vietbao

Những đứa trẻ tố cáo lối sống 'thoáng' của các cặp đôi sinh viên

Khi thai nhi lớn, việc phá bất thành, “mượn” đến nhà chùa làm nơi sinh. Lúc đứa bé thoi thóp chào đời, cơ thể bị dị dạng do nhiễm thuốc, liền bỏ con, chạy trốn trách nhiệm.

>> "2 bé song sinh bị bỏ rơi" có cha mẹ mới

>> Đắng lòng những sinh linh bị bỏ rơi trong BV

>> Những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi

>> Hai trẻ sơ sinh cùng bị mẹ bỏ rơi

Trong số các cuộc tình đó, có cả học sinh, sinh viên (SV).Nằm cách TP.HCM khoảng 50km, tọa lạc tại ấp Tân Cang, xã Phước Tân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai là chùa Diệu Pháp, có khuôn viên rộng 3ha do sư Huệ Đức làm trụ trì. Nơi đây, đang cưu mang những sinh linh bé bỏng có số phận xót xa, đang nằm bất động là kết quả của biết bao cuộc tình SV để lại.

Số phận những đứa trẻ bỏ rơi

Theo sư Huệ Đức, từ năm 1983 đến nay, chùa “nhặt” được 67 đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi xung quanh chùa, nuôi 102 đứa trẻ, 21 người khuyết tật và 19 trường hợp là các bà mẹ sinh viên từ khi lỡ mang bầu đến ngày sinh nở.

Đưa chúng tôi vào thăm các cháu, nhìn hình hài mỗi đứa trẻ, sư kể lại từng hoàn cảnh ra đời, cũng như kết cục các mối tình SV từ các bà mẹ sau khi bỏ rơi con tại nhà chùa rồi bặt âm vô tính.

Đó là trường hợp nữ SV tên Kh. (quê ở Bắc), học ngành du lịch. Sau một thời gian sống thử với người yêu, phát hiện có thai, là lúc bị người yêu trở mặt, ruồng bỏ. Sợ bạn bè chê cười nên Kh. chuyển sang học ngành Sư phạm mầm non tại một trường khác.

Để xóa bỏ cái thai ngày mỗi phát triển lớn, Kh. đã nhiều lần uống thuốc phá nhưng bất thành. Đến ngày sinh nở, do ảnh hưởng di chứng của thuốc để lại nên hình hài đứa trẻ bị biến dạng và mắc phải bệnh não úng thủy. Đầu bé to và dài, tay chân lại bé xíu. Các ni sư đặt tên là bé Trâu (do bé sinh vào năm Sửu – PV), và tên khai sinh là Hồ Đức Diệu Hoa, nay bé hơn 4 tuổi.Vừa sinh bé Hoa được một tháng, Kh. viết thư để lại phòng, bỏ luôn cả đứa bé mới chào đời tại chùa và âm thầm ra đi. Trong thư Kh. kể lại, cuộc đời sinh viên trong những ngày ở xa nhà, trót dại tin người, nên sống thử, rồi mang bầu, nhiều lần uống thuốc để phá thai với những liều thuốc mạnh nhưng bất thành. Từ đó, đứa trẻ sinh ra cũng biến thành dị dạng, Kh. bỏ con, rồi trốn chạy trách nhiệm.

Một trường hợp khác, vào năm 2007, có một nữ học sinh vừa tròn 15 tuổi, học lớp 10, ba mẹ ly hôn, sống với bà ngoại. Buồn tủi thân phận, nữ sinh này lao vào các cuộc ăn chơi trác táng. Đến khi trót lỡ mang bầu thì tìm đến nhà chùa mong nhờ sự cưu mang. Trước khi đến nhà chùa, nữ sinh lớp 10 đã này uống thuốc phá thai nhiều lần, nên đứa bé sinh ra bị bại não. Cháu bé được sư đặt tên là Chà Và (6 tuổi), tên khai sinh là Hồ Đức Diệu Ân. Riêng mẹ của cháu, sau khi sinh bé được một tháng, nữ sinh này báo cho sư biết, phải quay trở về quê để tiếp tục việc đi học. Từ đó đến nay, 6 năm trôi qua, nhưng chưa lần nào nữ sinh này liên lạc lại với nhà chùa. Sư Huệ Đức tâm sự.

Trường hợp gần đây nhất, là SV tên Mơ, trong thời gian đang ngồi ghế giảng đường, Mơ đã trót yêu phải ông N. Họ đến với nhau chỉ là những cuộc tình “thỏa thuận” (chỉ “sinh hoạt trao đổi” – PV). Đến một ngày, ông N. hay tin Mơ dính bầu, ông tìm cách lẫn tránh.

Nhung dua tre to cao loi song thoang cua cac cap doi sinh vien

Những đứa trẻ tố cáo lối sống thoáng của các cặp đôi sinh viên.

Khi biết ông N. có gia đình, Mơ buồn lẫn cả tủi nhục. Cái thai đã bước qua tháng tứ 4, vòng bụng ngày mỗi lớn hơn. Sợ gia đình, bạn bè và người thân phát hiện, Mơ giấu mọi người, rồi thu xếp hành lý, tìm đến chùa Diệu Pháp xin sư cưu mang giúp cả mẹ lẫn con cho đến ngày sinh nở.Sau 5 tháng sống nương tựa tại chùa, Mơ học được cách tịnh tâm, không còn nghĩ đến chuyện uống thuốc phá thai. Cho đến tháng giêng (năm 2012), Mơ sinh được cháu bé kháu khỉnh, mẹ tròn con vuông. Sư Huệ Đức đặt tên là Hồ Đức Diệu Bảo. Tuy nhiên, mới sinh cháu bé chỉ được 5 ngày tuổi, nhưng cô SV này cũng đã bỏ con mình mà ra đi, đến nay cháu bé đã hơn một tuổi, nhà chùa vẫn không nhận được liên lạc của Mơ.   

Khoảng lặng sau... “sống thử”

Người viết bài này đã tìm đến một trường Đại học thuộc quận Thủ Đức, nơi giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM. Qua ghi nhận, tại đây, khu vực nhà trọ chủ yếu là cho sinh viên thuê phòng để ở. Hơn chục dãy nhà trọ nằm san sát, dày đặt, bao quanh cả khu trường Đại học. Nhiều cặp SV nam- nữ sau giờ tan trường, luôn kè vai nhau tranh thủ mua từng con cá, bó rau cho bữa ăn. Họ xem cách “góp gạo thổi cơm chung” như một trào lưu.

“Muốn tìm các cặp SV sống chung như vợ chồng thì cứ đi thẳng vào bên hông của trường, nếu muốn thấy họ (các cặp SV sống thử - PV) có thêm con cái ở chung thì đến đây vào ngày Chủ nhật. Những ngày SV bận đi học, họ sẽ gửi con cho người thân trông hộ. Còn muốn tìm những cặp SV sống như vợ chồng thì qua khu vực phòng trọ hồ cá sinh viên”. Bà Hoa, người kinh doanh trên 10 năm tại đây cho biết.

Như chỉ dẫn, chúng tôi tìm đến dãy nhà trọ thường tập trung các đôi SV nam- nữ đang chung sống. Khi hỏi thăm về phòng một nữ SV mà chúng tôi quen biết, đang mang thai. Một nam SV đáp nhanh, lời lẽ không mấy hài lòng: “Ở đây biết bao nhiêu cặp sống chung với nhau như vợ chồng. Phải biết rõ tên chính thức trong trường, học khoa nào, năm mấy..? SV ra ở trọ, sống chung như vợ chồng, hầu hết là có tên riêng, cứ đi thẳng vào trong mà hỏi”. Rồi quay sang bảo nữ SV đóng khép cửa phòng lại.Hoàng Anh T. (20 tuổi, quận Bình Tân) là SV khoa Anh ngữ, cùng sống với T. là nữ SV Lê Thị L. (cùng tuổi 20) đang học ngành kế toán tại một trường ĐH tại Bình Dương. “Năm đầu, hết giờ học là em về nhà, từ khi thấy các nam SV khác thuê phòng trọ ở, sau đó kéo thêm nữ SV về sống chung, tối đến, lại thấy họ đi chơi vui vẻ, không ai quản lý thời gian nên giờ em cũng thuê nhà trọ ở luôn tại trường. Còn L. là bạn em, cứ cuối tuần là L. ghé chơi, rồi ở lại hai ngày, đầu tuần L. phải về đi học”. SV T. cho biết.

Bạn N.T.K.T. (nữ SV năm cuối) tâm sự: “Người chủ nhà cho thuê phòng trọ khu vực này ở xa nên rất dễ dãi, mỗi phòng cho ở tối đa là 4 người, nam hay nữ ở chung không quan tâm, miễn đến tháng đóng đủ tiền. Trước đó, đối diện với dãy phòng em, có các cặp sống chung. Trong đó có cặp SV Tín và Thành, sau những lần mâu thuẩn do ghen tuông, dẫn đến xảy ra các cuộc chiến đâm chém nhau, nhiều SV phản ánh, nên họ chuyển sang dãy phòng khác…”.Là người chứng kiến nhiều cặp SV sống thử, N.T.K.T. chia sẻ: “Quan hệ tình dục trước hôn nhân đối với SV giờ đây không còn là chuyện hiếm hoi, nhưng nếu lỡ đã quan hệ, thì làm sao đừng để lại hậu quả cho chính mình và xã hội. SV ở thành phố nắm bắt thông tin kịp thời, bắt nhịp sự phát triển thông tin truyền thông nên vấn đề tìm hiểu về quan hệ tình dục an toàn là không quá khó, và SV ở các tỉnh lẻ, vùng quê thì ngược lại. Nhưng những đối tượng thuê nhà trọ để ở, đi học khi xa nhà, lại thường là những nhóm SV đang xa quê thế này”.

Nhiều bạn trẻ tâm sự, "mốt" sống thử rồi bỏ con của giới SV bắt nguồn sâu xa từ chính quan niệm xem nặng vấn đề tự ý “sống thử” của các bậc phụ huynh khi con mình chưa kết hôn. Trong khi đó, giáo dục từ nhà trường thì chưa cởi mở, nhiều giảng viên dạy bộ môn về giới tính, khi nói đến chuyện quan hệ tình dục, cô giáo vẫn còn đỏ mặt.Và kết quả của những cuộc tình SV, những tháng ngày "sống thử" là những sinh linh bé bỏng, tội nghiệp được sinh ra ngoài ý muốn, trở thành gánh nặng, là nỗi nhức nhối trong xã hội...

VietBao.vn (Theo PLVN)

TIN XÃ HỘI NỔI BẬT

Thay boi va nhung thu thuat kiem tien
Loi ke chan dong cua nguoi ngoi tu oan suot 10 nam
Canh tuong trong thay o WC cong cong Thu do
Thầy bói và những thủ thuật kiếm tiền Lời kể chấn động của người ngồi tù oan suốt 10 năm Cảnh tượng trông thấy... ở WC công cộng Thủ đô

CLIP NỔI BẬT

Discovery lam phim ve giao thong Viet Nam
Clip hien truong vu tat a xit vao 5 co gai o Sai Gon
CSGT Phu Tho ngang nhien lam luat giua ban ngay
» Discovery làm phim về giao thông Việt Nam » Clip hiện trường vụ tạt a xít vào 5 cô gái ở Sài Gòn » CSGT Phú Thọ ngang nhiên làm luật giữa ban ngày?


 

>> Bi kịch từ 3 miếng chuối tẩm thuốc độc

>> Camera giám sát giao thông có ghi lại hành trình ném xác?

>> Vụ 10 năm oan sai: Tên Voi Hămđi ở Bắc Giang

>> Sự thật vụ "bò khô từ mút xốp tẩm hóa chất"

>> Chuyện “CSGT đuối lý” lan truyền trên Facebook và góc độ pháp lý

--------------------------------------


Comment :Những đứa trẻ tố cáo lối sống 'thoáng' của các cặp đôi sinh viên
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những đứa trẻ tố cáo lối sống 'thoáng' của các cặp đôi sinh viên bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung dua tre to cao loi song thoang cua cac cap doi sinh vien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những đứa trẻ tố cáo lối sống 'thoáng' của các cặp đôi sinh viên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Children accused lifestyle ' fresh ' pair of students
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ