vietbao

Noi gương Bác, thường xuyên rèn luyện đạo đức cách mạng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

* Nghệ An: khai mạc Lễ hội làng Sen
* TP.HCM: trên 200 cá nhân, đơn vị nhận cờ thi đua, bằng khen

Noi guong Bac thuong xuyen ren luyen dao duc cach mang
BS Văn Tần - phó giám đốc Bệnh viện Bình Dân và BS Nguyễn Chấn Hùng - giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, nhận danh hiệu Anh hùng lao động - Ảnh: Thanh Đạm

“Sở dĩ trong mấy chục năm qua, Đảng ta xây dựng và củng cố được đội ngũ của mình, đáp ứng được yêu cầu của cách mạng, là do Đảng ta luôn quán triệt và vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh” - Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh như vậy trong diễn văn đọc tại lễ kỷ niệm 116 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2006).

và 40 năm ngày Bác về thăm lớp huấn luyện đảng viên mới tại Hà Nội (14-5-1966 - 14-5-2006) do Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể sáng qua 18-5 tại Hà Nội.

Đến dự lễ có Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Tấn Dũng, đại tướng Võ Nguyên Giáp, các nguyên tổng bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu... và nhiều nhà lãnh đạo Đảng, đoàn thể của trung ương và Hà Nội, cùng với hơn 1.000 đại biểu các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang thủ đô.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Chúng ta cùng nhau noi gương Bác, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện về các mặt, nhất là về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, gột rửa chủ nghĩa cá nhân, học tập nâng cao trình độ lý luận, thực hiện nói đi đôi với làm, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao trên cương vị công tác và chức trách của từng người, cố gắng xứng đáng là con cháu của Bác Hồ và nguyện mãi mãi đi theo con đường của Bác.

* Cũng trong sáng qua 18-5, tại sân vận động làng Sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 116 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc Lễ hội làng Sen năm 2006. Điểm nổi bật của Lễ hội làng Sen năm nay là toàn bộ hoạt động văn hóa trong lễ hội đều diễn ra trên địa bàn làng Sen quê Bác, bao gồm: trưng bày chuyên đề ảnh về Đảng và Bác Hồ; chiếu phim về Bác Hồ; liên hoan nghệ thuật quần chúng “Bác Hồ với bản sắc văn hóa dân tộc Nghệ An”, thi người đẹp lễ hội... Liên hoan diễn ra đến hết ngày 19-5.

* Tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng TP.HCM sáng 18-5, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài nhấn mạnh việc khen thưởng những cá nhân, tập thể năng động, sáng tạo, dám đi đầu phải kịp thời, đúng mức, chính xác chứ không chờ “đến hẹn lại lên”. Ngoài ra, trong thời gian tới chú trọng hơn việc nhân rộng điển hình.

Dịp này, hai danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới được trao cho phó giáo sư, bác sĩ (PGS- BS) Nguyễn Chấn Hùng và PGS-BS Văn Tần.

PGS-BS Nguyễn Chấn Hùng sinh năm 1944, quê quán: Long An. Ông từng giữ những cương vị: trưởng khoa ung thư BV Bình Dân (1975-1984), phó giám đốc BV Ung bướu (khi BV Ung bướu mới thành lập 1985-1990), giám đốc BV Ung bướu, phó chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam (từ 1990 đến nay). Từ một BV mới thành lập gặp nhiều khó khăn, PGS-BS Nguyễn Chấn Hùng đã lãnh đạo đưa BV Ung bướu trở thành một BV chuyên khoa với đội ngũ thầy thuốc và trang thiết bị ngang tầm với các nước khu vực Đông Nam Á.

PGS-BS Văn Tần sinh năm 1938 tại Quảng Trị. Với cương vị là phó giám đốc BV Bình Dân từ 1981 đến nay, ông đã trực tiếp tham gia hàng chục ngàn ca mổ khó, phức tạp. Ngoài ra, ông còn có nhiều cải tiến trong nghiên cứu khoa học được báo cáo nhiều nơi trong nước và trên thế giới.

Tại hội nghị còn trao cờ thi đua của Chính phủ cho 16 đơn vị và cờ thi đua, bằng khen của UBND TP cho trên 200 cá nhân và đơn vị.

TTXVN - VŨ TOÀN - YẾN TRINH

Những lá thư riêng của bác hồ

Bài 2: Những lá thư gửi đồng bào

Noi guong Bac thuong xuyen ren luyen dao duc cach mang
Chủ tịch Hồ Chí Minh đón các cháu nhi đồng đến với Người một buổi sáng đẹp trời ở chiến khu Việt Bắc - Ảnh tư liệu
Một đời vì đất nước, vì dân tộc, Bác Hồ đã để lại tình thương yêu vô vàn cho đồng bào, đồng chí, người thân, bè bạn... “Bác để tình thương cho chúng con. Một đời thanh bạch chẳng vàng son” (Tố Hữu). Những lá thư được trích sau đây thể hiện phần nào tấm lòng vĩ đại đó.

>> Bài 1: Những lá thư gửi người Mỹ

Tất cả vì đất nước

Bác sĩ Vũ Đình Tụng (sinh năm 1895) có hai người con hi sinh trong những ngày đầu tiên của cuộc kháng chiến chống Pháp. Thông cảm với những mất mát to lớn của bác sĩ Vũ Đình Tụng, Bác Hồ đã viết một lá thư thật cảm động gửi cụ.

“Thưa ngài,

Tôi được báo cáo rằng: con giai ngài đã oanh liệt hy sinh cho Tổ quốc.

Ngài biết rằng tôi không có gia đình, cũng không có con cái. Nước Việt Nam là gia đình của tôi. Tất cả thanh niên Việt Nam là con cháu của tôi. Mất một thanh niên thì hình như tôi đứt một đoạn ruột.

Nhưng cháu và anh em thanh niên khác dũng cảm hy sinh để giữ gìn đất nước. Thế là họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi; vật chất họ mất nhưng tinh thần họ vẫn luôn luôn sống với non sông Việt Nam.

…Những thanh niên đó là anh hùng dân tộc. Đồng bào và Tổ quốc sẽ không bao giờ quên ơn họ.

Ngài đã đem món của quý báu nhất là con của mình, sẵn sàng hiến cho Tổ quốc. Từ đây chắc ngài sẽ thêm ra sức giúp việc kháng chiến để bảo vệ nước nhà thì linh hồn cháu ở trên trời cũng bằng lòng và sung sướng.

Tôi thay mặt Chính phủ cảm ơn ngài, và gửi ngài lời chào thân ái và quyết thắng.

Tháng 1 năm 1947 HỒ CHÍ MINH”.

Ngày 10-10-1947, bác sĩ Tôn Thất Tùng cùng hai nhà trí thức lớn khác là tiến sĩ Nguyễn Văn Huyên - bộ trưởng Bộ Giáo dục và bác sĩ Hồ Đắc Di - giám đốc Vụ Đại học - nhận được một lá thư với những tình cảm rất trân trọng và thân thiết của Bác Hồ:

“Thưa các ngài

Cuộc tấn công mùa đông của địch đã thực hiện như chúng ta đoán trước. Chính vì biết trước cho nên chúng ta không nao núng. Dù sao trong lúc đầu, những nơi chưa quen tiếng súng, thì dân sự không tránh khỏi ít nhiều hoang mang. Vậy xin các ngài gắng giải thích cho đồng bào ở vùng đó hiểu.

Nam Bộ cách xa Chính phủ Trung ương, địa thế lại kém và trước đây chuẩn bị cũng kém thua Bắc Bộ, mà lực lượng kháng chiến phát triển và củng cố khá mau. Thì Bắc Bộ nhất định phát triển và củng cố mau hơn nữa.

...Cuộc kháng chiến nay đã bước vào bước gay mà chúng ta đã đoán định trước. Nó là cuộc thử thách tinh thần và lực lượng của chúng ta. Đồng thời sự gay go đến sớm chừng nào tốt chừng ấy.

Trong cuộc thử thách này, mỗi anh em ta phải tỏ rõ cái khí chí “Bách chiết bất hồi”, cái tinh thần “Nhẫn lao nại khổ”. Đối người đối việc phải hết sức cẩn thận. Không bao giờ cẩu thả, cầu vẹn. Không sợ địch mà cũng tuyệt đối không khinh địch.

Chúng ta đã thắng lợi nhiều thử thách trước. Thì với sự đồng tâm hiệp lực của Chính phủ, của quân đội và của toàn dân, chúng ta sẽ nhất định thắng lợi trong cuộc thử thách này.

Tôi nhờ các ngài lập tức chuẩn bị sẵn sàng, nếu địch đi qua đó, để giữ gìn cho gia quyến và toàn thể anh em sinh viên được an toàn. Phải có kế hoạch cẩn thận.

Chào thân ái và quyết thắng.

HỒ CHÍ MINH

T.B tôi xin gửi lời thăm các thím.
Hôn các cháu và hỏi thăm các anh em sinh viên”.

Tràn đầy lòng yêu thương

Nhiều người dân VN đã nhận được những lá thư riêng của Bác Hồ. Song, cho tới nay, theo những tư liệu đã công bố, lá thư riêng đầu tiên mà một công dân VN nhận được của Bác lại được viết ở dạng văn vần. Chuyện xảy ra như sau: mấy tháng sau Cách mạng Tháng Tám 1945, nhà thơ Hằng Phương - vợ của nhà văn Vũ Ngọc Phan - đã mang tới Phủ Chủ tịch một gói cam để biếu Bác. Rất tiếc lúc đó Bác bận tiếp khách nên bà phải gửi lại gói cam kèm theo một bài thơ. Tháng 1-1946, Bác Hồ đã gửi một bài thơ ngắn cảm ơn nhà thơ Hằng Phương:

“Cảm ơn bà biếu gói cam
Nhận thì không đúng (theo hồi ký của Vũ Ngọc Phan là “đặng”), từ làm sao đây
Ăn quả nhớ kẻ trồng cây
Phải chăng khổ tận đến ngày cam lai”.

Bà Tôn Nữ Thị Cung - vợ bác sĩ Đặng Văn Ngữ - khi ra Việt Bắc đã hăng hái tham gia công tác kháng chiến; giúp chồng sản xuất nước lọc kháng sinh dùng chữa bệnh cho các thương, bệnh binh và đồng bào. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, một căn bệnh quái ác đã cướp đi sự sống của bà vào ngày 18-5-1954. Được tin đau buồn ấy, Bác Hồ đã viết một thư riêng chia sẻ nỗi đau với bác sĩ Đặng Văn Ngữ. Thư Bác viết như sau:

“Gửi Bác sĩ Ngữ.

Vừa được tin thím Ngữ mất, Bác thân ái gửi chú lời chia buồn thành khẩn. Ở lớp huấn luyện năm ngoái, Bác thấy thím Ngữ chăm chỉ, thành thật và tiến bộ. Về sau Bác thường hỏi thăm, thì nghe nói thím Ngữ công tác rất hăng hái, hay giúp anh chị em và cũng khá khỏe mạnh. Bác mừng rằng thím Ngữ sẽ thành một cán bộ đắc lực.

Bỗng nghe tin thím Ngữ mất, Bác cảm thấy buồn. Nhưng sinh tử là lẽ thường của tạo hóa, Bác khuyên chú chớ quá buồn rầu, lấy công tác mà khuây khỏa.
Về việc cháu bé, Bác đã dặn chú Bảy: Có dịp thì sắp xếp cho cháu đi học cùng các anh nó, chú không phải lo.
Chúc chú mạnh khỏe.
Chào thân ái,

20-6-1954 HỒ CHÍ MINH”.

Những ngày cuối của cuộc kháng chiến chống Pháp, Bác Hồ nhận được thư của hai người cháu thân quen là Hà và Hạnh - con gái nhà văn Đặng Thai Mai. Khi được tin chị Hà (tức bà Đặng Bích Hà, vợ của đại tướng Võ Nguyên Giáp) có thai, Bác viết thư căn dặn: “… Phải cẩn thận, nếu không cần kíp lắm thì không nên cưỡi ngựa, lội suối trèo đèo và làm gì nặng nề mệt nhọc quá. Bao giờ có dịp Bác sẽ đến thăm cháu…”. Sau ngày chị Hà sinh cháu tại chiến khu Việt Bắc, Bác lại gửi cho chị một thư nữa, tràn đầy lòng yêu thương:

“Hà,

Biết mẹ con cháu đều mạnh khỏe, Bác rất vui lòng. Cháu bé nặng mấy ki lô?
Bao giờ trời tốt, đường dễ đi, cháu thật khỏe, thì sang thăm Bác.
...Bác khỏe luôn. Anh em đều gửi lời hỏi thăm cháu và cháu bé.
Hôn cháu lớn và cháu bé.

Bác 24-7”.

Những bức thư của Bác Hồ gửi đồng bào được TS trích đăng đều lấy từ cuốn Thư riêng của Bác Hồ do Trần Quân Ngọc sưu tầm và giới thiệu, NXB Trẻ tháng 4-2006. Có đối chiếu với Hồ Chí Minh toàn tập, NXB Chính Trị Quốc Gia năm 2002.

Trong những lá thư gửi cho các công dân, các vị lãnh đạo của Nhà nước và các đoàn thể, Bác Hồ thường dùng từ “cụ” để xưng hô nếu người đó lớn tuổi hơn, hoặc “cô” nếu còn trẻ, và thường xưng là “tôi”, “mình”, “bác”.

Cũng có trường hợp Bác tự xưng là “cháu” trong một lá thư riêng gửi cho một bậc cao niên ở Hà Đông. Năm 1948, cụ Phùng Lục, phụ lão Cứu quốc ở huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Đông thượng thọ 90 tuổi.

Cụ viết thư cho Bác, kể rằng nếu theo lệ cổ, cụ phải làm lễ thượng thọ, nhưng nước ta đang kháng chiến chống thực dân Pháp nên cụ để dành số tiền 500 đồng gửi đến Hồ Chủ tịch để sung vào Quĩ kháng chiến.

Tháng 5-1948, Người viết lá thư trả lời cụ Phùng Lục:

“...Những vị Thượng thọ như cụ là của quý vô giá của dân tộc và nước nhà.

Trong ngày chúc thọ, cụ cho miễn sự tế lễ linh đình, mà đem số tiền 500 đồng quyên vào Quỹ kháng chiến. Như thế là cụ đã nêu cái gương hăng hái kháng chiến và cái gương sửa đổi cổ tục thực hành đời sống mới cho toàn thể đồng bào noi theo.

Cháu xin thay mặt Chính phủ cảm ơn cụ và trân trọng chúc cụ sống lâu và luôn luôn mạnh khỏe để kêu gọi các con cháu ra sức tham gia công việc kháng chiến và cứu quốc.

Cháu lại kính gửi cụ lời chào thân ái và quyết thắng

HỒ CHÍ MINH”.Kỷ niệm 116 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2006)

Kỷ vật vô giá của Phi Phượng

Noi guong Bac thuong xuyen ren luyen dao duc cach mang

Từ phải sang: Bác, nữ tiếp viên Phi Phượng và thư ký Vũ Kỳ trên chuyến bay lịch sử ngày ấy - Ảnh tư liệu gia đình

Cô tiếp viên hàng không đầu tiên phục vụ trên chuyến bay đưa Bác qua Trung Quốc công tác ngày ấy giờ đã là bà của bốn cháu nội, ngoại. Bà nhớ lại...

“Phượng về chuẩn bị để ngày mai tham gia phục vụ chuyến bay đưa Bác đi Trung Quốc nhé”. Nghe cấp trên nói rõ ràng mà Phượng cứ ngỡ mình nghe lầm.

Về nhà mà cả đêm nôn nao không ngủ được. Ngày ấy, cô nữ sinh Trường cấp III Chu Văn An (Hà Nội) Nguyễn Phi Phượng mới 18 tuổi và mới làm tiếp viên hàng không... bốn tháng.

Chuyên cơ IL14:482 đưa Bác đi Bắc Kinh khởi hành sáng sớm 2-11-1960. Máy bay cất cánh, Bác bảo cô đến ngồi cùng Bác. Bác hỏi thăm chuyện gia đình, học hành cứ như người ông hỏi chuyện cháu. Bác không kêu tên mà gọi cô là bé xưng Bác.

Những câu chuyện xoay quanh việc học, việc làm đan xen nhau và cuối buổi Bác nói với cô một điều mà đến giờ không thể nào quên được: “Bé phải tranh thủ vừa làm vừa học, học thêm ngoại ngữ nữa. Việc học là suốt cả đời, như Bác bây giờ vẫn còn phải học”.

Trong bốn năm làm tiếp viên hàng không, Phi Phượng được bay cùng Bác nhiều lần, hết trong nước rồi lại ngoài nước. Thường thời gian rảnh trên hành trình bay, Phượng luôn đọc báo cho Bác nghe.

Bác chỉ nghe lướt qua thông tin nhưng đặc biệt những thông tin về chiến sự tại miền Nam Bác luôn yêu cầu cô đọc đi đọc lại. Có lần, cũng trên một chuyến đi Trung Quốc, Bác kêu: “Bé Phượng có biết hát không, hát cho Bác nghe một bài”. Loay hoay một hồi, cô cất tiếng hát:... Hồ Chí Minh suốt đời vì nhân dân đấu tranh...

Còn chưa kịp hát câu thứ hai, Bác đã ngăn lại: “Thôi thôi, bài này Bác nghe nhiều lần rồi, hát bài gì đó về miền Nam đi”. Ngừng một lát, cô cất giọng: Bên ven bờ Hiền Lương, chiều nay ra đứng trông về, mắt đượm tình quê, đôi mắt đượm tình quê... Bác chăm chú lắng nghe...

Cô bảo có thể kể về Bác cả ngày không hết chuyện. Một lần cô còn nấu món canh chua cá quả (cá lóc) theo yêu cầu của Bác trong chuyến công tác dài ngày tại Bắc Kinh.

Đến tận hôm nay, những câu chuyện về Bác là một phần ký ức và tài sản vô giá mà cô tiếp viên hàng không ngày ấy vẫn mang theo suốt cuộc đời...

QUỐC LINH ghi

Bác Hồ nói về Đảng

Xây dựng Đảng là mối quan tâm hàng đầu thường xuyên của Bác Hồ.
Nhân kỷ niệm ngày sinh thứ 116 của Bác, TS trân trọng giới thiệu một số lời Bác nói về Đảng.

* “Ngày nào mà còn một người dân nghèo khổ thì “Đảng vẫn đau thương, cho đó là vì mình chưa làm tròn nhiệm vụ. Cho nên, Đảng vừa lo tính công việc lớn... đồng thời lại luôn luôn quan tâm đến những việc nhỏ như tương cà mắm muối cần thiết cho đời sống hàng ngày của nhân dân… Đảng ta vĩ đại vì ngoài lợi ích của giai cấp, của nhân dân, của dân tộc, Đảng ta không có lợi ích nào khác”. (Hồ Chí Minh toàn tập, tập 10, trang 4)

* “Để làm cho Đảng mạnh thì phải mở rộng dân chủ (thật thà tự phê bình và phê bình), thực hành lãnh đạo tập trung, nâng cao tính tổ chức và tính kỷ luật”. (sđd, tập 5, trang 241)

* “Một Đảng mà giấu giếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng. Một Đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có khuyết điểm đó, xét rõ hoàn cảnh sinh ra khuyết điểm đó, rồi tìm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó. Như thế là một Đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính... Sợ phê bình, tức là “quan liêu hóa”, tức là tự mãn tự túc, tức là “mèo khen mèo dài đuôi”. Phê bình không phải để công kích, để nói xấu, chửi rủa”. (sđd, tập 5, trang 261)

* “Tôi làm điều xấu, các đồng chí trông thấy, phải phê bình cho tôi sửa ngay. Nếu tôi có vết nhọ trên trán, các đồng chí trông thấy, lại lấy cớ “nể Cụ” không nói, là tôi mang nhọ mãi. Nhọ trên trán thì không quan trọng, nhưng nếu có vết nhọ trong óc, ở tinh thần, mà không nói cho người ta sửa, tức là hại người”. (sđd, tập 5, trang 224)

* “Nếu quần chúng nói mười điều mà chỉ có một vài điều xây dựng, như thế vẫn là quý báu và bổ ích. Uy tín của người lãnh đạo là ở chỗ mạnh dạn thực hiện tự phê bình và phê bình, biết học hỏi quần chúng, sửa chữa khuyết điểm, để đưa công việc ngày càng tiến bộ chứ không phải ở chỗ giấu giếm khuyết điểm và e sợ quần chúng phê bình”. (sđd, tập 10, trang 578)

H.K.

Công nghệ pha chế nước dừa tắc siêu bẩn
Comment :Noi gương Bác, thường xuyên rèn luyện đạo đức cách mạng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Noi gương Bác, thường xuyên rèn luyện đạo đức cách mạng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Noi guong Bac thuong xuyen ren luyen dao duc cach mang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Noi gương Bác, thường xuyên rèn luyện đạo đức cách mạng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Uncle docile, regular exercise moral revolution
Nghe An, BV Cancer, Phi Phuong, China, North Vietnam, Vietnam, President Ho Chi Minh, Ho Chi Minh Thought, secretary the Committee, Flight attendant, Hanoi, celebrations, training courses, in Hanoi, Deputy Director, Uncle Ho and Party
"The reason that in recent years, our Party building and strengthening get his team to meet the requirements of the revolution, the Party is always grasping and manipulation, creative development of Marxism - Leninism and Ho Chi Minh "- Party Secretary ...
Nhiều sinh viên du học bị lôi kéo vận chuyển ma túy
Nhiều sinh viên du học bị lôi kéo vận chuyển ma túy

5 năm gần đây, tình hình mua bán, vận chuyển ma túy liên quan đến người nước ngoài tại Việt Nam diễn biến phức tạp. Lực lượng chức năng đã bắt giữ hàng chục vụ án về ma túy có liên quan đến sinh viên bị các đối tượng phạm tội ma túy lợi dụng, mua chuộc, lôi kéo, khống chế vào vận chuyển ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam và ngược lại.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Thoi su 24h168 Chi 53 tynam cat co dai lo Thang Long
  Thời sự 24h(16/8): Chi 53 tỷ/năm cắt cỏ đại lộ Thăng Long

  Vỡ toang ngực, lộ hết tim phổi vẫn được viện Việt Đức cứu sống; Ba trường hợp nhiễm virus Zika tại Việt Nam mang tính đơn lẻ; Chi 53 tỷ đồng cắt cỏ đại lộ Thăng Long: Ai cũng muốn làm nghề cắt cỏ; Bộ trưởng Y tế: “Không chấp nhận Giám đốc mổ giỏi nhưng quản lý kém”; Vượt biên giới chuộc con: Rùng rợn hành trình tìm con trên đất khách

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.