vietbao

Náo loạn chuyện cô đồng và "nhà nhạy cảm" tìm hài cốt liệt sỹ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nao loan chuyen co dong va nha nhay cam tim hai cot liet sy
Cô Loan đang lên đồng

Xã Sa Sơn (Sa Thầy – Kon Tum) những ngày này nóng lên bởi bà Loan được báo mộng chỉ ra hài cốt liệt sĩ dưới chuồng bò nhà mình.

Chuyện chẳng ai tin nếu không có “nhà nhạy cảm” từ Hà Nội về nêu danh tánh 10 liệt sĩ rồi Phòng Nội vụ – LĐ&TB-XH huyện Sa Thầy đưa vào nghĩa trang huyện ang táng.

“10 hài cốt” dưới chuồng bò cũ

Chiều muộn, 12/10/2007 chúng tôi đến xã Sa Sơn. Cả tuần nay lãnh đạo xã luôn túc trực cơ quan đề phòng những chuyện bất ổn xảy ra qua việc bà Loan lên đồng.

Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Sa Sơn - ông Trần Văn Định cho biết: Ngày 6/10/2007 , xã được tin tại vườn bà Nguyễn Thị Loan (sinh năm 1962) có việc đào bới tìm hài cốt liệt sĩ. Đây là chuyện tâm linh nhạy cảm nên lập tức xã cử một số cán bộ đến xem xét nếu chính xác là nơi hy sinh của bộ đội, du kích thì hỗ trợ gia đình tìm, vừa quan sát thực hư.

Tìm hài cốt liệt sĩ thường do ngành LĐ – TB&XH hay bên quân đội tổ chức, đằng này lại do bà Loan, một người thần kinh không bình thường làm. Trước đó mấy ngày, xã Sa Sơn nhộn nhạo bởi một nhóm người từ Thái Bình rước thờ tổ vào đây lập đàn cúng tế liên tục 3 ngày đêm ròng rã.

Ông Nguyễn Văn Hiệp – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, người bà con và đồng hương Thái Bình cùng đi kinh tế mới năm 1986 với bà Loan vào Sa Thầy kể: Do nhà ở gần nên trong quá trình đào bới ông thường xuyên có mặt ở hiện trường.

Lúc đầu bà Loan khoanh một vùng hình vuông mỗi cạnh chừng 5m bảo mọi người đào. Bà nói đêm qua nằm mộng có người mặc áo vàng tự xưng là Trần Văn Hốt cậu ruột bà, đi bộ đội hy sinh mất tích trong kháng chiến chống Mỹ về báo rằng ông đang nằm ở đây, cùng 11 đồng đội do bị trúng bom.

Trời mưa sụt sùi, bùn đất nhão nhoét, nhưng đám trai làng vẫn đào bới toát mồ hôi. Đào mãi đến tận cùng đất cứng không có, bà Loan lại thắp nhang, khấn vái, lên đồng chỉ khu vực bên cạnh. May quá đào đến chập choạng tối thì Phong (một người tham gia đào tìm hài cốt) thấy ụ đất đen khác lạ.

Theo ông Hiệp đấy là tổ mối cũ. Nhưng Phong hào hứng hô “Đây rồi, đây rồi”, lập tức bê ụ đất lên. Bà Loan như vớ được vàng kêu mọi người che bạt cho “liệt sĩ” nằm.

Cô đồng Loan bảo trong đống đất này là hài cốt 6 liệt sĩ bị bom chết chồng lên nhau, lúc chết làm nhiệm vụ đặc biệt, mặc quần đùi. Rồi họ thắp hương đèn suốt ngày đêm trước sự tò mò của người dân trong xã. Ngoài đống đất đen này, không tìm được bất cứ dấu tích, vật dụng gì để chứng tỏ rằng nơi đây từng có người hy sinh.

Nghĩ tính bà Loan đồng bóng, từng cởi quần áo lang thang ngoài đường nên lãnh đạo xã Sa Sơn không tin, cũng chẳng báo về huyện, chỉ vận động nhân dân đừng mê muội tin theo. Tuy nhiên một số người vẫn kéo đến thắp hương, cúng lễ.

Bà Loan được “bề trên” cho lộc?

Chiều tối 12/10, tôi được ông Hiệp chở bằng xe máy vào vườn bà Loan, hiện trường khai quật. Bà ở nhà một mình, đang dọn cơm tối. Nhà cửa ọp ẹp. Bà Loan thanh minh với khách: Từ năm ngoái khi Kỳ con trai của bà tự tử chết, cả gia đình đều ngủ phòng này, vừa thờ, vừa tiếp khách vừa ăn uống. Gian buồng chỉ có đứa con nuôi cùng tuổi Kỳ ngủ

Cách thờ phụng của cô đồng Loan cũng lạ, 1 bàn nhỏ thờ tấm lịch trên bàn có 3 bát nhang nghi ngút khói và 1 chiếc đĩa đựng tiền khách đến phúng, một bàn thờ khác có một bát nhang, 1 con vịt loại bong bóng nhựa đồ chơi trẻ con bà giải thích là nơi thờ bổn mạng mình.

Gợi chuyện, bà Loan thao thao, huơ tay múa chân. Bà kể chuyện nhân thân từ lúc mới sinh ở tuổi Nhâm Dần (1962) đến 20 tuổi lấy chồng đẻ con, bị điên mấy lần. Vợ chồng bà Loan có 2 trai, 4 gái 1 trai chết từ nhỏ, người con trai còn lại 22 tuổi tự tử chết năm 2006. Con trai chết, bà Loan lại điên. Vợ chồng không chuyên tâm làm ăn nên gia cảnh vì thế túng quẫn.

Cô đồng Loan kể với tôi rằng, thánh thần cho bà cái lộc biết 4 điều mà người thường không biết trong đó có khả năng tìm mộ liệt sĩ, xem bói. Loan còn khoe thánh thần chỉ cho mình kho vàng Mỹ để lại, vùng này còn 36 hài cốt lính ngụy chết. Vì thế oan hồn thường về quấy phá dân lành.

Năm ngoái Sa Sơn có 4 người bị tai nạn giao thông và 1 người tai biến chết và con trai bà tự tử đều do âm hồn bắt. Từ đầu thôn đến nhà bà có đường giao thông hào rất nhiều người chết, ai tin nhờ bà sẽ tìm cho. Như ông Khoa ở gần đấy có đứa con gái đang học lớp 10 bỗng mắt bị mờ, tai điếc do dưới nhà ông Khoa có 3 hài cốt!?

Chuyện âm phủ khó kiểm chứng, song chuyện dương gian thì bà Loan nói sai hết. Một đồng nghiệp báo Nông thôn ngày nay giả học sinh lớp 12 đến nhờ bà lên đồng xem hậu vận.

Bà Loan cũng khấn, lạy, gõ chuông, gõ mõ bảo: Mày năm nay thi Đại học Y nhưng sẽ rớt. Hiện đang có cô gái tóc dài để ý… Trong khi đồng nghiệp tôi đã 30 tuổi, tốt nghiệp đại học 6 năm, vợ con đề huề, chỉ vóc người thư sinh trắng trẻo nên cô đồng nhầm.

“Nhà nhạy cảm” đọc được tên liệt sĩ (?)

“Hài cốt liệt sĩ” đào lên nhưng cán bộ xã không ai tin bảo đó chỉ là tổ mối, dân bán tín bán nghi. Bực mình bà Loan gọi điện di động số 0984… cho “nhà nhạy cảm” (cách nói của bà Loan) tên Thuận về thẩm định.

Ba ngày sau, lúc 16 giờ 15 phút ngày 9/10/2007, một xe ôtô biển số 19L 6658 đỗ trước UBND xã Sa Sơn, người trên đó nói có một gia đình trong xã báo đã tìm được 6 hài cốt liệt sĩ không rõ danh tánh, yêu cầu các nhà ngoại cảm tìm hộ.

Phó Bí thư Đảng ủy xã Bùi Quốc Tưởng giải thích rõ nội tình địa phương, yêu cầu xuất trình giấy tờ và có việc cần hãy liên hệ với huyện trước. Một người đưa giấy giới thiệu bản photocopy của Hiệp hội KH-TTNC tính năng con người số 85/TT do Giám đốc Nguyễn Thị Tuyết Mai ký và một giấy đi đường cấp cho nhà ngoại cảm Nguyễn Hữu Thuận.

Ông Thuận cùng một số người trên xe quay ra huyện, rồi khoảng 30 phút sau cùng bà Trần Thị Chinh – Phó Phòng Nội vụ – Lao động – TBXH về xã vào hiện trường khai quật.

Ông Tưởng và nhiều cán bộ xã đi theo nhưng đứng ngoài, thấy nhà ngoại cảm gọi điện cho ai đó rồi bắt đầu cho tên từng liệt sĩ. Đống đất gọi là hài cốt liệt sĩ được mở ra, mỗi lần cho một tên là xúc 1 xẻng đất bỏ vào quách và bọc vải đỏ lên.

Có 6 xẻng đất được bỏ như vậy. Được 6 hài cốt thì hết. Nhà ngoại cảm giậm 1 chân xuống đất yêu cầu đào xuống 3 nhát rồi hốt đất lên, nói đó là hài cốt liệt sĩ. Đào 3 chỗ như vậy nữa. Mỗi lần gọi 1 hài cốt ông ghi ra 1 tờ giấy đưa cho 1 người dân đứng gần đó cầm.

UBND xã thu được tên 9 liệt sĩ này do ông Thuận cho là: Trần Văn Hà – hy sinh (HS) ngày 4/11/1970, quê Hà Sơn Bình, Lê Văn Thảo HS ngày 21/9/1971 quê Giao Thủy – Nam Định, Bùi Văn Hách HS 2/8/1972 quê Hà Nam, Trần Văn Hiền HS ngày 14/12/1971 quê Đông Anh, Hà Hội, Bùi Văn Tiệm (Tiệp), HS ngày 11/4/1972, quê Phú Xuyên – Hà Tây, Hoàng Văn Tải HS ngày 6/6/1967, quê Nghĩa Hưng – Nam Định, Hoàng Văn Thức HS ngày 1/1/1972 quê Thanh Hóa giáp Quảng Bình, Hà Văn Cảnh HS ngày 6/8/1971, quê Lâm Thao – Phú Thọ, Đỗ Bá Khanh HS ngày 2/9/1968 quê Thanh Trì – Hà Nội.

Bà Chinh – Phó Phòng Nội vụ LĐ-TB&XH còn cho tôi tên 1 liệt sĩ nữ là Bùi Thị Nhung HS 24/8/1971 quê Kiến An – Hải Phòng, mà không có trong danh sách khi đọc tên ở xã.

Ông Nguyễn Văn Hiệp kể: Lúc đầu nhà ngoại cảm đọc có tên liệt sĩ Trần Văn Hốt là cậu bà Loan nhưng ông phản đối vì cho rằng ông Hốt cùng đơn vị với ông, hy sinh ở Quảng Trị sao lại có hài cốt ở đây. Ngay đêm đó số hài cốt này được đưa về nghĩa trang liệt sĩ huyện an táng.

Cán bộ xã có cơ sở để không tin vào kết quả do nhà ngoại cảm cung cấp bởi thời gian hy sinh của các liệt sĩ là từ 1967-1972 trong khi đó nguyên nhân chết lại do bom chụp xuống hầm, lẽ ra tất cả phải chết cùng ngày cùng giờ.

Đồng bào địa phương cho biết trước năm 1975 khu vực này không có căn cứ nào của Cách mạng làm sao có hài cốt nơi này. Với lại người cõi âm nhầm thế nào lại bảo LS Thức quê Thanh Hóa giáp Quảng Bình?

Bí thư Huyện ủy Sa Thầy – ông Võ Trọng Khoa bất ngờ trước tin Sa Sơn tìm thấy 10 hài cốt liệt sĩ. Ông Khoa nói nhà ngoại cảm Thuận vừa qua cũng tìm hài cốt trong khuôn viên Huyện ủy, bắt cán bộ huyện đào mãi không thấy gì, cuối cùng hốt 1 nắm đất đưa về nghĩa trang.

Đào trong khuôn viên Huyện ủy thấy có tấm bia mộ ghi tên T. D My, quê Nam Sách, Hải Dương song dưới đó không tìm ra hài cốt, huyện không rõ tấm bia ở khu vực này hay xe đổ đất xúc từ nơi khác đến.

Một cán bộ huyện thấy nhà ngoại cảm Thuận 3 lần về nghĩa trang Sa Thầy đọc tên liệt sĩ ở các tấm bia vô danh (mỗi lần 10 người) nên tin tưởng mời về tìm giúp. “Nhà ngoại cảm” Thuận bảo liệt sĩ này tên là Nguyễn Duy Mỹ nằm cách nơi đặt tấm bia 1,5m về hướng tây, đào xuống sẽ có ống xương. Song đào mãi không có gì, cuối cùng đem nắm đất về nghĩa trang.

Xã Sa Sơn đang nóng bỏng chuyện đồng cốt, mê tín. Làm sao có cơ sở để khẳng định đống đất đen kia là các liệt sĩ. Và khi chưa xác định chính xác đã vội đưa vào nghĩa trang thiêng liêng sẽ gây mất niềm tin của người dân về nơi tôn kính này.

Theo Huỳnh Kiên (TPO)


Comment :Náo loạn chuyện cô đồng và "nhà nhạy cảm" tìm hài cốt liệt sỹ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Náo loạn chuyện cô đồng và "nhà nhạy cảm" tìm hài cốt liệt sỹ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nao loan chuyen co dong va nha nhay cam tim hai cot liet sy ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Náo loạn chuyện cô đồng và "nhà nhạy cảm" tìm hài cốt liệt sỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
uproar about her contract and "the sensitive" find the remains of martyrs
Son Sa, Sa Thay, Loan, Sa Son Commune, Kon Tum, parapsychologists, the This day, the remains of martyrs, sensitive, shareholders, officers, bare office, people, find
Social Son Sa (Sa Thay - Kon Tum) by heating up these days is reported to Loan dream remains just that under the martyr his barn ..
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ