vietbao

Những tấm bia rợn người ở nghĩa trang tử tội

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Người dân theo dõi thi hành án tử hình Ngô Văn Ba

Những ngày thường, trường bắn và nghĩa trang tử tội luôn vắng lặng, thâm u. Chỉ khi có tử tội được dẫn giải ra pháp trường nơi đây mới xáo động đôi chút. Cái cảm giác lẻ loi ở nơi xử bắn tử tội đã khiến người ta luôn thấy sự bất an, lo sợ mỗi khi đáo qua. Ngay cả thân nhân của tử tội khi ghé thăm mộ phần của con em cũng chẳng dám trụ lâu...

Bia đá rợn người...

Từ trên mỏm đồi cao khoảng 3m là tấm chắn phía sau cột bắn, nhìn xuống sẽ thấy nghĩa trang trường bắn chìm trong rừng cỏ lau xanh rờn với những ngồng hoa trắng muốt. Mỗi khi có cơn gió thoảng qua, rừng lau ngả nghiêng múa may điệu vũ hoang dại càng làm tăng vẻ âm u, rờn rợn.

Rảo dọc trường bắn, chúng tôi nhận thấy có hơn 100 ngôi mộ tử tội bị những vạt cỏ che khuất. Ngoại trừ nấm mồ của sát thủ Nguyễn Việt Hưng và một vài tử tội khác được đúc xi măng, những ngôi mộ còn lại chỉ là mộ đắp đất, được vậy lại bằng 4 hàng gạch. Phía trước mỗi ngôi mộ này là tấm bia đá có ghi vắn tắt họ tên, năm sinh, ngày tháng mất của tử tội.

Nhưng điều gây xúc cảm nhất là khi chúng tôi bắt gặp những bia đá có ghi rõ tội trạng và ngày tử hình tử tội. Ví như bia đá nằm chắn lối vào huyệt tử của trùm heroin Nguyễn Thị Hòa (bị tử hình ngày 9/5/2008) với dòng chữ rùng rợn: "Đỗ Phi Cường. 1979. Trú quán Phước Vinh, Châu Thành, Tây Ninh. Tội giết cướp. Bắt ngày 21/3/2003. Thi hành án ngày 17/5/2006.


Cách bia đá rợn người kia 30 bước chân là nơi yên nghỉ cuối cùng của tử tội Nguyễn Văn Quang. Những dòng chữ đỏ trên tấm bia xi măng đúc giả đá xám cho biết Quang sinh năm 1962, trú quán Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Quang phạm cùng lúc ba trọng tội cướp - hiếp - giết. Bị tử hình ngày 28/7/2007...

Ở góc trái nghĩa trang, còn có 3 bia đá cũng rùng rợn như thế. Tuy thời gian và nắng mưa gió bụi xóa nhòa khiến những dòng chữ đỏ không còn rõ nét nhưng vẫn có thể đọc được tội danh của người nằm phía dưới. Cả thảy họ đều là nam, đều phải trả giá mạng sống vì tội "giết người". Điều làm chúng tôi ngạc nhiên, băn khoăn là vì sao thân nhân của tử tù lại lập bia như vậy? Liệu có điều gì uẩn khúc phía sau những bia đá rợn người này?!

Đem thắc mắc này "gửi" đến người nhà tử tội Nguyễn Quốc Cường (sinh năm 1981, tử hình ngày 19/5/2006 vì tội mua bán heroin trong đường dây kinh doanh ma túy trên sông Sài Gòn do Cù Thị Hạnh (chị dâu Cường) cầm đầu) "khi đi thăm mộ con em, chúng tôi chỉ nhận được cái lắc đầu. Cũng thấy lạ nhưng không biết hỏi ai". Đến khi được một phu trường bắn lý giải mới biết đó là bia đá do Hội đồng thi hành án lập. "Thường thì người nhà tử tội sẽ tiến hành thay bia đá cho con em. Nhưng có lẽ do những tử tội này không còn người thân thích hoặc có những gia đình nghèo khó không đủ khả năng, bởi vậy nên mới còn những bia đá rợn người như vậy".

Bóng hồng ở nghĩa trang tử tội

Xuyên suốt trường bắn, chúng tôi nhận thấy người nằm dưới 3 tấc đất phần lớn là nam, chủ yếu do phạm các tội liên quan đến làn khói trắng: Muốn làm giàu nhanh chóng đã liều lĩnh buôn ma túy. Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện chúng đã ra tay giết người cướp của. Đang trong trạng thái phê thuốc bị ai đó chọc giận nên lấy dao, súng rửa hận... Đấy là những lý do dẫn đến bản án tử hình của những tử tội đang yên giấc nơi nghĩa trang đìu hiu này.

Trong số hơn trăm ngôi mộ tử tội còn rõ bia mộ, chúng tôi thấy ba bóng hồng. Có thể số tử tội nữ còn nhiều hơn nhưng những mộ bia ở nghĩa trang không nói rõ được điều đó. Điều đáng nói là cả 3 bóng hồng này đều trả giá mạng sống vì ma túy.

Nằm cách bia đá rợn người của tử tội Nguyễn Văn Quang 100m và ẩn sau mộ phần của sát thủ Phước 8 ngón là hai ngôi mộ của đôi chị em ruột Trần Huệ Bình (sinh ngày 1/9/1970) và Trần Huệ Mẫn (sinh ngày 28/6/1975). Bình và Mẫn cùng bị tử hình vào ngày 11/5/2005. Bia đá do gia đình lậo chỉ ghi họ tên, ngày tháng năm sinh và thời gian "từ trần" của 2 tử tội này nhưng khi lật lại hồ sơ vụ án, mới kinh hãi trước tội ác do Bình - Mẫn gây ra.

Để thỏa mãn cơn nghiện, cả hai rủ nhau đến chung cư 667 Nguyễn Trãi (quận 5) giả vờ xin việc làm rồi ra tay sát hại chị Tse Ho Yen (quốc tịch Trung Quốc). Bị chị Nguyễn Thị Thắm, người giúp việc của chị Yen phát hiện, Bình - Mẫn giết luôn chị này rồi lục túi lấy của 2 nạn nhân 2,5 triệu đồng đi Vũng Tàu chơi. Vụ việc xảy ra vào ngày 28/2/2003 đã khiến nhiều người tham dự phiên tòa xét xử hai chị em sát thủ này rùng mình căm phẫn.

Bóng hồng xuất hiện tại nghĩa trang trường bắn gần đây nhất là Nguyễn Thị Hòa . Hòa là "thủ lĩnh" của đường dây buôn trái phép 55kg heroin xuyên quốc gia (riêng Hòa trực tiếp mua bán 40,4kg). Hồ sơ vụ án cho biết, năm 1996, Hòa rời Hải Phòng vào TPHCM lập nghiệp bằng nghề buôn cái chết trắng.

Làm ăn được 1 năm thì Hòa bị bắt. Ngày 30/4/2000, Hòa được đặc xá và lại "nhúng chàm". Ngày 4/2/2005, đường dây của Hòa bị chặt đứt. Các phiên tòa xét xử đã tuyên phạt Hòa cùng 4 bị can trong đường dây (gồm 21 bị can) án tử hình. Vụ án này từng một thời đình đám khi xảy ra sự cố tử tù Nguyễn Thị Hoa, một nữ quái trong tập đoàn tội phạm do Hòa cầm đầu bị tuyên án tử hình được ân giảm xuống còn chung thân do có thai (dù bị nhốt trong trại biệt giam - PV).

Qua hình ảnh 3 bóng hồng ở nghĩa trang trường bắn, chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc thông điệp về sự hủy diệt của ma túy. Vì nó, con người ta, kể cả những người phụ nữ chân yếu tay mềm sẵn sàng trở thành kẻ giết người tàn bạo. Bất chấp cả cái chết được báo trước. Khi tay đã "nhúng chàm", có được cơ hội làm lại cuộc đời vẫn "ngựa quen đường cũ".

Vắng bóng những "ông lớn"

Ai cũng biết trường bắn Long Bình là nơi trả giá của nhiều tội phạm từng một thời nổi đình đám trên trang nhất của các phương tiện thông tin đại chúng như Năm Cam, Minh Phụng, Hải Luận, Châu Phát Lai Em, Thọ Đại úy... Điều kỳ lạ là chúng tôi chẳng thể tìm được nơi an nghỉ của những tử tội này. Họ đã được gia đình bí mật thuê một đường dây chuyên trộm xác tử tội đưa ra khỏi nghĩa trang trường bắn.

Trở lại hồ sơ vụ trộm xác các tử tội trong đường dây Năm Cam. Đầu tháng 6/2004, cùng 4 đồng phạm và là đàn em (Châu Phát Lai Em, Nguyễn Hữu Thịnh, Phạm Văn Minh, Nguyễn Việt Hưng), trùm giang hồ Năm Cam được dẫn giải ra pháp trường. Theo quy định, sau khi bị thi hành án, xác tử tội phải được an táng tại nghĩa trang trường bắn.

3 ngày sau khi việc thi hành án diễn ra, người nhà của Trương Văn Cam có đến pháp trường thắp nhang cho người thân. Với lời mào "bọn tôi đã giúp đưa xác đại ca Lai Em đi rồi, gia đình còn chờ gì nữa mà không đưa anh Năm đi", nhóm thanh niên do các tên Thanh, Tỷ đã gạ được gia đình tử tội đồng ý trả 140 triệu đồng để lấy xác (Lai Em và Năm Cam được bọn này tổ chức đưa đi hỏa thiêu ở Biên Hòa, Đồng Nai).

Xác tử tội Phạm Văn Em cũng được nhóm 2 tên này hô biến sau đó với giá 55 triệu đồng. Đây chính là lý do mà ngoài sát thủ Nguyễn Việt Hưng, chúng tôi không thấy mộ phần của tử tội Năm Cam và các đồng phạm còn lại. Qua tìm hiểu, được biết xác của Châu Phát Lai Em sau đó được gia đình an táng ở nghĩa trang Gò Dưa. Còn xác của Minh Bu được an táng tại một ngôi chùa gần pháp trường.

Sau khi đường dây trộm xác tử tù được báo giới phanh phui, công an vào cuộc. 2 đối tượng Thanh, Tỷ cùng đồng bọn được lên danh sách nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, bọn này hiện vẫn tiếp tục bám pháp trường kiếm ăn. Gần 1 tháng trời đeo bám trường bắn, chúng tôi ghi nhận có nhiều ngôi mộ tử tội được khai quật bừa bãi. Dù đã cố sức tìm nhưng chúng tôi không thể thấy được mộ phần của Minh Phụng (vụ án Epco), của Hải Luận (trùm ma túy)... và nhiều tử tội khác.

Về hiện tượng mất xác tử tội, ông K., thân nhân của tử tội T.Q.M, phạm tội giết người bức xúc: "Chỉ những gia đình tử tội giàu có mới có điều kiện đưa xác người thân ra khỏi nghĩa trang trường bắn. Như vậy là không công bằng với những tử tội mồ côi hoặc gia đình nghèo. Vả lại nếu công an địa phương không sớm chấn chỉnh tình hình sẽ tạo điều kiện làm giàu cho bọn vô nhân tính kia. Tôi đã có lần từ chối sự giúp đỡ do chúng đưa giá làm mộ gấp 3 - 4 lần thì bị chúng đáp trả bằng việc đập nát bia mộ sau đó".

(Theo Khoa học & Đời sống)

Mưa lốc kinh hoàng cuốn phăng bàn ghế ở Hà Nội
Comment :Những tấm bia rợn người ở nghĩa trang tử tội
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những tấm bia rợn người ở nghĩa trang tử tội bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung tam bia ron nguoi o nghia trang tu toi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những tấm bia rợn người ở nghĩa trang tử tội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
chillingly The plaque at the cemetery crime e
Vietnamese Hung Nguyen, Nam Cam, Dong Nai, Nguyen Thi Hoa, Nguyen Trai, Ho Yen Tse, lines of business, date of birth, can not afford , the death penalty, poor families, the reasons, the Saigon River, e-crime, stone, where
The weekdays, school and cemetery shooting death be always calm, about dark. Only with e-crime is a legal interpretation of the new place a little disturbing. The feeling of loneliness in death where a firing offense has always made people see insecurity, fear every time ...
Nhiều sinh viên du học bị lôi kéo vận chuyển ma túy
Nhiều sinh viên du học bị lôi kéo vận chuyển ma túy

5 năm gần đây, tình hình mua bán, vận chuyển ma túy liên quan đến người nước ngoài tại Việt Nam diễn biến phức tạp. Lực lượng chức năng đã bắt giữ hàng chục vụ án về ma túy có liên quan đến sinh viên bị các đối tượng phạm tội ma túy lợi dụng, mua chuộc, lôi kéo, khống chế vào vận chuyển ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam và ngược lại.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Thoi su 24h168 Chi 53 tynam cat co dai lo Thang Long
  Thời sự 24h(16/8): Chi 53 tỷ/năm cắt cỏ đại lộ Thăng Long

  Vỡ toang ngực, lộ hết tim phổi vẫn được viện Việt Đức cứu sống; Ba trường hợp nhiễm virus Zika tại Việt Nam mang tính đơn lẻ; Chi 53 tỷ đồng cắt cỏ đại lộ Thăng Long: Ai cũng muốn làm nghề cắt cỏ; Bộ trưởng Y tế: “Không chấp nhận Giám đốc mổ giỏi nhưng quản lý kém”; Vượt biên giới chuộc con: Rùng rợn hành trình tìm con trên đất khách

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.