vietbao

Ông Nguyễn Việt Tiến có tài sản hàng chục tỷ đồng?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cơ quan điều tra đang tập trung làm rõ số tài sản nghi ngờ là thuộc sở hữu của thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Việt Tiến

: một biệt thự tại khu đô thị cao cấp Ciputra, 2 mảnh đất 600m2 ở quận Tây Hồ, một biệt thự ở Trung Hòa Nhân Chính, một số trang trại và đất làm khách sạn ở Chí Linh, Hải Dương...

Ong Nguyen Viet Tien co tai san hang chuc ty dong?
Ông Nguyễn Việt Tiến.

Ông Nguyễn Việt Tiến đã có mặt tại CQĐT theo giấy triệu tập (sáng 30/3) để trả lời về tài sản riêng hiện có của mình và CQĐT sẽ làm rõ nguồn gốc số tiền để mua những tài sản này.

Mặc dù ông Tiến chưa thừa nhận những tài sản này là của mình, song được biết, CQĐT đã có những kết quả xác minh ban đầu để chứng minh. Cụ thể là trong ngày 30/3, CQĐT đã cử một tổ điều tra viên làm việc với chủ đầu tư của các đơn vị nói trên để xác minh hồ sơ gốc những biệt thự, bất động sản có ở đây.

Các điều tra viên làm việc với cơ quan chức năng quận Tây Hồ để xác định về 2 mảnh đất, với đơn vị chủ quản khu chung cư cao cấp Ciputra để xác minh về căn biệt thự, với đơn vị liên doanh ở Chí Linh, Hải Dương nhưng có trụ sở tại Kim Mã (Hà Nội) về một nền đất để xây dựng khách sạn 5 sao ở đây.

Theo nguồn tin của chúng tôi, tại quần thể khu sân golf Chí Linh có dự kiến xây dựng hàng trăm căn nhà phục vụ cho hoạt động nghỉ ngơi và vui chơi, giải trí. Bên ngoài khu vực cổng của nơi này có 2 nền đất đã được quy hoạch, thiết kế để xây dựng 2 khách sạn 5 sao, có cầu vồng nổi nối liền nhau tạo nên một quần thể sinh hoạt thống nhất và hoành tráng.

Một nền đất khách sạn này được cho là của ông Ngô Kim Quý, nguyên Phó Tổng giám đốc PMU18, nền khách sạn còn lại được cho là của ông Nguyễn Việt Tiến...

Một nguồn tin khác cho biết, CQĐT đã tiến hành làm việc với Bộ GTVT về bản kê khai tài sản của ông Tiến, nhưng Bộ GTVT cho hay bản kê khai này đang nằm ở một Ban của TW. Vì vậy, trong những ngày tới đây, các điều tra viên sẽ đăng ký làm việc với Ban này để tìm hiểu nội dung cụ thể.

Ngoài nội dung xác minh về tài sản, CQĐT cũng tập trung hỏi ông Nguyễn Việt Tiến về việc thất thoát tài sản trong dự án cầu Phả Lại và một số dự án liên quan cũng như về trách nhiệm trong việc cho mua hàng trăm chiếc xe dự án. Ông Tiến chối bỏ trách nhiệm của mình, song các ĐTV đã đưa ra nội dung bản phân công công tác cụ thể của Bộ trưởng và các Thứ trưởng tại Bộ GTVT để chứng minh. Tài liệu này được CQĐT đề nghị các vụ chức năng của Bộ GTVT cung cấp từ hồ sơ gốc lưu ở văn thư Bộ.

CQĐT cũng tiếp tục làm rõ dấu hiệu "cố ý làm trái" trong hành vi của ông Nguyễn Việt Tiến thời gian còn làm Tổng Giám đốc ở PMU18 và cả sau khi đã rời khỏi đây. Việc triệu tập làm việc với Kế toán trưởng của PMU18 Lưu Văn Khoa trong cùng thời điểm với ông Nguyễn Việt Tiến cũng chính là để trả lời những câu hỏi liên quan đến một số khoản chi mà CQĐT nghi ngờ có biểu hiện bất minh.

Cụ thể như khoản chi 429 triệu đồng cho UBND phường Dịch Vọng, khoản chi 270 triệu đồng để làm nền chợ Văn An, nghi vấn là để thuận lợi trong việc "xin đất" trang trại. Có thể, CQĐT sẽ cho kiểm tra, đối chiếu các hoá đơn, chứng từ chi có dấu hiệu sai phạm ở đây nhằm làm rõ thêm hành vi của những cán bộ lãnh đạo liên quan… Nguồn tin cũng cho biết, hiện tại CQĐT đã có tài liệu cụ thể để chứng minh một số sai phạm của ông Nguyễn Việt Tiến liên quan đến việc ép tiến độ cầu Phả Lại dẫn tới sụt lún đường đầu cầu và nứt nẻ ở thân cầu…

Sáng 30/3, một tổ điều tra viên đã được cử đến làm việc với cơ quan chức năng của Bộ GTVT để thu thập báo cáo hiện trạng về hơn 20 vết nứt trên thân cầu Phả Lại và phương án khắc phục sự cố mà các nhà thầu đã trình lên. Việc khắc phục này sau đó đã được một Hội đồng khoa học thuộc Bộ GTVT tiến hành lên phương án, trực tiếp giám sát và thẩm định, song thiệt hại về phía nhà thầu lên tới khoảng 30 tỷ đồng?! Ngoài ra, CQĐT cũng đã xác định trách nhiệm của ông Tiến trong một số dự án khác liên quan đến vai trò điều hành của ông.

Nguyên Trưởng phòng PID3 của PMU18 mua nhà bằng tiền bố mẹ!?

Cũng trong ngày 30/3, CQĐT tiếp tục triệu tập làm việc với ông Vũ Anh Tuấn, nguyên Trưởng phòng PID3 của PMU18 vì liên quan đến một số hợp đồng thầu và yếu tố kỹ thuật của các dự án giao thông quan trọng. CQĐT đã đề nghị ông Tuấn giải trình về thời điểm ông được giao phụ trách một phần dự án cải tạo, nâng cấp QL2, đoạn từ Phú Thọ lên Hà Giang. Tuyến quốc lộ này được khởi công năm 2001, hoàn thành năm 2004 với tổng mức đầu tư 494 tỷ đồng, được chia thành 14 gói thầu.

Tuy nhiên, chất lượng công trình, thiết kế kỹ thuật, các hành vi sai phạm của các cá nhân liên quan trong tổ chức đấu thầu, chọn nhà thầu và chuyện vi phạm hợp đồng thầu… lại diễn ra khá phổ biến, nghiêm trọng. Nhiều gói thầu đã được giao cho những đơn vị không đảm bảo năng lực dẫn tới việc đình trệ thi công, sau đó phải làm đi làm lại hoặc điều chuyển cho đơn vị khác dẫn tới thất thoát tài sản, chưa đưa vào sử dụng đã xuống cấp.

Phòng PID3 do ông Tuấn lãnh đạo cũng chính là nơi đã soạn thảo khá nhiều văn bản quan trọng cho lãnh đạo PMU18 ký gửi Bộ GTVT như Văn bản ngày 14/7/2004 về việc điều chuyển khối lượng thi công dự án cải tạo và nâng cấp, mở rộng QL2. Trong văn bản này, Phòng PID3 đã giữ vai trò tư vấn, thay mặt Công ty Cổ phần Hoa Việt trình bày về việc chậm trễ, vi phạm hợp đồng thầu bằng những lý do như khó khăn về giải phóng mặt bằng, thiếu vốn.

Đặc biệt, việc thi công gói thầu R1 của đoạn đường này được giao cho Công ty cổ phần Hoa Việt sau đó đã phát sinh hàng loạt sự cố như "ăn bớt" nguyên vật liệu, không đảm bảo thiết kế kỹ thuật, đang trong giai đoạn bảo hành, bảo trì đã bong tróc, sụt lún… Trong ngày 30/3, các điều tra viên đã trực tiếp hỏi cụ thể vào những gói thầu liên quan hoặc có sự quản lý của ông Tuấn.

Ngoài ra, CQĐT cũng tập trung xác minh về tài sản của ông Tuấn đang có. Theo đó, có tin cho biết ông Tuấn cũng có một trang trại ở khu vực Chí Linh, Hải Dương. Tuy nhiên, khi làm việc với điều tra viên, ông Tuấn chưa thừa nhận điều này và khai báo rằng mình hiện chỉ có 2 căn nhà. Một căn nhà vợ chồng con cái ông đang ở và một căn nhà chung cư cao cấp ở đường Huỳnh Thúc Kháng, trị giá 900 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết, vợ chồng ông chỉ có 300 triệu đồng còn 600 triệu đồng là của bố mẹ góp vào(?).

Trong một diễn tiến khác, CQĐT tiếp tục lấy lời khai của bị can Tôn Anh Dũng (Dũng “Huế", đã bị bắt tạm giam ngày 29/3) về số tiền thực nhận của Bùi Tiến Dũng để "chạy án" vì có nguồn tin cho rằng, số tiền bị can này cầm là nhiều tỷ đồng chứ không phải chỉ 30.000 USD như đã đem nộp. Hiện nay, Dũng “Huế" vẫn chưa thừa nhận thông tin này.

Trong các ngày tới, CQĐT tiếp tục làm việc với ông Nguyễn Việt Tiến, ông Lưu Văn Khoa, ông Vũ Anh Tuấn và một số nhân vật khác của PMU18 để làm rõ thêm những vấn đề còn dang dở.

Sai phạm của ông Nguyễn Việt Tiến:

Ngày 30/3, CQĐT Bộ Công an đã có văn bản báo cáo chi tiết trình Chính phủ và các cơ quan chức năng về hàng loạt sai phạm của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Việt Tiến:

Ký văn bản cho các đơn vị khác mượn 5 xe ôtô thuộc các dự án trong khi đây là những xe tạm nhập, tái xuất, gây thất thoát khoảng 4 tỷ đồng tiền thuế của Nhà nước.

Vào thời điểm PMU18 thực hiện dự án QL18 đã cho làm thêm 7,5km đường nhựa vào xã Văn An, Chí Linh, Hải Dương. Đoạn đường này được cho là ông Tiến làm để thuận tiện vào trang trại của mình. Khu trang trại này là đất lâm nghiệp nên lúc đầu xin khoanh nuôi 7ha rừng, nhưng sau đó đã biến thành đất xây dựng biệt thự và chuyển thành trang trại. Để làm được điều này, ông Tiến còn ký văn bản chuyển cho xã Văn An 257 triệu đồng để san nền chợ Văn An. Việc làm này là sai nguyên tắc vì hạng mục không nằm trong dự án đã được phê duyệt của các cơ quan chức năng. Do vậy, đây có thể là một hình thức trả tiền mua trang trại trá hình.

Ông Tiến đã duyệt tăng chi phí thêm 31 tỷ đồng cho dự án cầu Phả Lại, đồng thời cho sửa chữa lại với số tiền nhiều tỷ đồng.

Bản thân ông Tiến đã sử dụng hai chiếc xe ôtô của dự án, trong đó một xe đã bị hỏng và sửa chữa hết 31 triệu đồng.

Ông Tiến còn phải chịu trách nhiệm chính trong các dự án khác như: Cải tạo và nâng cấp QL2, đoạn Thanh Thủy - Vị Xuyên; dự án QL10; dự án Nội Bài- Bắc Ninh… Theo điều tra ban đầu, những dự án hiện nay vừa mới làm xong chưa lâu nhưng đã bị xuống cấp trầm trọng. Có những dự án đã bị cơ quan chức năng đề nghị xuất toán với số tiền hàng chục tỷ đồng...


(Theo CAND)

Bản tin đặc biệt cơn bão số 3
Comment :Ông Nguyễn Việt Tiến có tài sản hàng chục tỷ đồng?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ông Nguyễn Việt Tiến có tài sản hàng chục tỷ đồng? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ong Nguyen Viet Tien co tai san hang chuc ty dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ông Nguyễn Việt Tiến có tài sản hàng chục tỷ đồng? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Vietnamese Nguyen Tien has tens of billion of assets?
Ministry of Transport, Vietnam Tien Nguyen, Vietnamese Nguyen Tien, Chi Linh, Van An, Pha Lai, Investigation Agency, working with, Investigator, assets, related to the project, sir, a number, farms, and
investigating agencies are focusing clarify doubts of assets owned by Vietnamese Deputy Minister of Transport Nguyen Tien ....
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.