vietbao

Phụ nữ độc thân sống như thế nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Vì nhiều lý do, đôi khi hết sức ngớ ngẩn, nhiều người phụ nữ phải đơn chăn gối chiếc suốt cuộc đời. Họ chấp nhận dần dần, dần dần nỗi cô đơn và bằng lòng với một nồi cơm nấu một lần, ăn hai bữa mới hết. Nhưng họ sẽ giải thoát nỗi buồn bằng cách nào? Họ sẽ làm gì khi những khao khát yêu đương không rõ "hình hài" giày vò đêm đêm? Các bạn hãy thảo luận với Lê Hoàng về đề tài này.

Thời hiện đại, số lượng những phụ nữ độc thân không chồng tăng cao. Đặc biệt là ở các thành phố lớn. Nhiều nhà văn nữ, ca sĩ... quá nhạy cảm, quá thông minh, và "quá khắt khe" trên mức cần thiết khiến cho số phận mình chuốc lấy chén đắng cô đơn dài dằng dặc. Họ lao động cật lực và dùng tất cả những thói quen vào việc giải trí để nguôi đi nỗi trống vắng bên cạnh mình. Nhưng như vậy có phải họ nguỵ tạo nỗi cô đơn của mình không? Những người bạn thân có thể giúp họ khuây nỗi buồn sâu kín?

Họ có thể ăn một mình? Như một nhà thơ nói rằng nếu một người phụ nữ sống độc thân không có chồng thì bên mâm cơm, người phụ nữ ấy ngồi bên nào cũng lệch? Họ có thể chăm sóc người thân, họ hàng nhưng những đam mê không được giải tỏa ấy sẽ được dịu đi bằng cách nào? Lẽ nào lao động cật lực hay giải trí triền miên có thể khiến họ nguôi quên được lò than rực hồng trong tim mình?

Những người đàn bà độc thân không chồng được gọi là các "bà cô" khó tính. Tại sao họ lại có thể khó chịu với bất cứ một lỗi nhỏ nhất nào đó của người khác? Nỗi cô đơn đã khiến họ không còn nhân ái nữa ư? Nhiều người chia sẻ, cảm thông với tính cách khó chịu của các "bà cô" nhưng cũng có người phản ứng lại khá gay gắt. Vậy xã hội và những người sống xung quanh phải đối xử với những người phụ nữ cô đơn này như thế nào?

Đạo diễn Lê Hoàng có thể giải đáp khá sâu sắc về vấn đề này vì chính anh là bạn rất thân của một vài người phụ nữ độc thân không chồng. Bạn thân có nghĩa là chia sẻ đời sống của mình. Đạo diễn Lê Hoàng đã an ủi những người bạn của mình thế nào khi ngay cả cách nói chuyện hài hước của anh cũng không làm cho họ dịu nỗi cô đơn?

Chào các bạn!

Nhiều người cho rằng phụ nữ độc thân là những người bất hạnh, tuyệt vọng. Nhưng thực ra đâu phải. Phụ nữ độc thân hoàn toàn có khả năng là vì "không thèm" chứ không phải không muốn lấy chồng. Phụ nữ độc thân hiện đại có thể là những người rất đẹp, rất thành công trong nghề nghiệp, rất có cá tính, và cuối cùng rất thích độc thân.

Đấy là quan điểm của tôi, và tôi nghĩ rằng, tôi không lay chuyển.

Ngoc Tram Nữ 27 tuổi - HCM
Phu nu doc than, co phai vi thich tu do, hay da qua that vong vi mau hinh dan ong thoi nay?
Tôi đã nói rồi, người phụ nữ độc thân theo tôi chưa chắc đã là người bất hạnh. Họ có thể chả thất vọng vì ai cả. Đơn giản vì họ thích độc thân thế thôi.

Hiện nay, ở một số nứơc phát triển như Hongkong, Nhật Bản, Hàn Quốc, tỷ lệ phụ nữ độc thân cũng như lấy chồng muộn ngày càng tăng. Và đấy hoàn toàn không phải thế giới của những người bất hạnh. Theo quan điểm của chúng ta, điều đó có thể là hơi kỳ cục, nhưng sự thật thì đúng là đang diễn ra như thế. Phu nu doc than song nhu the nao?

Luu Thuy Truc - Nữ 25 tuổi - Ha Noi
Theo tôi hiểu, không chồng không có nghĩa là độc thân. Còn anh nghĩ sao?
Chính xác. Hiện nay quan điểm về độc thân cũng đang được định nghĩa lại. Người phụ nữ độc thân nhiều khi chỉ thiếu có mỗi cái giấy đăng ký kết hôn mà thôi.

Hoang Lan - Nữ 42 tuổi - TP.HCM
Anh Lê Hoàng ơi, có phải có nhiều bạn là những bà cô ngoài 40 tuổi mà không chồng?
Tôi không hiểu câu hỏi này. Xin bạn nhắc lại

Tran thanh Hao - Nữ 26 tuổi - Cau Giay, Ha Noi
Này anh Hoàng, chẳng lẽ là phụ nữ thì phải lấy chồng sao? Còn nếu họ độc thân thì ngay lập tức trở thành đề tài của mọi nguời?
Đúng là phụ nữ có quyền lấy chồng và cũng có quyền không lấy chồng, và hai quyền này là ngang nhau. Còn chuyện họ trở thành đề tài của mọi người thì tôi nghĩ rằng, có lẽ hơi bất công. Phu nu doc than song nhu the nao?

Le Thi Nhan - Nữ 35 tuổi - Tran Hung Dao, Q5, Tp.HCM
Theo anh Lê Hoàng, phụ nữ có nhất thiết phải lấy chồng? Và theo anh thì đàn ông độc thân khổ hơn hay phụ nữ độc thân khổ hơn?
Với tư cách người đàn ông thì tôi thấy người đàn ông độc thân khổ hơn rất nhiều.

Một cách thành thực người ta hay nghĩ phụ nữ phải có chồng là vì người ta nghĩ phụ nữ đương nhiên cần phải có con. Điều ấy là đúng nhưng chưa chắc, vấn đề thứ hai phải là kết quả của vấn đề thứ nhất. Tôi biết rằng nói như thế thì không sai, nhưng nó có vẻ hơi lạnh lùng. Tuy nhiên một người phụ nữ độc thân thường kiêu kỳ, và từ kiêu kỳ đến lạnh lùng chỉ là một bước rất ngắn.

Ha - Nam 23 tuổi -
Những phụ nữ sống độc thân có thể là do "số" của họ không gặp được người đàn ông họ cần chăng?. Có thể đổ lỗi do số trời không?
Từ nãy tới giờ các câu hỏi đều thiên về tư tưởng trình bày phụ nữ độc thân là do không lấy chồng được. Có nghĩa là ngay từ đầu, các bạn đã có một sự áp đặt suy nghĩ của mình cho số phận của họ. Tôi xin nhắc lại tôi tin rằng, ngày càng nhiều có những phụ nữ độc thân chỉ vì họ thích độc thân. Thế thôi! Phu nu doc than song nhu the nao?

anh vu - Nam 33 tuổi - ha noi
Anh Lê Hoàng ơi, em thấy phụ nữ mà chưa "chống lầy" thường hay cáu gắt, khó tính. Theo anh có đúng như vậy không?
Chưa hẳn. Trên thực tế mà tôi thấy rất nhiều cô gái ngày xưa tôi gặp rất dễ thương và dịu dàng. Sau mấy chục năm khi họ có chồng con tôi gặp lại thì họ trở thành những con người khác hẳn, thú thực là theo nghĩa cáu bẳn hơn. Tôi cứ hay nhìn họ và suy nghĩ rằng "quái lạ" cô gái ngày xưa đâu nhỉ.

alo - Nam 90 tuổi - thien duong
Quan niệm độc thân trong buổi nói chuyện hôm nay là không lấy chồng hay là không sống chung với đàn ông?
Theo tôi chỉ là không lấy thôi. Có một người bạn gái của tôi đã tâm sự với tôi thế này: "Em chỉ muốn tiếp xúc với người đàn ông trong sự trang trọng, say mê và hào hoa của họ. Em cương quyết không tiếp xúc với phần may ô và quần đùi của họ mặc dù em biết, họ cũng có cái phần này". Phu nu doc than song nhu the nao?

Mai Phuong - Nữ 24 tuổi - 46 /651 Minh Khai Hanoi
Em đang độc thân, mặc dù mới 24 tuổi. Em không được xinh đẹp lắm, rất khổ tâm khi không có bạn trai để tâm sự. Vậy em phải làm thế nào đây. Đau khổ lắm anh Hoàng ơi!
Anh nghĩ rằng chắc chắn em phải có một điều gì đó rất hấp dẫn (đơn giản vì tất cả những người phụ nữ dù ngoại hình thế nào cũng có điều này)

Để anh kể cho em nghe một câu chuyện cách đây khoảng 20 năm tôi học trường ĐH Xây dựng HN, khoa cầu đường nghĩa là một khoa không thích hợp chút nào với con gái và xin nói thằng các cô gái thi vào đấy dều không đẹp. Ngày đầu tiên tập trung lớp bọn con trai đèu thất vọng và có ý nhất trí là các em của lớp mình sẽ không có ai rước. Nhưng năm học trôi qua chưa hết mà cô nào cũng có mấy ông theo. Không phải họ đẹp lên, mà đơn giản chỉ là hồi đó học hảnh rất khổ, ăn uống đi lại, tắm giặt đều rất vất vả và chính cái sự tiếp xúc hàng ngày này với các cô gái đấy đã làm các chàng trai thay đổi cái nhìn.

Tóm lại anh muốn khuyên em rằng nếu thưc sự em muốn có bạn trai thì cách hay nhất em tìm một công việc gì đó là làm thật xuất sắc. Chính điều này sẽ có sức hút. Bởi vì nói không phải khách sáo chứ vẻ đẹp trong công việc là có thật.

Hải Anh - Nam 24 tuổi - Hà Nội
Theo anh, tại sao lại có nhiều nguời dù xinh đẹp, thành đạt, lúc trẻ có nhiều chàng trai theo đuổi nhưng lại không lấy chồng?
Người ta không lấy chồng vì nhiều lý do lắm (có khi còn nhiều lý do hơn việc lấy chồng). Không đưa ra một công thức chung được, nhưng bạn đã bao giờ gặp trường hợp thế này chưa. Khi ta mua một món hàng nào đó mà ta gặp một hai kiểu thì rất dễ chọn lựa, nhưng nếu ta bước vào một gian hàng có bày hàng trăm kiểu thì kết quả có thể là ta ở trong đó rất lâu mà bước ra vẫn không mua. Tất nhiên, so sánh con người với món hàng thì có thể không đúng, nhưng ý tôi chỉ muốn nói rằng, khi người ta có quá nhiều sự lựa chọn thì người ta lại có quyền không lựa chọn vội, và người ta không hề sốt ruột như người ngoài tưởng.

nguyen hang ly - Nữ 23 tuổi - 8/6 gia sang thai nguyen
Thuc ra dau phai co chong moi la tot!. Toi da lon len tu nho ma khong co bo, va dieu nay bay gio hoan toan khong quan trong voi toi. Toi thay song doc than nhu the that tuyet vi me toi cung da lam gan nhu vay!
Tôi không dám đồng ý với bạn rằng, sống độc thân là tuyệt nhưng nếu bạn thấy là tuyệt thì nó đúng là tuyệt vì có nhiều sự lựa chọn mà nó chỉ đúng với một cá nhân mà thôi. Người khác không có quyền tham dự vào. Phu nu doc than song nhu the nao?

Thoai - Nữ 24 tuổi - Qui Nhon
Chu co nghi rang vi bay gio i't dan ong tot, nen ti le phu nu song doc than cao không?
Không. Tôi nghĩ rằng nhiều người phụ nữ tốt hơn thì có. Người phụ nữ đã khác xưa rất nhiều trong khi người đàn ông thay đổi chậm hơn. Hậu quả là tiêu chuẩn của người phụ nữ được nâng lên trong khi các chàng trai cứ ỳ ạch. Nói một cách khác phụ nữ độc thân có thể là nạn nhân của chính sắc đẹp và sự thông minh của họ.

trần văn vương - Nam 24 tuổi - tphcm
Đạo diễn có bao giờ đi về vùng quê chưa? Và có gặp những người độc thân?. Họ đâu có thể như đạo diễn nghĩ, họ cũng muốn có chồng nhưng mà vì lí do khách quan nào đó mà không thể. Thế đạo diễn nghĩ như thế nào về trường hợp naỳ?
Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn rằng, các cô gái ở nông thôn không hề coi độc thân là một triết lý. Đơn giản vì họ sống không có triết lý. Họ chỉ lớn lên một cách rất hồn nhiên, thế thôi. Và việc không chồng đối với họ có thể là điều bất hạnh. Nhưng tôi cũng xin nói thật là phần lớn họ cũng không hiểu lắm là việc có chồng thì có những điều tốt đẹp gì. Họ không được trang bị kiến thức cũng như văn hoá về việc này. Kết quả là họ ít độc thân hơn phụ nữ thành thị, nhưng nếu nói như thế là họ hạnh phúc hơn thì tôi không tin. Phu nu doc than song nhu the nao?

nguyen hang ly - Nữ 23 tuổi - 8/6 gia sang thai nguyen
Theo tôi, quan điểm về tình yêu và việc lập gia đình là hai việc hoàn toàn khác nhau. Tôi không thể chấp nhận một người nào đó khi cứ nghĩ rằng yêu là phải lấy. Như vậy chưa hẳn đã hay nhưng nó có phần tự nhiên của riêng nó anh Hoàng ạ.
Đúng đấy. Tất nhiên sự chia ra như vậy có thể hơi nghiệt ngã vì cũng không nên cho rằng hôn nhân là một cái gì có tính chịu đựng. Tôi biết rằng về mặt hình thức người ta không đồng ý với bạn vì lối suy nghĩ của bạn có thể là tiền đề cho những sự tự do mà xã hội chưa chịu đựng nổi. Tôi chỉ muốn nói rằng trong lĩnh vực này rất khó áp đặt một suy nghĩ cứng nhắc.

Vo Thi Be - Nữ 46 tuổi - 190B Duong 3/2 , F14, Q10 , TPHCM
Anh Hoang oi? Da den tuoi nay roi thi co con tinh yeu nua khong anh? Con neu khong co thi lai la mang tieng vo duyen. Theo anh thi sao?
Tôi hiện nay đã 47 tuổi (tôi sinh năm 1956) mà tôi vẫn còn tình yêu, vậy thì có lý gì mà bạn không có.

Trên lý thuyết cũng như trên thực tế thì tình yêu tồn tại ở bất cứ tuổi nào, chỉ có điều là nó khác nhau (chứ không phải kém nhau) vậy thôi. Phu nu doc than song nhu the nao?

thao - Nữ 24 tuổi - thanhpho
Phụ nữ sống độc thân thường gặp những trở ngại gì?
Trở ngại là thường hay bị những người đàn ông không độc thân quấy rầy!

Hoang Lan - Nữ 27 tuổi - Hà nội
Anh Hoàng ơi, em đồng ý rằng phụ nữ độc thân là vì họ" không muốn". Thế nhưng nếu xét về mặt tâm sinh lý, phụ nữ có nên độc thân không?
Không! về tâm sinh lý thì nhất định là không. Nhưng hình như có một thứ không phải là tâm, cũng không phải là sinh lý mang tên... trí tuệ.

MISA - Nam 25 tuổi - TX TUY HOA-PHU YEN
Em rất thích câu nói của anh: " Phụ nữ độc thân từ kiêu kì đến lạnh lùng chỉ là một buớc rất ngắn". Theo em nghĩ có rất nhiều sự "đấu tranh" trong những nguời phụ nữ ấy. Bởi đơn giản từ sâu thẳm trong mỗi nguời phụ nữ đều có thiên chức "đuợc yêu, lấy chồng và sinh con". Theo anh, trong họ liệu có sự đấu tranh dữ dội không và sức chịu đựng của họ có thật sự "gan lì" không?
Phu nu doc than song nhu the nao?Tôi nghĩ rằng có thể chúng ta đã hơi quá cường điệu vấn đề này vì người ta vẫn có thể được yêu và sinh con mà không nhất thiết phải lấy chồng. Điều ấy không phải phụ thuộc vào sự gan lỳ (hay nói theo quan niệm xã hội hiện nay không chừng là trơ tráo) của họ và chỉ đơn giản phụ thuộc vào bản lĩnh thôi

nguyen hang ly - Nữ 23 tuổi - 8/6 gia sang thai nguyen
Anh ạ, quả thật nhiều khi nghĩ đến một người đàn ông nào đó, tôi thấy sợ thật sự. Tôi không sợ những chuyện đời thường mà ở họ tôi không tìm thấy một chút lòng tin nào. Tôi không tin tưởng ai vì thật đơn giản họ không để lại nơi tôi chút lòng tin nào?
Tôi không tin rằng đàn ông tệ thế. Nhưng quả thực là nếu bạn không tìm thấy thì bạn cũng đừng ép mình. Cũng quả thực là bằng nhận xét của tôi thì hiện nay, đàn ông rất dở. Ý thức trách nhiệm của họ với công việc và gia đình rất kém, dẫn đến tình trạng là lấy chồng một cách cho có thì dễ, còn lấy chồng đạt được những tiêu chuẩn của một người phụ nữ trí thức thì rất khó. Phu nu doc than song nhu the nao?

Neo - Nam 21 tuổi - Singapore
Theo anh, nam gioi co trach nhiem gi (neu co) truoc viec ngay cang nhieu phu nu doc than khong ?
Phu nu doc than song nhu the nao?Chắc chắn là có, chỉ có điều là họ hay trốn.

Ho Thi Tinh Ca - Nữ 42 tuổi - TPHCM
Em mới vừa xem câu trả lời đầu tiên của anh, em thấy anh nói rằng "anh muốn khuyên em rằng nếu thưc sự em muốn có bạn trai thì cách hay nhất em tìm một công việc gì đó là làm thật xuất sắc. Chính điều này sẽ có sức hút. Bởi vì nói không phải khách sáo chứ vẻ đẹp trong công việc là có thật." Em không tin vào điều này lắm vì thực tế chung quanh em có nhiều bạn gái làm việc rất xuất sắc nhưng vẫn cô đơn. Em biết có một chị hiện nay đang nắm giữ quyền hành rất lớn nhưng vẫn không có bạn trai thân. Vậy anh lý giải điều này như thế nào? Anh phải trả lời cho em à nha!.
Tôi trả lời chứ. đầu tiên tôi nghĩ rằng chưa chắc quyền hành lớn đã là xuất sắc. Cái suy nghĩ một người thành đạt là một người có thể sai khiến nhiều người khác là một suy nghĩ rất sai lầm. Nó xuất phát từ một hoàn cảnh mà việc có quyền lực sẽ dẫn đến những lợi ích vật chất và phải thú thực là hiện nay hoàn cảnh này rất phổ biến.

Phu nu doc than song nhu the nao?Cái điều em cần phải làm xuất sắc nhiều khi chỉ đơn giản là một điều nhỏ bé nào đó mà em thực sự say mê nó. Ví dụ như việc em đọc kỹ tờ báo điện tử này và đưa ra những ý kiến của mình. Nếu những ý kiến đó thực sự gây được xúc động thì tôi tin rằng trước hay sau cũng có người biết đến.

Có nghĩa là cách thoát sự độc thân hay nhất là thoát ra bằng việc cùng quan tâm đến một chuyện nào đấy.

Vũ Hoàng Liên - Nữ 25 tuổi - Hà Nội
Anh Lê Hoàng ơi, em năm nay 25 tuổi, đã có bạn trai, nhưng thực tế em chưa muốn lấy chồng vội, còn mọi người thân của em thì cứ bảo con gái phải lấy chồng, không có chồng thì sẽ rất khổ, có đúng vậy không? em thấy nhiều người lấy chồng vào còn khổ hơn. Theo anh thì sao a?.
Thú thực anh nghĩ rằng, với sự phát triển của xã hội hiện nay thì 25 tuổi lấy chông là hơi sớm. Chẳng hạn như khi em 30 tuổi, em xem lại những suy nghĩ của em lúc 25 thì có thể em sẽ phá lên cười.

Tất nhiên, ở đây chúng ta không áp dụng chính sách câu giờ bởi vì suy cho cùng, mỗi giai đoạn của đời một con người thì có giá trị của riêng nó. Nhưng của đáng tội, giữa nỗi khổ của việc có một ông chồng không ra gì và nỗi khổ của việc chưa chồng thì coi chừng, điều thứ nhất bi kịch hơn.

Thoai - Nữ 24 tuổi - Qui Nhon
Du co nhieu nguoi theo duoi, nhung em van chua co ban trai. Em không he^` muon nhu vay. Nhung chuyen cua nhung nguoi ban tha^n xung quanh em gap toa`n nhung nguoi dan ong không chung thuy, de thay lo`ng! Em bi mat niem tin. Vay em phai lam sao de khoi phuc lai niem tin day anh Hoang oi?
Thú thực là lòng tin một cách tuyệt đối thi không thể có và không cần thiết lắm. Khi ta chọn một người đàn ông làm chồng có nghĩa là ta phải"Xơi" phần tốt và phần xấu của ông ấy, và phần xấu có thể ít hơn về định lượng nhưng lại cực kỳ khó chịu về cảm giác. Theo anh nghĩ khi ta lấy chồng ta không nên quá đặt niềm tin vào chàng trai mà ta phải tin ở mình là chính.

Ha Mai - Nữ 34 tuổi - Hanoi
Em dang suy nghi co the lam vo le cua nguoi khac de thoat khoi canh co don. Em da gia roi (34), la ky su co nang luc nhung rat kho vi canh don coi. Neu nguoi em co tinh cam dang co gia dinh em tham va em muon lam vo hai cua anh ta thi co nen khong? Em biet do la pham luat.
Anh không dám có lời khuyên trong trường hợp này. Bởi vì nếu xét bên ngoài thì lời khuyên ấy rất dễ, chỉ có điều là luôn luôn có hai thứ luật: một là của xã hội, hai là của mỗi con người tự đặt ra. Tất nhiên, ta không nên để hai thứ luật này mâu thuẫn quá nhưng trong lĩnh vực tình cảm thì đôi khi không đơn giản một chút nào. Phu nu doc than song nhu the nao?

chieu tim - Nữ 28 tuổi - tp Ho chi Minh
Hi anh Lê Hoàng,. Em năm nay 28 tuổi, em đã đi làm rồi, công việc tương ổn định.. Nhưng về chuyện tình cảm thì em thất bại anh à.. Em đã dỡ dang chuyện tình yêu năm 3 ĐH và từ đó đến nay em không còn quen ai nữa dù rằng hiện giờ em đang khao khat có được một tình yêu, một mái ấm nhưng đôi lúc nghĩ lại sợ lắm anh à. Anh hãy giúp em phải làm sao để giải thoát điều này ? Cảm ơn anh và các cộng sự của TS đã hổ trợ trực tuyến hôm nay.. Chào thân ái.
Trời oi emmới 28 tuổi, có công việc ổn định và lại tốt nghiệp ĐH nữa mà em kêu lên cứ như đang ở trong sa mạc và 280 tuổi vậy.

Phu nu doc than song nhu the nao?Tất nhiên anh không thể giúp em bằng cách chỉ cho em một người đàn ông nào đang "chống chỗ" và dễ thương nhưng chỉ cần em bước ra đường em sẽ thấy rằng có hàng nghìn những niềm vui mà một cô gái 28 tuổi đang cần hưởng thụ (thậm chí hưởng thụ một mình).

Anh cam đoan rằng việc em thấy sốt ruột chỉ đơn giản vì em thấy xã hội sốt ruột giúp em. Ví dụ như em đang ở bên Nhật Bản và tất cả các cô gái đều không lấy chồng khi còn dưới 30 thì em sẽ thấy rằng mình chẳng có một chút bi kịch nào. Có nghĩa là nhiều khi bi kịch của em là do em tạo ra, thế thôi.

Em còn dùng từ giải thoát nghe thật là ghê gớm. Chẳng lẽ em đang ở trong tù và sự lấy chồng là vượt ngục sao. Theo anh đôi khi có khả năng ngược lại mới đúng. Chúc em vui vẻ!

Nguyễn Bá Thành - Nam 25 tuổi - Ca Thăng
Chu tich Fiedel Cu Ba noi. "Cac ban tre hay yeu, hay yeu bang tat ca tam long cua minh... tinh yeu lam rat nhieu dieu ky dieu trong cuoc song", the tai sao cac ban tre lai tu minh lam minh co don va song doc than mot minh?. hay giai thich cho toi?.
Rõ ràng là Fiedel khuyên mọi người yêu nhiều. Cả thế giới đều biết rằng, Fiedel là người đàn ông có triết lý sâu sắc, và có vẻ ngoài rất đàn ông. Chắc chắn Fiedel phải có lý do khi nói như thế. Nếu chỉ căn cứ vào câu này thì Fiedel nói đến chữ Yêu mà không nói đến chữ Lấy. Rõ ràng một con người như Fiedel thì không phát biểu gì mà không có dụng ý. Phu nu doc than song nhu the nao?

Thuy - Nữ 35 tuổi - france
Than hoi a Le Hoang Phu nu thich doc than kha nhieu, va dan ong cung vay Hien tai moi nguoi ngay ca trong xh VN, xem do la dieu binh thuong va co le quan niem gia dinh quan niem hon nhan bi thay doi it nhieu , theo anh nghi co fai do trao luu moi nay khong? Than men.
Rõ ràng đó là trào lưu mới. Tất nhiên, ca tụng điều này thì quả là rất khó nhất là ở xã hội Việt Nam, nhưng tôi xin nhắc lại rằng, trên thực tế hiện nay, ở các đất nước càng phát triển thì tỷ lệ phụ nữ độc thân và ly dị càng cao. Đã tồn tại khái niệm phụ nữ độc thân là thực sự không thèm lấy chồng chứ không phải không lấy được.

VU THANH SON - Nam 29 tuổi - HA NOI
ANH LE HOANG OI, EM NAM NAY 25 TUOI EM CUNG MUON LAY CHONG MHUNG BAN TRAI LAI KHONG MUON VI ANH AY HON EN 1 TUOI . EM PHAI LAM SAO HA ANH..
Phải nhắc cho anh ấy câu tục ngữ Việt Nam cổ xưa "gái hơn 2 trai hơn 1".

MISA - Nam 25 tuổi - TX TUY HOA-PHU YEN
Phải chăng niềm đam mê công việc của phụ nữ ngày nay là một phần "thôi thúc" họ nên sống độc thân?
Rất đúng. Như tôi đã nói, hạnh phúc trong công việc là hạnh phúc có thực và rất lớn. Nhiều khi, nó còn vượt lên cả hạnh phúc gia đình. Người phụ nữ càng thành đạt trong công việc thì các tiêu chuẩn lấy chồng của họ càng khó khăn. Đơn giản vì với nhận thức của họ, họ muốn có những tình cảm tương xứng. Kết quả của chuyện này có khả năng dẫn tới trạng thái độc thân cục bộ hay toàn bộ. Phu nu doc than song nhu the nao?

Lan - Nữ 26 tuổi - HCMC
Anh Hoàng ơi. Tôi năm nay đã 26 tuổi rồi, chưa có người yêu.. Bạn bè kêu tôi ế. . Tôi muốn biết tại sao một cô gái như tôi vẫn không thể tìm được người nào để yêu vào tuổi naỳ. (lưu ý, tôi đã tốt nghiệp ĐH, đi làm ở 1 cty LD khá lớn, trông không đến nỗi nào và tính cách thì cũng tạm được).. Tôi rất buồn. Anh có cách nào tư vấn cho tôi không?
Nếu bạn không tìm được người yêu thì nhiều khi chỉ đơn giản là vì chưa có người xứng đáng. Đó là sự thật 100%. Tôi không chịu đựng nổi cái suy nghĩ khi người phụ nữ chưa có bạn trai lập tức họ quay sang tự dằn vặt mình. Cố gắng moi móc xem trong con người mình có cái gì không xứng đáng hay không? Tôi nghĩ rằng, họ đã đề cao đàn ông một cách quá mức. Nếu bạn không thấy ông nào yêu được thì bạn cứ không yêu. Và bạn hãy kiêu hãnh vì điều đó. Chính trong sự kiêu hãnh này, những phẩm chất tốt của bạn sẽ bộc lộ, và nếu có một người đàn ông tốt thì anh ta sẽ thấy. Cuối cùng, xin nhắc rằng, 26 tuổi thì không có một chút gì phải băn khoăn. Khi tôi 26 tuổi, tôi là một chàng trai cực kỳ ngốc nghếch và chưa có gì chín chắn cả. Và thật điên rồ, nếu tôi nghĩ rằng, cuộc đời tôi sẽ vĩnh viễn dừng lại ở cái tuổi 26 khốn khổ ấy. Phu nu doc than song nhu the nao?

Ha - Nam 23 tuổi -
Có chồng không hẳn là đã tốt đẹp hơn không chồng và ngược lại.. Điều đó ở các nước phương Tây là đúng, nhưng ở Việt Nam thì chưa chắc đã đúng. Một cô gái VN nào đó không chồng chắc chắn sẽ bị nói rằng thế này thế khác, bố mẹ nguời thân của cô ta cũng sẽ cho là không bình thuờng (Không tính đến những trường hợp đặc biệt). Nếu cô gái VN nào đó vuợt qua đuợc những điều đó và thấy hạnh phúc khi sống độc thân thì tôi rất khâm phục.
Những người đáng khâm phục bao giờ cũng ít. Nhưng không phải vì thế mà họ không đáng noi theo, đó là một thực tế đúng cả trong chiến tranh lẫn trong cuộc sống vợ chồng.Phu nu doc than song nhu the nao?

Hoang Lan - Nữ 27 tuổi - Hà nội
Theo em, phụ nữ có sống độc thân được hay không còn phụ thuộc vào tính cách. Thế nhưng em cũng cho rằng cái gì cũng có giới hạn nào của nó. Liệu có đến lúc nào đó họ phải nhắm mắt chỉ bừa một đối tượng không hả anh?
Tôi không tin là có một thứ hôn nhân tồn tại bằng nhắm mắt chỉ bừa. Tất nhiên là cũng có những người lấy nhau theo cách này, nhưng đấy chỉ là một cuộc sống giả mà thôi.

Ha Mai - Nữ 34 tuổi - Hanoi
Toi nhat tri voi anh muon thoat khoi doc than la phai tim cach co chung tieng noi voi nguoi khac. Va rat de la qua cong viec. Tuy nhien khi bi coi la doc than tuc la phu nu do da khong the co duoc kha nang tao cai chung voi nguoi khac. Vi du khogn the dua vui ve nam gioi, hay lam cho nam gioi gan gui minh hon. Ban chat do la tinh tu ti cua nguoi phu nu roi. Trach nhiem nay nam gioi phai ganh vac, phai manh me de thu tieu cai rut re cua nguoi phu nu co don. Toi dang cho doi su dung cam cua ben kia chu khogn hy vong thay doi duoc minh. Anh nghi sao?
Tôi nghĩ rằng, như vậy là bạn độc thân một cách thụ động, trong khi điều chúng ta nói tới là sự độc thân chủ động. Còn một vấn đề nữa nếu như gọi hôn nhân là dũng cảm thì đấy là sự dũng cảm của cả hai phía chứ không phải của riêng bên nào.

Nguyễn Lê Ngọc Hân - Nữ 20 tuổi - 15/23 nguyễn ngọc lộc, phường 14, quận 10.
độc thân đó chưa hẳn là một vực thẳm theo cách mà người ta đặt tên cho chuyên mục naỳ. theo cháu đó chỉ là cách lựu chọn cách sống cho riêng mính của mỗi người
Phu nu doc than song nhu the nao?Cháu nói đúng đấy. Trên thực tế có những người còn rất trẻ đã chọn lựa con đường tu hành chẳng hạn và họ không có một chút băn khoăn. Độc thân nhiều khi đơn giản chỉ là cách người ta quyết định kiểu sống của mình và người ngoài thì cứ bi kịch hoá hoặc thi vị hoá nó.

anhdzuyhung - Nam 33 tuổi - 442 Nguyen Thi Minh Khai, TPHCM
Toi thay khong nen dua ra ban ve viec phu nu hoac nam gioi co chong hay khong chong, co vo hay khong vo. Xet ve ban chat viec co chong hay khong chong, co vo hay khong vo khong phai la dieu kien cua hanh phuc, khong phai la tieu chuan de danh gia mot nguoi la binh thuong hay khong binh thuong.. Van de quan trong la tinh yeu, la dieu ma khong phai ai cung hieu, va nhung nguoi hieu thi hieu khong giong nhau.. Se khong sao neu phu nu khong chong do khong gap duoc nguoi minh yeu. Se bat hanh neu phu nu khong chong do mat di nguoi ma minh yeu. Cang bat hanh hon neu phu nu lay chong ma lai khong yeu hoac sau khi lay nhau thi cam giac yeu khong con nua.. Y cua anh the nao?
Ý tôi là câu hỏi của anh rất hay và không có gì có thể bình luận đầy đủ hơn được nữa. Tôi muốn đưa câu hỏi này lên cho mọi người cùng suy nghĩ.

Bui Quoc Hung - Nam 32 tuổi - Thuy Si
Ở các nước phương Tây, tỷ lệ phụ nữ lấy chồng trẻ tương đối cao, nhưng nói như vậy họ không phải thích chọn cuộc sống độc thân, vì họ vẫn thích có bạn trai hơn là lấy chồng. Vậy theo anh, nguyên nhân nào làm cho những phụ nữ không muốn lấy chồng?
Vì họ không thích sự dàng buộc. Đơn giản có thế thôi. Càng phát triển người phụ nữ cũng như đàn ông càng biết đến giá trị tự do, họ rất sợ phải đặt tự do của mình vào tay kẻ khác.

tuanda - Nam 26 tuổi - Hanoi
Những nguời đàn bà đẹp và độc thân thuờng gợi cho em hình ảnh của Thị Hến (xin lỗi Anh Hoàng và mọi nguời). Cá tính - Có thừa. Thông minh - Có thừa. Sắc sảo - Có thừa. Tuy nhiên... thuờng hay phải nghe những tiếng "gõ cửa" vào ban đêm! Phải không Anh Hoàng?
Ngay cả việc những tiếng gõ cửa vào ban đêm ... có thừa cũng có phải là bất hạnh hay không. Có lẽ cần tranh luận.

Nếu nói một cách văn học, thì một cô gái ôm ông chồng đầy khuyết điểm trong căn phòng cửa đóng kín mãi mãi không còn vang lên một tiếng gõ nào thì chưa chắc đã vui vẻ hơn Thị Hến. Tôi nói thế hoàn toàn là không phải với tư cách một ... thầy Đề. Phu nu doc than song nhu the nao?

Nguyễn Đình Bảo Khánh - Nữ 27 tuổi - 13 Phạm Hùng Phường 2 thị xã Vĩnh Long
Nguyễn Đình Bảo Khánh - Nữ 27 tuổi - Tỉnh Vĩnh Long. Tôi tuy chưa phải đến tuổi mà theo cách gọi của cụ là " bà cô", nhưng tôi tôn trọng những người chọn cho mình cách sống độc thân - Nếu gặp duyên thì tôi cũng phải lấy chồng - nhưng nếu như không lấy chồng tôi vẫn cảm thấy hối tiếc. Bởi vì tôi quan niệm rằng " Hạnh phúc phải có sự đồng cảm và thông hiểu của cả hai người, tôi không muốn trong hôn nhân phải có sự chịu đựng.. Nói tóm lại tôi ủng hộ đời sống độc thân.- Còn anh thì sao? Đối với anh hôn nhân là thiên đường hạnh phúc hay là địa ngục ? Nếu có sự chọn lưa, anh có chọn cho mình con đường sống độc thân hay không ?.
Tôi không chọn độc thân cũng không chọn lấy ai. Tôi chỉ chọn người mình yêu, thế thôi.

dong nhi - Nữ 27 tuổi - nha trang
Anh Le Hoang oi.Phu nu doc than thi moi nguoi noi nay nno. Con dan ong doc than thi chang ra lam sao ? Co phai khi buoc qua cai tuoi 30, biet du moi dieu, ro bo matdan ong, phu nu bong so... Vi trong kich " Mot nua thien duong" do.Nhan vat kich triet ly:" Nguoi dan ba doc than o nuoc ngoai la nguoi dan ba can dam. Con nguodan ba vua co chong lai vua co nguoi tinh la nguoi dan ba hanh phuc. Nhung thuc ra voi tuoi cua em , chon nguoi dan ongung y minh lai da co vo roi. Con bon choai choai bang tuoi minh quen chi to met them.
Em ơi mới có 27 tuổi thì không nên thấy bọn choai choai là mệt thêm. Em còn nhiều phương án để lựa chọn lắm, sao lại vội vàng "rửa tay gác kiếm" như thế? Phu nu doc than song nhu the nao?

Dam Anh Nguyet - Nữ 24 tuổi - Kham Thien
Anh la mot nguoi dan ong sac sao thong minh. Toi tin rang anh biet cach "dieu tri" mot phu nu thong minh va sac sao nhung dai da so dan ong (nhat la thanh nien) khong the. Ho rat so cac co gai sac sao (toi nhan manh tu sac sao-chu khong phai danh da hay gioi chuyen mon) du doi khi nhung co gai xuat sac cung thu hut ho. Toi dong y voi anh la dan ong ngay nay rat do. Co le toi se doc than vi khong du xinh dep va khong du ngu ngoc de lay chong. Anh nghi sao?
Câu hỏi của bạn hay quá và chứng tỏ bạn rất có cá tính. Tôi không đủ khôn lanh để trả lời câu hỏi này và không đủ xấu xa để lợi dụng nó, thật là tiếc. Nhưng tôi muốn mượn câu nói của bạn để kết thúc cuộc trao đổi hôm nay vì đây là một câu nói lên phẩm chất cao quý cũng như trí tuệ sang trọng của một người phụ nữ hoàn toàn làm chủ được số phận của mình. Tất nhiên đôi khi để lấy chồng cần một chút ngu ngốc cũng như để ly dị chồng cần một chút thông minh và... dũng cảm.Phu nu doc than song nhu the nao?

Chủ đề tuần sau là: Nếu bạn không thi đậu vào Đại học, bạn sẽ ra sao?

 • TS
Việt Báo
Công nghệ pha chế nước dừa tắc siêu bẩn
Comment :Phụ nữ độc thân sống như thế nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phụ nữ độc thân sống như thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phu nu doc than song nhu the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phụ nữ độc thân sống như thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
single women to live as How?
Le Hoang, Anh Hoang, Vietnam, Mr. Le Hoang, Hoang Lan, woman, man, how can a single and married, who, simply, a , no, I |.
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.