vietbao

Những tấm bia rợn người ở nghĩa trang tử tội

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Người dân theo dõi thi hành án tử hình Ngô Văn Ba

Những ngày thường, trường bắn và nghĩa trang tử tội luôn vắng lặng, thâm u. Chỉ khi có tử tội được dẫn giải ra pháp trường nơi đây mới xáo động đôi chút. Cái cảm giác lẻ loi ở nơi xử bắn tử tội đã khiến người ta luôn thấy sự bất an, lo sợ mỗi khi đáo qua. Ngay cả thân nhân của tử tội khi ghé thăm mộ phần của con em cũng chẳng dám trụ lâu...

Bia đá rợn người...

Từ trên mỏm đồi cao khoảng 3m là tấm chắn phía sau cột bắn, nhìn xuống sẽ thấy nghĩa trang trường bắn chìm trong rừng cỏ lau xanh rờn với những ngồng hoa trắng muốt. Mỗi khi có cơn gió thoảng qua, rừng lau ngả nghiêng múa may điệu vũ hoang dại càng làm tăng vẻ âm u, rờn rợn.

Rảo dọc trường bắn, chúng tôi nhận thấy có hơn 100 ngôi mộ tử tội bị những vạt cỏ che khuất. Ngoại trừ nấm mồ của sát thủ Nguyễn Việt Hưng và một vài tử tội khác được đúc xi măng, những ngôi mộ còn lại chỉ là mộ đắp đất, được vậy lại bằng 4 hàng gạch. Phía trước mỗi ngôi mộ này là tấm bia đá có ghi vắn tắt họ tên, năm sinh, ngày tháng mất của tử tội.

Nhưng điều gây xúc cảm nhất là khi chúng tôi bắt gặp những bia đá có ghi rõ tội trạng và ngày tử hình tử tội. Ví như bia đá nằm chắn lối vào huyệt tử của trùm heroin Nguyễn Thị Hòa (bị tử hình ngày 9/5/2008) với dòng chữ rùng rợn: "Đỗ Phi Cường. 1979. Trú quán Phước Vinh, Châu Thành, Tây Ninh. Tội giết cướp. Bắt ngày 21/3/2003. Thi hành án ngày 17/5/2006.


Cách bia đá rợn người kia 30 bước chân là nơi yên nghỉ cuối cùng của tử tội Nguyễn Văn Quang. Những dòng chữ đỏ trên tấm bia xi măng đúc giả đá xám cho biết Quang sinh năm 1962, trú quán Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Quang phạm cùng lúc ba trọng tội cướp - hiếp - giết. Bị tử hình ngày 28/7/2007...

Ở góc trái nghĩa trang, còn có 3 bia đá cũng rùng rợn như thế. Tuy thời gian và nắng mưa gió bụi xóa nhòa khiến những dòng chữ đỏ không còn rõ nét nhưng vẫn có thể đọc được tội danh của người nằm phía dưới. Cả thảy họ đều là nam, đều phải trả giá mạng sống vì tội "giết người". Điều làm chúng tôi ngạc nhiên, băn khoăn là vì sao thân nhân của tử tù lại lập bia như vậy? Liệu có điều gì uẩn khúc phía sau những bia đá rợn người này?!

Đem thắc mắc này "gửi" đến người nhà tử tội Nguyễn Quốc Cường (sinh năm 1981, tử hình ngày 19/5/2006 vì tội mua bán heroin trong đường dây kinh doanh ma túy trên sông Sài Gòn do Cù Thị Hạnh (chị dâu Cường) cầm đầu) "khi đi thăm mộ con em, chúng tôi chỉ nhận được cái lắc đầu. Cũng thấy lạ nhưng không biết hỏi ai". Đến khi được một phu trường bắn lý giải mới biết đó là bia đá do Hội đồng thi hành án lập. "Thường thì người nhà tử tội sẽ tiến hành thay bia đá cho con em. Nhưng có lẽ do những tử tội này không còn người thân thích hoặc có những gia đình nghèo khó không đủ khả năng, bởi vậy nên mới còn những bia đá rợn người như vậy".

Bóng hồng ở nghĩa trang tử tội

Xuyên suốt trường bắn, chúng tôi nhận thấy người nằm dưới 3 tấc đất phần lớn là nam, chủ yếu do phạm các tội liên quan đến làn khói trắng: Muốn làm giàu nhanh chóng đã liều lĩnh buôn ma túy. Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện chúng đã ra tay giết người cướp của. Đang trong trạng thái phê thuốc bị ai đó chọc giận nên lấy dao, súng rửa hận... Đấy là những lý do dẫn đến bản án tử hình của những tử tội đang yên giấc nơi nghĩa trang đìu hiu này.

Trong số hơn trăm ngôi mộ tử tội còn rõ bia mộ, chúng tôi thấy ba bóng hồng. Có thể số tử tội nữ còn nhiều hơn nhưng những mộ bia ở nghĩa trang không nói rõ được điều đó. Điều đáng nói là cả 3 bóng hồng này đều trả giá mạng sống vì ma túy.

Nằm cách bia đá rợn người của tử tội Nguyễn Văn Quang 100m và ẩn sau mộ phần của sát thủ Phước 8 ngón là hai ngôi mộ của đôi chị em ruột Trần Huệ Bình (sinh ngày 1/9/1970) và Trần Huệ Mẫn (sinh ngày 28/6/1975). Bình và Mẫn cùng bị tử hình vào ngày 11/5/2005. Bia đá do gia đình lậo chỉ ghi họ tên, ngày tháng năm sinh và thời gian "từ trần" của 2 tử tội này nhưng khi lật lại hồ sơ vụ án, mới kinh hãi trước tội ác do Bình - Mẫn gây ra.

Để thỏa mãn cơn nghiện, cả hai rủ nhau đến chung cư 667 Nguyễn Trãi (quận 5) giả vờ xin việc làm rồi ra tay sát hại chị Tse Ho Yen (quốc tịch Trung Quốc). Bị chị Nguyễn Thị Thắm, người giúp việc của chị Yen phát hiện, Bình - Mẫn giết luôn chị này rồi lục túi lấy của 2 nạn nhân 2,5 triệu đồng đi Vũng Tàu chơi. Vụ việc xảy ra vào ngày 28/2/2003 đã khiến nhiều người tham dự phiên tòa xét xử hai chị em sát thủ này rùng mình căm phẫn.

Bóng hồng xuất hiện tại nghĩa trang trường bắn gần đây nhất là Nguyễn Thị Hòa . Hòa là "thủ lĩnh" của đường dây buôn trái phép 55kg heroin xuyên quốc gia (riêng Hòa trực tiếp mua bán 40,4kg). Hồ sơ vụ án cho biết, năm 1996, Hòa rời Hải Phòng vào TPHCM lập nghiệp bằng nghề buôn cái chết trắng.

Làm ăn được 1 năm thì Hòa bị bắt. Ngày 30/4/2000, Hòa được đặc xá và lại "nhúng chàm". Ngày 4/2/2005, đường dây của Hòa bị chặt đứt. Các phiên tòa xét xử đã tuyên phạt Hòa cùng 4 bị can trong đường dây (gồm 21 bị can) án tử hình. Vụ án này từng một thời đình đám khi xảy ra sự cố tử tù Nguyễn Thị Hoa, một nữ quái trong tập đoàn tội phạm do Hòa cầm đầu bị tuyên án tử hình được ân giảm xuống còn chung thân do có thai (dù bị nhốt trong trại biệt giam - PV).

Qua hình ảnh 3 bóng hồng ở nghĩa trang trường bắn, chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc thông điệp về sự hủy diệt của ma túy. Vì nó, con người ta, kể cả những người phụ nữ chân yếu tay mềm sẵn sàng trở thành kẻ giết người tàn bạo. Bất chấp cả cái chết được báo trước. Khi tay đã "nhúng chàm", có được cơ hội làm lại cuộc đời vẫn "ngựa quen đường cũ".

Vắng bóng những "ông lớn"

Ai cũng biết trường bắn Long Bình là nơi trả giá của nhiều tội phạm từng một thời nổi đình đám trên trang nhất của các phương tiện thông tin đại chúng như Năm Cam, Minh Phụng, Hải Luận, Châu Phát Lai Em, Thọ Đại úy... Điều kỳ lạ là chúng tôi chẳng thể tìm được nơi an nghỉ của những tử tội này. Họ đã được gia đình bí mật thuê một đường dây chuyên trộm xác tử tội đưa ra khỏi nghĩa trang trường bắn.

Trở lại hồ sơ vụ trộm xác các tử tội trong đường dây Năm Cam. Đầu tháng 6/2004, cùng 4 đồng phạm và là đàn em (Châu Phát Lai Em, Nguyễn Hữu Thịnh, Phạm Văn Minh, Nguyễn Việt Hưng), trùm giang hồ Năm Cam được dẫn giải ra pháp trường. Theo quy định, sau khi bị thi hành án, xác tử tội phải được an táng tại nghĩa trang trường bắn.

3 ngày sau khi việc thi hành án diễn ra, người nhà của Trương Văn Cam có đến pháp trường thắp nhang cho người thân. Với lời mào "bọn tôi đã giúp đưa xác đại ca Lai Em đi rồi, gia đình còn chờ gì nữa mà không đưa anh Năm đi", nhóm thanh niên do các tên Thanh, Tỷ đã gạ được gia đình tử tội đồng ý trả 140 triệu đồng để lấy xác (Lai Em và Năm Cam được bọn này tổ chức đưa đi hỏa thiêu ở Biên Hòa, Đồng Nai).

Xác tử tội Phạm Văn Em cũng được nhóm 2 tên này hô biến sau đó với giá 55 triệu đồng. Đây chính là lý do mà ngoài sát thủ Nguyễn Việt Hưng, chúng tôi không thấy mộ phần của tử tội Năm Cam và các đồng phạm còn lại. Qua tìm hiểu, được biết xác của Châu Phát Lai Em sau đó được gia đình an táng ở nghĩa trang Gò Dưa. Còn xác của Minh Bu được an táng tại một ngôi chùa gần pháp trường.

Sau khi đường dây trộm xác tử tù được báo giới phanh phui, công an vào cuộc. 2 đối tượng Thanh, Tỷ cùng đồng bọn được lên danh sách nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, bọn này hiện vẫn tiếp tục bám pháp trường kiếm ăn. Gần 1 tháng trời đeo bám trường bắn, chúng tôi ghi nhận có nhiều ngôi mộ tử tội được khai quật bừa bãi. Dù đã cố sức tìm nhưng chúng tôi không thể thấy được mộ phần của Minh Phụng (vụ án Epco), của Hải Luận (trùm ma túy)... và nhiều tử tội khác.

Về hiện tượng mất xác tử tội, ông K., thân nhân của tử tội T.Q.M, phạm tội giết người bức xúc: "Chỉ những gia đình tử tội giàu có mới có điều kiện đưa xác người thân ra khỏi nghĩa trang trường bắn. Như vậy là không công bằng với những tử tội mồ côi hoặc gia đình nghèo. Vả lại nếu công an địa phương không sớm chấn chỉnh tình hình sẽ tạo điều kiện làm giàu cho bọn vô nhân tính kia. Tôi đã có lần từ chối sự giúp đỡ do chúng đưa giá làm mộ gấp 3 - 4 lần thì bị chúng đáp trả bằng việc đập nát bia mộ sau đó".

(Theo Khoa học & Đời sống)

Comment :Những tấm bia rợn người ở nghĩa trang tử tội
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những tấm bia rợn người ở nghĩa trang tử tội bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung tam bia ron nguoi o nghia trang tu toi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những tấm bia rợn người ở nghĩa trang tử tội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
chillingly The plaque at the cemetery crime e
Vietnamese Hung Nguyen, Nam Cam, Dong Nai, Nguyen Thi Hoa, Nguyen Trai, Ho Yen Tse, lines of business, date of birth, can not afford , the death penalty, poor families, the reasons, the Saigon River, e-crime, stone, where
The weekdays, school and cemetery shooting death be always calm, about dark. Only with e-crime is a legal interpretation of the new place a little disturbing. The feeling of loneliness in death where a firing offense has always made people see insecurity, fear every time ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.