vietbao

Nhân sự cao cấp: Phải qua vòng sát hạch tại Quốc hội

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nhan su cao cap Phai qua vong sat hach tai Quoc hoi
Ông Bùi Ngọc Thanh giới thiệu chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XI. Ảnh: Vietnamnet

Nhân sự bầu vào các chức danh cao cấp của Nhà nước sẽ phải trình bày khoảng 10-15 phút trước Quốc hội về chương trình hành động của mình và trả lời các câu hỏi của đại biểu Quốc hội.

Ông Bùi Ngọc Thanh, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết như vậy tại cuộc họp báo chiều 12/5, giới thiệu về chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XI (khai mạc vào sáng 16/5 tới).

Tại kỳ họp này, QH sẽ thông qua 10 dự án luật và 1 nghị quyết; cho ý kiến 13 dự án luật khác. QH cũng sẽ xem xét các báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội; phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2004... Ông Thanh cho biết, hoạt động giám sát tại kỳ họp này sẽ có một số đổi mới.

Chưa có văn bản trình về nhân sự cấp cao

Về công tác nhân sự tại kỳ họp Quốc hội lần này, ông Bùi Ngọc Thanh cho biết:

- Kỳ họp thứ 8, Quốc hội chưa bầu được Tổng kiểm toán nhà nước. Kỳ họp này, làm cho đúng Luật kiểm toán nhà nước, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ trình Quốc hội nhân sự kiểm toán sau khi thống nhất với Thủ tướng. Hiện nay, UBTVQH đã dự kiến và đang làm việc thống nhất với Thủ tướng. Chúng tôi mong chờ 1-2 ngày nữa, Thủ tướng trả lời để còn làm các khâu tiếp theo.

Việc thứ hai, cho đến giờ phút này trong tay chúng tôi mới chỉ có nhân sự Thủ tướng trình ra Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đào Đình Bình.

*Xin hỏi ông, nhân sự của Quốc hội có thay đổi gì không? Trường hợp ông Hồ Đức Việt vừa được bầu vào Bộ Chính trị sẽ đảm nhận ví trí mới, vậy chức danh Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường ai sẽ thay thế?

- Cho đến bây giờ chúng tôi chưa có văn bản nào chắc chắn về các nhân sự của Nhà nước, đặc biệt là nhân sự cấp cao. Riêng với Quốc hội, UBTVQH sẽ có phiên họp, nhất là sau khi Chính phủ có tờ trình về nhân sự thì sẽ nghiên cứu, xem xét. Còn bản thân các thành viên của UBTVQH, cho đến bây giờ vẫn ổn định.

Trường hợp của ông Hồ Đức Việt có thể cho phép ổn định. Bởi vì trong Luật tổ chức Quốc hội có đại biểu kiêm nhiệm, có đại biểu chuyên trách. Cũng giống như trường hợp một Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội đã trở về tỉnh Cao Bằng làm Bí thư tỉnh uỷ nhưng vẫn kiêm nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc.

Thời gian Quốc hội khoá XI hoạt động chỉ còn 1 năm nữa. Nếu như không có gì thay đổi, tầm này sang năm chúng ta bầu cử Quốc hội khoá XII. Cho nên trong thời gian ngắn cũng giữ ổn định như thế để hoạt động. Tất nhiên người kiêm thêm việc phải hết sức cố gắng mới bảo đảm được công việc.

Có quyền ứng cử và tranh cử?

* Trong phiên họp thứ 39 của UBTVQH vừa qua, ông có nói đến đề nghị đổi mới cách làm nhân sự: Dành thời gian cho ứng viên phát biểu trước Quốc hội, đại biểu Quốc hội có thể đặt câu hỏi?

- Chúng tôi đã đưa ra trình UBTVQH là những người đưa ra ứng cử mà Quốc hội đồng ý để bầu thì có thể phát biểu 10-15 phút nói ý tưởng của mình về công việc. Thậm chí có thể nói về chương trình vắn tắt hoạt động của mình. Thế nhưng khi thảo luận thì thấy rằng hiện nay chưa có văn bản nhân sự trong tay nên chưa rõ số lượng nhân sự nhiều hay ít. Vì thế UBTVQH đồng ý những chức danh chủ chốt nhất sẽ trình bày 10-15 phút để đại biểu Quốc hội biết được ý tưởng, dự kiến và khả năng của người đó.

* Các chức danh cấp cao của Nhà nước sẽ có ít nhất 2 ứng viên hay chỉ ""độc diễn"", giới thiệu một người vào một chức danh?

Theo ông Bùi Ngọc Thanh, chương trình dự kiến dành 4 ngày cuối kỳ họp (từ 23 đến 28/6) để làm công tác nhân sự. Phần chất vấn và trả lời chất vấn được tiến hành trước và những bộ trưởng đương nhiệm, kể cả ông Đào Đình Bình, vẫn có thể phải trả lời chất vấn trước Quốc hội.

- Có độc diễn hay không thì trong thiết kế về công tác nhân sự đang phải làm quy trình. Nếu giải quyết công tác nhân sự tại kỳ họp Quốc hội thứ nhất thì tương đối thuận lợi, dễ dàng. Tức là mọi người đã hết nhiệm vụ, bây giờ chỉ việc bầu mới. Nhưng bây giờ Quốc hội đang còn hiệu lực 1 năm nữa, các chức danh đó đang có hiệu lực thì phải qua một công đoạn là miễn nhiệm đi đã rồi mới bầu. Cho nên chúng tôi đang phải chờ các văn bản về nhân sự cao cấp của Nhà nước, nếu có.

Thứ hai, nếu có văn bản đó rồi thì chúng ta sẽ tiến hành một cách dân chủ. Tức là có giới thiệu của cơ quan có thẩm quyền và có quyền ứng cử.

* Ứng viên trình bày cương lĩnh của mình trước Quốc hội có phải là hình thức tranh cử? Cương lĩnh này là tiêu chí để đánh giá quá trình hoạt động sau này? Trong chương trình, có dành thời gian để ĐB sát hạch lại sau khi ứng viên trình bày cương lĩnh hành động của mình không?

- Nếu có 2 người cùng ứng cử vào một chức danh, mỗi người phát biểu 10 phút và sau đó có ý kiến đại biểu Quốc hội hỏi lại, có trao đổi. Trong chương trình chúng tôi cũng dự kiến dành thời gian cho việc này.

* Gần đây có việc ông Cù Huy Hà Vũ ứng cử vào chức vụ Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thông tin, xin ông cho biết quy trình phải như thế nào?

- Chúng tôi đã có xử lý một bước. Ông Cù Huy Hà Vũ có gửi đơn cho Chủ tịch Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Theo Luật tổ chức Quốc hội và Luật tổ chức Chính phủ thì quy trình công tác nhân sự của Chính phủ là: Chính phủ sẽ xem xét, có danh sách trình ra Quốc hội phê chuẩn.

Chính vì thế, Văn phòng Quốc hội đã có công văn cho ông Cù Huy Hà Vũ là hãy chuyển đơn của ông đến Thủ tướng để Thủ tướng đưa ra Chính phủ xem xét, nghiên cứu. Nếu Chính phủ chấp nhận và trình ra thì chắc là Quốc hội phải xem xét. Bây giờ trở lại phải làm cho đúng quy trình này.

* Chức danh Thủ tướng tại kỳ họp tới có thông tin gì cụ thể hay không? Chính phủ mới sẽ được thành lập như thế nào?

- Có thể nói thành lập Chính phủ theo Luật tổ chức Chính phủ và Hiến pháp Việt Nam thì có những điểm khác với Chính phủ một số nước trên thế giới. Theo tôi biết, Chính phủ các nước đã thay đổi Thủ tướng, coi như thành lập nội các mới. Thế nhưng ở Việt Nam, nhiệm kỳ của Chính phủ là cùng với nhiệm kỳ của Quốc hội.

Hiện chưa đến lúc công bố nhân sự Tổng kiểm toán nhà nước

* Về nhân sự Tổng kiểm toán nhà nước, UBTVQH dự kiến đưa ai ra bầu và có dự liệu trường hợp 2 ứng viên không đạt phiếu quá bán như kỳ họp trước?

- Công tác nhân sự cũng phải đến một hồi nào đó mới công bố được. Hiện nay chưa đến lúc công bố danh sách. Nhưng nếu có 2 người cũng phải tranh cử, trình bày, Quốc hội cho ý kiến. Nếu không trúng thì cũng phải chuẩn bị bầu cho được. Lấy tinh thần quyết tâm thì lần này, UBTVQH cũng cố gắng ""chọn mặt gửi vàng"", chuẩn bị kỹ càng để thuận tiện cho đại biểu Quốc hội bầu.

* Bộ trưởng Đào Đình Bình có đơn xin từ chức và Thủ tướng đã trình ra Quốc hội đề nghị miễn nhiệm. Nhưng còn tư cách đại biểu Quốc hội của ông Đào Đình Bình (là đại biểu của tỉnh Quảng Bình) thì Quốc hội có xem xét?

- Quy định của luật là nếu đại biểu Quốc hội thuộc địa phương thì có vai trò MTTQ tỉnh đó xem xét và đề nghị với UBTVQH. Ông Đào Đình Bình là đại biểu của cơ quan TW thì phải có sự xem xét của Uỷ ban MTTQ TW. Nếu có đề nghị, UBTVQH sẽ tổng hợp lại để xem xét, làm theo trình tự luật định.

* Bây giờ một đại biểu Quốc hội, dân thấy không còn xứng đáng nữa mà MTTQ không có văn bản đề nghị xem xét tư cách đại biểu, chẳng lẽ Quốc hội cứ để nguyên như thế?

- Tôi chắc UBTW MTTQ không phải là không đầy đủ trách nhiệm! Tôi tin là như thê! Còn khi đã thấy một đại biểu không xứng đáng mà nhân dân có ý kiến thì tôi chắc các vị đó phải có ý kiến. Tức là MTTQ từ TW đến địa phương phải có ý kiến.

Quốc hội yêu cầu Chính phủ báo cáo 5 vụ tiêu cực, tham nhũng

* Vụ PMU 18 và một số vụ việc tiêu cực khác có được Chính phủ báo cáo ra Quốc hội? Trách nhiệm của các cơ quan liên quan như thế nào?

- Trong phiên họp thứ 39 chúng tôi đã báo cáo với UBTVQH về vấn đề này. Đây là tập hợp ý kiến của cử tri, của nhân dân. Cho nên ngay lập tức UBTVQH đã cử tôi sang làm việc với Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Sau khi tôi trao đổi ý kiến, đồng chí Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ có nói lại như thế này: ""Chính phủ cũng đã nghe ý kiến của cử tri. Trong Chính phủ thì nhiều đồng chí là đại biểu Quốc hội đã đi tiếp xúc cử tri cho nên cũng nắm bắt được tình hình này. Chính phủ cùng suy nghĩ, cùng một nhịp với UBTVQH"".

Về vụ PMU 18, trước hết Chính phủ có một báo cáo chung nhất ra trước Quốc hội. Chúng tôi đã thiết kế trong chương trình kỳ họp là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình bày báo cáo một số vấn đề chung trong việc quản lý, phân bổ, sử dụng các nguồn vốn lớn, đặc biệt là vốn ODA thông qua các dự án lớn, không chỉ có PMU 18.

Chỉ riêng vụ PMU có mấy báo cáo thành phần. Đấy là báo cáo kết quả điều tra bước đầu. Báo cáo của Bộ Giao thông vận tải về PMU 18 và cá nhân ông Nguyễn Việt Tiến, nguyên thứ trưởng Bộ này.

Chính phủ đã yêu cầu 2 bộ có liên quan nhất về trách nhiệm quản lý nhà nước là Bộ tài chính và Bộ Kế hoạch Đầu tư. Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo về việc phân bổ, quản lý, huy động các nguồn vốn và trách nhiệm. Bộ Tài chính báo cáo về quản lý vốn và trách nhiệm.

Một bộ nữa là Bộ Xây dựng báo cáo về quy định, hướng dẫn, trách nhiệm quản lý công trình xây dựng và việc chấn chỉnh. Chỉ riêng vụ PMU 18 có 5 báo cáo cả thảy.

Thứ hai là vụ 38 bưu điện tỉnh, thành có liên quan đến Nguyễn Lâm Thái cũng sẽ có báo cáo.

Thứ ba, báo cáo ra Quốc hội vụ cầu Văn Thánh 2 và hầm đường bộ. Cầu Văn Thánh 2, mặc dù UBND TP.HCM không phải là thành phần trả lời chất vấn nhưng phải có báo cáo công trình nằm trên địa bàn đó. Rồi Bộ Giao thông vận tải báo cáo về trách nhiệm và hướng xử lý.

Thứ tư là tiêu cực ở Thanh tra Chính phủ. Có báo cáo điều tra về việc ""biếu quà"" Tổng thanh tra Chính phủ.

Thứ năm là vụ tiêu cực ở kho cảng Thị Vải ở ngành dầu khí. Có báo cáo điều tra. Bộ trưởng Công nghiệp báo cáo xử lý trách nhiệm. Bộ trưởng Xây dựng báo cáo về nghiệm thu.

Cuối cùng cũng sẽ có báo cáo về vị cấp Thứ trưởng bỏ quên cặp chứa nhiều phong bì tiền để làm tư liệu cho đại biểu Quốc hội nghiên cứu.

* Chương trình kỳ họp có dành thời gian cho đại biểu thảo luận, trao đổi lại về trách nhiệm của các bộ ngành sau khi nghe các báo cáo nói trên không?

- Các báo cáo liên quan đến vụ PMU 18, chúng tôi dự kiến sẽ có sẽ tranh luận. Một là trong thảo luận các vấn đề kinh tế - xã hội người ta sẽ nói đến vấn đề này, đặc biệt là nói đến hiệu quả, chất lượng tăng trưởng kinh tế. Thứ hai, chúng tôi đã lường trước, trong phần chất vấn thì sẽ được trao đi đổi lại rất nhiều.

* Về vấn đề bỏ phiếu tín nhiệm, đến thời điểm này, Văn phòng Quốc hội có nhận được đề nghị bỏ phiếu tín nhiệm đối với ai?

- Theo Điều 12 Luật tổ chức Quốc hội thì phải có 20% ý kiến của đại biểu Quốc hội trở lên mới đặt ra việc bỏ phiếu tín nhiệm. Còn Điều 33 Quy chế hoạt động của Hội đồng dân tộc và các Uỷ ban quy định 20% thành viên của Hội đồng dân tộc hoặc Uỷ ban có ý kiến.

Đến thời điểm này chúng tôi chưa nhận được ý kiến của ai cả. Cho nên cũng hy vọng trong kỳ họp sẽ có ý kiến bỏ phiếu tín nhiệm. Cá nhân tôi cho rằng kỳ họp này sẽ có ý kiến nhiều hơn các kỳ họp trước.

Văn Tiến ghi - (Vietnamnet)

Việt Báo
Comment :Nhân sự cao cấp: Phải qua vòng sát hạch tại Quốc hội
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhân sự cao cấp: Phải qua vòng sát hạch tại Quốc hội bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhan su cao cap Phai qua vong sat hach tai Quoc hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhân sự cao cấp: Phải qua vòng sát hạch tại Quốc hội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Staff Senior: Must qualify exam in Congress
Bui Ngoc Thanh, Dao Dinh Binh, the Ministry of Finance, the State Auditor General, Ministry of Transportation, University parliament, the National Assembly, head of the office of the State Department, PMU 18, especially in programs, personnel, reports, meetings, to
Staff elected to senior positions State's presentation will be about 10-15 minutes before Congress about the program of action and answer questions from Congress. Mr. Bui Ngoc Thanh, Chairman of the National Assembly's Office said so. ..
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ