vietbao

Người “sống” với hơn 7.000 liệt sĩ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nguoi song voi hon 7.000 liet si
Ông Lê Văn Cam đang làm công việc tìm địa chỉ liệt sĩ
Đã hơn 10 năm nay, người cựu chiến binh già Lê Văn Cam, lặn lội khắp nơi chỉ để làm một việc: Tìm địa điểm mà những đồng đội đã ngã xuống đang yên nghỉ, thông báo cho gia đình họ.

Ông ngồi xếp bằng trên chiếc giường cũ kỹ, mền chăn bông bộ đội ngày xưa, chiếc màn xô đen nhẻm vá mấy miếng, trông ông tựa một nhà tu hành khắc kỷ. Từ nóc nhà thả xuống một ngọn điện 25W vàng ệch, trước mặt là một miếng gỗ tạp kê lên chiếc ghế đẩu dùng làm bàn viết.

Xung quanh ông la liệt sổ sách, giấy tờ, thư từ. Hàng chục năm qua, đêm ngày ông Lê Văn Cam sống với vong hồn các liệt sĩ trên mọi miền đất nước.

Người cựu chiến binh “vác tù và…” vì nghĩa

Những ngày tháng chiến đấu ác liệt trên chiến trường từng chôn cất bao nhiêu đồng đội cứ ám ảnh ông. Ông không nhớ hết đã bao lần gạt nước mắt, đắp mộ cho đồng đội.

Ông tâm sự : “Tôi tự thấy còn mắc nợ những đồng đội đã ngã xuống, những thân nhân của các liệt sĩ đã bao năm mòn mỏi tuyệt vọng. Nghĩ thế mà tôi phải cố gắng. Tôi chỉ có mấy sào ruộng, mảnh vườn táo và nuôi thêm con gà, con lợn, tiêu pha dè sẻn để có tiền mua tem gửi thư, để đi đến các nghĩa trang tìm liệt sĩ”.

Năm 1995, ông vất lên ô tô chiếc xe đạp cà tàng vào Thanh Hóa, vượt tiếp 130 cây số đường rừng đến nghĩa trang Bá Thước. Ông vừa khóc vừa lần sờ, vừa ghi chép tên tuổi, quê quán, ngày tháng năm sinh của các liệt sĩ.

Chuyến đi ấy trong sổ tay của ông có địa chỉ của 260 liệt sĩ của nhiều tỉnh, thành phố. Về quê, ông bắt tay vào việc viết thư báo tin cho thân nhân liệt sĩ. Những lá thư hồi âm của thân nhân liệt sĩ đầu tiên đã bay đến gian nhà nhỏ của ông. Ông bảo những danh sách ấy là “món quà ông trông đợi”.

Năm này qua năm khác, một mình rong ruổi trên chiếc xe đạp lọc cọc, ông đến nhiều nghĩa trang trong tỉnh và nhiều tỉnh thành khác để ghi chép phần mộ liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Cứ thế, “vốn” địa chỉ liệt sĩ của ông ngày một nhiều thêm.

Nguoi song voi hon 7.000 liet si
Ngôi nhà của ông Lê Văn Cam
Do điều kiện kinh tế eo hẹp, ông Cam không thể đến được những nghĩa trang ở miền Nam. Bao đêm trằn trọc, ông tìm đến chuyên mục “Kết bạn”, “Tìm bạn bốn phương” của đài báo.

Ông viết những lá thư kết bạn và đã “bắc” được mấy chục “cây cầu tình bạn” với các bạn từ mũi Cà Mau, Nam Bộ, Tây Nguyên, ra Quảng Bình, Thanh Hóa. Trong số họ, nhiều người trở thành “đầu mối” cung cấp thông tin các phần mộ liệt sĩ cho ông.

Đã cả chục năm nay, ông hầu như không bỏ sót một bản tin thông báo tìm phần mộ liệt sĩ nào trên Đài tiếng nói Việt Nam phát vào lúc 18 giờ 45 phút các ngày thứ 3, thứ 5 và thứ 7.

Ông luyện cho phản xạ tốc ký sau đó bổ sung hoàn chỉnh ở bản tin phát lại. Đây là một “kênh thông tin” cung cấp địa chỉ liệt sĩ. Ngoài ra, cũng có nhiều người tốt ở gần nghĩa trang đã ghi lại hàng trăm địa chỉ mộ liệt sĩ gửi về cho ông.

Ban ngày nhận được thông tin, đêm đêm tới một hai giờ sáng ông lại ngồi hì hục viết thư báo tin: “Tôi là Lê Văn Cam – sinh năm 1939 – xóm 10, xã Vũ Phúc, thị xã Thái Bình. Kính biếu thông tin : Liệt sĩ… sinh năm… địa chỉ… hy sinh tại mặt trận… hiện đang yên nghỉ tại…

Thân nhân liệt sĩ đối chiếu các giấy tờ liên quan có điểm gì đúng sai cần trao đổi xin liên hệ theo địa chỉ trên. Rất mong thư hồi âm của gia đình”.

Đọc danh sách dài dằng dặc tên, địa chỉ phần mộ các liệt sĩ trong mấy chục quyển sổ ghi chép của ông, tôi thấy mình như đang có mặt ở hàng trăm nghĩa trang liệt sĩ dọc dài đất nước, từ địa đầu Tổ quốc Lạng Sơn đến mũi Cà Mau.

Hàng chục năm qua đêm nào ông Cam cũng thức tới một hai giờ sáng để viết thư, ghi chép. Trung bình mỗi tháng ông Cam đạp 15 chuyến xe khoảng 200km để lên huyện Vũ Thư, lên thị xã Thái Bình gửi 80 lá thư.

Ông bảo gửi tin địa chỉ một liệt sĩ đi rồi, đêm ngày ông như sống cùng với họ! Có những đợt một huyện, một tỉnh nhiều địa chỉ liệt sĩ thì ông Cam thông tin qua báo chí.

Cũng vì công việc mà ông đã trở thành cộng tác viên của mấy chục tờ báo các tỉnh. Với các thân nhân liệt sĩ ở trong tỉnh Thái Bình, ông Cam lặn lội đến tận nhà báo tin. Xong việc là ông cáo từ và nói: “Tôi làm việc nghĩa với đồng đội tôi chứ không phải đi làm ơn lấy tiền”.

Cùng với việc tìm các địa chỉ phần mộ liệt sĩ, ông Cam còn sưu tầm các bài thơ viết về đề tài liệt sĩ. Hiện ông đã sưu tập được gần hai trăm bài nhưng chưa có điều kiện xuất bản. Thời kỳ đầu không ít lá thư gửi thân nhân liệt sĩ bị trả lại vì không đúng địa chỉ. Trong lúc chiến đấu việc ghi chép tên tuổi, địa chỉ liệt sỹ rất dễ sai sót, nhầm lẫn, nhất là tên làng xã.

Để khắc phục, mười năm qua, ông Cam sưu tập cả các tên làng xã của Việt Nam. Hiện ông đã có trong tay tên của mười ngàn làng xã Việt Nam.

Những chuyện buồn vui

Lần ông Cam đi vào nghĩa trang Anh Sơn, Hà Tĩnh. Chiều thu xào xạc. Thấy cổng nghĩa trang mở, ông mừng rơi nước mắt. Ông vội vàng vứt xe đạp ở ngoài, lấy giấy bút ra mải miết ghi ghi, chép chép. Ghi được khoảng 50 liệt sĩ thì đột nhiên ông thấy tiếng quát rất to.

Hai người đàn ông hỏi giấy tờ. Ông đưa chứng minh thư và một vài lá thư cảm ơn. Họ không chấp nhận, không cho ông ghi chép lại còn xé toàn bộ danh sách liệt sĩ ông vừa chép được và dọa nếu ông không ra họ sẽ báo công an tóm cổ.

Ông uất và buồn đến ứa nước mắt và đành tìm nhà trọ qua đêm để hôm sau lóc cóc đạp xe về Thái Bình.

Lúc đầu, họ hàng, làng xóm không hiểu, đồn thổi dị nghị về chuyện thư từ kết bạn của ông Cam. Ông không ngại vì tất cả những “lá thư tình” ấy ông đều đọc cho người vợ tần tảo nghe.

Ông đưa tôi một tập thư kết bạn cùng nhiều tấm ảnh của các cô gái, họ đều trẻ và xinh. Xin trích một đoạn trong một lá thư của cô gái 24 tuổi – một cán bộ thuế ở miền Nam: “Ngày 19/10/1999. Bạn Cam thân mến! H rất vui mừng khi nhận lá thư của bạn từ quê hương Thái Bình. H rất ngạc nhiên… Cảm ơn Đài phát thanh đã là nhịp cầu thân ái…

Bạn cứ yên tâm, H sẽ thay mặt bạn và những người thân của những anh hùng này mà chăm sóc phần mộ các liệt sĩ”. Tất nhiên, sau đó H. đã cung cấp cho “bạn Cam” một danh sách dài các liệt sĩ. Ông Cam kể rằng ông có tới 30 địa chỉ như H. ở khắp mọi miền đất nước.

Đến nay, họ vẫn chưa hay biết “bạn Cam” chỉ là một ông già lẩm cẩm suốt ngày đêm đi tìm địa chỉ liệt sĩ. Qua bài viết này, ông xin được thành thật gửi lời cảm ơn những người bạn chưa hề gặp mặt của mình.

Ông Cam đưa cho tôi xem một túi thư hồi âm của các thân nhân liệt sĩ khoảng năm trăm chiếc. Nhiều lá thư viết cách đây tám chín năm đã ố nhòe.

Hàng trăm lá thư của người cha, người mẹ, của người em, người anh, người cháu liệt sĩ gửi tới ông Cam đều thể hiện một sự hàm ơn sâu sắc.

Đây là đoạn thư của Trần Văn Phú – con liệt sĩ ở tỉnh Hòa Bình: “Chị em cháu chẳng đi đến đâu bao giờ để hỏi xem hiện bố cháu đang an nghỉ ở đâu. Hàng năm chỉ lấy ngày báo tử làm ngày giỗ. Nay qua thư của bác, chúng cháu đã biết nơi an nghỉ và ngày giỗ của cha. Từ đáy lòng mình chúng cháu cảm ơn bác nhiều lắm”.

Còn thư của một người trong họ tộc của liệt sĩ ở Tuyên Quang viết: “Khi nhận được lá thư có họ tên địa chỉ đúng là thân nhân mà gia đình chúng tôi mong đợi suốt 31 năm nay, vui mừng không tả được, chỉ biết rằng liệt sĩ Lại Đức Sinh đã sống lại với gia đình chúng tôi từ lá thư này”.

Ông Cam xúc động nói: “Những dòng chữ ấy là món quà vô giá của đời tôi!”. Nhưng cũng có những lá thư làm ông cả đêm không thể chợp mắt. “Thưa bác Cam, sau khi nhận được thông tin của bác, gia đình cháu liền tổ chức vào Đà Lạt để thăm viếng phần mộ liệt sĩ Hòa. Đúng là chính xác 100% bác ạ. Chỉ tiếc và đau xót là khi đào lên không còn gì để mang về”.

Có nhiều chuyện buồn, như chuyện ông biết chính xác phần mộ của một liệt sĩ đang nằm ở một nghĩa trang miền Trung nhưng do quá tin thầy phán, gia đình lại vào An Giang đưa một liệt sĩ vô danh về.

Một lần, 6 giờ tối, tòa soạn báo Bắc Giang điện xuống hỏi ông một địa chỉ mộ liệt sĩ, vì “liệt sĩ được đưa về rồi mà bác còn “đưa tin thất thiệt”. Nếu không giải trình được thì cơ quan pháp luật sẽ về làm việc!”.

Thế là 3 giờ đêm, ông Cam lóc cóc đạp xe từ Thái Bình lên Đài TNVN. Đài mở máy vi tính, rà soát mãi vẫn tìm không thấy. May mà ông nhờ được ông Đoàn Văn Líu – một người ở Hà Nội nhiều năm cũng làm việc nhân đức này, làm sáng tỏ.

Liệt sĩ đó từ Campuchia về, đến biên giới tỉnh Bình Phước liền điện trực tiếp cho gia đình vào nhận. Nhưng trung tá Hợp trong đội quy tập không nắm được việc ấy nên đã gửi thông tin lên đài TNVN. Từ đó ông Cam mới ghi được mà thông báo cho gia đình. Thật hú vía!

10 năm qua, cựu chiến binh Lê Văn Cam đã cập nhật được địa chỉ phần mộ hơn 7.000 liệt sĩ của 61 tỉnh thành phố. Ông cũng đã báo tin cho Đài TNVN nơi chôn cất của một phi công Mỹ ở xã Tân Lập, Vũ Thư, Thái Bình.

Từ thông tin của ông, hàng ngàn gia đình liệt sĩ trong nước đã tìm thấy địa chỉ phần mộ người thân của mình để tới thăm viếng hay quy tập về quê. Có những gia đình mang tiền, mang quà đến cảm ơn nhưng ông Cam không nhận. Nếu họ cứ khăng khăng không về, thì ông chỉ xin nhận ít tem thư phong bì “để tiếp tục cho công việc nhân đức của mình”.

Mới đây, tôi đến thăm ông Cam. Bà Cam rót nước mời tôi. Cầm chiếc chén cũ gẫy tai, nhìn lên chiếc màn vá, nhìn xung quanh gian nhà cấp bốn trống hoác không có vật gì đáng giá, mấy bức tường lồi lõm, mái ngói nhiều chỗ nắng xiên qua thật khó hình dung được những gì ông Cam đã làm. Bà Cam thì lo cơm nước, ruộng đồng, chắt chiu từng đồng cho chồng làm việc nghĩa.

Tôi cứ thầm nhủ: Tạ ơn cuộc đời vẫn còn nhiều những con người như thế.

Ghi chép của Lã Quý Hưng

Thái Bình, 4/2005

Việt Báo
Comment :Người “sống” với hơn 7.000 liệt sĩ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Người “sống” với hơn 7.000 liệt sĩ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nguoi song voi hon 7.000 liet si ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Người “sống” với hơn 7.000 liệt sĩ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
The "live" with more than 7,000 martyrs
Thai Binh, Le Van Cam, Mr. Orange, Vietnam veterans, their families, fallen heroes, addresses, letters, graves, cemeteries, relatives, who, to date
For more than 10 years, the old veteran Le Van Cam, rode around just to do one thing: Find the location at which the fallen comrades are resting, notice for their families ..
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ