏ khâm phục sự phát triển kinh tế, xã hội nhanh chóng của VN, bày tỏ ấn tượng sâu sắc đối với vẻ đẹp của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, với lòng mến khách và nụ cười thân thiện của mỗi người dân VN, với tà áo dài quyến rũ, các món ăn truyền thống và bản sắc văn hóa đặc sắc của VN.

Chủ tịch nói : “Điều này có ý nghĩa hết sức lớn lao, góp phần nâng cao vị thế, uy tín và tiếng nói của VN trên trường quốc tế”.

Cuối cùng, Chủ tịch đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các nền kinh tế thành viên APEC, Ban thư ký AEC quốc tế đã ủng hộ và hợp tác chặt chẽ giúp VN hoàn thành tốt vai trò của mình.

Chủ tịch cũng gửi lời cảm ơn tới các Bộ, ban, ngành TƯ và Hà Nội, các tỉnh và thành phố trong cả nước, nhân dân Thủ đô và nhân dân cả nước, báo chí trong và ngoài nước đã góp phần quan trọng vào thành công của Tuần lễ cấp cao và Năm APEC 2006.

Việt Hùng

Bản tin đặc biệt cơn bão số 3

Bài viết cùng chủ đề:APEC 14.

Comment :Quảng bá thành công hình ảnh Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quảng bá thành công hình ảnh Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Quang ba thanh cong hinh anh Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quảng bá thành công hình ảnh Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Promote successful image of Vietnam
Vietnam, Hanoi, Nguyen Minh Triet, conference center, leaders, president, economy, activities, success, image, promotion, senior, said the week, APEC
Opening press conference this afternoon (19/11), President Triet said: "I am pleased to inform you, the Conference of State 14th APEC Economic Leaders have great success, ended a memorable week of high-level APEC 2006 "..
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.