vietbao

Mưa lớn gây thiệt hại nặng các tỉnh miền núi phía Bắc

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Mua lon gay thiet hai nang cac tinh mien nui phia Bac
Lũ ở ĐBSCL tiếp tục lên nhanh
Do ảnh hưởng của bão số 3, trong những ngày qua, mưa lớn đã và đang ảnh hưởng nặng nề đến các tỉnh miền núi phía Bắc.

Cao Bằng: Gần 600 ngôi nhà chìm trong nước

Do mưa lớn kéo dài trong suốt 2 ngày 5 và 6/8, mực nước sông Bằng ở tỉnh Cao Bằng dâng rất nhanh. Chiều tối và đêm 6/8, mực nước sông Bằng đã vượt trên báo động 3 hơn 1m và bắt đầu tràn vào thị xã Cao Bằng, làm hàng trăm hộ dân ở các phố: Thầu, Nước Giáp, chợ Xanh và một số khu dân cư thuộc phường Sông Hiến, Hiến Giang... phải sơ tán ngay trong đêm. Sáng 7/8, nước sông vẫn tiếp tục dâng cao do lượng mưa phía đầu nguồn ở các huyện: Hà Quảng, Hòa An, Thông Nông, Bảo Lạc chưa có dấu hiệu giảm.

Theo Văn phòng Ban chỉ huy PCLB tỉnh Cao Bằng: tuy chưa có thiệt hại về người nhưng mưa lũ đã làm gần 600 ngôi nhà bị ngập, trong đó ở huyện Hòa An ngập gần 200 hộ, thị xã Cao Bằng ngập trên 360 hộ. Nước lũ cũng khiến cho hơn 1.600 ha lúa mùa và hoa màu bị ngập úng. Đặc biệt nghiêm trọng là giao thông trên Quốc lộ 3 (Cao Bằng - Hà Nội) bị sạt lở nặng ở đoạn đèo Tài Hồ Sìn khiến cho tuyến giao thông này đã bị tê liệt. Tỉnh lộ 204 đi từ thị xã Cao Bằng xuống huyện Thông Nông cũng bị sạt lở gây gián đoạn giao thông.

Một số tuyến giao thông từ huyện lỵ Hà Quảng ra cửa khẩu Sóc Giang (xã Sóc Hà) và xã Quý Quân nước ngập sâu khiến cho các xã này gần như bị cô lập hoàn toàn. Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, chính quyền các cấp trong tỉnh đang khẩn trương tổ chức lực lượng hỗ trợ người dân trong vùng ngập lụt sơ tán đến nơi an toàn, huy động mọi lực lượng, phương tiện để khai thông các tuyến đường huyết mạch, tổ chức hỗ trợ ban đầu về nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt cho các hộ phải di dời. Theo nhiều người dân địa phương, diễn biến của đợt mưa lũ này tương đối giống với đợt lũ lịch sử cách đây 20 năm trong dịp rằm tháng 7/1986.

Lào Cai, Yên Bái: Hàng loạt tuyến đường bị sạt lở

Mưa lớn kéo dài suốt đêm 6/8 khiến nhiều đoạn đường ở Lào Cai bị sạt lở và gây ách tắc giao thông. Lúc 12h trưa 7/8, tại Km 121 trên tuyến quốc lộ 4D (tuyến đường du lịch Lào Cai đi Sa Pa) thuộc địa bàn xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, một lượng đất đá khoảng hơn 1.000m3 đổ từ trên núi cao xuống, làm ách tắc giao thông gần hai giờ đồng hồ. Hiện nay, đơn vị bảo dưỡng đường bộ I đã tập trung san gạt đất đá; nhờ đó đã tạm thông xe con, xe máy và người đi bộ. Trước đó, lúc 7h sáng cùng ngày, tại km 18 +100 và km 31 trên đường 153 (đoạn Bắc Hà - Si Ma Cai) cũng đã xảy ra sạt lở hơn 1.100m3 đất đá, gây ách tắc giao thông toàn tuyến hơn 1 giờ đồng hồ.

Theo báo cáo của ngành giao thông-vận tải Lào Cai, trên tuyến đường du lịch Lào Cai - Sa Pa còn ít nhất khoảng 4 đến 5 điểm nữa có nguy cơ sạt lở rất cao. Ngành đã bố trí phương tiện, lực lượng thường trực 24/24 giờ để khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, giảm thời gian ùn tắc giao thông trên tuyến. Trước đó, trong các ngày từ 3 đến 4/8, ở Lào Cai đã xảy ra 3 điểm sạt lở đất đá ở tuyến quốc lộ 4D và tuyến đường từ Ô Quý Hồ đi Bát Xát.

Tại thành phố Yên Bái, mưa lớn kéo dài suốt đêm 6 và sáng 7/8, đã gây ngập lụt làm thiệt hại nặng về nhà và tài sản của dân. Theo Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Yên Bái: đến sáng 7/8 đã có 157 ngôi nhà bị hư hại do bị ngập nước, sạt lở đất vào nhà và một số nhà đã bị nước lũ cuốn trôi. Toàn thành phố có 4 điểm ngập lụt nặng là: khu vực chợ thuộc phường Yên Thịnh; khu vực xóm Hào Gia thuộc phường Đồng Tâm; Đường khe Sến và khu tập thể Sở Y tế Yên Bái thuộc phường Minh Tân bị ngập từ 0,6 đến 1m gây ách tắc giao thông. Tại đây có 150 ngôi nhà bị ngập (có 135 nhà bị nước ngập sâu 0,6 - 2m), 6 ngôi nhà bị đất sạt lở tràn vào. Mưa lớn cũng làm ngập 15 ha lúa, cuối trôi một số vật nuôi của nhân dân và gây sạt lở 15 điểm đường giao thông. Tại huyện Yên Bình mưa lớn đã cuốn trôi một nhà sàn và một bếp của hộ gia đình ở xã Phúc An. Riêng huyện Văn Chấn bị ngập ngầm tràn xã Cát Thịnh.

Đến 12h trưa 7/8, tại các điểm ngập lụt nước đã rút được chừng 20-30cm nhưng mưa vẫn chưa ngớt. Lãnh đạo tỉnh Yên Bái, các huyện, thị và thành phố Yên Bái đã trực tiếp đi thị sát tình tình, thăm hỏi nhân dân và chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng, triển khai các phương án phòng chống bão lũ nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

ĐBSCL: Lũ tiếp tục lên nhanh

Hiện nay, lũ đầu nguồn trên sông Cửu Long tiếp tục lên nhanh. Nhiều cánh đồng ở An Phú, Tân Châu (An Giang); Hồng Ngự, Tân Hồng, Tam Nông (Đồng Tháp)… tràn ngập nước lũ. Tính đến ngày 7/8, mực nước lũ trên sông Tiền tại Tân Châu là 2,67m; trên sông Hậu tại Châu Đốc là 2,01m. Bình quân lũ lên từ 5-8cm/ngày. Dự báo những ngày tới, nước lũ tiếp tục lên và chảy mạnh vào vùng Đồng Tháp Mười, tứ giác Long Xuyên… Trước tình hình lũ lên nhanh, các tỉnh đầu nguồn ĐBSCL vận động người dân khẩn trương thu hoạch lúa hè thu chạy lũ. Đến nay, Đồng Tháp cơ bản thu hoạch xong 194.000 ha lúa hè thu, không bị thiệt hại. Tại An Giang, hơn 221.000 ha lúa hè thu đã thu hoạch hơn 90% diện tích. Song song đó, gia cố đê bao bảo vệ 25.000 ha lúa vụ 3.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT An Giang cho biết: Đến ngày 10/8, tỉnh yêu cầu người dân chấm dứt không xuống giống lúa vụ 3. Theo đó, khuyến khích bà con áp dụng nhiều mô hình làm ăn mùa lũ hiệu quả như: trồng nấm rơm, nuôi lươn, nuôi cá trong vèo, trồng ấu, sen, rau màu, đan lục bình… Đặc biệt, nuôi tôm càng xanh mùa lũ cho thu nhập rất cao. Những hộ nuôi trúng đạt từ 100 - 120 triệu đồng/ha.

Diễn biến thời tiết còn nhiều bất thường

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng-thủy văn Trung ương: từ nay đến cuối năm còn khoảng 4-5 cơn bão nữa ảnh hưởng tới nước ta (trọng tâm là các tỉnh ven biển Trung bộ), do vậy cần đề phòng bão mạnh. Hiện nay mới là đầu tháng 8, đang trong thời kỳ trọng điểm của mùa mưa, bão lũ ở miền Bắc và miền Nam. Đối với miền Trung thì mùa mưa, bão lũ còn chưa bắt đầu.

Năm nay là năm nhuận với 2 tháng 7 Âm lịch; nên rất có thể xảy ra lũ lớn muộn hơn so với bình thường. Đây cũng là thời điểm bắt đầu bước vào mùa mưa ở các vùng ven biển miền Trung. Theo nhận định của các nhà chuyên môn, thì từ nay đến cuối năm cần đề phòng mưa bão và lũ lớn ở Trung bộ. Tuy nhiên, đối với Bắc Trung bộ cần chú ý đề phòng từ tháng 8 đến đầu tháng 10; khu vực Trung và Nam Trung bộ từ tháng 9 đến tháng 12. Đối với Nam bộ và Tây Nguyên năm nay gió mùa tây nam hoạt động tương đối mạnh nên lượng mưa ở các khu vực này nhiều khả năng vượt mức trung bình nhiều năm. Gió mùa Tây Nam mạnh cũng có nghĩa mưa nhiều ở thượng nguồn sông Mê Kông; do vậy cần đề phòng lũ lớn ở đồng bằng sông Cửu Long.

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng - TTXVN

Vết nứt khổng lồ như cảnh "Ngày tận thế" ở Yên Bái
Comment :Mưa lớn gây thiệt hại nặng các tỉnh miền núi phía Bắc
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mưa lớn gây thiệt hại nặng các tỉnh miền núi phía Bắc bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Mua lon gay thiet hai nang cac tinh mien nui phia Bac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mưa lớn gây thiệt hại nặng các tỉnh miền núi phía Bắc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Heavy rains caused heavy losses to the northern mountainous province
Yen Bai, Lao Cai, traffic congestion, Cao Bang Town, a mountainous province, causing damage, heavy rains, influence, were flooded, flood waters, further north, to, weight
by typhoon No. 3, in those days, heavy rain has affected the northern mountainous provinces ..
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.