vietbao

Những địa chỉ đen

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nhận diện thất thoát, lãng phí trong đầu tư xây dựng có vốn của Nhà nước

Nhung dia chi den
Công viên nước TP Đà Nẵng
Thất thoát, lãng phí (TTLP) tại các công trình xây dựng thời gian qua được báo chí phản ánh khá nhiều nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng “tâm phục khẩu phục”.

Thậm chí, ngay cả khi Tổng hội Xây dựng VN tiến hành thống kê các bài báo và công bố 43 công trình xây dựng TTLP của năm 2005, sáu tháng đầu năm 2006 thì việc làm này cũng bị không ít chủ đầu tư chỉ trích. Do đó, chỉ đến khi một cơ quan Chính phủ là Bộ Xây dựng vào cuộc điều tra (theo chỉ đạo của Thủ tướng) và có báo cáo trình Thủ tướng khẳng định có tình trạng TTLP tại 43 công trình đã được báo chí nêu thì bộ mặt về TTLP mới được nhận diện một cách thuyết phục nhất.

Báo cáo của Bộ Xây dựng cho biết tổng mức đầu tư của 43 công trình là hơn 5.362 tỉ đồng (không tính các dự án nhà ở và khu đô thị tại Hải Phòng do các công ty kinh doanh phát triển nhà tự bỏ vốn đầu tư). Trong số này có một dự án nhóm A, một tiểu dự án nhóm A, còn lại là các dự án nhóm B, nhóm C do địa phương làm chủ đầu tư. Các công trình có sai phạm được đầu tư từ nhiều nguồn vốn khác nhau, trong đó nguồn vốn từ ngân sách chiếm 79,6%.

Trong số 43 công trình, có bốn công trình có mức đầu tư lớn xảy ra tình trạng TTLP gồm hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP Huế (tổng mức đầu tư 180 tỉ đồng); Nhà máy gạch granit Thiên Thạch tại Nam Định (100 tỉ đồng); nhà máy chế biến cà chua tại Hải Phòng (43,018 tỉ đồng); công trình cải tạo hồ Phú Lão tại Hòa Bình (12,3 tỉ đồng).

Xây xong rồi... đóng cửa

Nhung dia chi den
Nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu Thái Bình xây dựng xong phải chuyển công năng vì không đủ nguyên liệu sản xuất
Theo kết quả kiểm tra của Bộ Xây dựng, có tới sáu trong tổng số 43 công trình xây xong rồi... đóng cửa, trong đó có hai dự án nằm trong số bốn công trình có mức đầu tư lớn nhất.

Công trình Nhà máy gạch granit Thiên Thạch của Công ty Xây lắp 1 Nam Định xây dựng xong và đã sản xuất nhưng sản phẩm không tiêu thụ được do chất lượng kém và giá thành sản phẩm cao, thị trường không chấp nhận nên nhà máy phải ngừng hoạt động.

Tương tự như vậy, nhà máy chế biến cà chua 200 tấn/ngày của Tổng công ty Xuất nhập khẩu rau quả (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) đặt tại Công ty Xuất khẩu rau quả Hải Phòng hoàn thành từ năm 2001 nhưng mỗi năm chỉ hoạt động 5-6 ngày (đạt 4,5% công suất) do không có nguyên liệu.

Hậu quả là công ty không có khả năng trả nợ và cũng không có biện pháp giải quyết. Cũng tại Hải Phòng, công trình công viên nước Rồng Biển (thuộc cụm công trình khách sạn - du lịch và công viên của TP) do lựa chọn địa điểm không phù hợp với loại hình và qui mô đầu tư, lựa chọn thiết bị không phù hợp nên không thu hút được khách.

Tại Thái Bình, công trình nhà máy chế biến gạo sau thu hoạch ở huyện Đông Hưng xây dựng xong nhưng do đặt trên địa bàn không có lúa nên nhà máy rơi vào tình trạng “đói” nguyên liệu, buộc huyện phải cho hai công ty khác thuê lại nhà máy dùng vào việc khác.

Một công trình khác người dân không được hưởng lợi do xây xong rồi... đóng cửa là bể chứa nước Nam Du (đảo Nam Du, Kiên Giang). Công trình này thiết kế, thi công không đảm bảo nên sau ba năm sử dụng các tấm đan bêtông ở mái bể đã bị đẩy trôi, lớp vải chống thấm bị rách gây mất nước. Lãng phí tại công trình này ước tính khoảng 671 triệu đồng (chiếm 17% chi phí đầu tư).

Hiện nay bể không có nước cung cấp cho dân và thay vì đổ nước vào bể, Nhà nước lại phải “đổ” vào đây một dự án mới nhằm nâng cấp, sửa chữa công trình. Tại Hòa Bình, người dân Chi Nê, huyện Lạc Thủy cũng “khát” nước do Nhà máy nước Chi Nê đã xây dựng xong với số vốn 3 tỉ đồng nhưng không có đường ống cấp nước vào từng nhà nên nhà máy phải đóng cửa.

“Chết yểu” và chờ vốn

Điển hình cho các công trình bị “chết yểu” là hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP Huế. Công trình này đã “ngốn” 165,7 tỉ đồng (110,37 tỉ vốn vay ODA và 55,34 tỉ vốn đối ứng) nhưng do thiếu khảo sát địa chất nên khi thực hiện đã phát sinh nhiều vấn đề về mặt kỹ thuật, đồng thời đẩy tổng mức đầu tư lên quá lớn so với quyết định phê duyệt buộc Thủ tướng Chính phủ phải yêu cầu đình chỉ dự án.

Hai dự án xây dựng nhà ở cho dân nhưng chưa thể thành hiện thực do đang thiếu vốn gồm dự án nhà ở, khu đô thị Hải Phòng và dự án chung cư cao tầng ở thị xã Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Dự án tại Hải Phòng được thu xếp vốn từ tiền sử dụng đất và bán nhà cho dân nhưng trên thực tế tiền không thu được, nhà không bán được dẫn tới việc chủ đầu tư thiếu vốn làm dự án kéo dài. Dự án chung cư cao tầng tại Hà Giang cũng rơi vào cảnh tương tự sau khi nhà không bán được nên dự án thi công dở dang.

Liên quan đến công trình công cộng, tỉnh Bắc Ninh xây dựng nhà thi đấu đa năng dựa trên nguồn vốn thu từ quĩ đất nhưng do thị trường bất động sản “đóng băng” nên công trình thiếu vốn thực hiện phải thi công cầm chừng. Công trình này còn “nổi tiếng” bởi trong khi thi công đã xảy ra vụ tai nạn sập dàn mái che khiến bốn công nhân bị thương hồi tháng 7-2005.

Lãng phí, thất thoát tràn lan

Bên cạnh những công trình TTLP nói trên, Bộ Xây dựng cũng khẳng định thêm nhiều sai phạm khác tại 43 công trình mà báo chí đã nêu. Công trình cải tạo hồ Phú Lão (Lạc Thủy, Hòa Bình) sai phạm ở các khâu thi công, thanh quyết toán và phải thu hồi nộp ngân sách 780,285 triệu đồng. Công trình xây dựng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM) có số tiền sai phạm trên 1 tỉ đồng.

Công trình kênh tưới nước Dốc Lời và kênh tưới nước Dương Hà (Gia Lâm, Hà Nội) sai phạm hơn 198,6 triệu đồng. Tại dự án cầu Bản Phiệt (Lào Cai), cơ quan công an bắt quả tang đơn vị thi công lấy cắp 9,2 tấn thép bản mặt cầu. Tại tiểu dự án đền bù, giải phóng mặt bằng, di dân tái định cư ở huyện Như Xuân thuộc dự án hồ chứa nước và thủy điện, thủy lợi Cửa Đạt (Thanh Hóa), cơ quan chức năng thu hồi 477,6 triệu đồng nộp ngân sách và khởi tố vụ án đối với các cá nhân có sai phạm...

Thông qua việc kiểm tra tình hình TTLP tại 43 công trình xây dựng, Bộ Xây dựng liệt kê các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này gồm:

- Quyết định đầu tư sai.

- Thiếu qui hoạch, không tuân thủ qui hoạch.

- Thiếu nguồn vốn nhưng vẫn quyết định đầu tư và bố trí vốn đầu tư dàn trải.

- Năng lực các tổ chức tư vấn khảo sát, thiết kế yếu kém.

- Chất lượng thi công xây dựng yếu kém.

- Sự phối hợp quản lý đầu tư xây dựng các chương trình trọng điểm quốc gia giữa các bộ, ngành, địa phương chưa chặt chẽ.

Nhằm hạn chế tối đa tình trạng TTLP tại các công trình xây dựng, Bộ Xây dựng kiến nghị Thủ tướng giao rõ trách nhiệm cho bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, chủ tịch UBND tỉnh, TP, chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc các tổng công ty trong việc chấp hành và chỉ đạo việc chấp hành các qui định trong quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, xử lý nghiêm các sai phạm tại các dự án. Và chỉ như thế mà thôi!

43 công trình thất thoát, lãng phí

1. Trường THPT năng khiếu Nguyễn Thị Định (TP.HCM).
2. Nhà máy chế biến cà chua công suất 200 tấn/ngày (Hải Phòng).
3. Nhà máy xử lý bùn phốt (Hải Phòng).
4. Khách sạn du lịch và công viên của TP Hải Phòng.
5. Trung tâm thương mại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).
6. Nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu (Thái Bình).
7. Nhà máy chế biến gạo sau thu hoạch (Đông Hưng, Thái Bình).
8. Nhà máy nước Chi Nê (Lạc Thủy, Hòa Bình).
9. Công viên nước TP Đà Nẵng.
10. Bốn chung cư cao năm tầng tại phường Quang Trung (Hà Giang).
11. Nhà máy granit Thiên Thạch (Nam Định).
12. Nhà máy ximăng Hồng Phong (Lạng Sơn).
13. Một số dự án xây dựng công viên ở Hà Nội.
14. Các dự án nhà ở và khu đô thị tại Hải Phòng.
15. Cụm tuyến dân cư vượt lũ đồng bằng sông Cửu Long.
16. Chương trình kiên cố hóa kênh mương tại Ninh Thuận.
17. Dự án sửa chữa, nâng cấp cụm công trình thủy lợi của Nông trường Sao Vàng (Thọ Xuân, Thanh Hóa).
18. Công viên văn hóa An Hòa (Rạch Giá, Kiên Giang).
19. Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP Huế.
20. Nhà máy nước Cao Xá (Lâm Thao, Phú Thọ).
21. Hồ chứa nước Nam Du (đảo Nam Du, Kiên Giang).
22. Kênh tưới nước Dốc Lời và kênh tưới nước Dương Hà (Gia Lâm, Hà Nội).
23. Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh.
24. Một số dự án xây dựng của tỉnh Cà Mau (thư viện tỉnh, chi cục thuế, câu lạc bộ thiếu nhi, trụ sở UBND TP, kho bạc nhà nước, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, tượng đài Cà Mau).
25. Nhà văn hóa tỉnh Đồng Tháp.
26. 670 dự án với tổng vốn trên 1.416 tỉ đồng của tỉnh Vĩnh Phúc.
27. Dự án Nhà máy nước Cầu Đỏ (Đà Nẵng).
28. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau.
29. Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tỉnh Tây Ninh.
30. Chương trình kiên cố hóa trường học, lớp học tại tỉnh Bình Định.
31. Hồ bơi thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng.
32. Hồ chứa nước Cửa Đạt (Thanh Hóa).
33. 11 dự án của tỉnh Lâm Đồng.
34. 120 dự án xây dựng trường học ở các địa phương với tổng vốn đầu tư 684 tỉ đồng.
35. Các dự án của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (cải tạo khách sạn Đồng Khởi, cải tạo khách sạn Edenrok).
36. Dự án cải tạo hồ Phú Lão (Lạc Thủy, Hòa Bình).
37. Dự án thoát nước đường Hoàng Hoa Thám (TP.HCM).
38. Cầu Bản Phiệt (Lào Cai).
39. 10 dự án trọng điểm của tỉnh Phú Yên.
40. Dự án chỉnh trị cửa sông Đà Nông (Phú Yên).
41. Dự án xây dựng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM).
42. Chương trình kiên cố hóa trường học tại các địa phương.
43. Bảy cụm tuyến dân cư sống chung với lũ của bảy tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Tiền Giang, Vĩnh Long.

KHIẾT HƯNG thực hiện

Việt Báo
Comment :Những địa chỉ đen
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những địa chỉ đen bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung dia chi den ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những địa chỉ đen ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Addresses Black
Hai Phong, Kien Giang, Lac Thuy Ha Giang, Hoa Binh, Nam Du, the construction work, construction projects, wastewater treatment, sewer systems, computer processing turn, the investor, the Ministry of Construction, investment, construction, and
loss and waste (TTLP) at the time of construction works through the press, but pretty much reflects the investor does not well "for password recovery center" ..
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ