vietbao

Nguyễn Văn Trỗi (kỳ 2): Mối tình bất diệt

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trước khi ra pháp trường, anh Trỗi nói với chị Quyên rằng, việc anh dấu chị hoạt động cách mạng là không muốn chị phải lo lắng về anh và căn dặn chị hãy đi tiếp con đường anh đã chọn. Mặc dù chị đã sống đúng với mong muốn của anh nhưng cho tới bây giờ, chị vẫn không sao gạt bỏ được dày vò về sự “vô tư” của mình khi ấy.

44 năm đã qua, chị đã có một gia đình êm ấm nhưng cuộc sống ngắn ngủi với người anh hùng, với chị, vẫn là quãng đời đẹp nhất.

Không yêu từ cái nhìn đầu tiên

Chúng tôi tới thăm chị Quyên tại gia đình chị ở quận 2 (TP.HCM). Ngôi biệt thự sang trọng vẫn còn lưu giữ khá nhiều hình ảnh, kỷ vật và cả những câu chuyện về anh Nguyễn Văn Trỗi. 44 năm đã trôi qua nhưng hình ảnh của anh vẫn hiện hữu dường như hàng ngày ở gia đình này.

“Có lần chị hỏi anh Tư (anh Tư Dũng, chồng chị Quyên hiện nay-NV): Tui hỏi thiệt ông nghen, ông có buồn không khi mỗi lần ông nghe người ta giới thiệu tui là vợ anh Nguyễn Văn Trỗi. Ảnh nói: “Giận gì mà giận. Tui coi ảnh như anh trai”- chị Quyên thổ lộ. Hai đứa con của anh chị (một trai, một gái) gọi anh Trỗi là ba.

Chị Quyên đau đớn bên mộ chồng. Người bên cạnh là anh trai anh hùng Nguyễn Văn Trỗi.

Buổi sáng sớm cuối tháng Chín ở TP. HCM, trời mát dịu. Dưới hàng cây xanh, trong khuôn viên ngôi biệt thự, chị Phan Thị Quyên đã kể cho chúng tôi nghe về cuộc sống tuy rất ngắn ngủi (19 ngày) với anh Trỗi, nhưng đầy ắp những kỷ niệm.

Chị thú nhận rằng, ngày đầu tiên gặp anh Trỗi, chị không có chút ấn tượng nào với người thanh niên cao to ấy. Vì thế mà anh hỏi đến đâu, chị trả lời đến đó. Mãi sau này anh mới biết mình "mất điểm" do cái quần ống rộng vì thanh niên thời ấy ai cũng mặc quần ống bó.

Chị quen anh qua người bạn làm chung tên là Kim Anh (chị họ anh Trỗi). Một lần đến nhà chị Kim Anh chơi, anh Trỗi đã nhờ chị giới thiệu cho mình ý trung nhân. Chị Kim Anh nghĩ ngay đến cô gái tên Quyên cùng tổ. Nghe chị nói ý định mai mối, chị Quyên cười chọc chị: “Chị thấp chắc em chị cũng thấp”, chị Kim Anh khẳng định: “Em chị cao lắm!”.

Hỏi tên người thanh niên đó, chị Kim Anh ra vẻ bí mật ngâm nga: “Chim quyên trỗi giọng oanh vàng”. Chị bảo với Quyên tên hai người đều nằm trong câu thơ đó. Chị Quyên đoán già đoán non cũng không nghĩ ra tên anh là Trỗi.

Một buổi chiều tan tầm, chị tan ca cùng với chị Kim Anh, hai chị em chưa kịp băng qua đường thì thấy một người thanh niên cao lớn đã xăm xăm qua đường, bước lại gần. Chị Kim Anh giới thiệu "đây là em họ chị", còn anh nhìn Quyên nói nhẹ nhàng: “Tôi là Tư”. Anh xin phép được đưa chị về nhà. Chị thong thả đạp xe còn anh chạy chiếc Mobylette bên cạnh, vừa đi anh vừa hỏi chuyện. Anh đưa chị đến cầu Khánh Hội rồi quay về. Mấy ngày sau đó, anh lại đến chỗ làm đưa chị về nhà.

Thời gian ngắn sau đó, anh tìm đến tận nhà chị. Đang nấu cơm sau nhà, em gái chị chạy vào bảo có anh nào đến tìm chị. Tim chị đập thình thịch khi thấy bóng dáng anh trên nhà. Thoáng bối rối, chị chạy vội lên nhà giới thiệu anh với ba rồi tiếp tục vào bếp nấu nướng. Anh về lúc nào chị cũng không hay.

Buổi chiều, khi cả gia đình quây quần bên mâm cơm, ba chị nói: “Ba không cấm nhưng con gái muốn trả ơn công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ thì phải có cưới hỏi đàng hoàng”. Chị ngập ngừng giải thích: “Chị Kim Anh giới thiệu cho con chứ con với ảnh chưa có gì hết”.

Cứ thế, thỉnh thoảng anh đến nhà chị chơi. Mà rất kỳ lạ là chẳng bao giờ anh nói chuyện với chị, chỉ ngồi nói chuyện với ba chị, anh trai. Nếu không có ba và anh chị ở nhà thì anh đưa em gái út của chị đi chơi. Anh cứ đến chơi với mọi người trong nhà, trừ chị, rồi ra về.

“Ngày 15/3/1963, hãng bông gòn Bạch Tuyết của chúng tôi tổ chức đi nghỉ mát ở Vũng Tàu hai ngày cuối tuần. Chị Kim Anh nảy ra ý định rủ anh Trỗi cùng đi. Anh hứa đi nhưng có việc bất ngờ nên không đi được. Thứ năm đó, anh đến nhà rủ tôi cùng hai em đi chơi cầu lông.

Đó là lần đầu tiên tôi đi chơi bên ngoài với anh. Anh bảo: “Có kế mẫu và em gái Tư từ quê vào chơi, Tư phải ở lại với họ không đi Vũng Tàu chơi với Quyên được”. Lúc ấy tôi rất ngây thơ, không hiểu “kế mẫu” là gì. Hỏi anh, anh bảo đó là mẹ kế của anh. Sau một thời gian quen nhau, tôi mới biết hoàn cảnh gia đình anh”- chị Quyên nhớ lại.

“Mẹ anh mất khi anh lên 9, nhà nghèo quá, anh phải ở nhà bác. Đến năm 12 tuổi, anh ra Đà Nẵng ở với người anh thứ ba. Anh làm đủ nghề từ công nhân hãng kẹo đến học may. Học may hai năm trời, chủ chỉ giao anh làm khuy nút và làm việc nhà mà không chỉ nghề, nản quá nên khi anh ba bảo mang tiền về quê cho chị hai, anh đã trở về quê ở Thanh Quýt, huyện Điện Bàn, rồi trốn tàu vào Sài Gòn. Cuộc sống ở Sài Gòn của anh cũng rất nhọc nhằn, anh đi đạp xích lô rồi đi học thợ điện, học tới học lui mấy nơi mới thành được thợ điện như bây giờ”- chị Quyên kể.

Nói chuyện tâm tình một hồi, anh dặn dò chị đi Vũng Tàu nhớ mang theo áo lạnh, anh sợ ngoài đó gió biển nhiều sẽ lạnh. Anh còn dặn chị phải uống nước nhiều vào, mỗi ngày khoảng hai lít cho da dẻ đẹp, lọc được chất độc trong cơ thể ra… Về đến nhà, chị cứ nghĩ mãi về anh. Những lời nói của anh cứ vang vang bên tai. Chị thoáng xúc động khi nhớ lại lời dặn chân tình của anh. Chỉ có thương nhau người ta mới để ý đến những điều tưởng chừng nhỏ nhoi đó.

Bắt đầu thương nhớ

Đến khi đó, chị cũng chỉ biết gọi anh là Tư, chị còn tưởng anh tên Tư. Khi anh về quê, anh gửi thư vào cho chị ký tên Nguyễn Văn Trỗi, chị mới biết tên anh là Trỗi, Tư chỉ là thứ tự anh chị em trong nhà. Anh viết thư rất tình cảm, trong thư anh còn dặn chị nhớ uống hai lít nước mỗi ngày. Nhớ anh, chị cũng hồi âm cho anh nhưng chỉ dám hỏi thăm vài ba câu, chị ngại mang tiếng con gái mà đi viết thư cho con trai, dù trong lòng đã thấy thương thấy nhớ anh…

Ngày 21/4/1964, anh chị chính thức nên vợ nên chồng. Đám cưới thời chiến tranh không vì thế mà kém vui. Chị đã tìm được nơi nương tựa vững chãi. Tiêu chuẩn chọn lựa của chị khi đó cũng rất đơn giản, chỉ cần người chí thú làm ăn, đứng đắn, không mèo mỡ, không thích làm lính. Trong mắt chị, anh hiền lành, chịu khó và yêu vợ. Sống chung cùng anh, chị còn biết anh rất chu đáo và khó tính.

Chị Quyên đang say sưa kể với nhà báo Lê Thọ Bình về mối tình bất diệt của mình với người chồng chỉ chung sống chưa đầy 20 ngày nhưng để lại thương nhớ suốt cả cuộc đời.

Lúc còn quen nhau, anh có việc đi ra Huế, chị dặn anh mua đũa mun về cho chị. Không có đũa mun nên anh mua hai chục đũa tre thay vào. Chị chê không chịu lấy. Anh bảo để anh cất mai mốt có gia đình anh sẽ lấy ra cho vợ anh xài.

Chị không hề nhớ đến hai chục đũa đó. “Sau ngày cưới, tôi đi chợ mua chén đũa, nồi niêu. Trước khi đi anh dặn đừng mua đũa. Khi về anh lục tủ lấy ra hai chục đôi và nói: “Ngày trước anh có yêu một cô gái, anh mua cho cô ấy hai chục đôi đũa , nhưng cô ấy chê không lấy. Anh nói anh sẽ cất đi để sau này đưa vợ anh xài. Em xài tạm nhé. Tôi ớ người ra. Thì ra anh ghê thật!”- chị Quyên kể.

Sáng nào anh cũng đưa chị đi làm. Hôm nào xuống xe, vô ý chị đi luôn không chào là anh giận cả buổi. Buổi chiều, chị tan sở trước anh nên về nhà sớm để nấu ăn, anh về bóp kèn xe đến khi chị ra đón mới thôi. Anh có trí nhớ rất tốt, bạn bè của chị, anh đều nhớ rõ, thậm chí cả bạn trai của họ anh cũng nhớ. Có hôm vô tình người bạn của chị giới thiệu bạn trai khác, về nhà anh nói ngay với chị là chị bạn đó không tốt. Anh vừa là chồng nhưng cũng vừa là ông anh khó tính của chị.

Chị không hề biết anh hoạt động cách mạng. Với cuộc chiến, chị là người dân làm ăn lương thiện, không dính dáng đến bên nào. Chị nghĩ anh cũng như mình. Anh vốn thích đọc báo, bài nào hay, anh đưa cho chị đọc rồi giảng giải cặn kẽ đến khi chị hiểu mới thôi. Có lần đọc báo thấy bên cách mạng có người rạch bụng biểu tình, chị xuýt xoa thắc mắc, anh kiên nhẫn giải thích cho chị hiểu hành động đó xuất phát từ lòng yêu nước. Chị nghe, hiểu và có chút suy tư khi thấy anh có vẻ trầm ngâm.

Hàng ngày, anh vẫn đi làm như chị, sáng đi chiều về. Chị vẫn thường thấy anh đục đẽo, gò hàn phía sau nhà. Hỏi thì anh bảo làm hàng cho người ta. Thỉnh thoảng anh chạy vù qua xứ Bùi Phát, họ hàng của anh ở đó khá đông, chị nghĩ anh đi chơi nên không quan tâm nhiều.

Theo con đường anh chọn

Chiều 9/5/1964, anh vừa về tới nhà đã giục chị dọn cơm. Chị bị sốt nên ăn uể oải, anh đoán chị bị viêm họng. Chỉ đám lá mơ mọc sau nhà, anh dặn chị hái xuống nấu nước uống. Chị chê đắng không chịu nấu. Vừa buông chén cơm, anh đã ra sau nhà hái lá mơ vào rửa rồi bỏ vào ấm nấu cho chị uống. Anh dặn chị đừng tắm, phải đi ngủ sớm cho mau hết bệnh. Thấy anh nhấp nhổm, chị hỏi anh đi đâu. Anh nói anh đi sửa máy.

8 giờ tối anh về, thấy chị vẫn còn nằm ở chiếc chõng bên ngoài, anh kêu chị vào nhà, lên giường ngủ, rồi chị thấy anh lúi húi đi giăng mùng để chị chui vào giường. Chị thấy anh dựng chiếc xe đạp trong nhà, dẫn chiếc xe máy đi ra. Anh nói đổi xe máy đi cho nhanh để về sớm với chị.

Hơn 1 giờ sáng, chị giật mình tỉnh dậy, vẫn không thấy anh về. Chị gọi với sang nhà người bà con hỏi thăm, người đó bảo anh đi sửa máy móc gì đó, bảo chị yên tâm ngủ đi. Chị trằn trọc không ngủ được. Chị lo nghĩ vu vơ, sợ anh bị lính bắt đi quân dịch, rồi lo anh đang có chuyện gì… Nằm mơ màng, chị còn nghĩ, anh về, chị sẽ giận anh.

Sáng sớm, anh bị bọn lính dẫn về nhà. Chị nhìn anh bàng hoàng. Mới qua một đêm mà râu tóc anh bù xù, anh bị bọn lính đánh đến nỗi chỉ còn một, hai cái nút áo. Bọn lính lục soát khắp nơi, hỏi anh mìn giấu đâu. Anh bảo: “Chỗ nào có Mỹ chỗ đó có mìn”. Chúng tra tấn một hồi, khám xét, rà mìn tới lui không thấy gì nên dẫn anh đi. Trước khi đi anh dặn chị: “Em ở nhà thím cháu đùm bọc nhau”. Lúc đó còn có Hứa, đứa cháu gái gọi anh bằng chú, ở chung nhà anh chị.

Anh bị bắt, chị cảm thấy đất trời như sụp đổ. Đến lúc đó, chị vẫn không biết anh bị bắt về tội gì. Nghe bọn lính xì xầm anh và chú Lời bị bắt quả tang với cuộn dây điện, chị ngỡ anh túng thiếu quá đi lấy trộm dây điện. Nhưng trong thâm tâm chị vẫn tin anh không phải là người như thế. Anh bị bắt vì đâu?

Chị tức tốc chạy về nhà báo cho ba chị biết rồi đi tìm anh ở khắp các đồn bót. Đến khi nghe bọn lính nói anh bị bắt vì tội làm Việt cộng, chị ngỡ ngàng bênh vực chồng: “Mấy ông lầm rồi, chồng tôi không phải là Việt cộng, chồng tôi làm ăn đàng hoàng mà”. Buổi tối hôm đó, khoảng 10 giờ, bọn lính ập tới nhà bắt chị cùng cô cháu gái của anh vào nhà giam.

Mỗi lần đưa chị lên hỏi cung, bọn giặc rất nhẹ nhàng: “Tôi biết chồng chị bị xúi giục, chị hãy khuyên ảnh khai ra đi. Chị còn trẻ, hai vợ chồng mới cưới nhau, ảnh sẽ nghe theo chị, rồi hai vợ chồng được sum họp”. Trước sau gì chị cũng nói: “Tôi đã khai hết với mấy ông rồi, không còn gì để khai nữa”.

Chúng giữ chị 3 ngày ở Nha cảnh sát Đô Thành, sau đó chuyển chị sang Tổng nha nhốt chung với hai người khác. Lúc đó chị mới tin là mình đã bị bắt. Chị òa khóc nức nở. Hai người bạn tù là chị Sáu và chị Tâm hỏi thăm, biết chị là vợ anh Trỗi đã động viên, an ủi chị.

Chị Tâm (bí danh của bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước) kể cho chị nhiều tấm gương hy sinh vì cách mạng, giải thích cho chị việc làm của anh Trỗi, chị Tâm khuyên chị không nên buồn bởi việc làm của anh xuất phát từ lòng yêu nước. Trước đó, chị vẫn còn giận anh vì nghĩ anh nghe lời người khác hành động dại dột, không đoái hoài đến vợ… Giờ bị bắt, ở chung với các chị hoạt động cách mạng, nghe các chị giải thích, chị cảm thấy mình có lỗi với anh, chị càng thương anh hơn.

Ngày 18/6, chị ra tù. Hơn một tháng trong tù chị đã hiểu được vì sao anh và các đồng chí anh đi làm cách mạng. Chị tự hứa với lòng không được làm gì để anh thất vọng và sẽ đi tiếp con đường mà anh đã chọn.

Mời quý vị nghe lời kể của chị Quyên qua video dưới đây

Thanh Phúc- Lê Thọ Bình

Việt Báo
Comment :Nguyễn Văn Trỗi (kỳ 2): Mối tình bất diệt
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nguyễn Văn Trỗi (kỳ 2): Mối tình bất diệt bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nguyen Van Troi ky 2 Moi tinh bat diet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nguyễn Văn Trỗi (kỳ 2): Mối tình bất diệt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Nguyen Van Troi (Part 2): eternal Express
Nguyen Van Troi, Kim English, Ms. Kim Anh, Vung Tau, just right, revolutionaries, the British, was captured, love, family, introduced, undying, who, to, two
Before law school, he told her Right Troi that he sign the revolutionary activities she is not want you to worry about him and advised her to let go path he has chosen. Although she has lived true to his desire but to date ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.