vietbao

Nhà ngoại cảm được Thủ tướng tặng bằng khen

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sau khi nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nghi đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, chúng tôi đến tìm gặp bà ở thôn Phương Quất, xã Lạc Long, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Rất nhiều người dân ở đây sẵn sàng kể các câu chuyện về khả năng ngoại cảm của bà Nghi, phần nhiều trong đó vẫn chưa thể lý giải bằng khoa học. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thuật lại một phần, ngõ hầu làm tư liệu để các chuyên gia về tiềm năng con người nghiên cứu thêm.

Tìm nhà bà Nghi cũng không khó vì bà đã quá nổi tiếng, đến huyện Kinh Môn hỏi không ai là không biết. Chuyện bà biết chữa bệnh, đến đáp ứng nhiều mong mỏi của con người, từ tìm mộ, đến xây dựng hạnh phúc, làm giàu… mọi người đều tỏ tường.

Tuy nhiên, không may cho chúng tôi là đến nhà bà đúng ngày bà không tiếp khách và không được chứng kiến cảnh khách tứ phương nườm nượp tới diện kiến bà như nhiều lời đồn.

Tìm đến nhà anh trưởng thôn Nguyễn Văn Cường, cách nhà bà Nghi không xa, chúng tôi mới được anh cho biết bà Nghi chỉ ở nhà từ mùng ngày mùng 1 và 15 âm lịch, còn đa phần thời gian còn lại bà lên Hà Nội làm việc tại Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA).

Bà Nguyễn Thị Nghi (trái) vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng.
Nha ngoai cam duoc Thu tuong tang bang khen

Trở lại câu chuyện, anh Cường cho biết: “Nhà bà Nghi mỗi hôm mùng 1 và hôm rằm là rất đông người từ các nơi tới nhờ bà tìm mộ, chữa bệnh, giải hạn... Không kể xe máy, có ngày phải có tới 20 chiếc ô tô sang trọng đỗ dọc từ cổng nhà bà, làm chật cứng lối đi vào làng”.

Là người trước đây từng làm xây dựng cho bà Nghi, anh Cường cũng cho biết: “Bà Nghi là người dễ gần, có tấm lòng hảo tâm với làng xã. Bà vừa đóng góp xây dựng khu quần thể đình làng, giếng nước, nhà thổ thần trị giá 20 tỷ đồng”.

Anh trưởng thôn cũng kể cái hồi dân trong thôn nghe tin bà Nghi có khả năng đặc biệt, ai cũng tới xem, một phần vì tò mò. Anh cũng là một trong số những người tò mò muốn đến xem thực hư ra sao.

Chính tận mắt anh chứng kiến bà Nghi xem cho nhiều gia đình có người thân gặp nạn hay chữa bệnh cho nhiều người điên. Theo anh Cường được biết, hiện có 20 người ở nơi khác được chữa vẫn theo bà, còn trong thôn có hai người cũng đang được bà điều trị nhưng vẫn chưa khỏi. Trong thôn làng có nhiều người tìm được mộ nhờ sự giúp đỡ của bà Nghi.

Nói xong câu chuyện, anh Cường dẫn chúng tôi sang nhà bà Nghi qua lối cổng phụ. Thực tế, cổng phụ của trong ngõ nhỏ mới là lối đi chính vào ngôi biệt thự của bà Nghi, còn cổng lớn thường khóa. Bên trong khuôn viên khá khang trang, dù bà Nghi không có nhà nhưng ở sân trước vẫn tấp nập người qua lại.

Nhà bà Nghi luôn có khoảng 20 đệ tử thay phiên nhau giúp mọi việc khi bà vắng nhà. Các đệ tử của bà cho hay bà Nghi dặn khi bà không có nhà thì không được tiếp khách, nhưng thấy anh trưởng thôn dẫn chúng tôi đến nên họ cũng có vẻ thoải mái hơn.

Nha ngoai cam duoc Thu tuong tang bang khen
Mọi người đến cầu cúng được hướng dẫn các thủ tục rất cụ thể.

Cũng theo các đệ tử của bà Nghi, trước ít khách thập phương đến thì còn được diện kiến trực tiếp bà Nghi, nhưng giờ ngày càng đông nên có muốn gặp trực tiếp bà Nghi cũng không được. Tùy vào trường hợp mới được gặp trực tiếp bà.

Ông Tăng Bá Sách, người làm công việc lưu giữ và phát sổ Phúc Tâm Đức nơi người đến cầu ghi mong ước, đã lôi ra một chồng sổ cho chúng tôi xem. Bên ngoài sổ là tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại của người cần giúp đỡ như muốn chữa bệnh, tìm mộ, cai nghiện, muốn có con vì hiếm muộn..., bên trong là ghi nguyện vọng cần cầu xin, lời người âm. Những ai đạt được mong ước thì viết vào trang cuối quyển sổ lời cảm ơn.

Thấy một số người giúp việc trong nhà bà Nghi có vẻ không hài lòng về sự xuất hiện của chúng tôi nên chúng tôi cũng xin hẹn hôm sau sẽ tới tìm hiểu thêm.
Nha ngoai cam duoc Thu tuong tang bang khen
Ông Tăng Bá Sách.

Để nắm thêm thông tin về công việc của bà Nghi trong thôn xã, chúng tôi đã tới gặp ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lạc Long. Ông Quang cho biết: “Bà Nghi là người có nhiều đóng ghóp cho địa phương. Mới đây bà đã đóng góp xây dựng một ngôi nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng và tặng 26 xuất quà cho người tàn tật trị giá 40 triệu đồng”.

“Việc bà Nghi tìm được mộ liệt sĩ và góp công tu tạo các di tích văn hóa đã được công nhận và được Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen, còn việc bà chữa bệnh xã cũng không nắm rõ vì việc đó cũng chưa được ghi nhận. Nước ta mới chỉ cấp phép cho cơ sở y tế khám chữa bệnh và đông y gia truyền. Khả năng của bà Nghi còn phải để cho các nhà nghiên cứu tìm hiểu”.
Nha ngoai cam duoc Thu tuong tang bang khen
Ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lạc Long.

Để tìm hiểm thêm về khả năng của bà Nghi, chúng tôi đã tìm đến Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người (NCTNCN) và được cung cấp một số tài liệu về khả năng của các nhà ngoại cảm, trong đó có cả bà Nguyễn Thị Nghi. Theo nhóm nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm NCTNCN, bà Nghi là một nhà ngoại cảm hội tụ nhiều khả năng đặc biệt như chữa bệnh, tìm mộ...

Năm 2005, nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm NCTNCN đã có sự khảo sát bước đầu về những người có khả năng đặc biệt. Bà Nguyễn Thị Nghi là một trong những nhà ngoại cảm được khảo sát lần đó. Năm 2010, Trung tâm đi sâu nghiên cứu về khả năng của bà Nghi và bước đầu lý giải nguyên nhân. Bà Nghi hiện là cán bộ triển khai ứng dụng của Trung tâm.

Theo tài liệu của Trung tâm, nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nghi đã tìm được hàng ngàn mộ liệt sĩ và giúp tìm được rất nhiều ngôi mộ tổ của các dòng họ, trong đó có những ngôi mộ hàng trăm năm. Bà Nghi đã giúp xây dựng, tôn tạo nhiều đình, chùa, miếu mạo, tôn tạo lại những di tích lịch sử thiêng liêng. Gần đây nhất, bà Nghi đã giúp khảo sát, xây dựng lại đền thờ Ngài Lý Nhật Quang, con trai Lý Thái Tổ.

Bà Nghi được Bộ Văn hóa tặng Bằng khen về thành tích xây dựng, tôn tạo các công trình văn hóa lịch sử, được Bộ LĐ-TB-XH trao tặng Bằng khen vì tìm được nhiều mộ liệt sĩ...

Trong tài liệu của Trung tâm còn lưu bức thư cảm ơn của ông Tạ Văn Bình, 56 tuổi, tại đường Trường Chinh, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Trong thư ông có viết: "...Một việc hết sức kỳ diệu là việc tìm mộ kỵ 9 đời của tôi. Cô chỉ ngồi ở Điện thờ, với hai đồng xu gieo xuống chiếc đĩa liên tục, cô đã vẽ sơ đồ mộ, trong tiểu mộ thế nào, sông ngòi đường xá... nơi phần mộ. Gia đình tôi đã tìm được mộ với đúng những dữ kiện mà cô miêu tả và vẽ".

Để có thể bước đầu lý giải về khả năng của bà Nghi, nhóm cán bộ khoa học đã phối hợp với một số chuyên gia trong lĩnh vực đo đạc năng lượng đến khảo sát trực tiếp về phong thủy, môi trường sống của bà. Kết quả cho thấy nơi bà sống và làm việc có năng lượng rất cao. Nhóm khảo sát đã kiểm nghiệm thì thấy chỉ có một số người có đủ năng lượng mới ngồi được nơi có năng lượng cao.

Tôi cũng được Trung tâm giới thiệu gặp Thư ký Hội đồng Khoa học của Trung tâm và có những trao đổi ngắn gọn về bà. Thư ký Hội đồng Khoa học (xin được giấu tên) cho biết một số thông tin về bà Nghi.

Theo người Thư ký này, bà Nguyễn Thị Nghi đã thực hiện ngoại cảm 27 năm nay. Lúc đầu, công việc của bà gặp khó khăn nhưng sau được nhiều người bết đến.

Bà Nguyễn Thị Nghi mới đây đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có nhiều công sức đóng góp cho việc tôn tạo di tích lịch sử văn hóa và tìm mộ liệt sĩ sau khi tỉnh Hải Dương đề nghị trao Bằng khen cho bà.
Nha ngoai cam duoc Thu tuong tang bang khen
Bằng khen của Thủ tướng tặng bà Nghi.

Được biết, trong buổi nói chuyện tại một Hội thảo khoa học của Trung tâm NCTNCN, bà Nghi có giới thiệu bản thân sinh ra và lớn lên ở nông thôn, chỉ được học hết lớp 7 vì hoàn cảnh gia đình đông anh chị em.

Bà đã hai lần lập gia đình, hiện nay bà được hai đứa con, một trai một gái. Khi con gái vừa ra đời được 15 ngày thì cũng đồng thời nhận được tin chồng hy sinh, thế là bà trở thành vợ của hai liệt sĩ.

Sau khi chồng bà mất được 5 năm, vào năm 1986 bà bị một trận ốm nặng, bệnh viện đã trả về. Suốt mấy tháng trời bà chỉ uống được ít nước cháo. Đến tháng thứ tư bị nôn, từ đó bà chỉ còn uống được nước dừa, nước trà và nước giếng.

Ngoài ra không thể ăn hoặc uống bất cứ thứ gì khác vào người, người bà gầy xọp, yếu đến nỗi không tự ngồi dây được, phải có người nâng đỡ.

Sang tháng thứ năm, một hôm đang nằm ở giường, không hiểu một sức mạnh ở đâu tiếp vào người, tự nhiên bà bật dậy và nhảy lên cái xà nhà ngay đầu giường cao chừng 2m và ngồi trên đó. Từ đó bà bắt đầu tụng kinh niệm Phật.

Khi tìm mộ, chỉ cần cho bà biết tên người mất, ngày mất, bà chỉ ngồi ở nhà gieo tiền xu xuống đĩa là có thể nhìn thấy rõ hiện trường, sơ đồ đường đi và hiện trạng của ngôi mộ đó nằm ở đâu, đồ vật xung quanh ngôi mộ ra sao.

Bà đã không nhớ rõ đã giúp cho bao nhiêu người, chỉ biết mọi người đến với bà ngày một đông thêm. Đã có rất nhiều người viết thư cảm ơn và hài lòng với việc làm của bà.

(Theo Đất Việt)


Comment :Nhà ngoại cảm được Thủ tướng tặng bằng khen
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhà ngoại cảm được Thủ tướng tặng bằng khen bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nha ngoai cam duoc Thu tuong tang bang khen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhà ngoại cảm được Thủ tướng tặng bằng khen ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
The psychic awarded certificates of merit by the Prime Minister
Nguyen Thi Nghi, Lac Long, Ms. Nghi, Hai Duong, Kinh Mon, The Quat, the prime minister, special abilities, psychic, merit, our center, her home, construction, medical treatment, to
After psychic Nguyen Thi Nghi received merit of the Prime Minister, we come to see her in Phuong Quat village, commune, Lac Long, Kinh Mon district, Hai Duong province ..
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ