vietbao

Ông Nguyễn Việt Tiến có tài sản hàng chục tỷ đồng?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cơ quan điều tra đang tập trung làm rõ số tài sản nghi ngờ là thuộc sở hữu của thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Việt Tiến

: một biệt thự tại khu đô thị cao cấp Ciputra, 2 mảnh đất 600m2 ở quận Tây Hồ, một biệt thự ở Trung Hòa Nhân Chính, một số trang trại và đất làm khách sạn ở Chí Linh, Hải Dương...

Ong Nguyen Viet Tien co tai san hang chuc ty dong?
Ông Nguyễn Việt Tiến.

Ông Nguyễn Việt Tiến đã có mặt tại CQĐT theo giấy triệu tập (sáng 30/3) để trả lời về tài sản riêng hiện có của mình và CQĐT sẽ làm rõ nguồn gốc số tiền để mua những tài sản này.

Mặc dù ông Tiến chưa thừa nhận những tài sản này là của mình, song được biết, CQĐT đã có những kết quả xác minh ban đầu để chứng minh. Cụ thể là trong ngày 30/3, CQĐT đã cử một tổ điều tra viên làm việc với chủ đầu tư của các đơn vị nói trên để xác minh hồ sơ gốc những biệt thự, bất động sản có ở đây.

Các điều tra viên làm việc với cơ quan chức năng quận Tây Hồ để xác định về 2 mảnh đất, với đơn vị chủ quản khu chung cư cao cấp Ciputra để xác minh về căn biệt thự, với đơn vị liên doanh ở Chí Linh, Hải Dương nhưng có trụ sở tại Kim Mã (Hà Nội) về một nền đất để xây dựng khách sạn 5 sao ở đây.

Theo nguồn tin của chúng tôi, tại quần thể khu sân golf Chí Linh có dự kiến xây dựng hàng trăm căn nhà phục vụ cho hoạt động nghỉ ngơi và vui chơi, giải trí. Bên ngoài khu vực cổng của nơi này có 2 nền đất đã được quy hoạch, thiết kế để xây dựng 2 khách sạn 5 sao, có cầu vồng nổi nối liền nhau tạo nên một quần thể sinh hoạt thống nhất và hoành tráng.

Một nền đất khách sạn này được cho là của ông Ngô Kim Quý, nguyên Phó Tổng giám đốc PMU18, nền khách sạn còn lại được cho là của ông Nguyễn Việt Tiến...

Một nguồn tin khác cho biết, CQĐT đã tiến hành làm việc với Bộ GTVT về bản kê khai tài sản của ông Tiến, nhưng Bộ GTVT cho hay bản kê khai này đang nằm ở một Ban của TW. Vì vậy, trong những ngày tới đây, các điều tra viên sẽ đăng ký làm việc với Ban này để tìm hiểu nội dung cụ thể.

Ngoài nội dung xác minh về tài sản, CQĐT cũng tập trung hỏi ông Nguyễn Việt Tiến về việc thất thoát tài sản trong dự án cầu Phả Lại và một số dự án liên quan cũng như về trách nhiệm trong việc cho mua hàng trăm chiếc xe dự án. Ông Tiến chối bỏ trách nhiệm của mình, song các ĐTV đã đưa ra nội dung bản phân công công tác cụ thể của Bộ trưởng và các Thứ trưởng tại Bộ GTVT để chứng minh. Tài liệu này được CQĐT đề nghị các vụ chức năng của Bộ GTVT cung cấp từ hồ sơ gốc lưu ở văn thư Bộ.

CQĐT cũng tiếp tục làm rõ dấu hiệu "cố ý làm trái" trong hành vi của ông Nguyễn Việt Tiến thời gian còn làm Tổng Giám đốc ở PMU18 và cả sau khi đã rời khỏi đây. Việc triệu tập làm việc với Kế toán trưởng của PMU18 Lưu Văn Khoa trong cùng thời điểm với ông Nguyễn Việt Tiến cũng chính là để trả lời những câu hỏi liên quan đến một số khoản chi mà CQĐT nghi ngờ có biểu hiện bất minh.

Cụ thể như khoản chi 429 triệu đồng cho UBND phường Dịch Vọng, khoản chi 270 triệu đồng để làm nền chợ Văn An, nghi vấn là để thuận lợi trong việc "xin đất" trang trại. Có thể, CQĐT sẽ cho kiểm tra, đối chiếu các hoá đơn, chứng từ chi có dấu hiệu sai phạm ở đây nhằm làm rõ thêm hành vi của những cán bộ lãnh đạo liên quan… Nguồn tin cũng cho biết, hiện tại CQĐT đã có tài liệu cụ thể để chứng minh một số sai phạm của ông Nguyễn Việt Tiến liên quan đến việc ép tiến độ cầu Phả Lại dẫn tới sụt lún đường đầu cầu và nứt nẻ ở thân cầu…

Sáng 30/3, một tổ điều tra viên đã được cử đến làm việc với cơ quan chức năng của Bộ GTVT để thu thập báo cáo hiện trạng về hơn 20 vết nứt trên thân cầu Phả Lại và phương án khắc phục sự cố mà các nhà thầu đã trình lên. Việc khắc phục này sau đó đã được một Hội đồng khoa học thuộc Bộ GTVT tiến hành lên phương án, trực tiếp giám sát và thẩm định, song thiệt hại về phía nhà thầu lên tới khoảng 30 tỷ đồng?! Ngoài ra, CQĐT cũng đã xác định trách nhiệm của ông Tiến trong một số dự án khác liên quan đến vai trò điều hành của ông.

Nguyên Trưởng phòng PID3 của PMU18 mua nhà bằng tiền bố mẹ!?

Cũng trong ngày 30/3, CQĐT tiếp tục triệu tập làm việc với ông Vũ Anh Tuấn, nguyên Trưởng phòng PID3 của PMU18 vì liên quan đến một số hợp đồng thầu và yếu tố kỹ thuật của các dự án giao thông quan trọng. CQĐT đã đề nghị ông Tuấn giải trình về thời điểm ông được giao phụ trách một phần dự án cải tạo, nâng cấp QL2, đoạn từ Phú Thọ lên Hà Giang. Tuyến quốc lộ này được khởi công năm 2001, hoàn thành năm 2004 với tổng mức đầu tư 494 tỷ đồng, được chia thành 14 gói thầu.

Tuy nhiên, chất lượng công trình, thiết kế kỹ thuật, các hành vi sai phạm của các cá nhân liên quan trong tổ chức đấu thầu, chọn nhà thầu và chuyện vi phạm hợp đồng thầu… lại diễn ra khá phổ biến, nghiêm trọng. Nhiều gói thầu đã được giao cho những đơn vị không đảm bảo năng lực dẫn tới việc đình trệ thi công, sau đó phải làm đi làm lại hoặc điều chuyển cho đơn vị khác dẫn tới thất thoát tài sản, chưa đưa vào sử dụng đã xuống cấp.

Phòng PID3 do ông Tuấn lãnh đạo cũng chính là nơi đã soạn thảo khá nhiều văn bản quan trọng cho lãnh đạo PMU18 ký gửi Bộ GTVT như Văn bản ngày 14/7/2004 về việc điều chuyển khối lượng thi công dự án cải tạo và nâng cấp, mở rộng QL2. Trong văn bản này, Phòng PID3 đã giữ vai trò tư vấn, thay mặt Công ty Cổ phần Hoa Việt trình bày về việc chậm trễ, vi phạm hợp đồng thầu bằng những lý do như khó khăn về giải phóng mặt bằng, thiếu vốn.

Đặc biệt, việc thi công gói thầu R1 của đoạn đường này được giao cho Công ty cổ phần Hoa Việt sau đó đã phát sinh hàng loạt sự cố như "ăn bớt" nguyên vật liệu, không đảm bảo thiết kế kỹ thuật, đang trong giai đoạn bảo hành, bảo trì đã bong tróc, sụt lún… Trong ngày 30/3, các điều tra viên đã trực tiếp hỏi cụ thể vào những gói thầu liên quan hoặc có sự quản lý của ông Tuấn.

Ngoài ra, CQĐT cũng tập trung xác minh về tài sản của ông Tuấn đang có. Theo đó, có tin cho biết ông Tuấn cũng có một trang trại ở khu vực Chí Linh, Hải Dương. Tuy nhiên, khi làm việc với điều tra viên, ông Tuấn chưa thừa nhận điều này và khai báo rằng mình hiện chỉ có 2 căn nhà. Một căn nhà vợ chồng con cái ông đang ở và một căn nhà chung cư cao cấp ở đường Huỳnh Thúc Kháng, trị giá 900 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết, vợ chồng ông chỉ có 300 triệu đồng còn 600 triệu đồng là của bố mẹ góp vào(?).

Trong một diễn tiến khác, CQĐT tiếp tục lấy lời khai của bị can Tôn Anh Dũng (Dũng “Huế", đã bị bắt tạm giam ngày 29/3) về số tiền thực nhận của Bùi Tiến Dũng để "chạy án" vì có nguồn tin cho rằng, số tiền bị can này cầm là nhiều tỷ đồng chứ không phải chỉ 30.000 USD như đã đem nộp. Hiện nay, Dũng “Huế" vẫn chưa thừa nhận thông tin này.

Trong các ngày tới, CQĐT tiếp tục làm việc với ông Nguyễn Việt Tiến, ông Lưu Văn Khoa, ông Vũ Anh Tuấn và một số nhân vật khác của PMU18 để làm rõ thêm những vấn đề còn dang dở.

Sai phạm của ông Nguyễn Việt Tiến:

Ngày 30/3, CQĐT Bộ Công an đã có văn bản báo cáo chi tiết trình Chính phủ và các cơ quan chức năng về hàng loạt sai phạm của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Việt Tiến:

Ký văn bản cho các đơn vị khác mượn 5 xe ôtô thuộc các dự án trong khi đây là những xe tạm nhập, tái xuất, gây thất thoát khoảng 4 tỷ đồng tiền thuế của Nhà nước.

Vào thời điểm PMU18 thực hiện dự án QL18 đã cho làm thêm 7,5km đường nhựa vào xã Văn An, Chí Linh, Hải Dương. Đoạn đường này được cho là ông Tiến làm để thuận tiện vào trang trại của mình. Khu trang trại này là đất lâm nghiệp nên lúc đầu xin khoanh nuôi 7ha rừng, nhưng sau đó đã biến thành đất xây dựng biệt thự và chuyển thành trang trại. Để làm được điều này, ông Tiến còn ký văn bản chuyển cho xã Văn An 257 triệu đồng để san nền chợ Văn An. Việc làm này là sai nguyên tắc vì hạng mục không nằm trong dự án đã được phê duyệt của các cơ quan chức năng. Do vậy, đây có thể là một hình thức trả tiền mua trang trại trá hình.

Ông Tiến đã duyệt tăng chi phí thêm 31 tỷ đồng cho dự án cầu Phả Lại, đồng thời cho sửa chữa lại với số tiền nhiều tỷ đồng.

Bản thân ông Tiến đã sử dụng hai chiếc xe ôtô của dự án, trong đó một xe đã bị hỏng và sửa chữa hết 31 triệu đồng.

Ông Tiến còn phải chịu trách nhiệm chính trong các dự án khác như: Cải tạo và nâng cấp QL2, đoạn Thanh Thủy - Vị Xuyên; dự án QL10; dự án Nội Bài- Bắc Ninh… Theo điều tra ban đầu, những dự án hiện nay vừa mới làm xong chưa lâu nhưng đã bị xuống cấp trầm trọng. Có những dự án đã bị cơ quan chức năng đề nghị xuất toán với số tiền hàng chục tỷ đồng...


(Theo CAND)

Comment :Ông Nguyễn Việt Tiến có tài sản hàng chục tỷ đồng?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ông Nguyễn Việt Tiến có tài sản hàng chục tỷ đồng? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ong Nguyen Viet Tien co tai san hang chuc ty dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ông Nguyễn Việt Tiến có tài sản hàng chục tỷ đồng? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Vietnamese Nguyen Tien has tens of billion of assets?
Ministry of Transport, Vietnam Tien Nguyen, Vietnamese Nguyen Tien, Chi Linh, Van An, Pha Lai, Investigation Agency, working with, Investigator, assets, related to the project, sir, a number, farms, and
investigating agencies are focusing clarify doubts of assets owned by Vietnamese Deputy Minister of Transport Nguyen Tien ....
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ