vietbao

Ông Tiến và ông Dũng được đề nghị tặng Huy chương: Trinh sát không nắm bắt rõ!?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Do trinh sát không nắm rõ về ông Tiến và ông Dũng nên Cục Bảo vệ an ninh kinh tế đã đề nghị tặng Huy chương và Bằng khen Bảo vệ ANTQ cho hai người nói trên.

Ong Tien va ong Dung duoc de nghi tang Huy chuong Trinh sat khong nam bat ro
Nguyễn Việt Tiến
Như Tiền Phong đã đưa tin, hai ông Nguyễn Việt Tiến và Bùi Tiến Dũng từng được Cục Bảo vệ an ninh kinh tế (A17-Bộ Công an) đề nghị tặng Huy chương và Bằng khen Bảo vệ ANTQ năm 2000 và 2004 (riêng ông Nguyễn Việt Tiến hai lần được đề nghị).

Điều này đã gây bức xúc lớn cho chính những người đang công tác trong lực lượng công an và công luận. Bởi ông Nguyễn Việt Tiến và Bùi Tiến Dũng từng gây ra một số vụ mất an ninh trật tự ở quán ăn Thu Hằng (phường Bưởi) và quán karaoke trên đường Nguyễn Du (phường Bùi Thị Xuân).

Sáng 19/4, PV Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với Cục trưởng A17, Đại tá Nguyễn Đức Hiệt, người ký đề nghị trao Huy chương Bảo vệ ANTQ cho Nguyễn Việt Tiến (lần 2) năm 2004.

Đại tá Nguyễn Đức Hiệt cho biết: Hàng năm, Bộ CA đều có hướng dẫn các đơn vị chức năng của Bộ lập danh sách đề nghị trao tặng Huy chương và Bằng khen cho các tập thể, cá nhân (ngoài ngành Công an) đã có những đóng góp tích cực trong phong trào Bảo vệ ANTQ.

Trên cơ sở đó, chúng tôi mới gửi văn bản sang đề nghị các cơ quan, đơn vị mà Cục A17 được phân công theo dõi giới thiệu tập thể, cá nhân có thành tích đối với phong trào Bảo vệ ANTQ.

Từ đó, chúng tôi mới xem xét, lập danh sách đề nghị Tổng cục An ninh, Bộ CA cấp. Như vậy, về mặt quy trình là rất chặt chẽ.

Với trường hợp ông Nguyễn Việt Tiến và Bùi Tiến Dũng, việc đề nghị tặng Huy chương và Bằng khen quy trình cụ thể ra sao, thưa ông?

Sau khi đọc báo Tiền Phong, tôi đã cho anh em rà soát lại thì thấy quy trình đề nghị khen thưởng là rất chặt chẽ: Việc đề nghị tặng Huy chương Bảo vệ ANTQ cho ông Tiến đầu tiên là do Bộ trưởng Đào Đình Bình ký đề nghị gửi sang Cục A17. Sau đó, cán bộ trinh sát được phân công theo dõi có ý kiến nhận xét.

Cẩn thận hơn, chúng tôi còn xin cả ý kiến của C15 (Cục Cảnh sát Kinh tế). Trên cơ sở đó Hội đồng thi đua khen thưởng của Cục mới họp, nhất trí đề nghị. Sau đó chúng tôi mới làm danh sách đề nghị chính thức lên Tổng cục.

Thực ra trong danh sách đề nghị khen thưởng năm đó không chỉ có ông Tiến mà còn có nhiều cá nhân, đơn vị khác nữa…

Thưa ông, sau đó ông Tiến và ông Dũng đã được Bộ CA tặng Huy chương và Bằng khen?

Theo báo cáo của anh em, hiện chỉ mình Bùi Tiến Dũng đã được trao Bằng khen. Còn Nguyễn Việt Tiến thì năm 2000 được đề nghị, nhưng không được Bộ duyệt.

Đến năm 2004, Cục A14 đề nghị lần 2 nhưng theo tôi được biết là đến nay ông Tiến cũng chưa nhận được Huy chương này. Do sau năm 2004, Bộ không có chủ trương trao Huy chương Bảo vệ ANTQ nữa, mà chuyển sang tặng Kỷ niệm chương.

Thưa ông, trước năm 2000, ông Dũng và Tiến từng gây ra một số vụ làm mất an ninh trật tự. Chẳng lẽ Cục A17 không biết khi đề nghị cấp Huy chương và Bằng khen?

Những vụ đó đúng là anh em không biết. Chúng tôi chỉ được biết vụ anh Đỗ Ngọc Trung (ở PMU18) bị chém, nhưng không có thông tin xác định việc này liên quan ông Tiến hoặc ông Dũng.

Còn vụ lộn xộn ở quán cơm Thu Hằng (ở Bưởi) và quán karaoke (phố Nguyễn Du) thì chúng tôi chỉ biết mới đây qua thông tin báo chí.

Nhưng Cục A17 luôn có cán bộ trinh sát được phân công theo dõi ngành giao thông cơ mà?

Trong báo cáo của trinh sát đã không có thông tin đó. Có thể do trinh sát đã không nắm rõ về ông Tiến và ông Dũng liên quan hai vụ việc trên. Chúng tôi đã yêu cầu trinh sát này làm kiểm điểm ngay sau khi vỡ ra vụ PMU18.

Nhưng thưa ông, để được tặng Huy chương và Bằng khen Bảo vệ ANTQ thì phải có thành tích trong việc này. Ông Tiến và Dũng đã có thành tích gì để được Cục A17 đề nghị tặng, thưa ông?

Cũng quá lâu rồi nên chúng tôi không nhớ nữa. Nay giở hồ sơ thì thấy anh em trinh sát có nhận xét: Đã phối hợp tốt với các đơn vị trong ngành Công an để làm tốt những vấn đề an ninh nội bộ, thông tin kịp thời cho A17 những vấn đề cấp bách. Ngoài ra, trường hợp ông Tiến, còn có công văn của Bộ trưởng Đào Đình Bình ký đề nghị khen thưởng.

Như ông nói thì năm 2000 Cục A17 đề nghị trao Huy chương cho ông Tiến nhưng không được Bộ duyệt. Vì sao ông lại tiếp tục đề nghị tặng Huy chương Bảo vệ ANTQ cho ông này vào năm 2004?

Sáng 19/4, tôi đã yêu cầu Phòng 5 (A17) báo cáo về sự việc nêu trên Tiền Phong. Phòng 5 khẳng định không có sai sót gì trong việc xét đề nghị tặng Huy chương và Bằng khen Bảo vệ ANTQ cho hai ông Nguyễn Việt Tiến và Bùi Tiến Dũng. Nếu có sai sót, thì đó là do trinh sát đã không nắm bắt sát tình hình…

Bộ Công an có đưa ra lý do gì, khi không trao Huy chương cho ông Tiến, thưa ông?

Không!

Bây giờ khi biết ông Tiến và Dũng có nhiều hành vi vi phạm pháp luật, ông thấy trách nhiệm của Cục A17 thế nào khi đã đề nghị tặng Huy chương và Bằng khen cho họ?

Để xảy ra sự việc này, đương nhiên lãnh đạo Cục A17 cũng có phần trách nhiệm. Cái này xuất phát từ việc trinh sát không nắm bắt rõ thông tin về đối tượng.

Không chỉ đến bây giờ, mà ngay từ khi xảy ra vụ án ở PMU 18 tôi đã nhắc nhở anh em trinh sát phải nắm rõ, bám sát đối tượng và địa bàn được giao nhiệm vụ theo dõi. Tôi cũng đã yêu cầu đồng chí được phân công theo dõi Bộ GTVT kiểm điểm…

Nhưng ông nói Cục A17 có trinh sát theo dõi ở PMU18 và Bộ GTVT. Trước khi xảy ra vụ án ở PMU18, Cục A17 có nhận thông tin báo cáo gì về những bất thường ở đó?

Chúng tôi có bố trí người theo dõi, phối hợp, giúp đỡ họ bảo vệ an ninh nội bộ ở đó. Nhưng quả là không nhận được thông tin gì về những vấn đề sai phạm ở PMU18…

Là Cục trưởng Cục Bảo vệ An ninh Kinh tế, nay xảy ra vụ việc nghiêm trọng ở PMU 18, ông có thấy mình cũng có phần trách nhiệm?

Chúng tôi tự nhận thấy có một phần thiếu sót.

Xin cảm ơn ông!

Bá Kiên - Tùng Duy (thực hiện)

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Con bạc triệu đô vụ PMU18

Comment :Ông Tiến và ông Dũng được đề nghị tặng Huy chương: Trinh sát không nắm bắt rõ!?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ông Tiến và ông Dũng được đề nghị tặng Huy chương: Trinh sát không nắm bắt rõ!? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ong Tien va ong Dung duoc de nghi tang Huy chuong Trinh sat khong nam bat ro ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ông Tiến và ông Dũng được đề nghị tặng Huy chương: Trinh sát không nắm bắt rõ!? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Tien Dung and his medals are recommended: do not catch clearly Scout!?
Department A17, Vietnamese Nguyen Tien Tien, Bui Tien Dung, the CA, Department of Economic Security Protection, the problems, for two people, please, scouts, medals, awards, we, as Subscribe or donate
TP - Do not know about scouting and Tien Dung Protection Department so economic security has offered medals and Merit Protection ANTQ for two people said ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ