vietbao

Ông Tiến và ông Dũng được đề nghị tặng Huy chương: Trinh sát không nắm bắt rõ!?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Do trinh sát không nắm rõ về ông Tiến và ông Dũng nên Cục Bảo vệ an ninh kinh tế đã đề nghị tặng Huy chương và Bằng khen Bảo vệ ANTQ cho hai người nói trên.

Ong Tien va ong Dung duoc de nghi tang Huy chuong Trinh sat khong nam bat ro
Nguyễn Việt Tiến
Như Tiền Phong đã đưa tin, hai ông Nguyễn Việt Tiến và Bùi Tiến Dũng từng được Cục Bảo vệ an ninh kinh tế (A17-Bộ Công an) đề nghị tặng Huy chương và Bằng khen Bảo vệ ANTQ năm 2000 và 2004 (riêng ông Nguyễn Việt Tiến hai lần được đề nghị).

Điều này đã gây bức xúc lớn cho chính những người đang công tác trong lực lượng công an và công luận. Bởi ông Nguyễn Việt Tiến và Bùi Tiến Dũng từng gây ra một số vụ mất an ninh trật tự ở quán ăn Thu Hằng (phường Bưởi) và quán karaoke trên đường Nguyễn Du (phường Bùi Thị Xuân).

Sáng 19/4, PV Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với Cục trưởng A17, Đại tá Nguyễn Đức Hiệt, người ký đề nghị trao Huy chương Bảo vệ ANTQ cho Nguyễn Việt Tiến (lần 2) năm 2004.

Đại tá Nguyễn Đức Hiệt cho biết: Hàng năm, Bộ CA đều có hướng dẫn các đơn vị chức năng của Bộ lập danh sách đề nghị trao tặng Huy chương và Bằng khen cho các tập thể, cá nhân (ngoài ngành Công an) đã có những đóng góp tích cực trong phong trào Bảo vệ ANTQ.

Trên cơ sở đó, chúng tôi mới gửi văn bản sang đề nghị các cơ quan, đơn vị mà Cục A17 được phân công theo dõi giới thiệu tập thể, cá nhân có thành tích đối với phong trào Bảo vệ ANTQ.

Từ đó, chúng tôi mới xem xét, lập danh sách đề nghị Tổng cục An ninh, Bộ CA cấp. Như vậy, về mặt quy trình là rất chặt chẽ.

Với trường hợp ông Nguyễn Việt Tiến và Bùi Tiến Dũng, việc đề nghị tặng Huy chương và Bằng khen quy trình cụ thể ra sao, thưa ông?

Sau khi đọc báo Tiền Phong, tôi đã cho anh em rà soát lại thì thấy quy trình đề nghị khen thưởng là rất chặt chẽ: Việc đề nghị tặng Huy chương Bảo vệ ANTQ cho ông Tiến đầu tiên là do Bộ trưởng Đào Đình Bình ký đề nghị gửi sang Cục A17. Sau đó, cán bộ trinh sát được phân công theo dõi có ý kiến nhận xét.

Cẩn thận hơn, chúng tôi còn xin cả ý kiến của C15 (Cục Cảnh sát Kinh tế). Trên cơ sở đó Hội đồng thi đua khen thưởng của Cục mới họp, nhất trí đề nghị. Sau đó chúng tôi mới làm danh sách đề nghị chính thức lên Tổng cục.

Thực ra trong danh sách đề nghị khen thưởng năm đó không chỉ có ông Tiến mà còn có nhiều cá nhân, đơn vị khác nữa…

Thưa ông, sau đó ông Tiến và ông Dũng đã được Bộ CA tặng Huy chương và Bằng khen?

Theo báo cáo của anh em, hiện chỉ mình Bùi Tiến Dũng đã được trao Bằng khen. Còn Nguyễn Việt Tiến thì năm 2000 được đề nghị, nhưng không được Bộ duyệt.

Đến năm 2004, Cục A14 đề nghị lần 2 nhưng theo tôi được biết là đến nay ông Tiến cũng chưa nhận được Huy chương này. Do sau năm 2004, Bộ không có chủ trương trao Huy chương Bảo vệ ANTQ nữa, mà chuyển sang tặng Kỷ niệm chương.

Thưa ông, trước năm 2000, ông Dũng và Tiến từng gây ra một số vụ làm mất an ninh trật tự. Chẳng lẽ Cục A17 không biết khi đề nghị cấp Huy chương và Bằng khen?

Những vụ đó đúng là anh em không biết. Chúng tôi chỉ được biết vụ anh Đỗ Ngọc Trung (ở PMU18) bị chém, nhưng không có thông tin xác định việc này liên quan ông Tiến hoặc ông Dũng.

Còn vụ lộn xộn ở quán cơm Thu Hằng (ở Bưởi) và quán karaoke (phố Nguyễn Du) thì chúng tôi chỉ biết mới đây qua thông tin báo chí.

Nhưng Cục A17 luôn có cán bộ trinh sát được phân công theo dõi ngành giao thông cơ mà?

Trong báo cáo của trinh sát đã không có thông tin đó. Có thể do trinh sát đã không nắm rõ về ông Tiến và ông Dũng liên quan hai vụ việc trên. Chúng tôi đã yêu cầu trinh sát này làm kiểm điểm ngay sau khi vỡ ra vụ PMU18.

Nhưng thưa ông, để được tặng Huy chương và Bằng khen Bảo vệ ANTQ thì phải có thành tích trong việc này. Ông Tiến và Dũng đã có thành tích gì để được Cục A17 đề nghị tặng, thưa ông?

Cũng quá lâu rồi nên chúng tôi không nhớ nữa. Nay giở hồ sơ thì thấy anh em trinh sát có nhận xét: Đã phối hợp tốt với các đơn vị trong ngành Công an để làm tốt những vấn đề an ninh nội bộ, thông tin kịp thời cho A17 những vấn đề cấp bách. Ngoài ra, trường hợp ông Tiến, còn có công văn của Bộ trưởng Đào Đình Bình ký đề nghị khen thưởng.

Như ông nói thì năm 2000 Cục A17 đề nghị trao Huy chương cho ông Tiến nhưng không được Bộ duyệt. Vì sao ông lại tiếp tục đề nghị tặng Huy chương Bảo vệ ANTQ cho ông này vào năm 2004?

Sáng 19/4, tôi đã yêu cầu Phòng 5 (A17) báo cáo về sự việc nêu trên Tiền Phong. Phòng 5 khẳng định không có sai sót gì trong việc xét đề nghị tặng Huy chương và Bằng khen Bảo vệ ANTQ cho hai ông Nguyễn Việt Tiến và Bùi Tiến Dũng. Nếu có sai sót, thì đó là do trinh sát đã không nắm bắt sát tình hình…

Bộ Công an có đưa ra lý do gì, khi không trao Huy chương cho ông Tiến, thưa ông?

Không!

Bây giờ khi biết ông Tiến và Dũng có nhiều hành vi vi phạm pháp luật, ông thấy trách nhiệm của Cục A17 thế nào khi đã đề nghị tặng Huy chương và Bằng khen cho họ?

Để xảy ra sự việc này, đương nhiên lãnh đạo Cục A17 cũng có phần trách nhiệm. Cái này xuất phát từ việc trinh sát không nắm bắt rõ thông tin về đối tượng.

Không chỉ đến bây giờ, mà ngay từ khi xảy ra vụ án ở PMU 18 tôi đã nhắc nhở anh em trinh sát phải nắm rõ, bám sát đối tượng và địa bàn được giao nhiệm vụ theo dõi. Tôi cũng đã yêu cầu đồng chí được phân công theo dõi Bộ GTVT kiểm điểm…

Nhưng ông nói Cục A17 có trinh sát theo dõi ở PMU18 và Bộ GTVT. Trước khi xảy ra vụ án ở PMU18, Cục A17 có nhận thông tin báo cáo gì về những bất thường ở đó?

Chúng tôi có bố trí người theo dõi, phối hợp, giúp đỡ họ bảo vệ an ninh nội bộ ở đó. Nhưng quả là không nhận được thông tin gì về những vấn đề sai phạm ở PMU18…

Là Cục trưởng Cục Bảo vệ An ninh Kinh tế, nay xảy ra vụ việc nghiêm trọng ở PMU 18, ông có thấy mình cũng có phần trách nhiệm?

Chúng tôi tự nhận thấy có một phần thiếu sót.

Xin cảm ơn ông!

Bá Kiên - Tùng Duy (thực hiện)

Việt Báo
Cận cảnh cây chuối kỳ lạ, cao 15cm, trổ 6 bắp

Bài viết cùng chủ đề:Con bạc triệu đô vụ PMU18

Comment :Ông Tiến và ông Dũng được đề nghị tặng Huy chương: Trinh sát không nắm bắt rõ!?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ông Tiến và ông Dũng được đề nghị tặng Huy chương: Trinh sát không nắm bắt rõ!? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ong Tien va ong Dung duoc de nghi tang Huy chuong Trinh sat khong nam bat ro ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ông Tiến và ông Dũng được đề nghị tặng Huy chương: Trinh sát không nắm bắt rõ!? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Tien Dung and his medals are recommended: do not catch clearly Scout!?
Department A17, Vietnamese Nguyen Tien Tien, Bui Tien Dung, the CA, Department of Economic Security Protection, the problems, for two people, please, scouts, medals, awards, we, as Subscribe or donate
TP - Do not know about scouting and Tien Dung Protection Department so economic security has offered medals and Merit Protection ANTQ for two people said ..
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t