vietbao

Quân trang, quân phục giả bày bán công khai

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Quân trang, quân phục giả bày bán công khai
Hai đối tượng giả danh CSCĐ với quân phục giống như thật
Quần, áo, đồ đạc và dụng cụ hỗ trợ giống lực lượng Công an, Cảnh sát cơ động, Bộ đội được bày bán công khai trên các tuyến phố ở Hà Nội là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng kẻ gian thu mua và giả danh các lực lượng này để đánh lừa, ăn chặn tiền của không ít người khi tham gia lưu thông trên phố.

Cách đây chưa lâu người dân Hà Thành vẫn còn giật mình về chuyện hai nam sinh đang độ tuổi đến trường khoác lên mình bộ quân phục của các chiến sỹ CSCĐ để chặn người đi đường rồi 'xin đểu' tiền.

Sự việc diễn ra vào khoảng 21h30 ngày 10-11-2010, tổ tuần tra Đại đội 4, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Công an Hà Nội và Đồn Công an số 1, Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội phát hiện 2 CSCĐ đi xe máy Future (biển kiểm soát 30F5-6204) trên đường Nguyễn Cơ Thạch, có nhiều biểu hiện nghi vấn đã bí mật theo dõi.

Quân trang, quân phục giả bày bán công khai, Tin tức trong ngày, quan trang, quan phuc, bo doi, canh sat co dong, bao ve dan pho, tin tuc, tin hot, tin hay

Hai đối tượng giả danh CSCĐ với quân phục giống như thật bị bắt giữ tại cơ quan Công an vào hồi tháng 11-2010

Sau khi thấy 2 CSCĐ nhận tiền hối lộ của người vi phạm giao thông tại khu vực Mỹ Đình, tổ công tác đã có mặt kịp thời yêu cầu 2 CSCĐ trình thẻ ngành và giấy tờ liên quan. 2 CSCĐ không chấp hành mà kiên quyết chống lại lực lượng chức năng buộc tổ công tác phải dùng biện pháp khống chế, áp tải đối tượng về trụ sở Đồn Công an số 1 Từ Liêm làm rõ.

Tại đây, 2 CSCĐ giả này khai nhận họ tên là Nguyễn Duy Anh, 17 tuổi, ở Mỹ Đình, hiện học lớp 12E trường PTTH Lô-mô-nô-xốp và Nguyễn Quang Nhật, 15 tuổi, ở 20 Lê Đại Hành, hiện học lớp 10D2 trường PTTH Dân lập Đinh Tiên Hoàng.

Duy Anh và Quang Nhật là 2 anh em họ, đã 2 lần giả danh làm CSCĐ vào tối 6-11 và tối 10-11, chuyên chặn đường các đôi nam nữ vi phạm luật giao thông không đội mũ bảo hiểm để xin tiền.

Một câu hỏi được đặt ra ở đây là, tại sao hai thanh niên mặt non choẹt này lại có quân phục của các chiến sỹ CSCĐ để giả trang ăn tiền của người đi đường?

Trả lời cho câu hỏi này PV đã có cuộc 'thâm nhập' khá dễ dàng vào những cửa hàng, tuyến phố bày bán công khai các đồ áo, quân trang, quân dụng giống của lực lượng công an, bộ đội. Việc trang, quân phục giả được bán tràn lan bên ngoài chính là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến những hành động như của hai đối tượng trên.

Ghi nhận của PV tại phố Lê Duẩn cho thấy, các cửa hàng bày bán quân trang giống bộ đồ quân phục của bộ đội được bố trí san sát, kề cận với nhau. Ở khu vực này, các cửa hàng đều bày bán đồ áo, mũ nón tương tự như của các chiến sỹ CSCĐ...

Quân trang, quân phục giả bày bán công khai, Tin tức trong ngày, quan trang, quan phuc, bo doi, canh sat co dong, bao ve dan pho, tin tuc, tin hot, tin hay

Các cửa hàng bày bán công khai đồ áo quân phục giống bộ đội

Ghé vào một cửa hàng ở đây, thấy khách, chị chủ quán đon đả chào mời: "Em muốn mua quần áo loại nào? Cấp tướng hay cấp tá. Ở đây chị có hết". Theo lời của chị chủ quán, giá của bộ quần áo cấp "tướng, tá" này chỉ dao động từ vài trăm ngàn đến không quá 800 ngàn đồng.

Quan sát cho thấy, những bộ quần áo này được thiết kế khá chuẩn. Từ đường viền, chỉ may đều rất chuyên nghiệp chỉ có điều chất liệu vải khá thô, xơ, khi sờ vào thấy nhám. Màu sắc đều tương tự với trang phục của quân nhân vẫn hay mặc.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi muốn mua với số lượng lớn đồ áo quân trang và dụng cụ hỗ trợ giống của bộ đội, bà chủ quán đáp gọn: "Muốn bao nhiêu chị cũng đáp ứng được miễn sao trả đủ tiền".

Ghé vào một cửa hàng kế bên, dẫn chúng tôi vào sâu trong quán, chị chủ quán trạc tuổi 35 cũng xởi lởi giới thiệu các mặt hàng quần áo của cửa hàng. "Giá một độ quần áo giống chiến sỹ đặc công là khoảng 250 ngàn đồng. Em xem mua chị sẽ khuyến mãi. Chỗ chị còn có cả phụ kiện đi kèm y như thật em à. Em mặc vào đố ai biết được là dân thường hay lãnh đạo'.

Quân trang, quân phục giả bày bán công khai, Tin tức trong ngày, quan trang, quan phuc, bo doi, canh sat co dong, bao ve dan pho, tin tuc, tin hot, tin hay

Các đồ đi kèm cũng được bán công khai

Giá của các mặt hàng quân trang, quân dụng này đều có mức khác nhau. Với những trang phục cấp tướng, tá dao động trên 400 ngàn đồng. Tất, áo lót xanh, thắt lưng được chào bán từ 20 đến 150 ngàn đồng.

Khi chúng tôi đặt vấn đề muốn mua quần áo quân trang của lực lượng công an để chuẩn bị cho vở diễn ở trường trong tuần tới, chủ cửa hàng ở đây liền tỏ thái độ nghi ngờ và liên tiếp hỏi chúng tôi "mua để làm gì, nhà ở đâu", rồi chốt lại "chỗ chị không bán mặt hàng này, đây là hàng cấm".

Tuy nhiên khi chúng tôi chèo kéo một thời gian thì bà chủ quán này mới 'mở lòng': Nếu các em cần thì cứ để lại số điện thoại chị sẽ nhờ người hỏi cho và giá cả sẽ trên tiền triệu.

Trao đổi với PV về tình trạng này, ông Vi Thanh Hùng, Phó trưởng Công an phường Cửa Nam, đơn vị quản lý trực tiếp địa bàn ở phố Lê Duẩn cho hay, những chủ cửa hàng bày bán mặt hàng quần áo, quân trang, quân dụng giống công an, bộ đội ở khu vực này là những người từ địa bàn khác tới.

Theo lời ông Hùng, từ trước đến nay lực lượng Công an phường chỉ quản lý và tiến hành nhắc nhở, xử lý về việc lấn chiếm vỉa hè hay không chứ chưa đi kiểm tra việc mua bán diễn ra như thế nào.

"Quân trang, quần áo bày bán ở bên ngoài thật giả như thế nào thì phải có lực lượng chuyên ngành tới giám định, kiểm tra mới biết được. Không chỉ ở phố Lê Duẩn mà sát đó, ở phố Khâm Thiên cũng bày bán mặt hàng này".

Liên quan đến việc này, một cán bộ lãnh đạo phục vụ trong ngành quân đội đã nghỉ hưu cho biết, đối với trang phục của bộ đội khi vào công tác trong ngành được phân cấp phát rất rõ ràng. Việc bảo quản quân phục được tiến hành rất nghiêm ngặt. Mọi hành vi liên quan đến việc mua bán quân trang, quân phục trong ngành nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý rất nặng.

"Hiện nay không chỉ trên địa bàn Hà Nội mà nhiều địa phương khác cũng bày bán công khai những mặt hàng quần áo, quân trang giống lực lượng công an và bộ đội. Tất cả những đồ đạc đó đều là giả. Không có chuyện quần áo của bội độ trong ngành lọt ra bên ngoài được", ông này khẳng định.

Một cán bộ công tác trong ngành CSCĐ cũng thông tin, việc mua bán quân trang, quân phục trong ngành CSCĐ là hoàn toàn không có. Đó là hành vi nghiêm cấm. Trước khi các chiến sỹ mới vào công tác, lãnh đạo ngành quán triệt rất rõ về vấn đề này.

Thiết nghĩ, đã đến lúc cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp để ngăn chặn tình trạng mua bán quần áo quân trang, quân phục giả như hiện nay, tránh tình trạng dễ dàng 'hô biến' giả danh lừa đảo của những đối tượng xấu.

Nghị định số 59/2006/CP của Chính phủ quy định rõ: Quân trang, trang phục, công cụ hỗ trợ... thuộc lực lượng công an và quân đội là mặt hàng Nhà nước cấm lưu thông trên thị trường.

Theo quy định này chỉ có lực lượng Quân đội nhân dân; Công an nhân dân; Dân quân tự vệ; Ban, Đội bảo vệ chuyên trách của một số cơ quan, tổ chức Nhà nước; Ban bảo vệ dân phố hoặc tổ chức bảo vệ an ninh trật tự ở xã phường... sẽ được mua, sử dụng công cụ hỗ trợ.

Tuy nhiên, để được mua các công cụ hỗ trợ các đơn vị này phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt (xin giấy phép, đăng ký sử dụng, mua ở đơn vị quy định...). Chính vì thế, mọi hành vi mua bán các loại quân trang, quân phục trên thị trường đều là trái pháp luật.

Theo Phan Mạnh Thanh Thanh (VTC News)
Comment :Quân trang, quân phục giả bày bán công khai
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quân trang, quân phục giả bày bán công khai bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Quan trang quan phuc gia bay ban cong khai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quân trang, quân phục giả bày bán công khai ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Military equipment, uniforms sold openly author
Hanoi, Le Duan, tools support, mobile police, public sale, purchases, stores, ammunition, uniforms, work Security forces, clothing, military, display, similar
Clothes, furniture and tools to support the same police force, mobile police, the guards are sold openly on the streets in Hanoi Noi is one of the causes leading to criminals buying and pretend these forces to fool, eat ...
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ