vietbao

Những đứa trẻ tố cáo lối sống 'thoáng' của các cặp đôi sinh viên

Khi thai nhi lớn, việc phá bất thành, “mượn” đến nhà chùa làm nơi sinh. Lúc đứa bé thoi thóp chào đời, cơ thể bị dị dạng do nhiễm thuốc, liền bỏ con, chạy trốn trách nhiệm.

>> "2 bé song sinh bị bỏ rơi" có cha mẹ mới

>> Đắng lòng những sinh linh bị bỏ rơi trong BV

>> Những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi

>> Hai trẻ sơ sinh cùng bị mẹ bỏ rơi

Trong số các cuộc tình đó, có cả học sinh, sinh viên (SV).Nằm cách TP.HCM khoảng 50km, tọa lạc tại ấp Tân Cang, xã Phước Tân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai là chùa Diệu Pháp, có khuôn viên rộng 3ha do sư Huệ Đức làm trụ trì. Nơi đây, đang cưu mang những sinh linh bé bỏng có số phận xót xa, đang nằm bất động là kết quả của biết bao cuộc tình SV để lại.

Số phận những đứa trẻ bỏ rơi

Theo sư Huệ Đức, từ năm 1983 đến nay, chùa “nhặt” được 67 đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi xung quanh chùa, nuôi 102 đứa trẻ, 21 người khuyết tật và 19 trường hợp là các bà mẹ sinh viên từ khi lỡ mang bầu đến ngày sinh nở.

Đưa chúng tôi vào thăm các cháu, nhìn hình hài mỗi đứa trẻ, sư kể lại từng hoàn cảnh ra đời, cũng như kết cục các mối tình SV từ các bà mẹ sau khi bỏ rơi con tại nhà chùa rồi bặt âm vô tính.

Đó là trường hợp nữ SV tên Kh. (quê ở Bắc), học ngành du lịch. Sau một thời gian sống thử với người yêu, phát hiện có thai, là lúc bị người yêu trở mặt, ruồng bỏ. Sợ bạn bè chê cười nên Kh. chuyển sang học ngành Sư phạm mầm non tại một trường khác.

Để xóa bỏ cái thai ngày mỗi phát triển lớn, Kh. đã nhiều lần uống thuốc phá nhưng bất thành. Đến ngày sinh nở, do ảnh hưởng di chứng của thuốc để lại nên hình hài đứa trẻ bị biến dạng và mắc phải bệnh não úng thủy. Đầu bé to và dài, tay chân lại bé xíu. Các ni sư đặt tên là bé Trâu (do bé sinh vào năm Sửu – PV), và tên khai sinh là Hồ Đức Diệu Hoa, nay bé hơn 4 tuổi.Vừa sinh bé Hoa được một tháng, Kh. viết thư để lại phòng, bỏ luôn cả đứa bé mới chào đời tại chùa và âm thầm ra đi. Trong thư Kh. kể lại, cuộc đời sinh viên trong những ngày ở xa nhà, trót dại tin người, nên sống thử, rồi mang bầu, nhiều lần uống thuốc để phá thai với những liều thuốc mạnh nhưng bất thành. Từ đó, đứa trẻ sinh ra cũng biến thành dị dạng, Kh. bỏ con, rồi trốn chạy trách nhiệm.

Một trường hợp khác, vào năm 2007, có một nữ học sinh vừa tròn 15 tuổi, học lớp 10, ba mẹ ly hôn, sống với bà ngoại. Buồn tủi thân phận, nữ sinh này lao vào các cuộc ăn chơi trác táng. Đến khi trót lỡ mang bầu thì tìm đến nhà chùa mong nhờ sự cưu mang. Trước khi đến nhà chùa, nữ sinh lớp 10 đã này uống thuốc phá thai nhiều lần, nên đứa bé sinh ra bị bại não. Cháu bé được sư đặt tên là Chà Và (6 tuổi), tên khai sinh là Hồ Đức Diệu Ân. Riêng mẹ của cháu, sau khi sinh bé được một tháng, nữ sinh này báo cho sư biết, phải quay trở về quê để tiếp tục việc đi học. Từ đó đến nay, 6 năm trôi qua, nhưng chưa lần nào nữ sinh này liên lạc lại với nhà chùa. Sư Huệ Đức tâm sự.

Trường hợp gần đây nhất, là SV tên Mơ, trong thời gian đang ngồi ghế giảng đường, Mơ đã trót yêu phải ông N. Họ đến với nhau chỉ là những cuộc tình “thỏa thuận” (chỉ “sinh hoạt trao đổi” – PV). Đến một ngày, ông N. hay tin Mơ dính bầu, ông tìm cách lẫn tránh.

Nhung dua tre to cao loi song thoang cua cac cap doi sinh vien

Những đứa trẻ tố cáo lối sống thoáng của các cặp đôi sinh viên.

Khi biết ông N. có gia đình, Mơ buồn lẫn cả tủi nhục. Cái thai đã bước qua tháng tứ 4, vòng bụng ngày mỗi lớn hơn. Sợ gia đình, bạn bè và người thân phát hiện, Mơ giấu mọi người, rồi thu xếp hành lý, tìm đến chùa Diệu Pháp xin sư cưu mang giúp cả mẹ lẫn con cho đến ngày sinh nở.Sau 5 tháng sống nương tựa tại chùa, Mơ học được cách tịnh tâm, không còn nghĩ đến chuyện uống thuốc phá thai. Cho đến tháng giêng (năm 2012), Mơ sinh được cháu bé kháu khỉnh, mẹ tròn con vuông. Sư Huệ Đức đặt tên là Hồ Đức Diệu Bảo. Tuy nhiên, mới sinh cháu bé chỉ được 5 ngày tuổi, nhưng cô SV này cũng đã bỏ con mình mà ra đi, đến nay cháu bé đã hơn một tuổi, nhà chùa vẫn không nhận được liên lạc của Mơ.   

Khoảng lặng sau... “sống thử”

Người viết bài này đã tìm đến một trường Đại học thuộc quận Thủ Đức, nơi giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM. Qua ghi nhận, tại đây, khu vực nhà trọ chủ yếu là cho sinh viên thuê phòng để ở. Hơn chục dãy nhà trọ nằm san sát, dày đặt, bao quanh cả khu trường Đại học. Nhiều cặp SV nam- nữ sau giờ tan trường, luôn kè vai nhau tranh thủ mua từng con cá, bó rau cho bữa ăn. Họ xem cách “góp gạo thổi cơm chung” như một trào lưu.

“Muốn tìm các cặp SV sống chung như vợ chồng thì cứ đi thẳng vào bên hông của trường, nếu muốn thấy họ (các cặp SV sống thử - PV) có thêm con cái ở chung thì đến đây vào ngày Chủ nhật. Những ngày SV bận đi học, họ sẽ gửi con cho người thân trông hộ. Còn muốn tìm những cặp SV sống như vợ chồng thì qua khu vực phòng trọ hồ cá sinh viên”. Bà Hoa, người kinh doanh trên 10 năm tại đây cho biết.

Như chỉ dẫn, chúng tôi tìm đến dãy nhà trọ thường tập trung các đôi SV nam- nữ đang chung sống. Khi hỏi thăm về phòng một nữ SV mà chúng tôi quen biết, đang mang thai. Một nam SV đáp nhanh, lời lẽ không mấy hài lòng: “Ở đây biết bao nhiêu cặp sống chung với nhau như vợ chồng. Phải biết rõ tên chính thức trong trường, học khoa nào, năm mấy..? SV ra ở trọ, sống chung như vợ chồng, hầu hết là có tên riêng, cứ đi thẳng vào trong mà hỏi”. Rồi quay sang bảo nữ SV đóng khép cửa phòng lại.Hoàng Anh T. (20 tuổi, quận Bình Tân) là SV khoa Anh ngữ, cùng sống với T. là nữ SV Lê Thị L. (cùng tuổi 20) đang học ngành kế toán tại một trường ĐH tại Bình Dương. “Năm đầu, hết giờ học là em về nhà, từ khi thấy các nam SV khác thuê phòng trọ ở, sau đó kéo thêm nữ SV về sống chung, tối đến, lại thấy họ đi chơi vui vẻ, không ai quản lý thời gian nên giờ em cũng thuê nhà trọ ở luôn tại trường. Còn L. là bạn em, cứ cuối tuần là L. ghé chơi, rồi ở lại hai ngày, đầu tuần L. phải về đi học”. SV T. cho biết.

Bạn N.T.K.T. (nữ SV năm cuối) tâm sự: “Người chủ nhà cho thuê phòng trọ khu vực này ở xa nên rất dễ dãi, mỗi phòng cho ở tối đa là 4 người, nam hay nữ ở chung không quan tâm, miễn đến tháng đóng đủ tiền. Trước đó, đối diện với dãy phòng em, có các cặp sống chung. Trong đó có cặp SV Tín và Thành, sau những lần mâu thuẩn do ghen tuông, dẫn đến xảy ra các cuộc chiến đâm chém nhau, nhiều SV phản ánh, nên họ chuyển sang dãy phòng khác…”.Là người chứng kiến nhiều cặp SV sống thử, N.T.K.T. chia sẻ: “Quan hệ tình dục trước hôn nhân đối với SV giờ đây không còn là chuyện hiếm hoi, nhưng nếu lỡ đã quan hệ, thì làm sao đừng để lại hậu quả cho chính mình và xã hội. SV ở thành phố nắm bắt thông tin kịp thời, bắt nhịp sự phát triển thông tin truyền thông nên vấn đề tìm hiểu về quan hệ tình dục an toàn là không quá khó, và SV ở các tỉnh lẻ, vùng quê thì ngược lại. Nhưng những đối tượng thuê nhà trọ để ở, đi học khi xa nhà, lại thường là những nhóm SV đang xa quê thế này”.

Nhiều bạn trẻ tâm sự, "mốt" sống thử rồi bỏ con của giới SV bắt nguồn sâu xa từ chính quan niệm xem nặng vấn đề tự ý “sống thử” của các bậc phụ huynh khi con mình chưa kết hôn. Trong khi đó, giáo dục từ nhà trường thì chưa cởi mở, nhiều giảng viên dạy bộ môn về giới tính, khi nói đến chuyện quan hệ tình dục, cô giáo vẫn còn đỏ mặt.Và kết quả của những cuộc tình SV, những tháng ngày "sống thử" là những sinh linh bé bỏng, tội nghiệp được sinh ra ngoài ý muốn, trở thành gánh nặng, là nỗi nhức nhối trong xã hội...

VietBao.vn (Theo PLVN)

TIN XÃ HỘI NỔI BẬT

Thay boi va nhung thu thuat kiem tien
Loi ke chan dong cua nguoi ngoi tu oan suot 10 nam
Canh tuong trong thay o WC cong cong Thu do
Thầy bói và những thủ thuật kiếm tiền Lời kể chấn động của người ngồi tù oan suốt 10 năm Cảnh tượng trông thấy... ở WC công cộng Thủ đô

CLIP NỔI BẬT

Discovery lam phim ve giao thong Viet Nam
Clip hien truong vu tat a xit vao 5 co gai o Sai Gon
CSGT Phu Tho ngang nhien lam luat giua ban ngay
» Discovery làm phim về giao thông Việt Nam » Clip hiện trường vụ tạt a xít vào 5 cô gái ở Sài Gòn » CSGT Phú Thọ ngang nhiên làm luật giữa ban ngày?


 

>> Bi kịch từ 3 miếng chuối tẩm thuốc độc

>> Camera giám sát giao thông có ghi lại hành trình ném xác?

>> Vụ 10 năm oan sai: Tên Voi Hămđi ở Bắc Giang

>> Sự thật vụ "bò khô từ mút xốp tẩm hóa chất"

>> Chuyện “CSGT đuối lý” lan truyền trên Facebook và góc độ pháp lý

--------------------------------------


Comment :Những đứa trẻ tố cáo lối sống 'thoáng' của các cặp đôi sinh viên
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những đứa trẻ tố cáo lối sống 'thoáng' của các cặp đôi sinh viên bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung dua tre to cao loi song thoang cua cac cap doi sinh vien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những đứa trẻ tố cáo lối sống 'thoáng' của các cặp đôi sinh viên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Children accused lifestyle ' fresh ' pair of students
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t